Asus ROG Zephyrus 15 inch là một trong những máy tính xách tay chơi game Max-Q đầu tiên mà chúng tôi đánh giá, nhắm mục tiêu đến điểm hợp lý giữa sức mạnh và độ mỏng bằng cách sử dụng các phiên bản điều chỉnh của bộ xử lý đồ họa Nvidia (GPU) cao cấp. Asus đã làm mỏng nó hơn với Zephyrus S và hiện hãng đang tăng cường gói đó theo hai cách lớn. Asus ROG Zephyrus S GX701 (bắt đầu từ $ 2,699,99; $ 3,299,99 như đã thử nghiệm) đều là một màn hình 17 inch mang thiết kế đó một trong những máy tính xách tay đầu tiên mà chúng tôi đã đánh giá có GPU “Turing” Nvidia RTX mới. Mức sức mạnh mới này, kết hợp với màn hình lớn hơn, là một điều đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nó không hoàn hảo: Phần đáy hơi mỏng manh, kích thước 17 inch về bản chất làm suy yếu tính di động và hiệu suất RTX là tuyệt vời, nhưng không tốt hơn nhiều so với các GPU “Pascal” tương đương trước đó. Đây là một game thủ màn hình lớn chất lượng cao, mạnh mẽ, nhưng chúng tôi đưa ra lợi thế cho MSI GS75 Stealth (bài đánh giá sắp ra mắt) trong số các máy tính xách tay RTX mỏng mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay, trong khi Alienware 17 R5 vẫn là Trình chỉnh sửa trò chơi tổng thể của chúng tôi ‘ Sự lựa chọn.

Cùng kiểu dáng đẹp, gói lớn hơn

Nếu bạn đã từng để mắt đến ROG Zephyrus 15 inch trước đây, bạn sẽ thấy người anh em lớn hơn của nó trông rất quen thuộc. Giao diện và phong cách là đồng nhất trên cả hai, ở đây trải dài trên một diện tích bề mặt lớn hơn.

Nắp máy có thiết kế kiểu chia tách tương tự, trong khi bàn phím được đẩy xuống cạnh gần để nhường chỗ cho bảng thông gió đục lỗ ở nửa phía trước của boong. Điều này cũng có nghĩa là bàn di chuột bị tắt ở bên phải của bàn phím (và chắc chắn là hơi hẹp hơn một chút so với bạn quen).

Giữ nguyên phong cách

Cả điều đó và vị trí bàn phím đều cần một số người làm quen và tôi không nghĩ điều đó là lý tưởng. Chúng có thể hoạt động được, nhưng bàn di chuột có thể rộng hơn và không có gì để cổ tay của bạn dựa vào để gõ. Chúng không phải là nhượng bộ tồi tệ nhất để thực hiện việc làm mát cần thiết, được thực hiện để phục vụ cho việc đưa các thành phần mạnh mẽ như vậy vào một máy tính xách tay mỏng như vậy. Điều đó phù hợp với triết lý thiết kế Max-Q, đang bao trùm một thị trường máy tính xách tay chơi game cao cấp ngày càng lớn hơn.

Bàn phím thay đổi

Và Zephyrus S GX701 mỏng là như vậy. Màn hình lớn hơn không làm cho nó dày hơn nhiều so với mô hình 15 inch, nhưng về tổng thể thì nó lớn hơn một chút. Nó có kích thước 0,73 x 15,7 x 10,7 inch (HWD), dày hơn và sâu hơn một chút nhưng rộng hơn đáng kể. Nó cũng khó sử dụng hơn nhiều: Mô hình 15 inch sử dụng độ mỏng và kích thước của nó để đăng ký ở mức 4,6 pound, trong khi GX701 dạng phiến nặng 5,9 pound.

Khung máy mỏng đối với một máy tính xách tay chơi game 17 inch, không nghi ngờ gì nữa (lấy ví dụ như Alienware 17 R5 với kích thước 1,18 x 16,7 x 13,1 inch và 9,77 pound), nhưng nó khác xa so với những gì tôi gọi là di động. Chiều rộng và trọng lượng khiến nó không cân bằng khi cầm và khó sử dụng trên đùi hoặc nằm xuống, theo cách bạn có thể làm với một chiếc máy tính xách tay nhỏ hơn. MSI GS75 Stealth, cũng là một chiếc 17 inch, nhẹ hơn cả pound và chỉ dày hơn một chút. Theo tín dụng của Zephyrus, chiếc RTX đầu tiên của Gigabyte, Aero 15-Y9, chỉ nhỏ hơn một chút so với một máy tính xách tay 15 inch với 0,74 x 14 x 9,8 inch, mặc dù trọng lượng 4,4 pound của nó là một sự khác biệt đáng chú ý.

Một tấm vỗ mỏng manh, một màn hình đẹp

Thêm vào đó là nắp dưới, một điểm chính của thiết kế Zephyrus. Để đối phó với nhiệt do các GPU mạnh mẽ đã đi kèm với dòng máy tính xách tay mỏng này kể từ khi ra đời, Asus đã thiết kế một bảng điều khiển phía dưới có thể mở rộng và thu lại khi bạn mở và đóng vỏ màn hình. Điều này cho phép thông gió nhiều hơn từ phía dưới và bên ngoài, vì máy tính xách tay quá mỏng đối với các khối thông gió phía sau hoặc bên hông chắc chắn. Trong hình ảnh bên dưới, nó đang mở.

Hệ thống thông gió độc đáo

Phần nắp trên Zephyrus ban đầu bị nghi ngờ – nó hơi mỏng và bị cúi xuống bất cứ khi nào có áp lực lớn, đặc biệt là khi bạn mang máy tính xách tay với màn hình mở và giữ hoặc đỡ máy từ phía dưới. Zephyrus S mỏng hơn có một nắp cứng hơn bắt đầu lên cao hơn khung máy (có nghĩa là, ít chỗ để linh hoạt hơn) và được giằng tốt hơn.

Thật không may, phần nắp dưới của Zephyrus S GX701 lại gây ra sự thiếu tự tin nhất cho cả ba người. Nó được thiết kế theo cách giống như phiên bản gốc, nhưng trọng lượng và kích thước tăng thêm của mô hình 17 inch dường như là quá nhiều để nắp có thể duy trì lâu dài. Nó vẫn chưa bị vỡ trên người tôi, hoặc trông giống như nó đã bắt đầu, nhưng tôi vẫn co rúm người mỗi khi cầm máy tính xách tay lên khi màn hình mở và nắp bật ra dưới ngón tay hoặc tôi đặt nó lên đầu gối và cảm thấy nó bị khóa. . Phần nhựa uốn cong hết cỡ với đế của máy tính xách tay một cách dễ dàng, khi nhấn vào nó sẽ nghe rõ tiếng nếu ấn nhanh. Tôi chắc rằng nó được thiết kế cho một số linh hoạt, nhưng ý tưởng về hành động lặp đi lặp lại này theo thời gian khiến tôi lo sợ cho bản lề nhỏ bên dưới.

Gặp gỡ Asus Zephyrus S GX701

Mặt khác, màn hình là một chiến thắng lớn. Tôi yêu thích màn hình hiển thị trên Zephyrus S 15 inch, và về cơ bản Asus đã biến nó thành màn hình lớn hơn. Màn hình này có kích thước 17,3 inch theo đường chéo, bảng điều khiển IPS với độ phân giải gốc full HD (1.920 x 1.080 pixel). Độ phân giải đó không có nhiều điều để viết về nhà, và bạn thậm chí có thể ước nó cao hơn với mức giá. Tuy nhiên, chất lượng hiển thị rất tuyệt và Asus đã bao gồm tốc độ làm mới 144Hz, hỗ trợ Nvidia G-Sync và thời gian phản hồi 3ms. Theo một gói, đây là một trong những màn hình máy tính xách tay chơi game mạnh nhất hiện có và có cảm giác như nó đang nâng cao các trò chơi của bạn khi bạn chơi. Màn hình của MSI GS75 Stealth có bộ tính năng gần như giống hệt nhau, chỉ thiếu G-Sync, nhưng tôi nghĩ cái này trông tốt hơn một chút.

Cấu hình và kết nối

Máy tính xách tay này có hai SKU của Hoa Kỳ, với phiên bản của chúng tôi là phiên bản trên (“GX701GX”). Mô hình trị giá 3.299,99 USD này được trang bị Nvidia GeForce RTX 2080 Max-Q, bộ xử lý Core i7-8750H của Intel, bộ nhớ 24GB và SSD 1TB M.2 NVMe. (Đơn vị này cũng sẽ có sẵn với 16GB RAM và 512GB SSD.) Bước xuống GX701GW trị giá 2,699 USD bao gồm một CPU thấp hơn (RTX 2070), nhưng về mặt khác thì giống nhau.

GX701 đi kèm với một vài chuông và còi bổ sung. Nó có một bánh xe cuộn âm lượng nhỏ ở phía bên trái, ngay phía trên bàn phím, đây là một sự bao gồm bất thường và được hoan nghênh. Bất cứ khi nào tôi sử dụng bàn phím máy tính để bàn có một trong những bàn phím này, tôi sẽ bỏ lỡ nó trên bất kỳ bàn phím nào khác mà tôi chuyển sang. Nó được đổ chuông bằng ánh sáng LED, bạn có thể tùy chỉnh. Bàn phím có thể được thay đổi theo kiểu tương tự thông qua các tùy chọn Asus Aura đi kèm được đưa vào phần mềm Armory Crate của công ty, tích hợp các tùy chọn kiểm soát và giám sát hiệu suất hệ thống.

Một con lăn âm lượng Nifty

Theo mặc định, bàn phím thực hiện hiệu ứng sóng mát khi bạn bật máy tính xách tay, đèn đỏ gạch ngang kết thúc theo chiều ngang trên mỗi phím. Các phím có đèn nền riêng, cho phép tạo ra hiệu ứng này và hơn thế nữa thông qua phần mềm. Nhiều đèn LED hơn được tìm thấy trên logo có thể tùy chỉnh phía trên bàn phím và bàn di chuột biến thành một bàn phím số LED chỉ bằng một nút bấm. Ngoài ra, có một phím Armory Crate chuyên dụng phía trên bàn di chuột, giúp bạn dễ dàng mở phần mềm bất cứ lúc nào.

Zeph dọc bên trái

Chữ S ở bên phải

Cuối cùng, Zephyrus S GX701 bao gồm một cổng hoàn thiện. Cạnh trái có cổng USB 3.1, cổng USB Type-C và đầu ra HDMI, cũng như bộ chuyển đổi nguồn và giắc cắm tai nghe. Ở bên phải là hai cổng USB 3.1 và một cổng USB Type-C khác. Đó sẽ là rất nhiều tùy chọn cho chuột và ổ đĩa, cũng như hỗ trợ đầu ra video. Nếu bạn cần DisplayPort, bạn phải sử dụng bộ điều hợp USB-C.

Thử nghiệm Turing: RTX mang lại sức nóng

Tôi đã biên soạn một danh sách các máy tính xách tay chơi game tương tự như Zephyrus S GX701 để làm điểm so sánh cho các bài kiểm tra điểm chuẩn. Một số trong số này có cùng thành phần và kích thước chung, trong khi những chiếc khác có cùng mức giá. Và một số làm cả hai. Bạn có thể xem tên và các bộ phận của chúng trong biểu đồ dưới đây để tham khảo nhanh …

Asus ROG Zephyrus S GX701

Alienware 17 R5 đại diện cho những gì tốt nhất của máy tính xách tay Pascal màn hình lớn, trong khi MSI GS75 Stealth là máy dựa trên RTX khác mà chúng tôi có trên băng ghế dự bị. MSI GT75 Titan là một cỗ máy dựa trên GTX 1080 khổng lồ thực sự có thể đẩy mạnh Zephyrus S GX701, trong khi phiên bản 15 inch được trang bị GTX của Zephyrus là một so sánh rõ ràng.

Kiểm tra năng suất và lưu trữ

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, jockeying bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền.

Trong khi đó, PCMark 8 có một bài kiểm tra Lưu trữ chuyên biệt mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con lưu trữ của PC. Điểm này cũng là độc quyền của bài kiểm tra.

Asus ROG Zephyrus S GX701

Không cần phải nói rằng những chiếc máy tính xách tay chơi game sang trọng này đều đủ tốc độ cho các tác vụ hàng ngày — nếu bạn không thể duyệt web và thực hiện công việc văn phòng nhẹ nhàng, bạn sẽ không thể chơi các trò chơi 3D độ trung thực cao một cách mượt mà. Chỉ có GT75 Titan khổng lồ là nhanh hơn trên PCMark 10 và với một mức lợi nhuận khá, nhưng những kết quả này được tập hợp chặt chẽ đủ để bạn không dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong việc sử dụng hàng ngày. Ổ của Zephryus S GX701 hầu như không phải là nhanh nhất, nhưng với tất cả những ổ này đều có SSD, thời gian tải và khởi động phải nhanh chóng trên bảng.

Kiểm tra việc tạo và xử lý phương tiện

Thử nghiệm Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các luồng và lõi bộ xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Asus ROG Zephyrus S GX701

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, do đó, một GPU mạnh có thể giúp tăng tốc.

Asus ROG Zephyrus S GX701

Như trong bài kiểm tra PCMark 10, chỉ GT75 Titan đứng đầu GX701 trên Cinebench. Thử nghiệm Photoshop hơi khác một chút, vì GX701 không nhanh hơn Zephryus S 15 inch và các hệ thống khác nhanh hơn. Nó có thể không đứng đầu các bảng xếp hạng này, nhưng hệ thống mới của Asus đã xử lý tốt các bài kiểm tra CPU đa luồng căng thẳng này. Bộ xử lý lõi lục của nó rất nhanh và mặc dù nó có thể không ở cấp máy trạm, nhưng nó chắc chắn có thể xử lý các dự án truyền thông như thế này ngang bằng với các máy chơi game khác cùng loại.

Kiểm tra đồ họa tổng hợp

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike đòi hỏi nhiều hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Asus ROG Zephyrus S GX701

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, chứng thư được thực hiện trong động cơ Unigine cùng tên của công ty. Kịch bản khối lượng công việc 3D khác nhau này đưa ra quan điểm thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Asus ROG Zephyrus S GX701

Zephyrus S GX701 đã đăng những con số mạnh mẽ ở đây, nhưng kết luận vẫn còn một chút lẫn lộn. Về mặt khách quan, có, đây là những điểm số cao và cho thấy sức mạnh 3D thô tuyệt vời. Bạn sẽ có thể chơi bất kỳ trò chơi hiện đại nào, hầu hết chúng ở cài đặt tối đa, vì vậy đó là một thành công ngoài mong đợi. Đồng thời, bạn chờ đợi nhiều như với GPU GeForce RTX mới trong máy tính xách tay ở mức giá này và các thẻ Pascal thế hệ cuối cùng như GTX 1080 của Alienware không bị tụt lại quá xa, trong khi GT75 Titan thậm chí còn dẫn trước trên 3DMark. MSI GS75 làm cho hệ thống này trông tệ hơn một chút: Chúng thậm chí còn thu hút ở đây (GS75 làm tốt hơn trong các bài kiểm tra tiếp theo), nhưng MSI không cần cùng một hệ thống làm mát có cảm giác dễ bị tổn thương để thực hiện điều đó.

Để cung cấp một số biện pháp bảo vệ cho máy tính xách tay này so với những chiếc Pascal, đây là phiên bản Max-Q được tinh chỉnh của RTX 2080, có ít khoảng không nhiệt hơn trong hệ thống này so với một hệ thống như Alienware 17 R5 hulky, và nó làm vẫn đánh bại hiệu suất của Alienware đó, nếu chỉ vừa đủ. Nhìn chung, các con số rất mạnh mẽ, không thay đổi mô hình và bạn cũng đang mở khóa quyền truy cập vào công nghệ dò tia mới trong trò chơi. Nói về chơi game …

Kiểm tra trò chơi trong thế giới thực

Các bài kiểm tra tổng hợp ở trên rất hữu ích để đo lường năng khiếu 3D chung, nhưng thật khó để đánh bại các trò chơi điện tử bán lẻ đầy đủ để đánh giá hiệu suất chơi game. Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider đều là những tựa game hiện đại, có độ trung thực cao với các điểm chuẩn tích hợp minh họa cách hệ thống xử lý các trò chơi điện tử trong thế giới thực ở nhiều cài đặt khác nhau. Chúng được chạy trên các cài đặt trước chất lượng đồ họa tối đa (Ultra cho Far Cry 5, Very High cho Rise of the Tomb Raider) ở độ phân giải 1080p, 1440p và 4K để xác định điểm tuyệt vời của hình ảnh và hiệu suất mượt mà cho một hệ thống nhất định. Far Cry 5 dựa trên DirectX 11, trong khi Rise of the Tomb Raider có thể được chuyển sang DX12, điều mà chúng tôi thực hiện cho điểm chuẩn này.

Các quy trình kiểm tra hiện tại của chúng tôi vẫn còn tương đối mới, vì vậy chúng tôi chưa thu thập đủ dữ liệu cho các biểu đồ so sánh. Mặc dù vậy, việc chạy chúng trên Zephyrus S GX701 cho thấy nhiều hứa hẹn. Trên Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider ở 1080p và cài đặt tối đa, nó đạt trung bình lần lượt là 95 khung hình / giây và 104 khung hình / giây. Những con số đó thoải mái trên 60 khung hình / giây và không dẫn đến bất kỳ sự sụt giảm khó chịu nào trong khi bạn chơi vì có đủ khoảng không. Nó không hoàn toàn đủ để tận dụng tối đa màn hình 144Hz, nhưng ít nhất bạn sẽ có thể hiển thị tốt hơn 60 khung hình / giây ngay cả khi nó không đạt đến mức trần làm mới, trong khi các trò chơi ít đòi hỏi cao hơn những trò chơi này có thể sẽ tăng cao như vậy.

Như tôi đã đề cập ở trên, MSI GS75 Stealth hoạt động tốt hơn trong các bài kiểm tra trò chơi thực tế này. Sự khác biệt trong Far Cry 5 không rõ rệt (nó đạt trung bình 98 khung hình / giây), nhưng nó hoạt động tốt hơn nhiều trên Rise of the Tomb Raider (118 khung hình / giây). Đơn vị thử nghiệm MSI của chúng tôi đắt hơn, nhưng nó không tránh được việc làm mát bảng điều khiển phía dưới mà Zephyrus cần. Zephyrus cũng bao gồm một chế độ turbo trong phần mềm Armory Crate, nhưng nó khiến người hâm mộ nghe như một chiếc máy bay phản lực chuẩn bị cất cánh. (Ở chế độ bình thường, quạt chỉ hơi lớn.) Việc sử dụng nó chỉ làm tăng tốc độ khung hình bằng một chữ số, vì vậy nói chung là không cần thiết.

Max-Q GTX 1070 15 inch của Zephyrus S cũng là một so sánh minh họa. Nó làm cho Max-Q RTX 2080 trông đẹp: Zephyrus S mang GTX đạt trung bình 79 khung hình / giây và 88 khung hình / giây trong các bài kiểm tra này. Điều đó khá xa so với con số của hệ thống này, mặc dù chúng vẫn thoải mái trên 60 khung hình / giây và có thể được cho là do sự tăng vọt ở cả cấp và thế hệ. Trong Zephyrus mới, bạn đang phải trả giá cho một bước nhảy vọt về quyền lực như vậy, và bạn đang đạt được điều đó. Tuy nhiên, nếu các con số Superposition là bất kỳ dấu hiệu nào, nó sẽ không rõ ràng như so với GTX 1080.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Cuối cùng, chúng ta đến với thời lượng pin. Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ Máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của Blender Foundation. Nước mắt của thép—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Asus ROG Zephyrus S GX701

Mặc dù thời lượng pin của Zephryus S GX701 không phải là ngoại lệ theo nghĩa lớn hơn, nhưng nó là một trong những sản phẩm tốt nhất trong đợt này, và một điều ngạc nhiên là kích thước và sức mạnh của máy tính xách tay. Năm giờ là khoảng thời gian chạy hợp pháp hữu ích. Phiên bản 15 inch khiến tôi phải liên tục lấy bộ sạc của mình, vì vậy, thật tuyệt khi có chỗ thở nếu bạn mang nó vào phòng khách hoặc sử dụng khi đi du lịch.

Tuy nhiên, một lần nữa, MSI GS75 Stealth đã vượt trội hơn GX701, với pin kéo dài 6 giờ 18 phút. Vì nó nhẹ hơn, nên việc mang theo và sử dụng bộ sạc cũng hấp dẫn hơn.

Sức mạnh không phải lúc nào cũng hoàn hảo

Zephyrus S GX701 là một chiếc phức tạp. Màn hình trông tuyệt vời, có nhiều dung lượng lưu trữ và nó không quá nặng nếu bạn làm muốn sở hữu nó ngay bây giờ và sau đó. Nói một cách tổng thể, trong khi tôi thực sự thích phiên bản 15 inch của Zephyrus S, tôi ít bị thuyết phục hơn về yếu tố hình thức và các nhượng bộ liên quan ở kích thước màn hình này.

Mặt khác, nó mỏng và bóng bẩy, hơn hẳn hầu hết các loại 17 inch. Nhưng mặt khác, kích thước và trọng lượng của nó làm suy yếu tính di động. Bạn có thể mang nó theo bên mình, nhưng bạn có thể không muốn để (hoặc có chỗ cho nó) rất thường xuyên. Tương tự, nó chắc chắn đủ mạnh để chơi game hơn 60 khung hình / giây, nhưng nó không thổi bay các thẻ Pascal thế hệ trước. Nếu bạn có một chiếc máy GTX 1070 hoặc GTX 1080 phiên bản muộn, có lẽ bạn có thể tiếp tục mong muốn được cập nhật phiên bản mới nhất.

Tuy nhiên, đó là một sự gia tăng sức mạnh và nếu bạn định mua một máy tính xách tay chơi game cao cấp vào năm 2019, bạn nên sử dụng công nghệ mới nhất, nghĩa là một phần là GeForce RTX. Zephyrus S GX701 có vị trí của nó và nó cho cảm giác chất lượng cao ngoài bảng điều khiển phía dưới, nhưng Alienware 17 R5 có thể tùy chỉnh vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho máy tính xách tay chơi game cao cấp, trong khi MSI GS75 Stealth là hệ thống dựa trên GeForce RTX cao cấp . Nếu bạn muốn di động hơn, Razer Blade 15 hoặc phiên bản 15 inch của Zephyrus S là những lựa chọn yêu thích của chúng tôi.

Asus ROG Zephyrus S GX701

Ưu điểm

  • Thiết kế mỏng, bóng bẩy.

  • Màn hình tuyệt đẹp với G-Sync và tốc độ làm mới 144Hz.

  • Sức mạnh chơi game với card đồ họa RTX 2080 Max-Q.

  • Nhiều bộ nhớ và cổng.

Xem thêm

Nhược điểm

  • Kích thước 17 inch quá khó sử dụng nên rất dễ di chuyển.

  • Vạt thông gió phía dưới có vẻ mỏng manh.

  • Không phải là một cải tiến lớn so với các thẻ GTX tương đương.

Điểm mấu chốt

Asus ROG Zephyrus S GX701 màn hình lớn có những khuyết điểm, nhưng thật khó để cưỡng lại sức mạnh đẩy khung hình, bộ tính năng tiên tiến và thiết kế đẹp mắt của máy tính xách tay chơi game dựa trên GeForce RTX này.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.