Máy tính xách tay chơi game “đích thực” với đồ họa GeForce hoặc Radeon chuyên dụng dưới một nghìn đô la không còn là chuyện hiếm. Nhưng đó là một yêu cầu cao để sản xuất một trò chơi có thể xử lý các trò chơi triple-A mới nhất với tính nhất quán chống đạn. Được, chúng tôi đã thấy một số nỗ lực mạnh mẽ: Dell có Inspiron 15 7000 Gaming (bắt đầu từ $ 799,99) trong khi Lenovo phát hiện ra Quân đoàn Y520 (bắt đầu từ $ 919,99) vào đầu năm ngoái, và các công ty như MSI và Acer tham gia vào thị trường này. Nhưng rất ít lựa chọn có giá cả phải chăng hơn Asus TUF Gaming FX504G. (Gia đình bắt đầu từ $ 699; người thử nghiệm của chúng tôi là $ 899,99.) Đây không phải là máy tính xách tay dành cho người thích đồ họa; mô hình thử nghiệm của chúng tôi có bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8 trong công việc và tốt nhất là Nvidia GeForce GTX 1050 Ti với bộ nhớ video 4GB. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay chơi game giá khiêm tốn với màn hình 1080p chắc chắn, nhiều không gian lưu trữ và một loạt các cổng, TUF Gaming FX504G vẫn ở trong trò chơi với các máy cạnh tranh.

insta Asus TUF FX504G 8

Chơi game nghiêm túc với giá thấp hơn một đại gia?

Với thiết kế góc cạnh, đen và đỏ, Asus TUF Gaming FX504G không khác xa so với những chiếc máy tính xách tay chơi game thông thường. Cách phối màu thực tế là đồng nhất đối với những chiếc máy như thế này, và nhìn tổng thể chiếc điện báo là “máy tính xách tay chơi game điển hình” về kích thước và hình dạng của nó.

Khung máy hoàn toàn bằng nhựa là những gì được mong đợi ở một máy tính xách tay chơi game trong tầm giá này, bàn di chuột bằng nhựa cũng vậy. Không giống như trên một số máy chơi game ngày nay của Dell, Gigabyte và các hãng khác, màn hình hiển thị không có viền. Nó được bao quanh bởi các phần rộng, dày 1 inch của cùng một loại nhựa bao bọc phần còn lại của máy. Một chút tinh tế độc đáo chính: Hai góc phía trước của khung và nắp được cắt theo đường chéo, thay vì các góc vuông hoặc góc tròn mà bạn thấy trên hầu hết các máy tính xách tay.

Với kích thước 0,98 x 15,12 x 10,31 inch (HWD), TUF Gaming FX504G có cùng độ dày với Dell Inspiron 15 Gaming 7000, nhưng có kích thước nhỏ hơn một chút. Nó cũng nhẹ hơn, ở mức 5,07 pound so với 5,84 pound của Dell. Điều đó đặc biệt có ý nghĩa vì Dell Inspiron 15 Gaming 7000 đã mỏng và nhẹ, ít nhất là như các máy tính xách tay chơi game giá rẻ. Chịu mức giá khởi điểm tương tự như Inspiron— cũng nhẹ hơn — là một chiến thắng của máy Asus. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: Các máy tính xách tay chơi game khác đánh bại chúng cả về độ dày và trọng lượng, mặc dù với chi phí khởi điểm cao hơn đáng kể. (Razer Blade 15,6 inch (1.999,11 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) chẳng hạn, chỉ dày 0,68 inch và phát ra tiếng kêu dưới 5 pound.)

insta Asus TUF FX504G 4

Mở nắp của TUF Gaming FX504G, và bạn sẽ thấy một lưới loa được đặt ở phía trước của bố cục phím. Tự hào với sự hỗ trợ cho codec DTS Virtual: X, hệ thống âm thanh ở đây được chào hàng để mang lại trải nghiệm âm thanh kiểu rạp hát tại nhà với các khía cạnh vòm giả lập. Nhưng than ôi, loa trên Asus TUF Gaming FX504G có âm thanh không to hoặc rõ ràng như trên MSI G65 Stealth Thin (1.999,11 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Điều đó nói rằng, đây chỉ là một vấn đề nhỏ đối với hầu hết người dùng. Rất có thể, bạn sẽ sử dụng tai nghe hoặc tai nghe chơi game và trải nghiệm âm thanh qua giắc cắm âm thanh rất tốt.

Nhập, xem và kết nối

Tôi không quá say mê với bàn di chuột của Asus TUF Gaming FX504G, nhưng bàn di chuột trên máy tính xách tay chơi game giá rẻ có xu hướng như vậy. Nhỏ và đơn giản, cái này đáp ứng được kỳ vọng đó. Trong thời gian thực hành, tôi thấy rằng chức năng gõ để nhấp của bảng không phải lúc nào cũng ghi lại một lần nhấp cho tôi; bạn sẽ phải nhấn hết cỡ để có một cú nhấp vật lý đáng tin cậy.

Bàn phím là một người biểu diễn tốt hơn. Tôi thấy bàn phím chiclet gõ nhanh và êm, với độ đàn hồi phím tốt và khoảng cách vừa đủ. Các phím WASD được viền màu đỏ để hiển thị tốt hơn và phím cách được tạo hình sao cho cạnh trái nhô ra ngoài, trong trường hợp bạn cần thêm chỗ cho ngón tay cái bên trái của mình. Một nơi mà bạn không nên mong đợi để nhập tốc độ là bàn phím số. Các phím của bàn phím số hẹp hơn đáng kể so với các phím trên phần còn lại của bố cục QWERTY.

Khen ngợi bàn phím

Màn hình trong mô hình thử nghiệm này là bảng điều khiển Chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS), trái ngược với bảng điều khiển Twisted Nematic (TN), là một cảm ứng tuyệt vời trong một máy chơi game giá rẻ. Màn hình IPS có xu hướng có góc nhìn tốt hơn nhiều so với trung tâm. Một điều xác đáng mà chúng tôi có với Dell Inspiron 15 Gaming 7000 là góc nhìn đạt tiêu chuẩn phụ trong đơn vị thử nghiệm dựa trên màn hình TN đầu tiên được gửi cho chúng tôi; chúng tôi đã không nhận được phiên bản đắt hơn của Dell có bảng điều khiển IPS cho đến tận sau này. Mặt khác, dòng Asus TUF Gaming FX504G có màn hình IPS giảm xuống phiên bản $ 799 của nó, mô hình được đặt tên FX504GD-RS51. (Mẫu cơ sở $ 699, được chỉ định FX504GD-ES51, không sử dụng bảng điều khiển TN.)

Độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel lên xuống của máy TUF và tốc độ làm mới 60Hz trên hầu hết các kiểu máy là thông số kỹ thuật tiêu chuẩn giữa các máy tính xách tay chơi game giá rẻ và tầm trung. TNày, hãy làm việc có lợi cho chiếc máy tính xách tay này vì dù sao thì với thiết bị bên trong nó, chơi game ở độ phân giải trên 1080p là điều không cần bàn cãi. Mô hình hàng đầu trong dòng, sắp ra mắt FX504GM-ES74 ($ 1,299), sử dụng bảng điều khiển “giống như IPS” làm mới cao (120Hz) cùng với cùng một chip GTX 1050 Ti. Rõ ràng, mô hình này dành cho những người chơi esports muốn tiềm năng về độ mượt của màn hình khi chạy các trò chơi không yêu cầu ở tốc độ làm mới rất cao để có lợi thế cạnh tranh. (Hoặc, có thể yêu cầu các trò chơi ở cài đặt chi tiết thấp hơn.)

Kết hợp cổng trên Asus TUF Gaming FX504G rất phong phú và tập trung tất cả ở một bên. Ở phía bên trái, bạn có hai cổng USB 3.0 Loại A ngoài một cổng USB 2.0 Loại A duy nhất, đầu ra HDMI, giắc cắm Ethernet và cổng âm thanh mà bạn có thể sử dụng cho đầu vào micrô hoặc tai nghe / loa đầu ra …

Cổng Aplenty ... Tất cả ở bên trái

Ở phía bên phải là một rãnh khóa Kensington để buộc máy bằng cáp bảo mật. Tôi thấy kỳ lạ rằng, không giống như trên hầu hết các máy tính xách tay, các cổng đều nằm ở một phía, mặc dù nó có ý nghĩa: Nếu bạn muốn giảm bớt sự lộn xộn, một cách để thực hiện điều đó là giữ tất cả các dây cáp của bạn tránh xa đúng, nơi thường có thể đặt bàn di chuột. Tuy nhiên, thiếu đầu đọc thẻ SD, cũng như bất kỳ cổng USB Type-C nào (loại thông thường hoặc cổng có hỗ trợ Thunderbolt 3), cho thấy rằng bạn có thể phải mua một hoặc hai bộ chuyển đổi nếu những cổng này quan trọng đối với công việc của bạn (hoặc chơi) dòng chảy.

Bộ nhớ trên Asus TUF Gaming FX504G rất dồi dào cho một chiếc máy bình dân. Bạn có thể sử dụng ổ cứng kết hợp thể rắn Seagate FireCuda 1TB (SSHD). FireCuda không phổ biến như ổ cứng thông thường hoặc ổ cứng thể rắn (SSD); đó là một ổ cứng máy tính xách tay với một số bộ nhớ đệm flash trên bo mạch để tăng tốc độ. Thật tiếc khi bạn phải chuyển sang bước tiếp theo cho một ổ cứng thể rắn (SSD) thực sự trong dòng máy tính xách tay này, nếu chỉ để lưu trữ hệ điều hành để có thời gian khởi động nhanh hơn và một vài trò chơi quan trọng. (Mẫu FX504GE-ES72 trị giá $ 999, dành cho Newegg, gói CPU Core i7 và SSD 256GB SATA, trong khi FX504GM-ES74 $ 1,299 sắp tới mà tôi đã đề cập trước đó, với màn hình làm mới cao, mang đến cho bạn SSD 256GB PCI Express / NVMe và một ổ cứng 1TB.)

Nhưng ít nhất SSHD cũng mang lại cho bạn một chút thúc đẩy, trong một số trường hợp. Trong thử nghiệm kinh nghiệm của tôi, sau một loạt khởi động lại, SSHD của Asus TUF Gaming FX504G cuối cùng chỉ mất 16 giây để khởi động vào Windows 10, khi bộ nhớ đệm ổ đĩa khởi động và lưu trữ một số phần quan trọng của hệ điều hành trong bộ nhớ đệm flash. (Một chiếc Acer Nitro 5 được trang bị ổ cứng tiêu chuẩn mất hơn một phút.) Trong bài kiểm tra Bộ nhớ của PCMark 8, một phép đo hiệu suất lưu trữ tổng thể, ổ của TUF Gaming FX504G đạt điểm nhanh hơn 10% so với Nitro 5. Mặt khác, các tiêu chuẩn lưu trữ tổng hợp giống như một túi hỗn hợp. Bạn có thể thấy tốc độ vừa phải trong một số tình huống, chứ không phải những tình huống khác.

Asus TUF Gaming FX504G cũng hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.0 và được bảo hành một năm.

Hầu hết các bài kiểm tra: Trên Mark

Để kiểm tra điểm chuẩn, tôi đã đọ sức giữa máy Asus với Dell Inspiron 15 7000 Gaming (7567), Lenovo Legion Y520 (1.999,11 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) Razer Blade và Acer Nitro 5 được đánh giá gần đây (1.999,11 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . TUF Gaming FX504G chạy ngang ngửa với một chiếc máy tính xách tay GTX 1050 Ti, đạt điểm gần bằng Inspiron 15 7000 Gaming và Acer Nitro 5 trong cả bài kiểm tra năng suất và đồ họa. Trong số các máy tính xách tay chơi game 15 inch trong nhóm thử nghiệm này, Razer Blade 2018 rõ ràng sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất tốt nhất, với mức giá khởi điểm 1.899 đô la của nó. Phần còn lại của những chiếc máy này là những mẫu bình dân, trong khi Razer Blade chỉ có giá trị tham khảo; nó ở một mức giá khác với phần còn lại của lô này.

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét thử nghiệm theo định hướng năng suất và danh sách pin của chúng tôi …

Kiểm tra hiệu suất Asus Tuf Gaming FX504G 1

Trong thử nghiệm năng suất của chúng tôi, điểm số của Asus TUF Gaming FX504G phù hợp với các sản phẩm máy tính xách tay chơi game khác trong phạm vi giá của nó. Cụ thể với bài kiểm tra CPU Cinebench R15, TUF Gaming đạt điểm cao hơn so với Acer Nitro 5 và Dell Inspiron 15 7000 Gaming (ở mức 668 điểm, so với kết quả tương ứng 511 và 502 điểm của Nitro 5 và Inspiron 15 7000), điều này làm cho Cảm nhận khi xem xét Nitro 5 và Inspiron 15 7000 Gaming đều sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i5-7300HQ thế hệ mới nhất trong khi TUF Gaming FX504G sử dụng “Coffee Lake” i5-8300H thế hệ hiện tại. Trong tất cả, trừ bài kiểm tra Photoshop, Lenovo Legion Y520 đứng đầu Asus, do bộ xử lý i7-7700HQ xung nhịp cao hơn; tuy nhiên, thật ấn tượng khi TUF Gaming FX504G có thể thực hiện bản dùng thử Photoshop của chúng tôi chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Đối với thời lượng pin, tuổi thọ của Asus TUF Gaming FX504G đáng thất vọng vì bộ sạc; 4 giờ 20 phút kém xa so với thời lượng pin 11 giờ 1 phút của Dell Inspiron 15 7000 Gaming. Thấy máy tính xách tay chơi game được sử dụng làm máy tính thay thế máy tính để bàn thường xuyên hơn không, chạy bằng cắm sạc, tôi có thể cắt nó một số chùng xuống. Cũng cần lưu ý rằng chơi game trên pin thường làm giảm hiệu suất. Mặc dù vậy, thời lượng pin 4 giờ chỉ đơn giản là ngắn khi Razer Blade mỏng hơn và mạnh hơn có thể tồn tại 7 giờ 36 phút. Vì vậy, nếu bạn định sử dụng TUF Gaming FX504G ngoài phích cắm thường xuyên, bạn có thể muốn suy nghĩ lại.

Tiếp theo, hãy xem các bài kiểm tra đồ họa tổng hợp của chúng tôi …

Thử nghiệm hiệu suất Asus Tuf Gaming FX504G 2

TUF Gaming FX504G đã gây ấn tượng trong bài kiểm tra đồ họa Valley ở cài đặt Trung bình, mặc dù chúng tôi nghi ngờ đây là một ngoại lệ; nó không gây ngạc nhiên trong các bài kiểm tra Heaven và Valley chất lượng cực cao, hoặc trong Heaven ở mức Trung bình. Sự khác biệt ở cài đặt Ultra về tốc độ khung hình giữa TUF Gaming và phần còn lại của gói GTX 1050 / GTX 1050 Ti sẽ là nhỏ trong các tình huống thực tế.

Trò chơi A Little Light …

Tôi cũng đã chạy máy Asus thông qua các thử nghiệm điểm chuẩn ở độ phân giải 1080p gốc của nó trong các trò chơi phổ biến Far Cry 5 (ở cài đặt trước Bình thường và Ultra) và Rise of the Tomb Raider (ở cài đặt trước DX12 / Trung bình và DX12 / Rất cao).

Máy đạt 48 khung hình / giây (Bình thường) và 41 khung hình / giây (Ultra) trong Far Cry 5, và 56 khung hình / giây (DX12 / Trung bình) và 43 khung hình / giây (DX12 / Rất cao) trong Rise of the Tomb Raider. Vì cả hai trò chơi này đều bị khóa ở tốc độ 30 khung hình / giây trên bảng điều khiển, bạn có thể mong đợi tính linh hoạt hình ảnh trong trò chơi từ TUF Gaming FX504G nằm ở đâu đó giữa PS4 / Xbox One và một giàn máy chơi game đắt tiền hơn có GTX 1060 hoặc 1070 (như Razer Blade) có thể xử lý các trò chơi ba chữ A ở tốc độ 60 khung hình / giây nhất quán.

Nvidia GeForce GTX 1050 Ti mà TUF Gaming sử dụng là chip đồ họa vừa đủ tốt để chơi game ở cài đặt trung bình đến cao với tốc độ 30 đến 40 khung hình / giây (fps), tùy thuộc vào trò chơi. Bạn sẽ muốn có ít nhất một GeForce GTX 1060 để chơi game mượt mà trên các cài đặt hàng đầu hoặc để cung cấp năng lượng cho thực tế ảo. Thật không may, các tùy chọn đồ họa là hạn chế lớn nhất của gia đình Asus TUF Gaming FX504G. Bạn có thể chọn Dell Inspiron 15 7000 với GTX 1060 mạnh hơn, nếu bạn mong muốn. Điều tương tự cũng xảy ra với Lenovo Legion Y520, bạn có thể nhận được GTX 1060 3GB với giá hơn một chút. Tuy nhiên, Asus chỉ cung cấp hai GPU trong TUF Gaming FX504G: GTX 1050 Ti, giống như trong mô hình tôi đã đánh giá ở đây và GeForce GTX 1050 trong đơn vị $ 699 có màn hình TN thấp hơn. Ngay cả mô hình $ 1,299 của TUF cũng là GTX 1050 Ti.

Điều đó nói rằng, trong khi GeForce GTX 1060 sẽ nâng máy tính xách tay này lên tốc độ khung hình đạt tới 60 khung hình / giây trên cài đặt Ultra, nó cũng sẽ tốn thêm ít nhất 100 đô la. Ví dụ, một chiếc Dell Inspiron 15 7000 được trang bị GTX 1060 có giá khởi điểm 1.149 đô la tại thời điểm viết bài này. Một ví dụ khác là Lenovo Legion Y520; 999,99 USD sẽ mang lại cho bạn cấu hình xếp chồng với Intel Core i7-7700HQ, GeForce GTX 1060 và bộ nhớ SSD trị giá 128 GB để đệm cho ổ cứng 1TB. Tuy nhiên, nếu bạn đang có một ngân sách chặt chẽ, không phải trả quá 900 đô la, thì Asus TUF Gaming FX504G là một lựa chọn hợp lý và là một giá trị hợp lý khi xem xét những gì nó chống lại.

insta Asus TUF FX504G 3

Một người chơi ngân sách ở lại hợp lý

Với giá $ 899,99, thật không thực tế khi mong đợi Asus TUF Gaming FX504G cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để chơi các trò chơi hoàn toàn mới yêu thích của mình ở cài đặt đồ họa tối đa. Đó không phải là những gì loại máy tính xách tay này được xây dựng để làm. Những gì nó sẽ làm là đưa bạn đến gần.

Máy này sẽ mang lại cho bạn hiệu suất đồ họa chất lượng trung bình đến cao ở tốc độ khung hình chấp nhận được. Đó là một giá trị đặc biệt tốt cho các đối thủ thể thao điện tử và những người chơi MOBA, những người không yêu cầu nhiều hoạt động xử lý đồ họa để cung cấp năng lượng cho các ổ đĩa hàng ngày của họ.

Nó không mỏng hoặc nhẹ như một số thiết bị dựa trên Nvidia Max-Q mới hơn, chẳng hạn như Razer Blade và thời lượng pin cần hoạt động. Ngoài ra, cấu trúc nặng bằng nhựa, hướng đến nền kinh tế chỉ đi nước bước trong nhóm các đối thủ cạnh tranh của nó. Nhưng nó một giải pháp thay thế chi phí thấp hơn cho một số máy chạy GeForce GTX 1050 Ti hoạt động tốt với một mức giá phù hợp.

Điểm mấu chốt

Asus TUF Gaming FX504G kết hợp màn hình IPS 1080p và sức mạnh GeForce GTX 1050 Ti với mức giá phù hợp. Đây là một máy tính xách tay chơi game giá rẻ nhưng có thời lượng pin ngắn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.