Asus VivoBook Flip 14 (bắt đầu từ $ 399,99; $ 499,99 khi được thử nghiệm) tạo nên phong cách cho một chiếc máy có thể chuyển đổi giá rẻ. Ở chế độ máy tính xách tay vỏ sò, thiết kế nhôm mỏng, phẳng sẽ trở nên nổi bật và độ mỏng đó khiến nó có cảm giác khá tự nhiên như một chiếc máy tính bảng ngoại cỡ. Được hỗ trợ bởi bộ xử lý Core m3 và bộ nhớ flash eMMC, cấu hình thử nghiệm của chúng tôi nằm gần hết mức ngân sách của dòng sản phẩm Flip 14. Tin tốt về việc ghép nối thành phần này là Flip 14 có thể chạy cả ngày và cung cấp đủ sức mạnh để cung cấp năng lượng cho Windows 10 một cách trơn tru — và không cần quạt. Tin xấu: Việc chỉnh sửa phương tiện sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn và bộ nhớ cục bộ trên thực tế là không. Tuy nhiên, về tổng thể, VivoBook Flip 14 phân bổ thông minh ngân sách của bạn, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

Nhôm trên một ngân sách?

Asus sẽ rất khó phủ nhận việc họ mượn cảm hứng từ Apple MacBook (389,90 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) khi kết hợp VivoBook Flip 14 ($ 389,90 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Nó có bàn phím mỏng ấn tượng với các góc bo tròn và các cạnh thẳng không bị thuôn. Hai bản lề màn hình 360 độ tạo cảm giác chắc chắn và giữ màn hình ở đúng vị trí, bất kể bạn chọn ở góc độ nào. Hình dạng mỏng, dạng phiến của hệ thống trông rất bắt mắt, và khi bạn xoay màn hình xung quanh và đặt Flip 14 vào chế độ Máy tính bảng, nó không có cảm giác cồng kềnh và khó xử như một số loại mui trần màn hình lớn hơn.

Tôi thách bạn tìm một chiếc xe mui trần giá rẻ 14 inch nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn. VivoBook Flip 14 có kích thước 0,6 x 12,9 x 8,9 inch (HWD) và chỉ nặng 3,31 pound. Nó không mỏng bằng chiếc Asus ZenBook Flip 14 UX461UN đắt tiền hơn ($ 389,90 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (0,55 x 12,9 x 8,9 inch), nhưng nó mỏng hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn so với Acer Spin 3 có giá tương tự (0,82 x 13,2 x 9,1 inch; 3,75 pound).

Asus VivoBook Flip 14 (Cạnh trái)

Giống như bản thân máy tính xách tay, bàn phím mỏng và yên tĩnh. Các phím mang lại cảm giác dễ chịu, đàn hồi với âm thanh nhấp chuột bị bóp nghẹt khiến nó trở thành một trong những bàn phím máy tính xách tay yên tĩnh nhất mà tôi rất vui khi được gõ. Bàn phím thiếu đèn nền, đây là một điểm cộng nhưng là một tính năng thường không có trên các mẫu máy giá rẻ.

Bàn di chuột cho cảm giác nhạy và có bề mặt mịn, mờ để dễ dàng lướt và vuốt. Tuy nhiên, các cú nhấp chuột của nó hơi rõ rệt và phần lõm cần thiết đòi hỏi phải di chuyển quá nhiều, điều này khiến việc sử dụng nó hơi tốn sức. So với bàn phím yên tĩnh, bàn di chuột có âm thanh nhấp chuột thậm chí còn đáng chú ý hơn.

Asus VivoBook Flip 14 (Touch Pad)

Một phần chiếu nghỉ tay rộng nằm dưới bàn phím và đầu đọc dấu vân tay nằm ở góc trên bên trái của bàn di chuột. Mặt bàn phím có cảm giác cứng nhắc, nhưng nắp và bảng điều khiển dưới cùng sẽ uốn cong một chút dưới ngón tay của bạn khi bạn mang máy tính xách tay với nắp đóng. Mặt khác, phần linh hoạt của trường hợp không phải là một vấn đề lớn.

Bảng điều khiển đủ chắc chắn, loa đáng ngạc nhiên

Màn hình cảm ứng 14 inch full HD (1.920 x 1.080 pixel) trông sắc nét, nhưng tôi cần phải điều chỉnh tỷ lệ hiển thị (Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị), điều mà tôi thường không thấy mình điều chỉnh Máy tính xách tay Windows. Asus đặt hệ thống mở rộng Windows 10 ở mức 150%, điều này làm cho các cửa sổ, văn bản và các biểu tượng quá lớn (ít nhất là đối với mắt tôi) và làm cho máy tính để bàn cảm thấy chật chội. Tôi đã giảm tỷ lệ xuống một bậc, xuống còn 125 phần trăm; văn bản vẫn rõ ràng và tôi có thể sắp xếp nhiều cửa sổ dễ dàng hơn.

Asus VivoBook Flip 14 (Chế độ lều)

Màn hình không bị mờ, nhưng nó không phải là bảng điều khiển sáng nhất mà tôi từng gặp. Lớp phủ màn hình bóng cũng có thể gây rắc rối về độ chói và phản xạ nếu bạn sử dụng máy này ở ngoài trời hoặc dưới ánh sáng gay gắt trong nhà. Tuy nhiên, màu sắc trông chính xác và màn hình cảm ứng có cảm giác nhanh và nhạy.

Viền màn hình hẹp ở hai bên nhưng rộng hơn một chút ở phía trên màn hình và rộng hơn nhiều ở phía dưới. Điều này mang lại cho bạn một vài khu vực thoải mái để đặt ngón tay cái của bạn mà không ảnh hưởng đến màn hình, nếu bạn đang cầm máy tính xách tay ở chế độ máy tính bảng.

Asus VivoBook Flip 14 (Chế độ máy tính bảng)

Tôi không có phàn nàn về loa của hệ thống. Mặc dù sử dụng trình điều khiển âm thanh nổi 2 watt nhỏ, VivoBook Flip 14 vẫn giải quyết được tình trạng kẹt xe. Âm nhạc thường phát ra âm thanh nhỏ trên máy tính xách tay giá rẻ và bị méo ở mức âm lượng tối đa. VivoBook Flip 14 không chỉ cung cấp âm thanh đầy đủ, thuyết phục mà còn rõ ràng ở cài đặt âm lượng cao nhất. Thành thật mà nói, tôi đã bị sốc về âm thanh đầu ra của nó tốt như thế nào. Trong khi xem video Vulfpeck trên YouTube, âm cao của guitar và bàn phím nhịp điệu funk phát ra rõ ràng, trong khi âm trầm có thể lấp đầy phần cuối. Âm thanh của máy tính xách tay sẽ không lấp đầy một căn phòng lớn, nhưng bạn sẽ có thể thưởng thức những giai điệu của mình trong những chiếc máy có kích thước vừa và nhỏ. Đối với nghe cá nhân, nó tốt một cách đáng ngạc nhiên.

Để cắt giảm kiểu dáng như vậy, VivoBook Flip 14 loại bỏ các cổng USB Type-A cho loại Type-C nhỏ hơn, mỏng hơn dưới dạng một cổng USB 3.1 Type-C duy nhất, cùng với một micro USB 2.0 (có thể ít hữu ích hơn) Hải cảng. Bạn cũng sẽ cần phải làm với một cổng micro HDMI thay vì hương vị kích thước đầy đủ, có nghĩa là một dongle khác để mang theo trong túi máy tính xách tay của bạn. Cổng Type-C và micro HDMI nằm ở cạnh phải của máy tính xách tay, cùng với điểm kết nối bộ chuyển đổi AC và giắc cắm âm thanh.

Asus VivoBook Flip 14 Asus VivoBook Flip 14 (Cạnh phải)

Tuy nhiên, bạn nhận được một khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ. Ngoài ra ở cạnh trái của hệ thống là nút nguồn và nút chỉnh âm lượng, nút này đặc biệt hữu ích trong chế độ máy tính bảng khi bạn không thể truy cập các phím hàng chức năng tăng gấp đôi như điều khiển âm lượng.

Asus VivoBook Flip 14 (Cổng cạnh trái)

Hiệu quả trên Oomph

Cấu hình thử nghiệm Asus VivoBook Flip 14 (kiểu TP401CA) của chúng tôi có Intel Core m3-7Y30, là bộ xử lý lõi kép 1GHz (2.6GHz turbo), cùng với 4GB RAM và chỉ có 64GB dung lượng lưu trữ flash eMMC. (Lưu ý rằng eMMC là bộ nhớ flash, nhưng đừng nhầm lẫn nó với ổ cứng thể rắn thực sự hoặc SSD.)

Bạn sẽ thấy nhiều cấu hình cho VivoBook Flip 14, từ các mẫu dựa trên Celeron và Pentium cấp thấp đến các đơn vị đắt tiền hơn chạy chip Core i3, i5 và i7 U-series. Bộ xử lý Core m3 là một bộ xử lý cấp thấp hơn được thiết kế để tăng hiệu quả trên năng lượng. Nó có xếp hạng công suất thiết kế nhiệt (TDP) chỉ 4,5 watt, nhưng Asus đã định cấu hình nó trong VivoBook Flip 14 ở cài đặt TDP được nâng cao là 7 watt, đặt tần số cơ bản của nó là 1,6GHz. Để so sánh, Acer Spin 3 ($ 389,90 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có Core i3-8130U, bộ xử lý lõi kép 2,2 GHz (3,4 GHz turbo), RAM 4GB và ổ cứng 1TB.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Mặc dù bộ nhớ eMMC tốc độ cao đã giúp VivoBook Flip 14 bắt kịp với Acer Spin 3 trên PCMark 8, giới hạn của bộ xử lý Core m3 của nó là rõ ràng khi bạn nhìn vào điểm số của nó trong các bài kiểm tra xử lý phương tiện của chúng tôi. Chúng đứng sau Spin 3 và hai hệ thống dựa trên Core i3 khác là Dell Latitude 3390 2-trong-1 và Lenovo Yoga 720. Tuy nhiên, VivoBook Flip 14 không gặp khó khăn gì khi vượt qua Acer Spin 1 dựa trên Celeron.

Asus VivoBook Flip 14 (TP401CA) PCMark8

Tất cả các hệ thống được lắp ráp ở đây đều có đồ họa Intel tích hợp và do đó, không thể phân biệt được chúng trong các bài kiểm tra đồ họa 3D và chơi game của chúng tôi …

Asus VivoBook Flip 14 (TP401CA) 3DMark

VivoBook Flip 14 sử dụng biến thể Intel HD Graphics 615 và kém hơn một nửa so với điểm số được đăng bởi các hệ thống dựa trên Core i3 và silicon Intel HD Graphics 620 của chúng.

Một khía cạnh mà bộ nhớ eMMC khiêm tốn được ghép nối với một CPU công suất thấp đi kèm với thời lượng pin. VivoBook Flip 14 sử dụng bộ vi xử lý Core m3 hiệu quả trong bài kiểm tra mức tiêu hao pin của chúng tôi, kéo dài 11 giờ 17 phút khi phát lại video thử nghiệm của chúng tôi. Điều đó đứng đầu thời gian tuyệt vời của Acer Spin 3 là 11 giờ liên tục và dài hơn 5 giờ so với Latitude 3390 được hiển thị trong bài kiểm tra.

Ngân sách 2 trong 1 với một số điểm mạnh

Những trở ngại lớn nhất đối với Asus VivoBook Flip 14 là dung lượng lưu trữ cực nhỏ (thực sự khiến nó xếp vào hàng đẳng cấp với các mẫu máy dưới 400 đô la mà chúng ta đã thấy trong những năm gần đây) và tiềm năng hiệu suất hạn chế của CPU. Bộ xử lý Core m3 sẽ phải vật lộn với các tác vụ chỉnh sửa phương tiện và bộ nhớ flash eMMC 64GB (trong đó chỉ có 24,9GB miễn phí trong số 57,1GB khả dụng, khi hệ thống được bật nguồn lần đầu) để lại rất ít không gian để lưu trữ ảnh. trong số các video. Acer Spin 1, sự lựa chọn của ban biên tập trong số các mẫu máy 2 trong 1 giá rẻ, có thể không sánh được với Flip 14 về hiệu suất, nhưng nó có giá thấp hơn gần 200 đô la và có thời lượng pin dài và nhiều cổng kết nối tốt. Nếu bạn có thể kéo dài ngân sách của mình thêm 300 đô la, Lenovo Yoga 730 (389,90 đô la tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) là một lựa chọn 2 trong 1 khác của Ban biên tập, nhưng là một trong những sản phẩm có nhiều sức mạnh trong một thân máy mỏng và nhẹ.

Là một máy tính xách tay giá cả phải chăng và linh hoạt cho tiêu thụ còn hơn là tạo ra phương tiện truyền thông, tuy nhiên, VivoBook Flip 14 mang lại hàng hóa. Nó trông giống như một thiết bị chuyển đổi đắt tiền hơn nhiều, và âm thanh đơn giản là không có điểm gì tốt như thế này trong một chiếc máy tính xách tay giá rẻ. Đổi lại, bạn chỉ cần cảm thấy thoải mái khi sử dụng bộ nhớ đám mây hoặc thẻ SD để lưu trữ các tệp của mình.

Asus VivoBook Flip 14 (TP401CA)

Điểm mấu chốt

Nó không có nhiều dung lượng lưu trữ cục bộ trong cấu hình thử nghiệm của chúng tôi, nhưng Asus VivoBook Flip 14 là một chiếc máy tính xách tay chuyển đổi 14 inch có kiểu dáng đẹp và âm thanh lâu dài.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.