Asus ZenBook 3 Deluxe ($1,699) là máy tính xách tay siêu di động 14 inch mỏng nhất mà chúng tôi từng thấy. Nó chỉ dày hơn và nặng hơn một chút so với Asus Zenbook 3, một sản phẩm hàng đầu trước đây, có màn hình 12,5 inch, thiết kế và màu sắc tương tự. ZenBook 3 Deluxe chỉ có một cấu hình, model cao cấp với bộ xử lý Core i7, RAM 16 GB và ổ SSD 512 GB. Trên lý thuyết, nó có vẻ cạnh tranh, nhưng thời lượng pin tương đối ngắn và những phiền toái khác như tiếng ồn và nhiệt độ quá cao khiến nó không đạt được điểm số cao nhất của chúng tôi.

Bản dựng bóng bẩy, Tùy chọn kết nối chắc chắn

ZenBook 3 Deluxe ($1.999,11 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có thân máy hoàn toàn bằng nhôm với tông màu xanh đậm đậm với các điểm nhấn màu vàng ở cạnh chu vi và logo Asus. Một mô hình màu xám và vàng cũng có sẵn. Khung máy có kích thước 0,51 x 12,95 x 8,27 inch (HWD) và nặng 2,69 pound, vì vậy nó (và hộp đựng kiểu tay áo) sẽ dễ dàng nằm gọn trong bất kỳ túi đựng máy tính xách tay nào. Thoải mái hơn khi sử dụng trong lòng bạn so với các máy tính bảng có thể tháo rời như Microsoft Surface Pro . Nó có kích thước gần nhất với máy tính xách tay như phiên bản 2017 của LG Gram 14, dày hơn nhưng nhìn chung nhẹ hơn nhờ khung máy bằng hợp kim ma-giê-cacbon. Nhưng một lần nữa, ZenBook 3 Deluxe cho cảm giác chắc chắn hơn.

Khuôn tô ký tự của bàn phím mang màu vàng giống như cạnh của máy tính xách tay. Các ký tự nhuốm màu vàng thực sự bật lên khi bật đèn nền của bàn phím. Hành trình phím nông nhưng không cứng như trên máy tính xách tay Apple MacBook Pro mới nhất. Có cảm giác bàn phím bị uốn cong nếu bạn nhấn đồng thời các phím FGH, nhưng bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi gõ một bản thảo dài trên đó. Điều đó nói rằng, các phím hơi phẳng, do đó, các phím có hình vỏ sò trên Lenovo X1 Carbon ($1.281,75 tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn gõ hàng nghìn từ mỗi ngày. Bàn di chuột một mảnh được đặt chính giữa dưới bàn phím và phản hồi nhanh.

Có một đầu đọc dấu vân tay được nhúng ở góc trên bên phải của bàn di chuột, hoạt động với Windows Hello, nhưng không có camera hồng ngoại để nhận dạng khuôn mặt, như Microsoft Surface Laptop ($729,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Dell XPS 13 Touch (Rose Gold) và Huawei MateBook X cũng có đầu đọc dấu vân tay và thiếu camera hồng ngoại. Tôi nghĩ nhận dạng khuôn mặt là tính năng đăng nhập sinh trắc học thuận tiện nhất, theo sát là đầu đọc dấu vân tay. Các máy Mac như MacBook Pro có tính năng đăng nhập không cần chạm bằng Apple Watch, nhưng nó phản ứng chậm hơn nhiều so với Windows Hello và tất nhiên, đồng hồ là một sản phẩm mua thêm.

Giống như HP Spectre 13 ($1.499,77 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , ZenBook 3 Deluxe có ba cổng USB-C, một ở bảng điều khiển bên trái bên cạnh giắc cắm tai nghe và hai ở bên phải. Hai bên phải được tích hợp công nghệ Thunderbolt 3 để kết nối nhanh hơn với các thiết bị ngoại vi như SSD ngoài và màn hình 4K kép. Cổng USB-C ở bên trái chủ yếu ở đó để hỗ trợ bộ chuyển đổi AC USB-C đi kèm, nhưng cả ba đều có thể được sử dụng để sạc máy tính xách tay. Rất may, Asus bao gồm các bộ điều hợp cho USB-C-to-USB-3.0 và USB-C-to-HDMI, đây là những tính năng bổ sung đắt tiền cho máy tính xách tay như Apple MacBook Pro ( tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và HP Spectre 13. Chúng tôi thấy một tương lai nơi USB-C sẽ thay thế USB 3.0 và USB Type-A, nhưng hiện tại, bạn sẽ cần bộ điều hợp cho ổ cứng cũ hơn và chuột có dây. Với bộ điều hợp, đây là một lựa chọn tốt cho các cổng, nhưng việc mang theo khóa bên mình mọi lúc có thể gây mệt mỏi.

Lựa chọn màn hình đơn

Màn hình IPS có kích thước 14 inch theo đường chéo và có độ phân giải full HD 1.920 x 1.080, phù hợp với LG Gram 14, nhưng không giống như màn hình của Gram, màn hình này không có khả năng cảm ứng. Màn hình sáng và rõ ràng, dễ nhìn khi xem ảnh và video, nhưng các siêu di động khác trong tầm giá này có màn hình độ phân giải cao hơn nhiều, bao gồm HP Spectre x360 13 ($1.199,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (4K), Dell XPS 13 ($1.699,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (3.200 x 1.800) và MacBook Pro (2.560 x 1.600). Độ phân giải cao hơn của những máy tính xách tay đó giúp văn bản hiển thị mượt mà, hình ảnh và video có độ phân giải gốc mà không cần phải phóng to.

Hoạt động ấm áp và ồn ào

Tiếng ồn và nhiệt của quạt đều là vấn đề trong giai đoạn thử nghiệm của tôi: Trong khi hệ thống đang tải xuống và cài đặt các bản cập nhật Windows 10 ở chế độ nền, phần kê tay và bảng dưới cùng của máy tính xách tay trở nên ấm khi chạm vào và quạt làm mát kêu lên rõ ràng. Sau khi cập nhật xong và hệ thống khởi động lại, bề mặt của máy tính xách tay nguội đi rõ rệt. Tuy nhiên, việc mở một luồng trên YouTube cũng đủ để đánh thức người hâm mộ trở lại và họ tiếp tục theo dõi trong thời gian dài ngay cả khi tôi không có chương trình nào hoạt động tích cực. Loa của hệ thống có thể át đi tiếng ồn của quạt, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, không có máy tính xách tay và máy tính bảng nào khác được đề cập ở trên có kích hoạt quạt nhiều như vậy.

Hệ thống có bốn loa: hai loa phía trên bàn phím và hai loa ở bảng điều khiển phía dưới, hướng về phía bạn. Không có bất kỳ xử lý kỹ thuật số nào, âm thanh hơi bị bóp nghẹt, ngay cả ở mức âm lượng 100%. Tuy nhiên, âm thanh trở nên rõ ràng hơn rất nhiều khi bạn kích hoạt phần mềm ICEpower Audio Wizard đi kèm. Chúng tôi đã tìm thấy kết quả tốt nhất khi sử dụng chế độ phim, đặc biệt là khi xem đoạn giới thiệu và video ca nhạc trên YouTube.

Vì chỉ có một cấu hình khả dụng ở Hoa Kỳ nên bạn bị giới hạn ở 16GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ SSD, nhưng như vậy là quá nhiều đối với hầu hết người dùng. Các đối thủ cạnh tranh siêu di động như Apple MacBook Pro và Dell XPS 13 có thể được định cấu hình trước khi mua, nhưng thường bắt đầu với dung lượng lưu trữ (128GB) và RAM (4GB đến 8GB) ít hơn nhiều và chúng không thể định cấu hình được sau khi mua. Asus hỗ trợ máy tính xách tay với bảo hành một năm.

Tốc độ Core i7, Tuổi thọ pin ấm

Bộ xử lý Intel Core i7-7500U không cấu hình với Intel HD Graphics 620 là rất nhiều. Máy tính xách tay đạt số điểm xuất sắc 3.092 điểm trong bài kiểm tra PCMark 8 Work Conventional, đánh bại các hệ thống như Dell XPS 13 (2.769) và Microsoft Surface Laptop (2.718), nhưng HP Spectre 13 (3.069) và LG Gram 14 (tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (3.190) chỉ tốt hơn một chút. Điểm số đa phương tiện của hệ thống cũng gần như đứng đầu trong bài kiểm tra Handbrake (2:07), Cinebench (345 điểm) và Photoshop (3:37). Apple MacBook Pro đứng đầu trên Handbrake và CineBench, trong khi LG Gram 14 dẫn trước trên Photoshop vài giây. Không có lợi nhuận nào bị phá vỡ, vì vậy bạn có thể chọn tính thẩm mỹ, kích thước màn hình và hệ điều hành thay vì sự khác biệt về hiệu suất trong công ty hàng đầu này. Hiệu suất 3D tốt, nhưng không vượt qua ngưỡng 30 khung hình/giây (khung hình/giây) có thể chơi mượt mà trong các bài kiểm tra Heaven (22fps) và Valley (27fps) ở cài đặt chất lượng trung bình. Apple MacBook Pro là máy tính xách tay duy nhất phá vỡ rào cản đó, nhưng tất cả các kiểu máy này sẽ có thể chơi các trò chơi 3D thông thường như Minecraft và Diablo III với một lượng tinh chỉnh tối thiểu.

Asus ZenBook 3 Deluxe (UX490UA) BM1

Do hệ thống quá mỏng và nhẹ nên không có nhiều không gian cho bộ pin. Điều này được thể hiện qua thời lượng pin tương đối yếu của ZenBook 3 Deluxe là 9 giờ 54 phút. Mặc dù đó có thể là một cải tiến nếu bạn đang thay thế một chiếc máy siêu di động đã sáu năm tuổi chỉ còn 45 phút giữa các lần sạc, nhưng nó ngắn hơn nhiều giờ so với các sản phẩm dẫn đầu trong lớp như Apple MacBook Pro (14:30), LG Gram 14 (15:40) và Máy tính xách tay Microsoft Surface (16:44). Pin sẽ kéo dài cả ngày làm việc hoặc một chuyến bay xuyên quốc gia, nhưng có thể bạn sẽ cần sạc pin ngay sau đó.

Asus ZenBook 3 Deluxe (UX490UA) BM2

Asus ZenBook 3 Deluxe có tính thẩm mỹ và cấu tạo của một chiếc máy tính xách tay cao cấp. Nó có đầy đủ các thành phần hàng đầu như màn hình full HD sáng, bộ xử lý Core i7, RAM 16 GB và ổ SSD 512 GB dung lượng lớn. Tuy nhiên, các vấn đề về vận hành như tiếng ồn của quạt gây mệt mỏi và tuổi thọ pin giảm làm giảm khả năng hoạt động. Nếu bạn không cần máy tính xách tay mỏng nhất hiện có với màn hình 14 inch, thì Dell XPS 13 Touch vẫn là đề xuất hàng đầu của chúng tôi, nhờ thời lượng pin nhiều giờ hơn, màn hình cảm ứng độ phân giải cao hơn và mức giá thấp hơn 50 đô la .

Asus ZenBook 3 Deluxe (UX490UA)

ưu

  • Máy tính xách tay 14 inch mỏng nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

  • Xây dựng kiên cố.

  • Tùy chọn kết nối tốt.

  • Hiệu suất Core i7 nhanh.

Xem thêm

Nhược điểm

  • Thiếu cổng USB 3.0 hoặc HDMI.

  • Tuổi thọ pin ít hơn đáng kể so với đối thủ.

  • Màn hình 1080p thiếu cảm ứng.

  • Tiếng ồn của quạt và khung máy ấm trong quá trình thử nghiệm.

  • Không cấu hình được.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Asus ZenBook 3 Deluxe là máy tính xách tay siêu di động 14 inch mỏng nhất mà chúng tôi từng thấy, nhưng tiếng ồn của quạt và thời lượng pin ngắn làm hỏng thỏa thuận.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.