Làm thế nào để Asus ZenBook Flip 14 (UX461UN) 1.299 USD nổi bật trong đám đông máy tính xách tay chuyển đổi 13,3 inch? Đầu tiên, nó không có màn hình 13,3 inch — khung máy của Flip hầu như không lớn hơn các đối thủ của nó, nhưng bảng điều khiển full HD của nó có kích thước 14 inch theo đường chéo. Thứ hai, Asus cho biết đây là thiết bị 2 trong 1 mỏng nhất thế giới với đồ họa rời – thay vì đồ họa tích hợp Intel của hầu hết các thiết bị chuyển đổi. Hệ thống có thẻ Nvidia GeForce MX150 đã chứng minh tốc độ nhanh hơn gấp đôi so với các điểm chuẩn chơi game của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm dịu kỳ vọng của bạn ngay từ đầu: Tuy nhiên, nó không đủ nhanh để chơi các trò chơi mới nhất ở cài đặt chất lượng hình ảnh cao nhất của chúng.

ZenBook Flip 14 ($ 442,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) cũng có giá thấp hơn 30 đô la so với đối thủ gần nhất của nó, Lenovo Yoga 920 13,9 inch, lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Mặc dù tuổi thọ pin vượt trội, cổng Thunderbolt 3 và bàn phím thoải mái hơn giúp Lenovo Yoga 920 giữ được vương miện Sự lựa chọn của các biên tập viên, Flip là một giá trị ấn tượng rất đáng để xem xét.

Vòng kết nối trong vòng kết nối

ZenBook Flip 14 mà chúng tôi đã thử nghiệm là mẫu UX461UN-DS74T, có bộ xử lý Intel Core i7-8550U thế hệ thứ tám, bộ nhớ 16GB và ổ cứng thể rắn (SSD) PCIe 512GB. Với giá thấp hơn 400 đô la, mô hình UX461UA-DS51T chuyển sang sử dụng CPU Intel Core i5, RAM 8GB, SSD 256GB và đồ họa tích hợp.

Cho dù bạn chọn kiểu nào, bạn sẽ nhận được một khung nhôm nguyên khối màu xám với lớp hoàn thiện ZenBook thương hiệu của Asus gồm các vòng tròn đồng tâm tỏa ra bên ngoài từ logo Asus mạ crôm trên nắp. Với kích thước 0,55 x 12,9 x 8,9 inch (HWD), Flip lớn hơn một chút so với Lenovo Yoga 920 ($ 442,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (0,5 x 12,7 x 8,8 inch), nhưng có cùng kích thước với những chiếc mui trần 13,3 inch lớn nhất, chẳng hạn như Dell Inspiron 13 5000 2-trong-1 (5379) ($ 442,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có kích thước 0,77 x 12,8 x 8,9 inch.

Hình ảnh thiết kế

Với trọng lượng 3,31 pound, ZenBook Flip 14 nặng hơn Dell Inspiron 5379 (3,56 pound), nhưng nhiều hơn Lenovo Yoga 920 (3,02 pound). Giống như hầu hết các loại xe mui trần, sẽ hơi nặng khi cầm trên không ở chế độ Máy tính bảng, nhưng hoàn toàn thoải mái trên đùi của bạn. Bản lề kép của nó không chỉ cho phép màn hình xoay qua bốn vị trí thông thường — Chế độ máy tính xách tay, Chế độ máy tính bảng, Chế độ đứng giống giá vẽ và chế độ Lều chữ V ngược — mà còn cho phép bạn nâng hoặc nghiêng mặt sau của bàn phím để gõ tiện dụng góc ở chế độ Máy tính xách tay. (Tính năng cuối cùng đó hoạt động tốt hơn trên bàn làm việc hơn là trên đùi của bạn, nơi đáy của nắp có thể ăn sâu vào đầu gối của bạn.)

Có một chút uốn cong ở nắp và bàn phím, nhưng ZenBook Flip 14 cho cảm giác tổng thể được xây dựng chắc chắn. Nút nguồn, nút chỉnh âm lượng và cổng USB 3.0 nằm ở phía bên trái của máy tính xách tay. Một cổng USB 3.0 khác, cùng với cổng USB-C, cổng HDMI, giắc cắm âm thanh, khe cắm thẻ nhớ microSD và đầu nối cho bộ chuyển đổi AC nhỏ gọn nằm ở cạnh phải.

Active Stylus

Độ trung thực cao, âm lượng vừa phải

Ngay cả khi được tăng âm đến 100%, âm thanh của ZenBook Flip không quá lớn, nhưng các loa được điều chỉnh Harmon / Kardon ở phía dưới của hệ thống tạo ra âm thanh trên mức trung bình, với âm sắc phong phú (mặc dù không nhiều âm trầm) và không bị biến dạng. Webcam phía trên màn hình cũng trên mức trung bình, chụp ảnh selfie chi tiết ngay cả trong điều kiện ánh sáng tầm thường.

Màn hình có độ phân giải 1.920 x 1.080 cung cấp góc nhìn rộng, phần nào bị che khuất bởi phản xạ trên bề mặt bóng của nó. Độ sáng chỉ vừa đủ — tôi để đèn nền ở một vài cài đặt hàng đầu trong hầu hết các phiên làm việc của mình — nhưng màu sắc thì tốt, với màu sắc bão hòa và độ tương phản sâu.

Màn hình cảm ứng

Các thao tác trên màn hình cảm ứng rất mượt mà và chính xác. Máy tính xách tay không có lỗ hay chỗ để cất giữ, nhưng ZenBook Flip 14 đi kèm với một chiếc bút cảm ứng đẹp mắt, chạy bằng pin, đáp ứng 1.024 cấp độ áp lực. Nó theo kịp với những cú vuốt và nét vẽ nguệch ngoạc của tôi, nhưng tôi đã phải chịu một vài dấu vết lạc chỗ khiến việc từ chối lòng bàn tay bị chùn bước.

Bàn phím thiếu các phím Home, End, Page Up và Page Down chuyên dụng (chúng được kết hợp với phím Fn và các mũi tên con trỏ), nhưng được bố trí khá tốt. Hành trình 1,4mm của nó mang lại cho nó một cảm giác gõ mềm dẻo, nếu như nhựa, không dễ chịu như cảm giác gõ của Lenovo chuyển đổi, nhưng quá đủ để di chuyển ở một đoạn clip tốt, với những sai sót tối thiểu ngay khi ra khỏi hộp. Bàn di chuột được trang trí bằng chrome chỉ cần áp lực vừa phải để tạo ra một cú nhấp chuột; nó có đầu đọc dấu vân tay tương thích với Windows Hello ở góc trên bên phải.

Đó là GeForce MX150, không phải GTX 1050

ZenBook Flip 14 mà chúng tôi đã thử nghiệm tự hào có bộ xử lý Intel Core i7-8550U lõi tứ 1,8 GHz, bộ nhớ 16 GB và SSD NVMe 512 GB. Sự kết hợp này đủ tốt cho vị trí đầu tiên trong số một tập hợp các đồng nghiệp có thể chuyển đổi và vỏ sò trong bài kiểm tra năng suất văn phòng PCMark 8 của chúng tôi, với số điểm xuất sắc là 3.603 (bất kỳ thứ gì trên 2.500 đều tốt cho Microsoft Office và Google Docs).

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Hệ thống này cũng đứng đầu đối thủ Lenovo Yoga 920 trong bài kiểm tra Cinebench chuyên sâu về bộ xử lý của chúng tôi, cũng như bài tập chỉnh sửa video Handbrake (với 1:09 so với 1:21 cho phần sau), mặc dù nó đã chậm một vài giây so với tốc độ của chúng tôi Khối lượng công việc chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop. Nó cũng không thể phù hợp với thời lượng pin đáng chú ý của Lenovo Yoga là hơn 22 giờ trong vòng lặp phát lại video của chúng tôi, mặc dù thời gian gần 12 giờ của nó là quá đủ để giúp bạn trải qua một ngày làm việc, cộng với một số Netflix sau giờ làm việc hoặc chơi game nhẹ.

Kiểm tra hiệu suất PCMark 8

Nhưng đó là điểm chuẩn chơi game mà bạn muốn biết, và đó là điểm mà card đồ họa Nvidia GeForce MX150 của thiết bị đã thể hiện giá trị của nó: Điểm số 1.280 của ZenBook Flip 14 trong bài kiểm tra 3DMark Fire Strike Extreme đòi hỏi gần gấp ba lần so với các hệ thống có cùng đồ họa tích hợp của CPU. Và nó dễ dàng xóa bỏ rào cản 30 khung hình / giây (fps) để chơi game mượt mà trong Thung lũng và Thiên đường ở cài đặt và độ phân giải chất lượng trung bình.

Kiểm tra hiệu suất 3DMark

Tuy nhiên, thẻ Nvidia MX150 được thiết kế để chơi game từ nhẹ đến trung bình, không đầy đủ. ZenBook Flip 14 chỉ đạt 30 khung hình / giây ở độ phân giải 1080p đầy đủ ở cài đặt chất lượng hàng đầu của Heaven’s và Valley. Và khi chúng tôi tải một trò chơi yêu thích trên Steam, Rise of the Tomb Raider, ở 1080p, chúng tôi phải chọn cài đặt trước Thấp xuống trung bình 30,7 khung hình / giây trong bài kiểm tra điểm chuẩn tích hợp sẵn của trò chơi. (Điểm số của nó ở chế độ Trung bình và Cao lần lượt là 24,6 khung hình / giây và 21,7 khung hình / giây.) Bất kỳ ai nhầm lẫn MX150 của Nvidia với GPU GeForce GTX 10-series của Nvidia đều thất vọng.

Đó là Giải trí (và Năng suất)

Tuy nhiên, không có gì sai khi sở hữu một máy văn phòng và máy chạy trên đường đa năng có thể cung cấp hiệu suất tốt khi chơi game thông thường. Với màn hình sáng hơn một chút và cổng Thunderbolt 3 cho các giải pháp kết nối và thiết bị ngoại vi cập nhật, hoặc có thể chỉ là một trong những thứ đó, chúng tôi sẽ xem xét một ứng cử viên Lựa chọn của ban biên tập. Do đó, chúng tôi thích Lenovo Yoga 920 hơn vì trọng lượng nhẹ hơn, bàn phím không lỗi, cổng Thunderbolt 3 và giá trị phô trương bổ sung của thiết kế (chúng tôi đang nghĩ đến bản lề “dây đeo đồng hồ” nổi tiếng của Lenovo 920). Tuy nhiên, Asus ZenBook Flip 14 (UX461UN) là một sản phẩm đáng mua và có hiệu suất tốt; nó có giá trị thể hiện theo đúng nghĩa của nó.

Asus ZenBook Flip 14 (UX461UN)

Nhược điểm

  • Màn hình hơi mờ.

  • Thiếu tùy chọn màn hình 4K.

  • Không có cổng Thunderbolt 3.

Điểm mấu chốt

Màn hình 14 inch và đồ họa chuyên dụng khiến Asus ZenBook Flip 14 chuyển đổi 2 trong 1 trở thành một sản phẩm hiếm có đáng để thử, mặc dù bạn đừng mong đợi chơi các tựa game mới nhất ở cài đặt chất lượng cao nhất.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.