Một số trường học và phụ huynh tin tưởng Apple iPad, nhưng Chromebook có rất nhiều sức hấp dẫn như một công cụ công nghệ dành cho trẻ em ở độ tuổi đi học nhờ vào lượng mua đáng kể từ các quỹ từ thiện và các khu học chánh. Nhiều người trong số họ hướng đến các thiết bị chuyên dụng như Dell Chromebook 11 (kiểu 3100; 239 USD khi được thử nghiệm). Máy tính xách tay rẻ tiền, chắc chắn, không rườm rà với màn hình 11,6 inch này gần như là tất cả những gì mà một chiếc máy tính trẻ em nên có. Ngoài một số vấn đề về Wi-Fi mà chúng tôi đã gặp phải trong quá trình thử nghiệm, đây là Chromebook tốt nhất mà bạn có thể mua cho con mình mà không tốn ngân sách.


Không phải Chromebook giá rẻ trung bình của bạn

Bất kỳ Chromebook giá rẻ nào cũng có thể dùng làm bài tập về nhà và nền tảng học tập từ xa trong thời gian ngắn và có rất nhiều thứ trong số đó. Nhưng nhiều máy tính xách tay trong phạm vi $ 200 đến $ 300 chạy hệ điều hành đơn giản của Google cảm thấy được sản xuất rẻ tiền và thiếu các tính năng. Chromebook 11 là một trong những mẫu hiếm hoi trong tầm giá này thực sự dễ chịu khi sử dụng.

Dell nhỏ bé không phải là khó khăn bởi bất kỳ phương tiện nào, nhưng nó được thiết kế tốt. Bên ngoài được làm bằng nhựa đen có kết cấu trông giống như ở nhà trong một phòng họp công ty hơn là một lớp học ở trường tiểu học. Tuy nhiên, điều đó không sao cả, bởi vì nhựa cho cảm giác yên tâm khi chạm vào, giống như nó sẽ khiến những ngón tay nhỏ xíu, không sạch sẽ chạm vào nó trong một tuần. Dell cho biết hệ thống đã được thử nghiệm để tồn tại khi rơi xuống 30 inch trên bề mặt thép, một tiêu chuẩn vượt xa thử nghiệm thả rơi MIL-SPEC mà một số máy tính xách tay cao cấp phải tuân theo.

Các miếng cản cao su nhô ra đáng kể so với phần dưới của Chromebook 11, giúp giảm thiểu tác động của những va chạm và rơi không thể tránh khỏi. Có nhiều phần nhô ra hơn xung quanh ba trong số bốn cạnh, có nghĩa là các cổng USB và giắc cắm tai nghe được làm lõm xuống và do đó được bảo vệ tốt hơn khỏi bị hư hại. Các cạnh bo tròn tương phản với màu đen nghiêm nghị để làm dịu phần nào vẻ ngoài của Chromebook 11. Logo Chrome đầy màu sắc tươi sáng nằm chìm ở góc trên bên trái của nắp màn hình.

Mặt sau của Dell Chromebook 11 (3100)

Tất cả các tính năng bảo vệ vật lý này có nghĩa là Dell lớn hơn và nặng hơn đáng kể so với một số Chromebook khác có màn hình nhỏ hơn 13 inch. Khi đóng nắp, nó có kích thước 0,82 x 12 x 8,2 inch và nặng 2,85 pound. Đó là một điều đáng mừng đối với ngay cả một học sinh lớp một, nhưng hơi quá cân đối với thể loại của nó. Ví dụ, Acer Chromebook Spin 311 có kích thước 0,8 x 11,7 x 8,1 inch và nặng 2,6 pound.

Và tất nhiên, bạn có thể nhận được một chiếc Chromebook đẹp hơn nhiều nếu bạn kéo dài ngân sách của mình cho các mẫu có giá từ 400 đô la trở lên. Ví dụ, Google Pixelbook Go 13,3 inch cao cấp có kích thước 0,5 x 12,2 x 8,1 inch và nặng chỉ 2,3 pound. Đó là gần hai inch bất động sản màn hình so với Chromebook 11 trong một gói nhỏ hơn, mặc dù không có độ bền của Dell.

Chromebook 11 cũng có sẵn trong phiên bản chuyển đổi 2 trong 1, cho phép bạn xoay màn hình 360 độ để sử dụng nó như một máy tính bảng. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng con mình chủ yếu sẽ sử dụng Chromebook của chúng như một máy tính bảng, bạn có thể muốn sử dụng Lenovo Chromebook Duet có thể tháo rời thay thế.


Bền chắc trong và ngoài

Hãy mở bản lề cứng cáp dễ chịu của Chromebook 11 và bạn sẽ thấy bên trong chắc chắn hơn. Bàn phím có cùng bố cục mà bạn sẽ thấy trên gần như tất cả các Chromebook, với các phím Control và Alt quá khổ ở phía dưới bên trái và các phím tắt cho các lệnh của trình duyệt và hệ thống thay vì các phím chức năng bao gồm các hàng trên cùng của hầu hết các máy tính xách tay PC hoặc Mac. những bàn phím. Hầu hết thời gian con bạn sử dụng Dell (giống như bất kỳ Chromebook nào) sẽ liên quan đến việc sử dụng trình duyệt web Chrome, vì vậy những phím này sẽ rất hữu ích.

Bàn phím Dell Chromebook 11 (3100)

Giống như khung máy, các phím bấm được làm bằng nhựa nhám, tạo cảm giác chắc chắn. Dell tuyên bố rằng bàn phím có thể chịu được tới 12 ounce chất lỏng tràn, vì vậy bất kỳ ly sữa hoặc nước trái cây nhỏ nào bị đổ cũng không thành vấn đề. Nếu có thiệt hại đáng kể hơn, bàn phím khép kín thực sự có thể được nhấc ra khỏi máy tính xách tay mà không cần thay thế phần kê tay. Tính năng này chủ yếu dành cho nhân viên CNTT tại các trường học, vì dịch vụ dành cho Chromebook 11 cá nhân mà bạn tự mua có thể sẽ không hiệu quả về chi phí do giá niêm yết thấp.

Điều đó nói rằng, bạn có thể thêm phạm vi bảo hiểm thiệt hại do ngẫu nhiên vào bảo hành một năm tiêu chuẩn với số tiền bổ sung hợp lý. Bốn năm bảo hiểm thiệt hại chỉ là $ 60, đây có thể là một món hời nếu con bạn đặc biệt chăm chỉ với thiết bị của chúng. (Và những gì không phải là đứa trẻ?)

Màn hình Dell Chromebook 11 (3100)

Sau khi thử nghiệm Chromebook 11 trong một vài ngày, tôi là một fan hâm mộ của bàn phím chắc chắn, nhưng tôi nhận thấy bàn di chuột không nút có nhiều vấn đề hơn. Nửa dưới của nó ngọ nguậy một chút khi bạn vạch ngón tay qua nó, và cơ chế nhấp quá cứng ngay cả đối với bàn tay người lớn của tôi. Con bạn có thể sẽ chạm để nhấp riêng hoặc sử dụng chuột bên ngoài. Thật tệ là bàn di chuột không được tinh tế hơn, vì tùy chọn màn hình cảm ứng cho Chromebook 11 sẽ tốn thêm chi phí. (Các mô hình cảm ứng của vỏ sò này có giá khởi điểm khoảng $ 275 và các phiên bản 2 trong 1, màn hình cảm ứng về bản chất, có giá trên $ 300.)

Màn hình bạn nhận được là thỏa đáng với số tiền bỏ ra. Đó là một bảng điều khiển nematic (TN) xoắn với độ phân giải 1.366 x 768 pixel, điều mà chúng tôi thường khuyên bạn nên tránh bằng mọi giá. Hầu hết mọi người đang tìm kiếm một máy tính xách tay 13 inch hoặc lớn hơn nên nhấn mạnh vào độ phân giải ít nhất là 1.920 x 1.080 pixel để đảm bảo rằng chất lượng hình ảnh không bị mờ một cách khó chịu. Tuy nhiên, trên một màn hình nhỏ như thế này, độ phân giải thấp hơn thực sự hoạt động tốt. Đèn nền được đánh giá chỉ 200 nits, nhưng ở độ sáng tối đa, bạn có thể dễ dàng xem nội dung của màn hình ngay cả trong phòng khách tràn ngập ánh sáng mặt trời (hoặc phòng học có đèn huỳnh quang).

Phía trên màn hình là một webcam phía trước quay video ở độ phân giải 720p. Đó là một máy ảnh máy tính xách tay tiêu chuẩn không có thật và mặc dù chất lượng của nó không phải là tuyệt vời (video đôi khi bị nhiễu, ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt), nó không tệ hơn bất kỳ máy ảnh tương tự trên máy tính xách tay Windows có giá gấp ba lần.


Nhiều cổng USB

Chromebook 11 đi kèm với tổng cộng bốn cổng USB, một con số ấn tượng đối với một chiếc Chromebook ở bất kỳ mức giá nào. Có hai cổng USB-C trên thiết bị đánh giá của chúng tôi, một trong hai cổng này có thể chấp nhận phích cắm bộ đổi nguồn. Ngoài ra còn có hai cổng USB Loại A, hữu ích để kết nối chuột có dây hoặc có thể là ổ đĩa ngoài để bổ sung cho bộ nhớ trong của Dell. Thật không may, không có khe cắm thẻ nhớ SD hoặc microSD, vì vậy bạn không thể mở rộng bộ nhớ theo cách đó.

Dell Chromebook 11 (3100) phía bên phải
Mặt trái của Dell Chromebook 11 (3100)

Kết nối không dây cực kỳ quan trọng đối với Chromebook vì Chrome OS được thiết kế để hoạt động với kết nối internet luôn bật. Thật không may, đây là một trong những lĩnh vực mà Chromebook 3100 gặp một chút khó khăn. Wi-Fi 802.11ac băng tần kép của nó không thể kết nối đáng tin cậy với Internet trong thử nghiệm của tôi tại nhà trừ khi nó ở cùng phòng với bộ định tuyến, trong khi các thiết bị khác của tôi có kết nối mạnh mẽ cách xa một vài phòng. Các thành phần Wi-Fi không đạt tiêu chuẩn là mối nguy hiểm đối với bất kỳ máy tính xách tay giá rẻ nào, nhưng chúng đặc biệt đáng lo ngại trên Chromebook có raison d’être là kết nối web liên tục.

Dell cung cấp phiên bản Chromebook 11 được trang bị LTE hoạt động với AT&T, T-Mobile và Verizon. Đây là điều chúng ta không thường thấy trên Chromebook của người tiêu dùng và là một đặc quyền đáng chú ý nếu bạn có đủ khả năng. Nó cộng thêm 150 đô la vào giá, có nghĩa là nó nằm ngoài tầm với của những người mua cần duy trì dưới 300 đô la.

Tùy chọn cấu hình duy nhất khác là nâng cấp bộ nhớ trong từ 16GB tiêu chuẩn của eMMC flash lên 32GB. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nâng cấp này, chỉ thêm $ 20 vào giá, vì bạn không thể lắp thẻ flash SD.


Đủ sức mạnh cho Bài tập về nhà Trực tuyến

Tất cả các cấu hình của Chromebook 11 đều đi kèm với bộ nhớ 4GB và bộ xử lý Intel Celeron N4020 lõi kép. Đó là hầu như không đủ sức mạnh tính toán để chạy Windows, nhưng nó rất dồi dào cho các tác vụ dựa trên web mà trẻ em cần thực hiện trong trình duyệt Chrome. Tôi không gặp sự cố nào trong vài ngày thử nghiệm.

Làm thế nào để hiệu suất phù hợp này chuyển thành kết quả điểm chuẩn? So với các đối thủ, Chromebook 11 cung cấp hiệu suất trung bình trong các bài kiểm tra như WebXPRT 3, CrXPRT, JetStream 2 và PCMark cho Android. Đó chính xác là những gì chúng tôi mong đợi từ một chiếc Chromebook ở mức giá này. (Xem thêm về cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay.)

Dell Chromebook 11 (3100) JetStream 2
Dell Chromebook 11 (3100) CrXPRT
Dell Chromebook 11 (3100) WebXPRT 3
Dell Chromebook 11 (3100) PCMark dành cho Android

Chromebook 11 có thể so sánh với Acer Chromebook Spin 311 và Samsung Chromebook 4, cả hai đều là những hệ thống có giá tương đương với cùng kích thước màn hình. Dell nhanh hơn đáng kể so với Lenovo Chromebook Duet, là một máy tính bảng có thể tháo rời với bộ vi xử lý ARM thay vì x86, nhưng chậm hơn nhiều so với Pixelbook Go đắt tiền hơn, tự hào có CPU Intel Core.

Kéo dài gần 10 giờ trong thử nghiệm phát lại video của chúng tôi, Chromebook 11 cung cấp thời lượng pin khá.

Tuổi thọ pin của Dell Chromebook 11 (3100)


Một trong những Chromebook tốt nhất cho trẻ em

Cuối cùng, Chromebook 11 (3100) là một trong những Chromebook tốt nhất mà bạn có thể mua cho con mình để sử dụng cho công việc và giải trí. Nó được thiết kế đặc biệt để đối phó với những va chạm hàng ngày và sự lạm dụng khiêm tốn theo cách mà các đối thủ cạnh tranh có giá tương tự không làm được. Đúng, nó không bóng bẩy hay linh hoạt như một chiếc máy tính bảng; nếu bạn đang cân nhắc một trong số đó, thì Chromebook Duet và bàn phím có thể tháo rời của nó có thể có ý nghĩa hơn.

Góc bên phải của Dell Chromebook 11 (3100)

Việc Chromebook 11 không giành được đề xuất giải thưởng Sự lựa chọn của ban biên tập chỉ là do sự cố cháy Wi-Fi mà chúng tôi đã gặp phải. Kết nối Internet tốt là điều quan trọng đối với Chromebook ở bất kỳ mức giá nào. Nếu con bạn chỉ sử dụng Dell trong cài đặt Wi-Fi mạnh mẽ hoặc bạn có thể bắt đầu nâng cấp LTE, thì đó là điều không cần bàn cãi. Nếu không, Lenovo Chromebook Duet vẫn là lựa chọn do Ban biên tập của chúng tôi lựa chọn cho Chromebook ngân sách tốt nhất.

Dell Chromebook 11 (3100)

Ưu điểm

  • gọn nhẹ

  • Thiết kế chắc chắn, thân thiện với trẻ em

  • Bàn phím chống tràn

  • LTE tùy chọn

  • Nhiều cổng USB

  • Bảo hiểm thiệt hại do tai nạn có giá hợp lý

Xem thêm

Nhược điểm

  • Nhận tín hiệu Wi-Fi kém

  • Màn hình giới hạn ở độ phân giải 1.366 x 768

  • Không có đầu đọc thẻ SD

  • Bàn di chuột vụng về

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Được thiết kế để chịu được sự khắc nghiệt của cuộc sống hàng ngày trong lớp học, ở nhà và ở giữa, Dell Chromebook 11 đạt được một tiêu chuẩn: chắc chắn, giá cả phải chăng và tuyệt vời cho trẻ em.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.