Cuối cùng, chúng tôi bắt đầu thấy những chiếc máy tính xách tay chơi game hợp túi tiền mà bạn thực sự muốn mua. Một vài trong số những hệ thống này đã được đưa qua các phòng thí nghiệm của chúng tôi muộn, mỗi hệ thống đều có những điểm mạnh cụ thể và những thỏa hiệp rõ ràng. Dell G3 15 (bắt đầu từ $ 699,99; $ 849,99 khi được thử nghiệm) là phiên bản mới nhất, mang đến sự cân bằng vững chắc về giá cả và hiệu suất thông qua bộ vi xử lý Intel “Coffee Lake” Core i5 và chip đồ họa Nvidia GeForce GTX 1050 Ti. Người thử nghiệm của chúng tôi có nhiều dung lượng lưu trữ (nhờ cả ổ khởi động thể rắn và ổ cứng lớn hơn), nhưng thiết kế và bản dựng phần lớn không có gì nổi bật. Lenovo Legion Y530 vẫn là Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi, chủ yếu dành cho bản dựng chất lượng cao hơn. Nhưng nếu bạn đang muốn tiết kiệm một số tiền, thì cấu hình Dell G3 15 mà chúng tôi đã thử nghiệm rất đáng để xem xét với pep tốt và các bộ phận đồng tiền.

Giữ cho trò chơi trở nên cơ bản

Thật hiếm để tìm thấy một máy tính xách tay kinh tế có chất lượng xây dựng của máy móc đắt tiền hơn; G3 15 stop thiếu cảm giác rẻ tiền, nhưng khung máy chủ yếu là nhựa rẻ tiền. Điều đó không có nghĩa là nó có cảm giác mỏng manh – có một chút linh hoạt, không có gì nghiêm trọng. Rõ ràng là bạn đang xử lý hệ thống ngân sách.

Biểu trưng PCMag

Về mặt thẩm mỹ, nhựa có màu xám không nổi bật. Nắp máy có lớp hoàn thiện bằng kim loại, được bổ sung bởi một số sọc trên sàn bàn phím và các điểm nhấn màu xanh nhạt trên logo Dell, các phím và bàn di chuột. Với những khởi sắc này, G3 15 không toàn bộ đơn giản, mặc dù tôi cũng không nghĩ đó là một máy tính xách tay đặc biệt hấp dẫn. (Tất nhiên, số dặm của bạn có thể thay đổi.) Ít nhất thì cách phối màu có con đường riêng, thay vì màu đen và đỏ an toàn cho game thủ ngày nay rất phổ biến.

Thân máy khá mỏng, mặc dù đối với máy tính xách tay 15 inch, dấu chân của nó ở phía bên lớn hơn. Giống như Dell G7 15 ($ 1,299,00 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) Nếu nhìn thoáng qua, bạn có thể nhầm G3 15 với một chiếc máy tính xách tay 17 inch, một phần do phần nắp được mở rộng bởi viền màn hình dày hơn. (Dell cũng cung cấp một phiên bản 17 inch riêng của máy tính xách tay này, G3 17, bắt đầu từ $ 799, để làm tăng thêm sự nhầm lẫn.) Trên thực tế, mô hình 15 inch có kích thước 0,89 x 14,96 x 10,16 inch (HWD) và nặng 5,4 bảng. Mẫu G7 15 mạnh mẽ hơn thì đẹp hơn, nhưng nó thậm chí còn lớn hơn và nặng hơn, ở mức 0,98 x 15,32 x 10,82 inch và 5,82 pound. Trong khi đó, Acer Nitro 5 đứng đầu về kích thước lần lượt là 1,05 x 15,35 x 10,47 inch và nặng nhất (5,95 pound).

Giữa kiểu dáng thuần hóa và kích thước trung bình, thiết kế của G3 không phải là điểm bán hàng của nó. Đó không nhất thiết phải là một điểm kém khi đối phó với một máy tính xách tay giá rẻ, nhưng kiểu máy này đôi khi gây ngạc nhiên. Legion Y530, đối với một chiếc, có thiết kế đẹp mắt (0,95 x 14,37 x 10,24 inch, 5,1 pound) và chất lượng xây dựng ấn tượng so với mức giá, vì vậy bạn không phải lúc nào cũng phải trả ít hơn trong khu vực giá này.

Xây dựng ngân sách

Màn hình IPS full HD (1,920 x 1,080) của G3 15 là những gì bạn hy vọng với mức giá, không hơn không kém. Bảng điều khiển không cung cấp bất kỳ tính năng nào lạ mắt (không có tốc độ làm mới cao, cũng như đầu vào cảm ứng), như mong đợi về chi phí, nhưng độ phân giải 1080p là đủ và phù hợp để chơi game. Đó là độ phân giải rõ ràng cho GeForce GTX 1050 Ti bên trong chiếc máy này, vì GPU đó không đủ sức mạnh để đẩy các trò chơi đòi hỏi nhiều pixel hơn so với ở cài đặt chi tiết cao. (Thông tin thêm về điều đó trong cuộc thảo luận về điểm chuẩn bên dưới.)

Chất lượng hình ảnh, mặc dù, là như vậy; nó trông không đặc biệt sắc nét và cũng không đặc biệt sáng. Một phần của điều đó là do lớp hoàn thiện chống chói, làm mờ đi phần nào hình ảnh, nhưng tốt nhất tôi nên mô tả toàn bộ bức tranh là có thể sử dụng được. Xin lưu ý bạn, đó không phải là màn hình mờ nhạt mà tôi đã thấy trong một mục trước đây của Dell mà tôi đã thử nghiệm, Inspiron 7000 Gaming, có lỗ hổng thực sự duy nhất đối với một máy tính xách tay giá cả phải chăng là màn hình TN subpar của nó, nhưng tôi sẽ không gọi đây là tốt màn hình, chỉ ở mức trung bình.

Bàn phím và Bàn di chuột

Bàn phím và loa cũng nằm giữa đường. Các phím có độ di chuyển vừa phải, nhưng chất liệu nhựa được sử dụng cho cảm giác rẻ tiền và bàn di chuột cũng vậy. Cả hai khía cạnh của chức năng xây dựng đều tốt nhưng không cảm thấy đặc biệt trơn tru.

Như với Dell G7 15 mà tôi đã thử nghiệm, đèn nền màu xanh lam đậm trên các phím có chút xung đột với bảng màu xanh lam nhạt khác. Âm thanh từ loa ở mức tốt nhất và trong khi nó lớn, tôi sẽ không muốn tăng âm lượng ở mức tối đa. Chất lượng sẽ trở nên hơi mờ nhạt khi bạn làm điều đó.

Cổng, Bộ nhớ và SKU

Việc cung cấp các cổng và kết nối là đúng mục tiêu — không có loại trừ rõ ràng hoặc loại trừ không mong muốn. Bạn nhận được ba cổng USB 3.1, một cổng HDMI, một giắc cắm Ethernet và một khe cắm thẻ nhớ SD.

Các cổng bên trái ...

Để lưu trữ, ổ khởi động là ổ thể rắn (SSD) 128GB, được hỗ trợ bởi ổ cứng 1TB, đây là một sự kết hợp mạnh mẽ ở mức giá thấp này. Ngược lại, Legion Y530 mà chúng tôi đã thử nghiệm chỉ có SSD 256GB (mặc dù có sẵn các SKU khác), điều này sẽ khiến bạn hết dung lượng để cài đặt trò chơi khá nhanh. Một hai cú đấm của SSD và ổ cứng lớn hơn có nghĩa là bạn có thể có hệ điều hành và một vài ứng dụng chính — và có thể là trò chơi của bạn du jour—Trên ổ SSD tốc độ cao hơn và nhiều gigabyte trò chơi khác trong thư viện Steam trên ổ cứng.

Dell G3 15 10

Giữa các phiên bản 15 và 17 inch của G3, Dell cung cấp nhiều tùy chọn cấu hình cho bộ lưu trữ và các thành phần khác. Nói rõ hơn: Dell G3 17 không được xem xét ở đây vì về mặt kỹ thuật, nó là một máy tính xách tay riêng biệt bắt đầu từ $ 799,99, nhưng cả hai có cùng lựa chọn cấu hình. Về dung lượng lưu trữ, các tùy chọn của bạn bao gồm từ SSD 256GB hoặc 512GB, đến SSD 256GB cùng với một ổ cứng 1TB. Đây là các tùy chọn ngoài combo ổ cứng 128GB SSD / 1TB mà tôi nhận được trong mẫu đánh giá của mình.

Bạn có thể đặt hàng máy tính xách tay G3 ở một trong hai kích thước màn hình với GeForce GTX 1050, GeForce GTX 1050 Ti hoặc GeForce GTX 1060 (sử dụng Max-Q). Các tùy chọn RAM từ 4GB đến 16GB. (Đơn vị thử nghiệm này có 8GB.) Bộ xử lý trên cả hai kiểu máy 15 và 17 inch có thể được khởi động lên Core i7 từ Core i5 cơ bản và chỉ có một tùy chọn hiển thị trên bảng. Mẫu G3 15 đắt nhất có giá 1.099,99 đô la, vì vậy ngay cả khi bạn sử dụng tất cả, nó vẫn là một máy tính xách tay giá rẻ khi tăng tối đa.

Hiệu suất chụp ảnh sắc nét cho 1080p

Bộ xử lý Intel Core i5-8300H 2.3GHz của hệ thống này có thể không phải là kiểu máy cao cấp nhất trong dòng, nhưng nó vượt trội hơn hẳn và nhiều đối thủ đã chọn dùng cùng một loại chip. Đây là một trong những CPU “Coffee Lake” thế hệ thứ tám của Intel sử dụng bốn luồng và hỗ trợ Siêu phân luồng cho hoạt động tám luồng với các ứng dụng tuân thủ. Đây là một con chip rắn với xếp hạng tăng áp 4GHz và lưu ý rằng nó là một trong những chip “H”, trái ngược với kiểu máy tính xách tay mỏng “U” năng lượng thấp hơn.

Cho rằng G3 15 là một hệ thống ngân sách, điểm PCMark 8 Work Conventional của nó là tốt, cho thấy tốc độ quá đủ để sử dụng thông thường. Mặc dù đủ tốt theo đúng nghĩa của nó, nhưng điểm số đó thấp hơn so với G7 15, Acer Predator Helios 300 ($ 1,299,00 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và Legion Y530, trong khi vượt trội hơn Acer Nitro 5.

G3 15 cũng ở hạng thứ hai trong gói này cho các bài kiểm tra đa phương tiện của chúng tôi, ngang bằng với các máy Core i5 thế hệ thứ tám khác ở đây. Có thể bạn sẽ không sử dụng bất kỳ máy nào trong số này như một máy trạm nghiền phương tiện hàng ngày / hàng ngày, nhưng G3 15 có thể sử dụng để chỉnh sửa ảnh vừa phải, chuyển đổi video nhẹ và tương tự. CPU bốn nhân / tám luồng đó không hề kém cỏi.

Dell G3 15

Tuy nhiên, chơi game là mối quan tâm lớn hơn đối với G3 15 so với công việc đa phương tiện và Dell tạo ra một vị trí chính xác, hữu ích trong hệ thống phân cấp với lựa chọn GPU của người thử nghiệm của chúng tôi. Bước nhảy từ GeForce GTX 1050 lên GTX 1050 Ti là đáng chú ý, như bạn có thể thấy ở sự khác biệt giữa hiệu suất của G3 15 và hiệu suất của Nitro 5 hoặc Legion Y530. Trong đó hai thứ đó đạt trung bình khoảng 30 khung hình / giây (fps) và 40 khung hình / giây trong các bài kiểm tra điểm chuẩn Heaven và Valley được đặt thành chất lượng cao nhất, G3 15 quản lý 68 khung hình / giây và 50 khung hình / giây.

Dell G3 15

Sự khác biệt này được hỗ trợ bởi một số thử nghiệm chơi game trong thế giới thực, mặc dù các tựa game xay thịt mà tôi sử dụng để thử nghiệm, Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider, tỏ ra khắt khe hơn một chút. Sử dụng các điểm chuẩn trong trò chơi cho hai tựa game này, G3 đạt trung bình lần lượt là 46 khung hình / giây và 50 khung hình / giây, được đặt ở cài đặt trung bình. Được đặt ở chế độ cực cao, đầy tham vọng cho một chiếc máy tính xách tay $ 850, G3 đã ghi được 40 khung hình / giây trên Far Cry 5 và 39 khung hình / giây trên Tomb Raider — cả hai đều vẫn nằm trong biên độ khả năng chơi.

Mặc dù thiếu mục tiêu 60 khung hình / giây lý tưởng (thường được dành cho ít nhất là GTX 1060, như bạn có thể thấy từ G7 15 và Predator Helios 300), nhưng đó là một bước tiến tốt so với GTX 1050 và mang lại cho bạn nhiều không gian hơn để duy trì 30 khung hình / giây. Những chiếc khác đủ gần để giảm xuống dưới 30 khung hình / giây, nhưng đối với tất cả trừ những khoảnh khắc bận rộn nhất trong các trò chơi đòi hỏi cao, G3 15 không nên giảm xuống mức thấp đó.

Hơn nữa, ở G3 15, giá để làm việc với GTX 1050 Ti tốt hơn bình thường. Nói chung, các hệ thống có chip đồ họa này có giá gần 1.000 đô la, vì vậy việc mua một con ở mức 850 đô la là điều đáng chú ý.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Trong khi đó, thời gian chạy của pin là ổn định nếu không đáng kể. G3 15 kéo dài trong 6 giờ 11 phút (6:11) trong bài kiểm tra tóm tắt pin của chúng tôi, một thời gian khá tốt đối với loại máy tính xách tay này. Nitro 5 chạy trong khoảng thời gian tương tự và Legion Y530 trong 7:59, nhưng hơn sáu giờ tắt bộ sạc đối với một máy tính xách tay rẻ tiền không nhấn mạnh tính di động là quá đủ.

Tất nhiên, nếu bạn cố gắng chơi trò chơi trên pin, nó sẽ không kéo dài gần như lâu. Vì vậy, thời lượng pin khiêm tốn sẽ nhiều hơn khi bạn rút phích cắm và duyệt web trên ghế hoặc ghi chú trong lớp.

Dell G3 15 2

Đã xác minh: G3 là một giá trị tốt

Đối với mức giá của nó, Dell G3 15 thể hiện một sự mua chắc chắn. Thiết kế và tính năng của nó không tạo cảm hứng, nhưng cấu hình này không có bất kỳ thiếu sót lớn nào. Chơi đúng các thẻ cấu hình của bạn và bạn có thể có được một sự kết hợp lưu trữ tuyệt vời, về cả loại và dung lượng, và GeForce GTX 1050 Ti cung cấp một số điểm mạnh bổ sung đáng kể.

Legion Y530 vẫn là Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi vì cấu hình tốt hơn của nó, mặc dù cấu hình thử nghiệm của chúng tôi có giá niêm yết cao hơn và chỉ cung cấp GTX 1050 trong SKU đó. Nếu bạn không muốn đạt gần mốc 1.000 đô la, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Dell G3 15 thay vì Acer Nitro 5 và ngay cả khi bạn nhạy cảm hơn một chút về giá, đây là một mẫu máy đáng giá để xem xét, đặc biệt khi bạn bắt đầu mày mò với các khả năng cấu hình.

Ưu điểm

  • Hỗn hợp thành phần đáng giá tiền.

  • GTX 1050 Ti hỗ trợ chơi game HD có thẩm quyền.

  • Cấu hình thử nghiệm có một SSD và một ổ cứng rộng rãi.

Nhược điểm

  • Ho-hum thiết kế và xây dựng.

  • So-so hiển thị.

Điểm mấu chốt

Máy tính xách tay chơi game G3 15 của Dell không nổi bật về thiết kế, nhưng mang lại giá trị tốt cho đồng tiền với hiệu suất đáng tin cậy và nhiều dung lượng lưu trữ.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.