Dòng G của Dell là dòng máy tính xách tay chơi game có cấu hình vừa phải, phù hợp với nhiều ngân sách và nhu cầu. Điều đó đúng với G7 15 2019 (bắt đầu từ 949,99 đô la), nhưng giá 1.803,99 đô la của mô hình thử nghiệm của chúng tôi không tạo nên giá trị. Cấu trúc và thiết kế sẽ chắc chắn và phù hợp với một trong những cấu hình có thông số kỹ thuật thấp hơn của Dell, nhưng chúng đang quá bèo ở mức giá này và đồ họa Nvidia GeForce RTX 2060 của nó gần như tương xứng với các máy tính xách tay rẻ tiền hơn mang GeForce GTX 1660 Ti. Thời lượng pin cũng ngắn và bộ tính năng không có gì nổi bật. Chúng tôi sẽ không giữ cấu hình thử nghiệm đối với dòng G7 15 nói chung. (Bạn có thể đặt hàng theo những cách thể hiện giá trị tốt hơn.) Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn MSI GS65 Stealth trong số các máy tính xách tay chơi game tầm trung để có sự kết hợp tốt nhất giữa giá cả, sức mạnh và tính di động.

Thiết kế và Tính năng: Tốt hơn Ngân sách

Dell không làm bất cứ điều gì quá lạ mắt với thiết kế của G7 15. Tông màu đen toàn bộ của thiết bị của chúng tôi rất bóng bẩy, với mặt bàn phím kim loại đẹp mắt góp phần tạo nên cảm giác chất lượng. Các cạnh của máy tính xách tay là nhựa có gân, kém nhất là không có tác dụng phụ. Bởi vì đây là một hệ thống có cấu hình cao và G Series là dòng thân thiện với ví tiền hơn, bạn sẽ có cùng một khung cho dù bạn định cấu hình G7 15 ở mức giá khởi điểm dưới 1.000 đô la của Dell hay với các bộ phận cao cấp. Do đó, tôi rất vui với bản dựng này ở mức khoảng 1.000 đô la, ít hơn ở các cấp thông số kỹ thuật cao hơn như đơn vị thử nghiệm của chúng tôi.

Có thể cấu hình để Tốt hơn và Tệ hơn

Với kích thước 0,78 x 14,3 x 10,8 inch (HWD), G7 15 mỏng hơn rõ ràng so với Dell G5 15 SE bước xuống, có kích thước 0,95 x 14,3 x 10,8 inch. Nó cũng nhẹ hơn khoảng nửa pound, nặng 5,6 pound so với 6 pound. Đó không phải là trọng lượng kiểu siêu di động, nhưng nó thân thiện với du lịch hơn một chút. Phiên bản 2018 của máy tính xách tay này có kích thước 0,98 x 15,3 x 10,8 inch và 5,8 pound, vì vậy nó đã được cắt giảm. Phong cách cũng khác nhau; Mô hình của năm 2019 có viền màn hình chunky để có viền mỏng hơn, đẹp hơn.

Quá nhiều để làm thế nào G7 15 có giá trị như trước đây và với sản phẩm rẻ hơn của Dell. Còn đối lập giá tương tự thì sao? MSI GS65 Stealth, sự lựa chọn của các biên tập viên tầm trung của chúng tôi, là một mô hình về tính di động trong số 15 inch, với kích thước 0,69 x 15,1 x 10,2 inch và chỉ 4,4 pound. Asus ROG Zephyrus M (GU502GV) thậm chí còn nhẹ hơn, nặng 4,25 pound, nhưng nó gần với độ dày của G7 15 hơn.

Hơi mỏng, hơi di động

Lenovo có một cung cấp song song. Giống như G7 15, phiên bản 15 inch của Lenovo Legion Y740 là một phần của dòng máy tính xách tay phổ thông với mức giá khởi điểm khiêm tốn có thể tăng lên với các thành phần đắt tiền hơn; khung của nó có chất lượng tương tự. Ngay cả khi đó, Legion Y740 nhẹ hơn rõ rệt, ở mức 4,8 pound, khiến G7 15 trở thành một trong những lựa chọn mạnh mẽ hơn trong phạm vi giá này. Nó không phải là một thiết bị phá vỡ mặt sau, được nhìn trong môi trường chân không, nhưng nếu bạn định mang theo máy tính xách tay của mình nhiều, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn 15 inch nhẹ hơn mà không phải tìm kiếm quá khó.

Bàn phím thoải mái

Tuy nhiên, chất lượng của nó là rất nhiều. Bàn phím có độ nảy dễ chịu, di chuyển nhiều hơn một chút so với các máy tính xách tay thông thường. Mặc dù có khung 15 inch, nó cũng nằm gọn trong một bàn phím số ở phía bên phải. Do đó, mỗi phím numpad nhỏ hơn một chút so với tôi quen, nhưng nó không thực sự cản trở việc nhập liệu.

Bàn di chuột kém ấn tượng hơn, với bề mặt kết cấu có cảm giác ở cấp độ nhập cảnh quyết định. Một lần nữa, với mức giá của cấu hình của chúng tôi, nó thực sự cảm thấy hơi thất vọng. Nếu bạn cấu hình hệ thống này xuống, nó và toàn bộ khung gầm sẽ có cảm giác như một giá trị công bằng hơn.

Gặp gỡ Dell G7 15 2019

May mắn thay, màn hình hiển thị cao cấp phù hợp. Độ phân giải là tiêu chuẩn full HD (1.920 x 1.080 pixel) và bảng điều khiển sử dụng công nghệ chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS) ngày càng tiêu chuẩn để có góc nhìn ngoài trục và chất lượng hình ảnh tốt hơn. Nó không được xếp hạng trong số những màn hình hàng đầu mà tôi từng thấy, nhưng nó tốt. Nó trông khá sáng, màu sắc đậm và lớp hoàn thiện mờ làm giảm phản xạ.

Bảng điều khiển cũng tự hào có tốc độ làm mới tối đa 144Hz, một lợi ích cho các game thủ cạnh tranh (đặc biệt là những chú chó săn esports) và độ phân giải phù hợp. Trên tất cả các trò chơi AAA, trừ các trò chơi yêu cầu cao, bạn thực sự có thể tận dụng phần cứng bên trong để tận dụng tốc độ làm mới đó. (Thêm vào đó trong một chút.)

Cấu hình và cổng

Chính xác thì đó là phần cứng nào? Cấu hình thông số kỹ thuật cao hơn của chúng tôi bao gồm bộ xử lý Intel Core i7-9750H, bộ nhớ 16 GB, GPU Nvidia GeForce RTX 2060 mà tôi đã đề cập trước đó, ổ trạng thái rắn 256 GB (ổ khởi động) và ổ cứng 1TB để lưu trữ thứ cấp. Dell cung cấp ba mẫu cơ bản khác; bạn có thể điều chỉnh và tùy chỉnh lần lượt từng cái này khi đặt hàng, vì vậy các hoán vị là vô tận.

Không tìm hiểu quá sâu về thông số kỹ thuật, các thay đổi thành phần chính khác mà bạn có thể chọn trong số đó là Nvidia GeForce GTX 1650, GeForce GTX 1660 Ti và GeForce RTX 2080 ở phía GPU, trong khi các tùy chọn CPU từ Core i5 -9300H đến Core i9-9880H. Bạn có thể tăng bộ nhớ hệ thống chính xuống 8GB đối với các kiểu máy rẻ hơn và tăng dung lượng ổ SSD khởi động lên đến 1TB. Dell cũng cung cấp phiên bản 240Hz của màn hình cũng như tùy chọn 4K (3.840 x 2.160 pixel) 60Hz.

Cổng bên trái

Tôi sẽ nhắc lại rằng việc nâng cấp thông số kỹ thuật cao hơn, hoặc thậm chí chọn cấu hình của người thử nghiệm của chúng tôi, có thể không phải là một giá trị rất tốt với khung máy này. Bạn có thể tìm thấy máy tính xách tay được xây dựng tốt hơn và các mô hình được nhắm mục tiêu ở các cấp hiệu suất và tính năng nhất định, sẽ vượt trội hơn hệ thống này, tất cả chỉ nhằm nâng cấp một bản dựng cấp đầu vào. Đối với tôi, GeForce GTX 1660 Ti của Nvidia có vẻ như là một điểm tuyệt vời cho máy tính xách tay này, vì RTX 2060 nâng cấp thường không thể sử dụng hiệu quả nhiều tính năng dò tia của GPU RTX (với số lượng hạn chế các tựa game cung cấp nó ), nhưng nó đắt hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng cấu hình G7 15 của Dell, bạn không thể ghép nối mọi bộ phận mong muốn với mọi bộ phận khác. (Ví dụ: GTX 1660 Ti chỉ có thể phù hợp với màn hình 60Hz, không phải màn hình 144Hz.) Tuy nhiên, 1.499 đô la cho GTX 1660 Ti và cùng một CPU, bộ nhớ và lưu trữ có vẻ dễ chịu hơn nhiều trong mắt tôi.

Cổng phía sau

Khung máy có thể khá mỏng, nhưng nó vẫn bao gồm rất nhiều cổng. Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy cổng USB Type-C hỗ trợ Thunderbolt 3, cũng như cổng USB 3.1 và giắc cắm tai nghe. Cạnh phải chỉ có một cổng USB 3.1 và một đầu đọc thẻ SD hai định dạng.

Phần còn lại của các cổng nằm ở phía sau. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy thêm một cổng USB 3.1, một đầu ra HDMI, một DisplayPort mini và một giắc cắm Ethernet. Lưu ý rằng hỗ trợ Thunderbolt 3 chỉ có trên các cấu hình với RTX 2060 trở lên; trên các GPU thấp hơn, kết nối USB Type-C đó sẽ chỉ hỗ trợ đầu ra video DisplayPort. Ngoài ra, DisplayPort mini phía sau chỉ có trên các mẫu G7 15 có GPU GeForce RTX 2060 trở lên.

Kiểm tra hiệu suất: Định giá tầm trung, Sức mạnh tầm trung

Để kiểm tra hiệu suất của PC Labs, tôi đã so sánh G7 15 với một loạt các máy tính xách tay chơi game 15 inch tương đương. Những điều này xoay quanh mức giá của máy Dell, tất cả đều cách nhau vài trăm đô la trong phân khúc giá tầm trung. Một số cao hơn hoặc thấp hơn do các thành phần mạnh hơn hoặc ít hơn của chúng, cũng như các tính năng khác. Đây là bảng gian lận về các thông số kỹ thuật cốt lõi của các máy so sánh …

Dell G7 15 (2019)

Ngoài Lenovo Legion Y740, các máy tính xách tay này đều sử dụng cùng một bộ xử lý và tất cả đều dùng chung 16GB RAM, giúp cân bằng sân chơi. Mặc dù vậy, Legion thực sự là đơn vị đắt nhất trong nhóm này (1.919 USD), vì cấu hình mà chúng tôi đã đánh giá bao gồm GPU GeForce RTX 2070 mạnh mẽ. GS65 Stealth siêu mỏng ($ 1,699) và Acer Predator Helios 300 ($ 1,249, đã thử nghiệm nhưng đánh giá chưa được công bố) cho chúng ta bối cảnh về những gì GeForce GTX 1660 Ti có thể làm với ít tiền hơn, trong khi Asus ROG Zephyrus M (GU502GV) cung cấp so sánh đối đầu gần nhất cho RTX 2060.

Kiểm tra năng suất và lưu trữ

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, sử dụng bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Trong khi đó, PCMark 8 có một bài kiểm tra lưu trữ chuyên biệt mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con ổ đĩa của PC.

Dell G7 15 (2019)

Như bạn có thể thấy, các kết quả hầu hết đều đồng đều trong các bài kiểm tra PCMark, mặc dù có một số khác biệt trong phạm vi đó. Về mặt kỹ thuật, G7 15 là chậm nhất trên PCMark 10, nhưng biên độ nhỏ. Ngoại lệ là Legion Y740 và CPU thế hệ trước của nó, vì vậy hãy chúc mừng Lenovo về sự tối ưu của nó trong PC đó. Mặc dù vậy, tất cả các hệ thống này đều rất nhanh chóng, vì vậy ngay cả khi là người đạt điểm thấp, G7 15 vẫn rất linh hoạt để di chuyển trên máy tính để bàn, trình duyệt web và tài liệu của bạn. SSD của nó cũng ở vị trí tương tự: Chậm nhất trong số các đối thủ cạnh tranh nhanh khác, nhưng không đủ là nó vẫn không cung cấp thời gian tải và khởi động nhanh.

Kiểm tra việc tạo và xử lý phương tiện

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Dell G7 15 (2019)

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. Điều này gây căng thẳng cho CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc. (Các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.)

Dell G7 15 (2019)

G7 15 ngang ngửa với những tác vụ đòi hỏi nhiều hơn này, hướng đến vị trí hàng đầu. Lợi nhuận ở đây, một lần nữa, nói chung là khá nhỏ. Là máy tính xách tay chơi game, tất cả các hệ thống này đều nhanh hơn so với máy tính xách tay thông thường của người tiêu dùng; bạn chỉ muốn chắc chắn rằng một trong những bạn đang xem xét không bị tụt hậu một cách có ý nghĩa so với các lựa chọn thay thế.

Dựa trên các điểm kiểm tra này, tất cả các máy tính xách tay này có thể được sử dụng để chỉnh sửa phương tiện truyền thông và những thứ tương tự khi cần thiết. Chúng không phải là cấp máy trạm; bạn có thể tìm các hệ thống dành riêng cho loại khối lượng công việc đó. Vì vậy, bạn nên coi G7 15 và phần còn lại của nhóm này là những cỗ máy ưu tiên chơi game nhưng có khả năng sáng tạo nội dung.

Kiểm tra đồ họa tổng hợp

Tiếp theo: Bộ 3DMark của UL. 3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Dell G7 15 (2019)

Biểu đồ sau đây là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, bài kiểm tra này của Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được thực hiện trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, có kịch bản khối lượng công việc 3D khác nhau đưa ra ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Dell G7 15 (2019)

RTX 2060 có cơ hội để vận động cơ bắp của nó ở đây, vượt trội hơn so với các GPU thấp hơn. Đối với tín dụng của họ, các hệ thống GTX 1660 Ti khá gần nhau, chứng tỏ giá trị tốt cho chi phí thấp hơn của chúng. Điều này đặc biệt đúng với Predator Helios 300, có giá 1.249 USD và mang lại hiệu suất gần như tuyệt đối.

Kiểm tra trò chơi trong thế giới thực

Các bài kiểm tra tổng hợp ở trên rất hữu ích để đo lường năng khiếu 3D nói chung, nhưng thật khó để đánh bại các trò chơi điện tử bán lẻ đầy đủ để đánh giá hiệu suất chơi game. Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider đều là những tựa game AAA hiện đại với các lược đồ điểm chuẩn được tích hợp sẵn. Các bài kiểm tra này được chạy ở 1080p trên cả cài đặt trước chất lượng đồ họa vừa phải và tối đa (Bình thường và Cực cao cho Far Cry 5; Trung bình và Rất cao cho Rise of the Tomb Raider) để đánh giá hiệu suất cho một máy tính xách tay nhất định. Far Cry 5 dựa trên DirectX 11, trong khi Rise of the Tomb Raider có thể được chuyển sang DX12, điều mà chúng tôi làm cho điểm chuẩn đó.

Dell G7 15 (2019)

Nói một cách đơn giản, chi phí bổ sung của RTX 2060 không chênh lệch ở đây so với hệ thống GTX 1660 Ti. Kết quả của G7 15 rất giống với hiệu suất của Helios 300 và GS65 Stealth trên các trò chơi này, trong khi RTX 2060 trong Zephyrus M lại thiếu hụt một cách đáng thất vọng. Như đã đề cập, RTX 2060 dù sao cũng không thể tận dụng tốt tính năng dò tia, và vì hiệu suất ngang bằng với các thẻ không phải RTX, nên chi phí bổ sung không thực sự đáng giá.

Bất kể nó xếp chồng lên nhau như thế nào, nếu bạn để mắt đến cấu hình này, theo nghĩa lớn hơn, hiệu suất này là rất ổn. G7 15 có tốc độ tốt hơn 60 khung hình / giây trong các bài kiểm tra AAA này ở cài đặt tối đa, có nghĩa là chơi game mượt mà và nhất quán. Tuy nhiên, phần cứng không hoàn toàn sử dụng màn hình 144Hz, ít nhất là không phải trong các trò chơi AAA đòi hỏi nhiều chi tiết. Các tựa game cạnh tranh như MOBA và battle royal sẽ có giá tốt hơn nhiều.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Cuối cùng là kiểm tra thời lượng pin. Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho thử nghiệm rút gọn video khi rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ Máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim ngắn Blender Foundation Nước mắt của thép—Với độ sáng màn hình được đặt ở 50 phần trăm và âm lượng ở 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Dell G7 15 (2019)

Thật không may, thời lượng pin trên hệ thống này không phải là một điểm cao. Một số đối thủ cạnh tranh trong danh mục này kém hơn, nhưng bốn giờ là chỉ trên những gì tôi coi là tối thiểu cho việc sử dụng ngoài bộ sạc hữu ích một cách hợp pháp. Nó có thể giúp bạn vượt qua thời gian chờ đợi ở sân bay và có thể đi máy bay, nhưng bạn có thể cắt nó gần.

Cấu hình Điểm tốt là chìa khóa

Dell G7 15 là một máy tính xách tay tốt, nhưng đơn vị đánh giá của chúng tôi bị phá hoại bởi cấu hình cao và sức mạnh GPU tương đối của nó. Các lựa chọn thay thế xung quanh mức giá này là tốt hơn hoặc tương tự về hiệu suất và tính năng. Bạn có thể kết hợp một mô hình G7 15 với giá trị tốt hơn; điều đó nói rằng, các nguyên tắc cơ bản chỉ đơn thuần là đầy đủ. Việc xây dựng chắc chắn, nhưng phần lớn không đáng kể.

Nếu bạn muốn đặt hàng Dell G7 15 với cấu hình rẻ hơn, nó sẽ có rất nhiều dịch vụ. Nhưng ở mức giá này, hoặc thậm chí thấp hơn vài trăm đô la, chúng tôi khuyên bạn nên chọn MSI GS65 Stealth của ban biên tập và các tùy chọn khác trước tiên.

Ưu điểm

  • Hiệu suất chơi game 1080p mạnh mẽ.

  • Màn hình 144Hz.

  • Nhiều chỗ chứa.

  • Bàn phím chắc chắn với bàn phím số.

  • USB Type-C với Thunderbolt 3.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Dell G7 15 là một máy tính xách tay chơi game đủ chắc chắn với cấu hình thấp hơn của nó, nhưng thiết kế và hiệu suất của nó không vượt trội so với các đối thủ với chi phí tương đối cao trong mô hình đánh giá của chúng tôi.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.