Xây dựng một máy tính xách tay giá rẻ hấp dẫn là một đường kim mũi chỉ khó khăn – và bạn cần xem xét kết quả một cách cẩn thận trong bối cảnh giá cả có thể là bao nhiêu. Mặc dù vậy, trong Dell Inspiron 11 3000 2-trong-1 2019 (bắt đầu từ $ 279,99; $ 329,99 như đã được thử nghiệm), bạn đã phải chấp nhận quá nhiều thỏa hiệp mà không đủ lợi nhuận. Giá cả phù hợp với túi tiền cho một chiếc PC mới và thiết kế bên ngoài hấp dẫn, nhưng hiệu suất chậm chạp và màn hình buồn tẻ với vẻ bề ngoài khó bán. Các tùy chọn cạnh tranh như Microsoft Surface Go không đắt hơn nhiều và xứng đáng với chi phí bổ sung để có chất lượng xây dựng tốt hơn. Inspiron 11 3000 thực hiện đầy đủ các kiến ​​thức cơ bản của Windows 10 và nó là một trong những tùy chọn chuyển đổi 2 trong 1 nhỏ nhất, ít tốn kém nhất, nhưng toàn bộ hệ thống không truyền cảm hứng cho nhiều người nhiệt tình.

Nhỏ gọn, với một số lưu ý về chất lượng

Trong thế giới của những hệ thống siêu rẻ, Inspiron 11 3000 2-trong-1 thoạt nhìn đã đủ đẹp trai. Đó là một chiếc máy nhỏ gọn, với màu coban dễ chịu. Tính di động và khả năng sử dụng ngẫu hứng của máy tính bảng là mục tiêu chính của tính năng 2 trong 1 này, vì vậy kích thước nhỏ của nó là rất quan trọng. Nó có kích thước 0,6 x 11,5 x 7,75 inch (HWD) và nặng 2,5 pound, tạo ra một dấu chân nhỏ với trọng lượng rất dễ mang theo.

Dell Inspiron 11 3000 2-trong-1-08

Thật không may (mặc dù có lẽ không đáng ngạc nhiên, với mức giá), mọi thứ trở nên kém ấn tượng hơn khi bạn đặt tay lên thiết bị. Chất liệu cho cảm giác phù hợp với số tiền bỏ ra, nhưng nói chung máy tính xách tay rõ ràng là một sản phẩm hợp túi tiền. Bàn phím có lẽ là khía cạnh có cảm giác rẻ nhất, với kết cấu bằng nhựa, kết cấu, cũng như hành trình phím nông. Bàn di chuột thực sự hoàn toàn tốt, một điều ngạc nhiên vì đây thường là nơi mà các máy tính xách tay giá rẻ thường gặp khó khăn.

Dell Inspiron 11 3000 2-trong-1-02

Tuy nhiên, một trong những vấn đề đáng chú ý nhất là với màn hình. Về bản chất, màn hình 11,6 inch không tốt lắm, nhưng một lần nữa, điều đó không có gì lạ so với giá của máy tính xách tay. Bảng điều khiển là một màn hình cảm ứng 720p hơi buồn tẻ, mặc dù các thông số kỹ thuật gọi nó là “HD”. Mặc dù điều đó đúng về mặt kỹ thuật, nhưng “HD” 720p không phải là trải nghiệm 1080p “full HD” mà bạn thường dùng, vì vậy đừng nhầm cái này với cái kia. Nó không hoàn toàn mờ, nhưng nó thiếu độ sắc nét rõ ràng của màn hình full HD. Nó đủ chấp nhận được trên một hệ thống rẻ tiền và kích thước màn hình như thế này, nhưng hãy biết rằng nó không sáng lắm và sẽ không làm ai ngạc nhiên.

Dell Inspiron 11 3000 2-trong-1-01

Cái gì ít hơn có thể chấp nhận được, và vấn đề nằm ở đâu, là điểm yếu thể chất mà tôi nhận thấy ngay lập tức. Chạm vào các cạnh của màn hình, thậm chí đôi khi di chuyển và đặt hệ thống xuống, khiến hình ảnh trên màn hình bị gợn sóng rõ ràng ở các cạnh trái và phải. Nhấn thậm chí nhẹ lên bề mặt màn hình (và một lần nữa, điều này màn hình cảm ứng, vì vậy bạn sẽ làm điều đó) hoặc trên nắp lưng màn hình gây ra gợn sóng gây mất tập trung và liên quan. Bản thân nó trông giống như sự cong vênh của màn hình LCD, tương tự như hiệu ứng của việc chọc vào màn hình không cảm ứng.

Dự đoán tốt nhất của tôi là màn hình không được hỗ trợ hoặc nẹp đúng cách, hoặc khung bezel đủ cứng, nhưng dù nguyên nhân là gì thì nó cũng không tạo được niềm tin vào chất lượng bản dựng. PC Labs không có bằng chứng chắc chắn rằng đây là vấn đề về độ bền (bảng điều khiển phản hồi tốt khi chạm vào, mặc dù hiệu ứng hình ảnh gây khó chịu), vì vậy có thể chỉ là hiệu ứng hình ảnh. Điều đó nói rằng, bạn có thể hiểu tại sao tôi rất hiểu ý nghĩa dài hạn của nó. Trong khi đó, đó chỉ là một sự khó chịu, và là một tín hiệu của việc xây dựng với ngân sách thấp.

Dell Inspiron 11 3000 2 trong 1-05

Chức năng 2 trong 1, ít nhất, cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi hệ thống từ chế độ máy tính xách tay tiêu chuẩn sang dạng máy tính bảng. Bản lề kép có vẻ chắc chắn, giữ bảng điều khiển ở vị trí đủ chắc chắn khi màn hình thẳng đứng hoặc nghiêng về phía sau, ngay cả khi bạn nhấc toàn bộ tác phẩm ra khỏi bàn làm việc. Tuy nhiên, chúng không quá chặt chẽ đến mức khó xoay màn hình và nhanh chóng chuyển màn hình sang chế độ máy tính bảng thật dễ dàng. Bạn có thể sử dụng Inspiron 11 trong bất kỳ giai đoạn nào giữa máy tính xách tay và máy tính bảng, mặc dù các trường hợp sử dụng cho chúng (đặc biệt là trên màn hình nhỏ như vậy) kém hấp dẫn hơn so với màn hình lớn hơn.

Cổng và cấu hình

Bao quanh bản dựng là các cổng và Inspiron 11 có nhiều loại chắc chắn. Ở cạnh trái, bạn sẽ thấy cổng USB 3.1, kết nối HDMI và đầu đọc thẻ nhớ microSD. Ở bên phải là hai cổng USB 2.0, cũng như giắc cắm tai nghe. Đây là một lựa chọn mạnh mẽ cho một máy tính xách tay giá rẻ và tôi không có gì phàn nàn thực sự về sự kết hợp này.

Dell Inspiron 11 3000 2-trong-1-09

Nhìn chung, ngoài vấn đề màn hình gợn sóng, cấu trúc vật lý của Inspiron 11 là đủ tốt, nếu xét về giá cả. Lật giữa các tác vụ nhẹ trên PC và máy tính bảng để đi văng là rất khả thi, ngay cả khi màn hình không có nhiều thứ để xem. Chất liệu khung máy khác xa so với các sản phẩm cao cấp hơn và bàn phím có cảm giác rẻ, nhưng điều đó được mong đợi với giá đô la279 hoặc $ 329.

Dell Inspiron 11 3000 2 trong 1-10

Tất cả những điều đó đã nói lên rằng các thành phần bên trong song song với màn hình và khung máy. Dell cung cấp cho bạn một vài kiểu máy khác nhau để bạn lựa chọn cho chiếc máy này, nhưng các thành phần không khác nhau nhiều lắm. Đơn vị thử nghiệm $ 329 của chúng tôi bao gồm CPU AMD A9-9420e với đồ họa Radeon 5 (một trong những cái gọi là “APU” của AMD và đây là thiết bị có từ năm 2017 chỉ với hai lõi), 4GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ flash (không phải SSD “đúng”, nhưng là bộ nhớ eMMC). Dell cung cấp tùy chọn màu trắng, cũng như tùy chọn với dung lượng lưu trữ 64GB, và đó là nơi kết thúc khá nhiều lựa chọn cấu hình của bạn. Tất cả những bộ phận này đều là những bộ phận cấp thấp, chắc chắn và việc phân bổ lưu trữ có thể bị thắt chặt nhanh chóng. Đối với giá cả và những kỳ vọng thực tế xung quanh nó, thoạt nhìn thì có vẻ là một sự kết hợp công bằng, nhưng chúng tôi chưa thử nghiệm CPU cụ thể này trước đây. (Nhiều hơn về nó bên dưới.)

Điều đó nói rằng, trong việc sử dụng máy tính để bàn thông thường và duyệt web, tôi thấy rõ ràng Inspiron 11 không thực sự linh hoạt với các thành phần này. Việc khởi chạy các chương trình mất thêm vài giây trễ hơn tôi thường làm và quá trình chuyển đổi chương trình cũng như các hoạt động trên máy tính để bàn thông thường khác thiếu pep. Điều này, một lần nữa, không có gì đáng ngạc nhiên đối với một chiếc máy siêu tiết kiệm, nhưng đó chỉ là kinh nghiệm chủ quan, mang tính giai thoại của tôi. Để xem cách nó chính thức xếp chồng lên một số hệ thống ngân sách khác, chúng ta hãy đi đến các bài kiểm tra điểm chuẩn.

Kiểm tra hiệu suất: Caffeine, Xin vui lòng

Vì lợi ích của việc so sánh hiệu suất PC Labs của chúng tôi, tôi đã thu thập dữ liệu về một loạt các thiết bị 2 trong 1 giá rẻ khác. Bạn có thể tìm thấy nhiều thứ này trên thị trường hơn trước đây; nó là một trong những loại PC phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây. Điều đó nói rằng, chúng tôi chỉ xem xét một tập hợp con của tất cả các máy có sẵn ở mức giá thấp này, vì vậy các thành phần và giá cả ở đây hơi khác nhau. Hãy cùng xem bảng lừa đảo bên dưới để biết những gì chúng ta đang giải quyết …

Dell Inspiron 11 3000 2 trong 1 (2019) (Biểu đồ cấu hình)

Hầu hết các mô hình này đều đắt hơn Inspiron 11 về cấu hình, đây là điều cần lưu ý. Chúng tôi đã thử nghiệm các hệ thống ít tốn kém hơn, như phiên bản trước của hệ thống này (Dell Inspiron 11 3000 Series 2-trong-1 Model 3179) và Dell Inspiron 11 3000 Series siêu rẻ (3162), nhưng cả hai đều được thử nghiệm trong phác đồ chuẩn cũ hơn, không thể so sánh được. Bạn có thể nhìn vào chúng để so sánh vật lý, nhưng các hệ thống mới hơn này tốt hơn để xem xét hiệu suất.

Microsoft Surface Go (bắt đầu từ $ 399; $ 549 khi được thử nghiệm) có lẽ là sản phẩm tốt nhất được xây dựng trong nhóm này, nhưng Asus VivoBook Flip 14 (bắt đầu từ $ 399,99; $ 499,99 khi thử nghiệm) cũng là một đối thủ khó khăn. Acer Spin 3 (SP314-51-38XK) là một trong những tùy chọn chuyển đổi chi phí thấp nhất của công ty với giá 499,99 USD.

Kiểm tra năng suất & lưu trữ

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia tiêu chuẩn PC tại UL. Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, sử dụng bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. PCMark 8, trong khi đó, có một bài kiểm tra PCMark 8 Storage chuyên biệt mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của ổ đĩa khởi động.

Dell Inspiron 11 3000 2 trong 1 (2019) (PCMark)

Trong số các máy tính xách tay giá rẻ này, Inspiron 11 là chậm nhất trên PCMark 10. Như tôi đã nói về việc di chuyển xung quanh máy tính để bàn, máy có cảm giác như đang hoạt động thông qua các tác vụ cơ bản, vì vậy những kết quả theo dõi này không có gì đáng ngạc nhiên. Sự trở lại của một con chip giá rẻ của AMD không mang lại nhiều lợi ích so với sự cạnh tranh dựa trên Intel ở đây.

Tuy nhiên, bộ nhớ của Inspiron 11 có tốc độ nhanh hơn, với bộ nhớ flash đánh bại ổ cứng của Acer. (Hệ thống của Asus đã không hoàn thành bài kiểm tra này.) SSD của Surface Go nhanh hơn và trong khi bộ nhớ flash của Inspiron nhanh hơn ổ cứng, tôi sẽ không nói chính xác rằng nó cảm thấy nhanh khi khởi động Windows 10 hoặc khởi chạy chương trình.

Kiểm tra việc tạo và xử lý phương tiện

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Dell Inspiron 11 3000 2 trong 1 (2019) (Cinebench)

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện phức tạp khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và cân bằng tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra tính thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Dell Inspiron 11 3000 2 trong 1 (2019) (Phanh tay)

Cảnh báo spoiler: Inspiron 11 3000 khác xa với một cỗ máy tạo nội dung. Nó đã vật lộn với Cinebench, đăng một trong những điểm thấp hơn mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian và mất nhiều thời gian (hơn 3 giờ!) Để hoàn thành thử nghiệm chuyển đổi Handbrake của chúng tôi. Nó xếp sau các đối thủ cạnh tranh về ngân sách khác, mặc dù ít nhất nó đã hoàn thành Cinebench, không giống như mẫu Asus (vắng mặt ở đây vì lý do đó).

Chúng tôi cũng thường chạy điểm chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh, nhưng Inspiron 11 không thể hoàn thành tác vụ này. Chương trình cho biết không đủ RAM khi cố gắng chạy tập lệnh thử nghiệm, vì vậy không cần phải nói, đây không phải là một máy chỉnh sửa ảnh lý tưởng. Với kết quả Cinebench, không có gì ngạc nhiên. Thiết bị này dành cho các tác vụ đơn giản như xử lý văn bản và lướt web, vì vậy nếu nhu cầu của bạn lớn hơn thế và giống với bất kỳ thứ gì như khối lượng công việc của các bài kiểm tra này, bạn sẽ cần mua ở mức giá cao hơn.

Tương tự, tôi đã chạy các bài kiểm tra điểm chuẩn 3D tiêu chuẩn của chúng tôi trên hệ thống này và bạn có thể xem kết quả bên dưới …

Dell Inspiron 11 3000 2 trong 1 (2019) (3DMark)

Silicon đồ họa Radeon được tích hợp trong AMD APU không đủ cho bất kỳ tác vụ nào yêu cầu tăng cường từ phần cứng đồ họa, vượt trội hơn so với ngay cả các máy tính xách tay sử dụng đồ họa Intel tích hợp. Khó chơi game nhẹ do tốc độ tổng thể của máy này và điểm 3D của nó thấp ngay cả trong số các máy tính xách tay giá rẻ.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Cuối cùng là kiểm tra thời lượng pin. Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho thử nghiệm rút gọn video khi rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ Máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim ngắn Blender Foundation Nước mắt của thép—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Dell Inspiron 11 3000 2 trong 1 (2019) (Pin)

Kết quả pin ở đây không đặc biệt tốt, do màn hình hiển thị mờ, độ phân giải thấp. Vì hiện tại, bạn sẽ có thể sử dụng nó một lúc khi không cần sạc, nhưng việc di chuyển nhiều với nó có thể khiến bạn cạn kiệt nước giữa ngày. Nếu bạn đang muốn sử dụng nó khi đang di chuyển, hoặc thậm chí chỉ trong thời gian dài trên ghế mà không bị buộc chặt, hãy thận trọng: Hầu hết các thiết bị 2 trong 1 khác sẽ tồn tại lâu hơn sau một lần sạc.

Các lựa chọn tốt hơn trong phần ngân sách

Nhìn từ bên ngoài, Inspiron 11 3000 có vẻ ngoài 2 trong 1 và thậm chí cho cảm giác, đủ tốt nếu xét về chi phí, đủ đơn giản để bạn đeo dưới cánh tay và mang theo bên mình. Và nếu tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện các chức năng cơ bản nhất của máy tính Windows 10 (email, duyệt web một tab, nội dung bộ ứng dụng văn phòng cơ bản), thì nó sẽ thực hiện được công việc.

Dell Inspiron 11 3000 2-trong-1-07

Điều đó nói rằng, hầu hết các đối thủ cạnh tranh đều nhanh hơn, kéo dài thời gian sạc pin hơn và được chế tạo tốt hơn, mặc dù ở mức giá cao hơn một chút. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nói rằng trừ khi bạn bị hạn chế về ngân sách, thì chi phí bổ sung của cuộc cạnh tranh là xứng đáng, vì thật khó để giới thiệu một chiếc máy chạy chậm và thể hiện hiệu ứng màn hình gợn sóng đó.

Đối với hầu hết người mua sắm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Microsoft Surface Go hoặc một trong những tùy chọn ít tốn kém hơn được đề cập trước đó. Ngoài ra, không khó để tìm một chiếc máy tính xách tay cũ hơn, được tân trang lại của Dell, HP hoặc Lenovo từ Newegg hoặc các đại lý khác với mức tiền tương tự. Nó có thể có dấu hiệu sử dụng và chỉ là một thiết kế vỏ sò, không phải là 2 trong 1, nhưng nó có thể sẽ kể câu chuyện về hiệu suất và độ bền vượt trội hơn nhiều so với số tiền bỏ ra.

Dell Inspiron 11 3000 2 trong 1 (2019)

Điểm mấu chốt

Phiên bản mới nhất của Dell về Inspiron 3000 2-trong-1 là phiên bản chuyển đổi Windows 10 có chức năng và ngân sách thấp, nhưng ngay cả ở mức giá $ 329 của mô hình thử nghiệm của chúng tôi, chất lượng và tốc độ xây dựng vẫn còn nhiều điều mong muốn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.