Dưới 4 pound là một con số tốt cho một máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1. Dưới một nghìn thậm chí còn tốt hơn, đặc biệt nếu hệ thống được đề cập có màn hình 14 inch dễ nhìn thay vì màn hình 13,3 inch phổ biến hơn. Dell Inspiron 14 5000 2-trong-1 (bắt đầu từ $ 579,99; $ 899,99 khi được thử nghiệm) đáp ứng các tiêu chí đó, ngay cả khi nó thiếu sự sang trọng của sự lựa chọn của Ban biên tập đắt tiền hơn của chúng tôi, Lenovo Yoga C930. Đó là một chiếc xe mui trần được thiết kế độc đáo, đẹp mắt.

Thừa cân nửa Pound?

Còn được gọi là Inspiron 5482, Inspiron 14 5000 2-trong-1 có giá 579,99 USD với bộ xử lý Core i3, RAM 4GB ít tốn kém và ổ cứng 1TB. Đơn vị thử nghiệm trị giá 899,99 USD của tôi nâng cấp lên chip Core i7-8565U 1,8 GHz (4,6 GHz turbo) với bộ xử lý tích hợp Intel UHD Graphics 620, cùng với bộ nhớ 8GB và ổ cứng thể rắn NVMe 256GB.

Tăng gấp đôi RAM và SSD lên 16GB và 512GB tương ứng thêm 200 USD. Màn hình cảm ứng có độ phân giải full HD (1.920 x 1.080 pixel); không có tùy chọn 4K nào khả dụng. Hệ thống Windows 10 Home được bảo hành một năm.

Gặp gỡ Dell Inspiron 14 5000 2-trong-1

Với kích thước 0,79 x 12,9 x 9,2 inch, Dell màu bạc mờ nhẹ hơn một chút so với Acer Spin 3 14 inch (0,82 x 13,2 x 9,1 inch). Nó có thể nhẹ hơn một chút, ở mức 3,87 pound so với 3,75 pound của Acer và 2,53 pound đáng chú ý của LG Gram 14 2 trong 1, nhưng nó không giống như một lực kéo trong một chiếc cặp.

Mặc dù nó không thể phù hợp với cấu trúc hợp kim magiê của LG, Inspiron cho cảm giác chắc chắn một cách yên tâm, chỉ với một chút uốn cong khi bạn nắm các góc màn hình và không uốn cong khi bạn nhấn vào bàn phím hoặc phần đặt lòng bàn tay bằng nhôm. Hai bản lề khá cao giữ màn hình, có viền không mỏng quá mức như các dòng XPS của Dell nhưng cũng không dày đến mức đáng ghét.

Cổng bên trái

Một cổng USB Type-C và hai cổng USB 3.1 Type-A, cùng với cổng HDMI, giắc cắm âm thanh và đầu nối nguồn, trang trí cho cạnh trái của máy tính xách tay. Một cổng Thunderbolt 3, hoặc ít nhất là một cổng USB Type-C thứ hai thay vì một phích cắm độc quyền cho bộ chuyển đổi AC, có thể rất đẹp, nhưng không có xúc xắc.

Cổng bên phải

Ở cạnh phải, bạn sẽ tìm thấy một khe cắm thẻ SD, một cổng USB 2.0 và một rãnh bảo mật khóa cáp. Khe cắm SD khiến thẻ nhô ra để bám vào thứ gì đó trong cặp của bạn thay vì nuốt toàn bộ. Nếu bạn dự đoán dành nhiều thời gian ở chế độ máy tính bảng, bạn có thể bỏ lỡ nút chỉnh âm lượng.

Hãy mỉm cười với Birdie

Hình ảnh được chụp bởi webcam tập trung ở viền trên có độ phân giải thấp (1.280 x 720) và không quá sáng, nhưng chúng được lấy nét rõ ràng và không bị nhiễu hoặc hạt. Máy ảnh không thực hiện nhận dạng khuôn mặt, mặc dù hệ thống hỗ trợ đăng nhập Windows Hello thông qua đầu đọc dấu vân tay được tích hợp trong nút nguồn.

Lật vào chế độ lều

Một thứ khác không sáng khủng khiếp là màn hình cảm ứng IPS — ngay cả khi đã tăng độ sáng lên hết cỡ, tôi vẫn tiếp tục nhấn Fn + F12 một lần nữa với hy vọng nhận được màu trắng thực sự thay vì nền trắng. Độ tương phản không tệ và góc nhìn rộng, nhưng độ sáng tầm thường và bề mặt phản chiếu — giống như hầu hết các màn hình cảm ứng, bảng điều khiển có lớp hoàn thiện bóng thay vì mờ — làm giảm đi những màu sắc thực sự khá sống động. Nó không phải là điều tồi tệ nhất mà tôi từng thấy, nhưng có lẽ đó là dấu hiệu rõ ràng nhất tại sao hệ thống thuộc về dòng 5000 của Dell hơn là dòng Inspiron 7000 hơi sang trọng.

Bàn phím có đèn nền thiếu các phím Home, End, Page Up và Page Down chuyên dụng nhưng nếu không sẽ tạo ra một số phàn nàn. Các phím Control và Delete nằm ở các góc thích hợp của chúng, các phím Shift và Backspace có kích thước rộng rãi và nó có cảm giác gõ dẻo, dẻo với phản hồi nhanh. Bàn di chuột không nút, kết cấu tinh xảo chạm và lướt nhẹ nhàng.

Nhìn từ trên cao: Bàn phím

Loa gắn dưới đáy tạo ra âm thanh hơi tắt tiếng — đủ cho một phòng họp nhỏ hoặc xem phim Netflix trong lòng bạn, nhưng không phù hợp với nhiệm vụ bùng nổ tại một bữa tiệc. Âm trầm bị thiếu trong hành động nhưng âm cao và âm trung rõ ràng. Phần mềm đi kèm có tính năng Amazon Alexa, Dell Mobile Connect (để liên kết PC và điện thoại của bạn) và Dell CinemaColor. Cái cuối cùng cho phép bạn chọn trong số một số cài đặt trước nhiệt độ màu.

Các công cụ chuyển đổi chính đạt được theo dõi

Ngoài các máy chuyển đổi 14 inch nói trên của Acer và LG, tôi đã so sánh hiệu suất của Inspiron với hiệu suất của hai máy 13,3 inch lật và gập lại — người bạn ổn định 2 trong 1 Dell Inspiron 13 7000 và HP hướng tới doanh nghiệp EliteBook x360 1030 G3. Các thông số kỹ thuật cơ bản của các ứng cử viên xuất hiện trong bảng bên dưới.

Dell Inspiron 14 5000 2 trong 1 (Cấu hình thử nghiệm)

Nhìn chung, đơn vị thử nghiệm đã tự xử lý mình một cách đáng ngưỡng mộ trong các tác vụ năng suất thông thường, mặc dù tôi hơi thất vọng với thời lượng pin của nó. Và không phải máy tính xách tay 5000 hay bất kỳ máy tính xách tay nào khác có đồ họa tích hợp sẽ làm hài lòng những người muốn chơi các trò chơi mới nhất. Hoạt động giải trí sau giờ làm việc của bạn sẽ bị giới hạn trong các trò chơi thông thường và dựa trên trình duyệt và tất nhiên là phát trực tuyến video.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, bảng tính, duyệt Web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Trong khi đó, PCMark 8 có một thử nghiệm con Lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con lưu trữ. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Dell Inspiron 14 5000 2 trong 1 (PCMark)

Acer Core i5 đã đi sau một bước, nhưng Core i7 chuyển đổi đều đạt điểm số 4.000 mà chúng tôi cho là xuất sắc trong bài kiểm tra năng suất PCMark 10. Inspiron 14 inch hoàn thành ở vị trí hàng đầu trong cả hai điểm chuẩn, cạnh tranh tốt với EliteBook và Gram đắt hơn đáng kể.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Dell Inspiron 14 5000 2 trong 1 (Cinebench)

Một huy chương bạc khác dành cho Inspiron 14 5000 2-trong-1, khó có thể sánh được với người anh em họ cùng CPU của nó. Vòng quay 3 bất chấp tỷ lệ cược bằng cách giành lấy chiếc đồng.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện (thời gian càng thấp thì càng tốt). Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc. Các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Dell Inspiron 14 5000 2 trong 1 (Photoshop)

Chỉ 6 giây đã tách rời những chiếc mui trần của Dell trên đường đến một kết thúc có một không hai khác, với chiếc LG ở ngay phía sau. Tôi muốn giới thiệu đơn vị thử nghiệm để quản lý bộ sưu tập ảnh, nếu không phải vì màn hình mờ của nó.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Dell Inspiron 14 5000 2 trong 1 (3DMark)

Inspiron 14 5000 đã hoàn thành ở gần phía sau của gói ở đây (mặc dù không thua xa so với HP đắt hơn nhiều), nhưng điều quan trọng hơn cần lưu ý là không có điểm nào trong số này cho thấy đủ đồ họa cho các trò chơi đầy thử thách. Không có gì chúng tôi chưa thấy trong hàng trăm bài kiểm tra máy tính xách tay đồ họa tích hợp, nhưng nó vẫn là một nỗi thất vọng đối với bất kỳ ai khao khát được chơi các tựa game mới nhất.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark, để có ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy. Chúng tôi trình bày hai kết quả Superposition, chạy ở cài đặt trước Thấp 720p và Cao 1080p.

Dell Inspiron 14 5000 2 trong 1 (Vị trí chồng chất)

Đừng lo lắng về việc hệ thống thử nghiệm bị lệch một vài khung hình ở tốc độ 720p. Các bộ chuyển đổi đều tệ hại ở mức cài đặt trước 1080p. Rõ ràng chúng không phải là thiết bị chơi game; Đồ họa Intel HD không bao giờ gây bất ngờ trong các bài kiểm tra này.

Kiểm tra thời gian phát lại pin khi phát lại video

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Dell Inspiron 14 5000 2 trong 1 (Pin)

Dell 14 inch tồn tại lâu hơn người bạn ổn định 13,3 inch của nó, nhưng LG và HP khiến cả hai đều phải xấu hổ — tốt, có thể không xấu hổ (Suy cho cùng thì tám tiếng rưỡi còn hơn cả một ngày làm việc), nhưng ít nhất cũng khiến bạn bối rối. Pin ba cell, 42 watt giờ của Inspiron ở mức nhỏ, và nó cho thấy.

Nhìn từ phía sau

Giá trị người tiêu dùng khả thi

Đánh giá ba sao rưỡi thường chỉ ra một con lắc dao động từ ba đến bốn. Nếu màn hình của Inspiron 14 5000 2-trong-1 sáng hơn, tôi sẽ tăng cường độ sáng lên; nếu nó không có giá hấp dẫn như vậy, tôi sẽ ít muốn nó hơn. Như vậy, thiết bị 2 trong 1 hoạt động tốt khi mang biểu ngữ Inspiron 5000 (đừng nhầm với biểu ngữ Inspiron 7000 hoặc XPS). Những khách hàng trực tiếp hiểu biết của Dell có thể không mua nó với số lượng lớn, nhưng nó là một đối thủ cạnh tranh vững chắc với các thương hiệu bán lẻ.

Dell Inspiron 14 5000 2 trong 1 (5482)

Điểm mấu chốt

Bạn sẽ không nhầm nó với một chiếc HP, Lenovo hoặc LG hơn 1.200 đô la (hoặc thậm chí là dòng Inspiron 7000 cao cấp hơn của Dell), nhưng Inspiron 14 5000 2-trong-1 là một thiết bị chuyển đổi âm thanh với giá khoảng 900 đô la trong mẫu peppy của chúng tôi. thử nghiệm.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.