“Black Edition” nghe có vẻ giống như một chiếc xe hơi sang trọng hoặc nước hoa dành cho nam giới, nhưng nó là phụ lục cho thương hiệu Inspiron của Dell — nó chỉ định các mẫu Inspiron tốt nhất và đẹp nhất, được đặt ngay bên dưới các buổi trưng bày XPS của công ty. Inspiron 15 7000 2-trong-1 Black Edition (1.499,99 USD) là một chiếc mui trần 15,6 inch được tải đầy đủ, ngoại trừ màn hình lớn hơn, ít nhiều phù hợp với Inspiron 13 7000 2-trong-1 Black Edition được đánh giá gần đây. Giống như tất cả các dòng lai màn hình lớn, nó nặng và vô duyên ở chế độ máy tính bảng, nhưng nó có rất nhiều thứ để cung cấp nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị thay thế máy tính để bàn có khả năng lật và gấp cho bản trình bày hoặc tác vụ kiosk màn hình cảm ứng.

Khe cắm cho bút cảm ứng

Khi “được tải đầy đủ”, ý tôi là đơn vị thử nghiệm Windows 10 Home của tôi đi kèm với bộ xử lý Core i7-8565U tốc độ 1,8 GHz (4,6 GHz turbo), bộ nhớ 16 GB, ổ cứng thể rắn 512 GB được trang bị bộ nhớ đệm Intel Optane 32 GB và màn hình cảm ứng 4K (3.840 x 2.160 pixel) được hỗ trợ bởi đồ họa Nvidia GeForce MX250.

Chế độ lều

Giống như với người anh em 13,3 inch của nó, điều bắt mắt nhất về Inspiron không phải là thiết kế màn hình viền mỏng hay dải chrome xung quanh bàn di chuột — đó là rãnh được chạm khắc vào bản lề tiếp xúc giữa màn hình và bàn phím, có từ tính giữ bút Dell Active Pen đi kèm. Có thể truy cập bút ở cả bốn vị trí hoặc chế độ màn hình và sẽ không bị rơi ra ngoài ngay cả khi bạn gập hệ thống vào chế độ máy tính bảng và đặt ngược.

Đó là nhà để xe thích hợp hoặc thích hợp nhất mà tôi đã thấy trong nhiều năm đánh giá xe mui trần và nó dường như không làm cho cấu trúc nhôm của 2 trong 1 kém chắc chắn hơn. Độ linh hoạt là tối thiểu nếu bạn nắm các góc màn hình, mặc dù có một số nếu bạn nghiền bàn phím.

Dell Inspiron 15 7000 Black Edition 04

Dell màu đen mờ có kích thước 0,74 x 14,1 x 9,8 inch, phù hợp với HP Spectre x360 15 AMOLED (0,76 x 14,2 x 9,8 inch) và nó nặng tương đương, 4,8 pound. (HP Envy x360 15 nhẹ hơn một chút, nặng 4,53 pound.) Nói cách khác, nó quá nặng để cầm trong không trung ở chế độ máy tính bảng; bạn sẽ đặt nó trong lòng hoặc trên bàn để thực hiện bất kỳ tác phẩm phác thảo hoặc viết nguệch ngoạc nào.

Không có nút chỉnh âm lượng để sử dụng trong chế độ máy tính bảng, nhưng ở phía bên trái của hệ thống, bạn sẽ tìm thấy cổng HDMI và USB 3.1 Loại C, cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD và đầu nối bộ chuyển đổi AC. Hai cổng USB 3.1 Loại A kết hợp giắc cắm âm thanh trên cạnh phải của Inspiron. Đáng chú ý là không có cổng Thunderbolt 3, điều này thật đáng thất vọng ở mức giá này.

Các cổng bên trái ...

Hoàn thành công việc

Bàn phím có đèn nền có bàn phím số với phím máy tính và các phím Home, End, Page Up và Page Down chuyên dụng (mặc dù phím sau, như mũi tên con trỏ và phím Escape và Delete, có kích thước bằng một nửa). Cảm giác gõ phím khá uyển chuyển và chắc tay, với phản hồi tốt — có thể hơi nông, nhưng không cứng như phiên bản Black Edition 13,3 inch. Bàn di chuột hình vuông, không có nút bấm lướt và chạm mà hầu như không có ma sát; việc nhấp chuột không gây tiếng ồn và chỉ cần một lượng áp lực phù hợp.

Các chi tiết đẹp trông sắc nét và góc nhìn rộng, như bạn mong đợi từ màn hình có độ phân giải 4K và công nghệ IPS. Nhưng ngược lại, màn hình đạt điểm B + thay vì điểm A: Mặc dù độ sáng vừa đủ, nhưng độ tương phản cũng như màu sắc đều không xuất hiện và lớp phủ cảm ứng bóng và phản chiếu. Về khía cạnh sáng sủa hơn, bút chạy bằng pin hoạt động thoải mái và chính xác, hỗ trợ 1.024 mức độ nhạy áp lực và cung cấp khả năng từ chối lòng bàn tay tốt (mặc dù đôi khi tôi thấy mình vô tình di chuyển hoặc kéo khung vẽ bằng hai đốt ngón tay trong các ứng dụng vẽ).

Gặp gỡ Dell Inspiron 15 7000 2-trong-1 Black Edition

Hình ảnh từ webcam 720p trông tối hoặc u ám, lấy nét và chi tiết tốt nhưng có một lượng nhỏ tĩnh hoặc nhiễu. Nó không phải là một camera nhận dạng khuôn mặt, nhưng người dùng Windows Hello có thể bỏ qua mật khẩu thông qua đầu đọc dấu vân tay được tích hợp trong nút nguồn ở góc trên cùng bên phải của bàn phím.

Các loa gắn dưới đáy của Dell không quá lớn, mặc dù chúng sẽ đủ dùng trong phòng hội nghị. Âm trầm thấp và âm thanh tổng thể hơi rỗng, nhưng bạn có thể phân biệt các bản nhạc chồng chéo và tăng âm lượng mà không bị rè hoặc rè.

Bút Stylus

Inspiron được bảo hành qua thư một năm và đi kèm với một số tiện ích hữu ích, từ bộ cân bằng MaxxAudioPro đến Dell CinemaStream để ưu tiên lưu lượng mạng. Power Manager giữ các tab trên pin của bạn và Mobile Connect liên kết máy tính xách tay và điện thoại thông minh của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy vô số trò chơi hấp dẫn, từ Bubble Witch 3 Saga và hai Candy Crushes đến Dragon Mania Legends và Farmville 2: Country Escape.

Một lớn 2 trong 1, đưa vào thử nghiệm

Đối với các điểm chuẩn hiệu suất của chúng tôi, tôi đã so sánh Black Edition với bốn thiết bị chuyển đổi kích thước lớn khác, tất cả đều có cùng một CPU lõi tứ: HP Spectre x360 15 AMOLED, HP Envy x360 15, thực sự jumbo 17,3 inch Dell Inspiron 17 7000 2 trong 1 và LG Gram 14 2 trong 1 14 inch nhỏ hơn một chút. Bạn có thể xem các thông số kỹ thuật về bộ nhớ, bộ nhớ và đồ họa khác nhau của chúng trong bảng bên dưới.

Dell Inspiron 15 7000 2 trong 1 (7590) (Biểu đồ cấu hình)

Bạn không nên nghĩ Inspiron 15,6 inch là một nền tảng chơi game — nó hầu như không thể chơi các trò chơi hiện đại ở cài đặt chi tiết và độ phân giải thấp. Nhưng đó là một đối tác năng suất và sáng tạo có năng lực, với thời lượng pin hợp lý.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, bảng tính, duyệt Web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

PCMark 8, trong khi đó, có một thử nghiệm con Lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con lưu trữ của hệ thống. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Dell Inspiron 15 7000 2 trong 1 (7590) (PCMark)

Black Edition xếp cuối cùng trong bộ ngũ phân tích được đóng gói chặt chẽ này, nhưng nó đủ gần với 4.000 điểm mà chúng tôi cho là xuất sắc trong PCMark 10 để thể hiện mình là một lựa chọn vững chắc cho Word, Excel và PowerPoint. Các ứng cử viên thậm chí còn được nhóm chặt chẽ hơn trong thử nghiệm phụ lưu trữ của PCMark 8.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Dell Inspiron 15 7000 2 trong 1 (7590) (Cinebench)

Dell 15,6 inch có lẽ đã chậm nửa bước so với tốc độ ở đây, mặc dù một bước trước LG Gram. Tuy nhiên, nó không giống như bất kỳ hệ thống nào trong số này được dành cho kết xuất 3D kiểu máy trạm. Các bảng tính phức tạp sẽ không có gì đáng kinh ngạc đối với chúng.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện (thời gian càng thấp thì càng tốt). Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Dell Inspiron 15 7000 2 trong 1 (7590) (Photoshop)

Cuộc thi này đã kết thúc với kết quả chụp ảnh bốn chiều, chỉ có Inspiron 17 bám trụ. Chiến thắng của Inspiron 15 nằm trong phạm vi sai số, nhưng nó vẫn là một chiến thắng.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Dell Inspiron 15 7000 2 trong 1 (7590) (3DMark)

Như chúng ta đã thấy trong các bài đánh giá khác, máy tính xách tay có GPU GeForce MX của Nvidia dễ dàng vượt qua máy tính xách tay có đồ họa tích hợp thấp — nhưng cũng dễ dàng vượt qua máy tính xách tay chơi game với GeForce GTX hoặc RTX silicon. Các trò chơi thông thường và dựa trên trình duyệt sẽ không có vấn đề gì, nhưng bạn sẽ phải cẩn thận với bất kỳ điều gì tham vọng hơn.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark, để có ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Dell Inspiron 15 7000 2 trong 1 (7590) (Vị trí xếp chồng lên nhau)

Chương thứ hai của cùng một cuốn sách giáo khoa: Envy và Gram hầu như không nhúc nhích so với vạch xuất phát, trong khi hệ thống GeForce MX hoạt động theo tốc độ đi bộ.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim ngắn Blender Foundation Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)—Với độ sáng màn hình được đặt ở 50 phần trăm và âm lượng ở 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Dell Inspiron 15 7000 2 trong 1 (7590) (Tuổi thọ pin)

Đúng vậy, phiên bản Black Edition tiếp theo là phiên bản cuối cùng, nhưng tồn tại hơn 10 giờ là một kết quả đáng nể cho việc thay thế máy tính để bàn bằng màn hình 4K thay vì 1080p. Nó sẽ giúp bạn vượt qua một ngày làm việc, ngay cả khi có khả năng bạn sẽ cắm nó vào ít nhất một phần thời gian.

Một thỏa thuận tốt trong một ngách hẹp

Như tôi đã viết trên các trang của PCMag trước đây, tôi có thành kiến ​​với những chiếc máy tính bảng có kích thước 15,6 inch – Tôi nghĩ chúng đều quá lớn và nặng đối với các bàn khay của hãng hàng không hoặc nằm gọn trong cánh tay của bạn như máy tính bảng. Chúng đáp ứng một bộ phận nhỏ người dùng cần năng suất máy tính để bàn, sáng tạo nội dung và một số điểm nhấn vào bản trình bày. Đối với họ, tôi thích nhất có lẽ là HP Spectre x360 15 AMOLED cho màn hình hiển thị rực rỡ.

Xem phía sau

Điều đó nói rằng, Inspiron 15 7000 2-trong-1 Black Edition có giá cả phải chăng hơn nhiều và mặc dù nó không có cổng Thunderbolt 3 nhưng nó có rất nhiều thứ khác phù hợp, bắt đầu với ống đựng bút khéo léo của nó. Nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách ngắn của người mua sắm, cùng với HP và Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi, Lenovo Yoga C930 nhẹ hơn (3,1 pound), 13,9 inch.

Dell Inspiron 15 7000 2-trong-1 Black Edition (7590)

Điểm mấu chốt

Các thiết bị chuyển đổi màn hình lớn có vẻ ngoài rườm rà, nhưng hộp đựng bút tích hợp của Dell Inspiron 15 7000 2-trong-1 Black Edition rất thanh lịch. Vì vậy, một số tính năng khác của nó, làm cho nó trở thành một lựa chọn vững chắc nếu bạn được bán trên hệ số hình thức.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.