Về mặt thực tế, một chiếc máy tính bảng nặng 6 pound phù hợp với cây bút bi Bic nặng 8 pound hoặc lốp xe Goodyear hình tam giác. Chúng tôi đã nói trong nhiều bài đánh giá rằng những chiếc mui trần 2 trong 1 15,6 inch quá cồng kềnh và nặng để sử dụng ở chế độ máy tính bảng, vì vậy bạn có thể tưởng tượng một hệ thống với màn hình 17,3 inch vô duyên như vậy. May mắn thay, ngay cả Dell cũng không tuyên bố rằng Inspiron 17 7000 2-trong-1 ($ 1,189,99 như đã được thử nghiệm) được thiết kế để thay thế iPad — đó là một sự thay thế máy tính để bàn màn hình lớn phù hợp để thỉnh thoảng gập vào một ki-ốt màn hình cảm ứng hoặc giá trình chiếu. Như vậy, nó hoàn thành nhiệm vụ một cách đáng kể, mặc dù tôi mong muốn đơn vị thử nghiệm cung cấp thêm bộ lưu trữ ở trạng thái rắn và thời lượng pin lâu hơn, xem xét độ lớn của nó.

Thiết bị tiêu chuẩn rắn

Inspiron 17 7000 2-trong-1, còn được gọi là Inspiron 7786, bắt đầu từ $ 1,089,99 với bộ xử lý lõi tứ Core i7-8565U 1,8 GHz (4,6 GHz turbo) của Intel, 16GB RAM, đồ họa 2GB GeForce MX150 của Nvidia và Màn hình cảm ứng IPS full HD (1.920 x 1.080 pixel). Các kiểu máy khác nhau cung cấp dung lượng lưu trữ khác nhau: Thiết bị cơ bản có ổ cứng Serial ATA 1TB, trong khi người thử nghiệm trị giá 1.189,99 USD của tôi kết hợp SSD 128GB với ổ cứng 1TB. Nâng cấp lên mô hình 1.299,99 đô la sẽ giúp bạn có ổ cứng thể rắn NVMe 512GB và không có ổ cứng.

Dell Inspiron 17 7000 2 trong 1 1

Tôi khuyên bạn nên sử dụng cấu hình cuối cùng, vì SSD 128GB quá ít ỏi — nó chỉ có 63GB trống khi ra khỏi hộp. (Ổ cứng 1TB có 931GB trống.) Mặt khác, Dell xứng đáng được công nhận khi trang bị tốt cho Inspiron, với 16GB thay vì 8GB bộ nhớ và rời thay vì đồ họa tích hợp (mặc dù MX150 thiếu khả năng chơi game của dòng GeForce GTX) .

Góc sau

Mọi thứ về chiếc Dell bọc nhôm màu bạc đều rất lớn, từ phần chiếu nghỉ tay đến viền xung quanh màn hình. Bộ chuyển đổi nặng 6,1 pound và có kích thước 0,85 x 16,2 x 10,8 inch, vì vậy nó không quá lớn như một số thiết bị chơi game 17,3 inch nhưng vẫn có thể làm lùn hầu hết các máy tính xách tay 15,6 inch. (Inspiron 15 7000 2 trong 1 của nó ($ 881,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) người anh em nặng 4,45 pound và 0,74 x 14,2 x 9,5 inch.) Không có phần uốn cong trong bàn phím, mặc dù màn hình hơi lắc lư khi chạm vào.

Màn hình cảm ứng

Ở cạnh trái của Inspiron, bạn sẽ tìm thấy cổng HDMI, cổng USB-C, giắc cắm âm thanh và đầu nối cho bộ chuyển đổi AC. Một khe cắm thẻ nhớ SD và hai cổng USB 3.1 Loại A nằm ở bên phải. Một cổng Thunderbolt 3, mà tôi muốn thấy trong một máy tính xách tay hơn 1.000 đô la, không có.

Cổng bên trái

Cổng bên phải

Ngoài bộ sưu tập các tính năng bổ sung của riêng Windows 10 Home như Candy Crush Friends Saga và Netflix, hệ thống này còn đi kèm với phần mềm Amazon Alexa để thay thế cho Cortana của Windows. Tiện ích Dell CinemaColor cho phép bạn chuyển đổi giữa các cài đặt trước hoạt hình, thể thao, buổi tối và phim cho nhiệt độ màu.

Chạm phải

Bàn phím có hai cấp độ đèn nền, đầu đọc dấu vân tay tích hợp với nút nguồn, bàn phím số và các phím Home, End, Page Up và Page Down chuyên dụng tách biệt với các mũi tên con trỏ (mặc dù chúng và phím Delete đều nhỏ). Các phím phẳng thay vì hình vỏ sò, nhưng chúng có hành trình lên / xuống phù hợp và cảm giác gõ phím nếu phẳng. Bàn di chuột không nút bấm lướt và chạm mượt mà, cũng như màn hình cảm ứng.

Bàn phím và Bàn di chuột

Dell Inspiron 17 7000 2 trong 1 6

Hai bản lề chắc chắn hỗ trợ màn hình, giúp các trang Web và video 1080p trông tuyệt vời với độ sáng dồi dào và góc nhìn rộng. Màu sắc sống động (trừ khi bạn chọn bối cảnh buổi tối âm u trong CinemaColor) và độ tương phản cao, với màu đen tuyền trên nền trắng sáng. Các chi tiết đẹp trông sắc nét mà không bị lóa nhờ kích thước 17,3 inch của màn hình.

Webcam phía trên màn hình chụp ảnh trung bình sáng nhưng hơi nhiễu hạt. Hai loa gắn dưới đáy tạo ra âm thanh đủ để lấp đầy một căn phòng — không phải là lớn nhất mà tôi từng nghe, nhưng khá rõ ràng, với các nhạc cụ và giọng nói trung thực. Âm trầm ở mức tối thiểu như trên hầu hết các máy tính xách tay không có loa siêu trầm, nhưng âm thanh được may mắn không bị méo tiếng.

Nhiều hơn đủ cơ bắp

Các máy tính xách tay 17,3 inch duy nhất khác đã hoàn thành bộ tiêu chuẩn mới của chúng tôi là thiết bị chơi game có chỉ số octan cao, vì vậy tôi đã so sánh hiệu suất của chiếc mui trần khổng lồ với hiệu suất của một số hệ thống 15,6 inch — không chỉ người anh em 2 trong 1 Inspiron 15 7000 của nó mà còn Microsoft Surface Book 2, cũng như hai vỏ bọc Core i5 trong Lenovo ThinkPad L580 và Asus VivoBook S15. Các thành phần cốt lõi của chúng được nêu dưới đây.

Dell Inspiron 17 7000 2 trong 1 (Biểu đồ hệ thống so sánh)

Nhìn chung, Inspiron 17 7000 2-trong-1 hoàn thành xuất sắc các tác vụ năng suất mà nó được thiết kế, mặc dù bất kỳ ai hy vọng chơi các trò chơi mới nhất trên nó sẽ phải thất vọng. Vì vậy, có ai hy vọng sẽ dành một ngày làm việc để rời khỏi ổ cắm AC — nó đã hoàn thành lần cuối cùng trong bài kiểm tra tóm tắt về pin của chúng tôi.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, bảng tính, duyệt Web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

PCMark 8, trong khi đó, có một thử nghiệm con Lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con lưu trữ của hệ thống. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Biểu đồ PCMark 2 trong 1 của Dell Inspiron 17 7000

Ông lớn Dell đã đạt được hai điểm trong số 4.000 điểm ấn tượng trong bài kiểm tra năng suất của PCMark 10, xếp thứ hai sau Surface Book 2. SSD của nó, mặc dù nhỏ, đã giành chiến thắng trong bài kiểm tra phụ lưu trữ. Công việc văn phòng hàng ngày, khởi chạy ứng dụng và đa nhiệm sẽ không có vấn đề gì.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Biểu đồ Cinebench 2 trong 1 của Dell Inspiron 17 7000

Hai chiếc mui trần của Dell đã đăng những con số chắc chắn ở đây, mặc dù Asus là một con số đáng ngạc nhiên. Bạn sẽ không nhầm những chiếc máy này với máy trạm sáu lõi, nhưng bạn sẽ không phải xoay ngón tay cái khi tính toán lại bảng tính hoặc các tác vụ chỉnh sửa video đơn giản.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện (thời gian càng thấp thì càng tốt). Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Biểu đồ Photoshop CC 2 trong 1 của Dell Inspiron 17 7000

Bài tập này là một chiến thắng kép của Dell, với hai chiếc Inspiron 2 trong 1 được xếp ở vị trí đầu tiên trong khi Surface Book 2 bám đuổi trên sân. Giữa hiệu suất trên mức trung bình và màn hình ditto, thiết bị thử nghiệm là một lựa chọn tốt để quản lý bộ sưu tập ảnh.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Biểu đồ 3DMark 2 trong 1 của Dell Inspiron 17 7000

Hai chiếc Dell và đồ họa GeForce MX150 của họ đã lấn át đồ họa tích hợp Intel của Asus và Lenovo, nhưng lần lượt bị chèn ép bởi GeForce GTX 1060 cao cấp hơn nhiều của Microsoft có thể tháo rời. Surface Book 2 có thể chơi các trò chơi đầy thử thách, nhưng Inspiron 17 7000 2-trong-1 được giới hạn tốt hơn cho các trò chơi thông thường và dựa trên trình duyệt.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark. Đối với các hệ thống cấp thấp hơn, duy trì ít nhất 30 khung hình / giây là mục tiêu thực tế, trong khi các máy tính mạnh hơn nên đạt ít nhất 60 khung hình / giây ở độ phân giải thử nghiệm.

Biểu đồ xếp chồng 2 trong 1 của Dell Inspiron 17 7000

Một lần nữa, Surface Book 2 lại bay cao — tốt, tương đối cao — trong khi Asus và Lenovo hầu như không ra khỏi đường băng. Dell đang ở giữa, không đạt được mục tiêu 30 khung hình / giây ở độ phân giải HD đầy đủ. Có nguy cơ lặp lại chính tôi: chỉ trò chơi thông thường.

Kiểm tra thời gian phát lại pin khi phát lại video

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Biểu đồ tổng thời gian về pin video 2 trong 1 của Dell Inspiron 17 7000

Thiết kế pin kép của nó cho phép Surface Book 2 đạt mốc 20 giờ, trong khi VivoBook đạt được con số ấn tượng là 11 giờ rưỡi cho một viên pin duy nhất. Dell lớn có một chút bất lợi khi chỉ có hệ thống 17,3 inch ở đây, nhưng kéo dài gần như người anh em 15,6 inch của nó — thật không may, trong cuộc chiến giành vị trí cuối cùng, không ai trong số họ sống sót qua một ngày làm việc tám giờ .

Một người khổng lồ đa năng

Chúng tôi đã viết trước đây rằng mui trần kích thước lớn là sản phẩm thích hợp, sản phẩm thay thế máy tính để bàn chỉ dành cho việc gấp lại ở chế độ đứng hoặc lều. Điều đó tăng gấp đôi đối với Dell khổng lồ, vì việc lật màn hình thực tế là công việc của hai người. Tuổi thọ pin của nó cũng là một sự thất vọng.

Nhìn từ trên cao

Tuy nhiên, tất cả những gì đã nói, kích thước, màn hình và âm thanh của Inspiron khiến nó trở thành một nền tảng trình chiếu tốt. Chọn kiểu máy có ổ SSD lớn và sẵn sàng mang đến cho khán giả những bức tranh toàn cảnh.

Dell Inspiron 17 7000 2 trong 1 (7786)

Điểm mấu chốt

Bộ chuyển đổi King Kong của Dell, Inspiron 17 7000 2-trong-1, là sản phẩm thay thế máy tính để bàn được trang bị tốt có thể gập lại thành một trạm trình chiếu khó sử dụng nhưng bắt mắt.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.