Nếu Dell Latitude 7400 2-trong-1 là chiếc máy tính chuyển đổi dành cho doanh nghiệp tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ, thì Latitude 5300 2-trong-1 (bắt đầu từ $ 949; $ 1,519 theo thử nghiệm) là phiên bản chuyển đổi tốt nhất mà người dùng doanh nghiệp có thể mua được. Màn hình 2 trong 1 tầm trung này buộc bạn phải đánh đổi chất liệu nhôm bóng bẩy để lấy vỏ nhựa, hy sinh một số kích thước màn hình và mang theo thêm vài ounce. Bạn cũng bỏ lỡ cảm biến tiệm cận mới của Dell giúp hợp lý hóa việc đăng nhập vào máy. Đối với những sự đánh đổi đó, bạn sẽ có thể tạo ra một trường hợp hấp dẫn hơn nhiều cho người quản lý ngân sách tại văn phòng của bạn cho Latitude 5300 2-trong-1 so với người anh em đắt tiền hơn của nó.

Hạng phổ thông doanh nghiệp

So với Latitude 7400 2-trong-1 hàng đầu của Dell, 5300 thiếu một vài điểm thiết kế tốt hơn. Thay cho bề mặt nhôm chải và các cạnh cắt kim cương, bạn sẽ có một khung máy bằng nhựa được khoác lên mình màu đen cơ bản. Mọi thứ từ nắp và bản lề màn hình đến sàn bàn phím, phím, bàn di chuột và nút chuột đều phù hợp với bảng màu đơn sắc. Tuy nhiên, đây không phải là màn lật và gấp mỏng manh — vỏ nhựa được gia cố bằng sợi carbon và tạo cảm giác chắc chắn, không có vết uốn cong, cạnh thô hoặc đường nối lớn đáng lo ngại mà bạn tìm thấy trên các mẫu máy tiêu dùng giá rẻ. Latitude 5300 2 trong 1 có vẻ ngoài và cảm giác được kết hợp tốt với nhau.

Gặp gỡ Dell Latitude 5300 2 trong 1

Máy chuyển đổi thường nặng hơn một chút so với máy tính xách tay truyền thống vì bản lề 360 độ và màn hình cảm ứng của chúng tăng thêm ounce. Với trọng lượng 3,15 pound, Latitude 5300 2-trong-1 khá nhẹ đối với một chiếc xe mui trần có màn hình 13,3 inch, mặc dù nó lớn hơn Latitude 7400 2 trong 1 (2,99 pound) mặc dù màn hình 14 inch lớn hơn sau này. Nó cũng dày hơn một chút (0,78 so với 0,6 inch), mặc dù viền màn hình hẹp của nó vẫn giữ dấu ấn của nó với kích thước mỏng 12,1 x 8,2 inch.

Tăng độ sáng

Bàn phím có đèn nền hai cấp nhưng không có khả năng chống tràn, vì vậy bạn có thể vẫn làm việc hiệu quả trong cabin tối của chuyến bay mắt đỏ (có lẽ không phải với một lon Diet Coke hoặc cà phê trên bàn khay). Các phím cho cảm giác chắc chắn và có độ đàn hồi với mức độ di chuyển vừa phải; Tôi cảm thấy thoải mái và tăng tốc ngay lập tức. Không có phím nào được rút ngắn mà không nên như vậy, và phần giữa của bàn phím chỉ uốn cong một lượng nhỏ nhất dưới ngón tay của người đánh máy sấm sét này. Ở bên phải bàn phím, nút nguồn đóng vai trò như một đầu đọc dấu vân tay để đăng nhập nhanh chóng.

Dell Latitude 5300 2 trong 1 07

Bên dưới bàn phím là bàn di chuột cơ bản, hơi nhỏ (3,5 x 2 inch). Nó không phải là miếng đệm phủ thủy tinh mà bạn sẽ tìm thấy trên Latitude 7400 2-trong-1, nhưng bề mặt nhựa có kết cấu nhẹ cung cấp thao tác vuốt và kẹp gần như không có ma sát; nó cho cảm giác chính xác và nhanh nhạy đối với các cử chỉ di chuyển. Bên dưới bàn di chuột là hai nút chuột không rơi vào bẫy của việc cung cấp quá nhiều di chuyển đến mức cảm thấy ủy mị. Và chúng yên tĩnh khi nhấn, không có tiếng ồn lớn như một số mẫu máy tiêu dùng.

Bàn phím thoải mái

Điểm tham quan & âm thanh

Latitude 5300 2-trong-1 có màn hình cảm ứng IPS 13,3 inch, full HD (1.920 x 1.080 pixel). Dell sử dụng Corning Gorilla Glass để giúp bảo vệ bảng điều khiển ở tất cả các chế độ có thể chuyển đổi: máy tính xách tay, máy tính bảng, lều và trình chiếu.

Màn hình cảm ứng cho cảm giác nhạy cả với đầu ngón tay của tôi và với bút cảm ứng, nhưng lớp kính Gorilla bóng loáng có nghĩa là bạn có thể thấy một số ánh sáng chói và phản chiếu. Hình ảnh trông sắc nét và góc nhìn rộng, nhưng độ sáng chỉ ở mức như vậy. Tôi sẽ không đi xa đến mức gọi màn hình chán ngắtnhưng trong một căn phòng sáng sủa, nhiều ánh nắng, tôi muốn đẩy màn hình lên quá độ sáng tối đa.

Cơ quan ngân sách

Tôi cũng muốn tăng đầu ra âm thanh của máy tính xách tay, đặc biệt là âm trầm. Âm thanh đủ cho hội nghị truyền hình trong ngày làm việc và Netflix vào ban đêm, nhưng bạn sẽ cần tai nghe hoặc loa ngoài để phát lại bất kỳ thứ gì tương tự như phát lại nhạc thú vị.

Phía trên màn hình là một webcam 720p. Nó tạo ra những bức ảnh và video cân bằng tốt với tông màu da chính xác, nhưng nó thiếu cảm biến tiệm cận tiện lợi trên Latitude 7400 2-trong-1 giúp đánh thức hệ thống khi bạn đến gần nó. Ngoài ra, webcam trên hệ thống thử nghiệm của tôi không phải là camera IR, nhưng đó là một nâng cấp tùy chọn nếu bạn muốn có thể đăng nhập thông qua nhận dạng khuôn mặt Windows Hello.

Các cổng là tối thiểu nhưng đủ cho người dùng doanh nghiệp. Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy cổng USB Type-C, cổng USB 3.1 Kiểu A, đầu ra video HDMI và đầu nối nguồn. (Trong một số kiểu máy, bao gồm cả thiết bị thử nghiệm này, USB Type-C cũng là một cổng Thunderbolt 3.)

Cổng bên trái ...

Ở bên phải là cổng USB 3.1 Kiểu A thứ hai — cổng này có thể sạc các thiết bị cầm tay của bạn ngay cả khi máy tính xách tay đã tắt nguồn — cùng với đầu đọc thẻ nhớ microSD, giắc cắm âm thanh, rãnh khóa cáp bảo mật Noble (đáng chú ý là, không phải kiểu Kensington) và khay thẻ nano SIM cho modem băng thông rộng LTE tùy chọn, không có trên đơn vị đánh giá này.

... và ở bên phải

Trong khi người dùng doanh nghiệp sẽ đánh giá cao cổng HDMI cho các bài thuyết trình trên màn hình hoặc máy chiếu, thì một cổng USB-C duy nhất có vẻ thiếu thốn. Tôi rất sẵn lòng đổi giắc cắm nguồn tròn, độc quyền cho cổng USB-C để sạc hệ thống và tôi muốn có một cổng Type-C ở hai bên của máy tính xách tay.

Hệ thống thử nghiệm của tôi có bộ điều hợp Wi-Fi 802.11ac băng tần kép quen thuộc, nhưng bạn có thể trang bị cho Latitude 5300 2-trong-1 bộ điều hợp 802.11ax, hay còn gọi là Wi-Fi 6.

Dell ủng hộ Latitude 5300 2 trong 1 với bảo hành một năm tiêu chuẩn với dịch vụ tại chỗ sau khi chẩn đoán từ xa. Một phần của chi phí bổ sung của Latitude 7400 2-trong-1 là bảo hành ba năm của nó; kéo dài bảo hành của 5300 lên ba năm, cộng thêm 136,50 đô la vào giá của nó.

Không có game thủ, nhưng không trượt

Latitude 5300 2-trong-1 mẫu cơ sở đi kèm với bộ xử lý Intel Core i3-8145U và bộ nhớ 4GB ít ỏi và ổ thể rắn 128GB. Đơn vị đánh giá của tôi đã nâng cấp lên chip Core i5-8365U 1,6 GHz, RAM 8GB và SSD 256GB — khoảng ít nhất bạn nên mong đợi với mức giá 1.519 đô la của nó. Các máy tính xách tay khác sẽ có CPU Core i7, bộ nhớ 16 GB và SSD 512 GB khi bạn tăng gần 2.000 đô la. Điều đó nói rằng, 5300 đã làm tốt trong thử nghiệm của PC Labs khi so sánh với các thiết bị chuyển đổi dành cho doanh nghiệp khác.

Chúng tôi đã đưa vào các so sánh thử nghiệm của mình dưới đây là kết quả từ hai sản phẩm 2 trong 1 dành cho doanh nhân khác của Dell thuộc các dòng khác nhau và các yếu tố hình thức để minh họa sự phân cấp hiệu suất giữa các CPU của chúng. Trong khi đó, tất cả mọi người trong nhóm cạnh tranh của chúng tôi đều dựa trên cùng một hương vị của Đồ họa Intel UHD tích hợp, phổ biến trên các máy tính xách tay kinh doanh ngày nay …

Dell Latitude 5300 2 trong 1 (Biểu đồ cấu hình)

Kiểm tra năng suất, lưu trữ & phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Trong khi đó, PCMark 8 có một kiểm tra con Storage mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của ổ đĩa khởi động. Điều này mang lại một điểm số độc quyền khác; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Dell Latitude 5300 2 trong 1 (PCMark)

Latitude 5300 2 trong 1 đã mang lại kết quả tích cực nếu có thể dự đoán được trên PCMark 10, hoàn thiện ngay trước hai đồng nghiệp Core i5 với RAM 8GB và hơi kém so với hai hệ thống dựa trên Core i7 được hưởng lợi từ bộ nhớ 16GB . Giống như hầu hết các máy tính xách tay mà chúng tôi thử nghiệm với SSD tốc độ cao, các hệ thống được nhóm chặt chẽ trong thử nghiệm PCMark 8 Storage.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Dell Latitude 5300 2 trong 1 (Cinebench)

5300 có thể theo kịp các đối thủ cạnh tranh dựa trên Core i7 vì cả chip Core i5 và CPU Core i7 của nó đều là chip lõi tứ với tám luồng xử lý. Điều đó đặt các hệ thống gần như vững chắc cho một bài kiểm tra phân luồng cao như Cinebench.

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện phức tạp khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và phân chia tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra tính thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Dell Latitude 5300 2 trong 1 (Phanh tay)

Tất cả các hệ thống hoàn thành trong vòng một hoặc hai phút của nhau trong Phanh tay. Không cần CPU Core i7 và RAM 16GB để thực hiện các công việc chỉnh sửa video nhẹ nhàng; Latitude 5300 2 trong 1 dựa trên Core i5 sẽ không khiến bạn phải chờ đợi.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện; như với Phanh tay, ở đây thời gian thấp hơn sẽ tốt hơn. Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Dell Latitude 5300 2 trong 1 (Photoshop)

Latitude 5300 2 trong 1 một lần nữa hạ cánh ở giữa gói, vượt qua hai hệ thống Core i5 khác và kết thúc chỉ vài giây so với tốc độ thiết lập của hai thiết bị chuyển đổi Core i7. Đôi khi, các lần chỉnh sửa ảnh không có gì đáng lo ngại đối với nó.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Dell Latitude 5300 2 trong 1 (3DMark)

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác cho ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Dell Latitude 5300 2 trong 1 (Vị trí chồng chéo)

Không ai trong số các hệ thống ở đây sẽ bị nhầm lẫn với một máy tính xách tay chơi game. Với đồ họa tích hợp của họ, những chiếc xe mui trần dành cho doanh nhân này đã không thể di chuyển được kim chỉ nam trên 3DMark và Superposition. Chúng được thiết kế để chạy các ứng dụng năng suất và thực hiện một chút chỉnh sửa phương tiện, không phải để chơi các trò chơi 3D chuyên sâu. Không có tùy chọn nâng cấp lên đồ họa chuyên dụng, Latitude 5300 2-trong-1 không phải là một lựa chọn tốt cho các bộ phận sáng tạo.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của cùng một Nước mắt của thép phim chúng tôi sử dụng trong bản dùng thử Handbrake — với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Dell Latitude 5300 2 trong 1 (Kiểm tra pin)

Màn hình là điểm tiêu hao pin lớn nhất của máy tính xách tay, vì vậy một lợi ích của việc không có màn hình sáng nhất là khả năng hoạt động lâu hơn. Latitude 5300 2 trong 1 kéo dài hơn 14 giờ trong bản thử nghiệm không cắm phích cắm của chúng tôi, một kết quả ấn tượng chỉ đứng sau HP EliteBook x360 1030 G3 trong nhóm này. 5300 sẽ ở bên bạn trong suốt thời gian dài nhất trong ngày làm việc chỉ với một lần sạc.

Tiết kiệm xu mà không cần hy sinh

Dell Latitude 5300 2-trong-1 thiếu yếu tố đáng kinh ngạc — trọng lượng nhẹ, thiết kế nhôm và cảm biến tiệm cận tương lai — của Latitude 7400 2-trong-1. Tuy nhiên, nhiều người dùng doanh nghiệp (hay nói chính xác hơn là quản lý bộ phận CNTT) sẵn sàng bỏ qua những điều tốt đẹp như vậy để đạt được lợi nhuận tốt hơn. Và chiếc xe mui trần 5300 làm được điều đó — nó loại bỏ những khía cạnh hào nhoáng của người anh em đắt tiền hơn của nó để mang đến một chiếc hybrid chắc chắn, toàn diện với mức giá dễ tiếp cận hơn. Nó cung cấp silicon mới nhất của Intel bên trong một thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn, mang lại hiệu suất mạnh mẽ và tuổi thọ pin khủng. Bạn có thể muốn hẹn hò với Latitude 7400 2-trong-1, nhưng cuối cùng bạn sẽ hạnh phúc kết hôn với Latitude 5300 2-trong-1 — với người quản lý ngân sách của văn phòng bạn thực hiện nghi lễ.

Dell Latitude 5300 2 trong 1

Nhược điểm

  • Vỏ nhựa thiếu bóng bẩy của kim loại.

  • Màn hình có thể sáng hơn.

  • Đầu ra âm thanh tương tự.

  • Bảo hành tiêu chuẩn chỉ là một năm.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Dell Latitude 5300 2-trong-1 bao gồm các kiến ​​thức cơ bản để mang đến cho các doanh nghiệp một chiếc máy tính xách tay có thể chuyển đổi linh hoạt, chức năng với mức giá phù hợp.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.