Dell Latitude 5490 (bắt đầu từ 799 đô la; 1.459 đô la như đã được thử nghiệm) không có xương để trở thành một máy tính xách tay dành cho doanh nhân. Kiểu dáng của nó có thể hơi buồn tẻ và không mỏng và nhẹ như các mẫu tương đương, nhưng khi nói đến hiệu suất, nó tạo nên một chiếc vỏ vững chắc như một người bạn đồng hành trong ngày làm việc. Mô hình mà chúng tôi đã thử nghiệm chạy trên CPU Core i7-8650U thế hệ thứ tám mạnh mẽ với 8GB RAM và được hỗ trợ bởi thời lượng pin hơn 15 giờ. Nó đánh bại hiệu suất của Lenovo ThinkPad T470 do Ban biên tập lựa chọn (đóng gói Core i5 thế hệ trước trong đơn vị thử nghiệm của chúng tôi), nhưng nó thiếu bàn phím thoải mái của mô hình đó và thậm chí là thời lượng pin lâu hơn. Tuy nhiên, về tổng thể, Latitude 5490 là một thiết bị hoạt động mạnh mẽ sẽ làm hài lòng hầu hết người dùng doanh nghiệp.

Sẵn sàng làm việc

Mặc dù người ta có thể cho rằng Latitude 5490 là tinh tế và hạn chế trong thiết kế tối giản của nó, nhưng nó có vẻ hơi nặng nề. Khung máy màu xám đậm được làm từ sợi carbon, với logo Dell được làm nổi ở giữa nắp. Nó không phải là một thiết kế kém hấp dẫn; không có gì về nó thực sự nổi bật. Ở mức 0,8 x 13,1 x 9, 5490 lớn hơn một chút ở mọi hướng so với ThinkPad T470 và Lenovo ThinkPad X1 Carbon 13 inch (1.166,48 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , cũng là một Lựa chọn của ban biên tập. Với trọng lượng 3,52 pound, nó nhẹ hơn một chút so với T470, nhưng nặng hơn X1 Carbon khoảng một pound.

Màn hình cảm ứng full HD 14 inch 1.080 x 1.920 trông đủ đẹp cho các ứng dụng, nhưng nó chỉ được đánh giá 220 nits, giống với Lenovo T470 nhưng mờ hơn nhiều và ít pixel hơn so với 2.560 x của MacBook Pro 13 inch. – Màn hình độ phân giải -1.600 (500 nits). Màn hình bóng có hơi lóa, nhưng không có gì quá gây mất tập trung, mặc dù X1 Carbon sử dụng một lớp bảo vệ để tránh vấn đề này.

Dell Latitude 5490 chói

Webcam được đặt chính giữa phía trên màn hình và ghi lại hình ảnh và video tốt. Các loa tích hợp, nằm dưới cạnh trước của máy tính xách tay, tạo ra âm thanh khá nhỏ. Tuy nhiên, ngoài việc thiếu âm trầm và một số âm trung thấp hơn, âm thanh không bị biến dạng.

Bàn phím thực dụng và nhiều cổng

Bàn phím và bàn di chuột có đèn nền kiểu đảo rất nhạy và tạo cảm giác thoải mái. Bàn di chuột nhỏ, nhưng bạn có tùy chọn sử dụng thanh trỏ cao su kiểu cũ ở giữa bàn phím. Nút nguồn lớn dễ thấy nằm ở góc trên bên phải bàn phím được thiết kế khá độc đáo với một đường ánh sáng trắng xuống chính giữa, nổi bật so với các phím khác.

Bàn phím Dell Latitude 5490

Không giống như MacBook Pro 13 inch ($ 1.166,48 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có lựa chọn kết nối vượt trội chỉ ở hai cổng USB-C và một cổng âm thanh, Latitude 5490 trải rộng nhiều loại cổng trên các cạnh và mặt sau của máy tính xách tay. Ở phía bên phải là giắc cắm kết hợp âm thanh, cổng USB 3.1 Gen 1, cổng VGA và ổ cắm cho khóa bảo mật. Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy một cổng Ethernet (RJ 45), một cổng HDMI, một cổng USB 3.1 Gen 1 khác và bộ chuyển đổi nguồn AC. Cuối cùng, ở bên trái là cổng USB Type-C (không hỗ trợ Thunderbolt), cổng USB 3.1 Gen 1 thứ ba, đầu đọc khe cắm thẻ SD và đầu đọc Thẻ thông minh.

Việc bao gồm cổng VGA cũ, mà chúng ta cũng đã thấy trên Latitude 3490, rất hữu ích cho việc kết nối máy tính xách tay với màn hình cũ hơn hoặc màn hình phòng hội nghị, nhưng chúng tôi sẵn lòng đổi nó để lấy một đầu nối Thunderbolt có tư duy tương lai hơn. Đối với kết nối không dây, Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.1 được bao gồm. Dell cung cấp bảo hành một năm với 5490.

Một giá trị tốt để giữ cho bạn cạnh tranh

Phiên bản cao cấp nhất của Latitude 5490 của chúng tôi được trang bị CPU Core i7-8650U với đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 620 và 8GM RAM và ổ cứng thể rắn 256GB. Phiên bản cấp nhập cảnh có giá $ 799 và đóng gói thế hệ thứ tám Intel Core i3-8130U, 4GB RAM và ổ cứng 500GB. Có nhiều cấu hình khác nhau ở giữa.

5490 đã làm khá tốt bài kiểm tra điểm chuẩn PCMark 8 Work Conventional, đo hiệu suất máy tính chung bằng cách mô phỏng duyệt web, hội nghị truyền hình và các tác vụ cơ bản khác. Trên thực tế, nó vượt trội hơn ThinkPad X1 Carbon, ThinkPad T470và thậm chí cả HP EliteBook 1040 G4 (1.166,48 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Dell 5490 năng suất

Mặc dù được nhắm mục tiêu vào doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy nó được trang bị tốt để xử lý các tác vụ đa phương tiện khác nhau một cách tuyệt vời, chẳng hạn như chuẩn bị hình ảnh thông qua macro Photoshop. Trong các bài kiểm tra đa phương tiện của chúng tôi (Handbrake, 1:05; CineBench, 593 điểm; Photoshop 2:50), chiếc Dell này một lần nữa chứng tỏ là một chiếc máy tính xách tay rất có năng lực.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Dell 5490 chơi game

Tuy nhiên, giống như hầu hết các máy tính xách tay có đồ họa tích hợp, 5490 có điểm hiệu năng chơi game thấp. Ba trong số bốn điểm trong mô phỏng trò chơi Heaven and Valley của chúng tôi thấp hơn 30 khung hình / giây, mà chúng tôi coi là ngưỡng tối thiểu tuyệt đối để chơi trò chơi thú vị. Bạn sẽ muốn gắn bó với Minecraft và Solitaire khi bạn không bận làm việc.

Tuy nhiên, thời lượng pin dài là yếu tố quan trọng đối với một máy tính xách tay hạng thương gia. Thử nghiệm thời lượng pin của chúng tôi, bao gồm phát liên tục tệp video cục bộ ở độ sáng màn hình 50 phần trăm, cho thấy Latitude 5490 kéo dài hơn 15 giờ (15:39). Như vậy là quá đủ để giúp bạn trải qua một ngày dài làm việc và một chút thời gian vui vẻ ở nhà, nhưng ThinkPad Carbon X1 vẫn tồn tại lâu hơn.

Máy ảnh Dell Latitude 5490

Máy tính xách tay kinh doanh đa năng

Mặc dù cấu hình mà chúng tôi đã thử nghiệm là đắt tiền, nhưng Dell Latitude 5490 là một giá trị tốt cho những người đang tìm kiếm một máy tính xách tay kinh doanh hiệu quả, năng suất với nhiều cổng và nguồn điện. Nó cho phép bạn điều hướng theo nhiều cách, thông qua màn hình cảm ứng, bàn di chuột hoặc thậm chí là thanh trỏ cao su và kết nối các thiết bị ngoại vi, như màn hình VGA. Nó cũng có thể là một máy tính xách tay phù hợp để trình bày PowerPoint hoặc các bài thuyết trình khác của bạn, đặc biệt nếu bạn đang bao gồm đa phương tiện và yêu cầu thời lượng pin dài, nhưng bạn sẽ muốn sử dụng loa ngoài để phát âm thanh. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có thiết kế sang trọng và hỗ trợ Thunderbolt và không ngại loại bỏ một inch so với kích thước màn hình, hãy xem xét Dell XPS 13 (9370) (1.166,48 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Hoặc, để có thời lượng pin lâu hơn và một trong những bàn phím yêu thích của chúng tôi, hãy xem Lenovo ThinkPad T470 do các biên tập viên lựa chọn.

Điểm mấu chốt

Mặc dù Dell Latitude 5490 có thể không nổi bật với thiết kế của nó, nhưng sự phong phú về kết nối và hiệu suất mạnh mẽ của máy tính xách tay doanh nhân này khiến nó trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời trong ngày làm việc.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.