Rất ít máy tính để bàn và chắc chắn ít máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp trái ngược với các thiết bị chơi game nghiêm túc, có thể theo kịp Dell Latitude 5591 (bắt đầu từ $ 1,069; $ 2,412 khi thử nghiệm) và bộ xử lý Intel Core i7 sáu lõi, 12 luồng của nó. Latitude 15,6 inch không phải là một con át chủ bài về đồ họa hay chơi game, với đồ họa Nvidia GeForce MX130 khiêm tốn, nhưng CPU “Coffee Lake” của nó cho phép nó đạt được mức hiệu suất năng suất gần như máy trạm — quá nhiều hiệu suất đối với bảng tính hoặc email đơn thuần. Nó hơi quá đặc biệt khi tách các Lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi, Microsoft Surface Book 2 trong số các thiết bị thay thế máy tính để bàn và Lenovo ThinkPad X1 Carbon trong số các máy tính xách tay dành cho doanh nhân, nhưng nó rất đáng để xem xét từ những người dùng cần sức mạnh xử lý số phi thường.

Phù hợp và hoàn thiện tốt

Anh chị em màn hình lớn của Latitude 5491 ($ 1,069,00 tại Dell Technologies)(Mở ra trong một cửa sổ mới), 5591 có giá khởi điểm 1.069 USD với chip Core i5 thế hệ thứ tám, RAM 4GB ít ỏi, ổ cứng 500GB và màn hình xấu – 1.366 x 768 pixel, độ phân giải quá thấp cho 11,6 inch, chưa nói đến 15,6 inch ngày nay. Cấu hình $ 2,412 được thấy ở đây được trang bị mạnh mẽ với Core i7-8850H 2,6 GHz với công nghệ quản lý vPro của Intel, 16GB DDR4 nhanh, ổ cứng thể rắn Toshiba NVMe 512GB và màn hình cảm ứng IPS 1.920 x 1.080.

Biểu trưng PCMag

Màu đen cơ bản nhạt nhẽo là đặc điểm nổi bật trong thiết kế của Dell, chỉ được phá cách bởi logo của công ty nằm chính giữa nắp bằng polymer gia cố bằng sợi carbon. Latitude đã vượt qua các bài kiểm tra MIL-STD về khả năng chống sốc, rung và các nguy cơ trên đường khác; hầu như không có bất kỳ sự uốn cong nào khi bạn nắm các góc màn hình và không có góc nào ở giữa bàn phím.

Kiểm tra linh hoạt

Ngay cả với pin 92 watt giờ mạnh mẽ, máy tính xách tay không nặng đến 4,6 pound (so với Acer Aspire E 15 ở mức 5,3 pound), mặc dù nó vượt trội hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh (và là một đe dọa tích cực bên cạnh 2,4- pound LG gam 15). Dell có kích thước 0,9 x 14,8 x 9,9 inch, chỉ bằng một phần mười inch so với Lenovo ThinkPad L580 và lớn hơn đáng kể so với LG (0,7 x 14,1 x 9 inch).

Các cổng rất phong phú. Dọc theo cạnh trái là cổng Thunderbolt 3, cổng USB 3.0 và các khe cắm thẻ nhớ SD và SmartCard. Cạnh phải chứa một cổng VGA kiểu cũ, một cổng USB 3.0 khác, một giắc cắm âm thanh, một khe cắm SIM cho cấu hình băng thông rộng di động và một khe khóa Noble. Cuối cùng, ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy các cổng HDMI và Ethernet và cổng USB 3.0 thứ ba, cũng như ổ cắm cho bộ chuyển đổi AC 130 watt hơi cồng kềnh. Bluetooth và không dây 802.11ac được kết hợp bởi một điểm phát sóng NFC trên chiếu nghỉ tay.

Dọc theo mép sau

Tập trung mạnh

Người dùng Windows Hello có thể tránh các mật khẩu đã nhập thông qua đầu đọc dấu vân tay trong phần chiếu nghỉ tay hoặc camera nhận dạng khuôn mặt ở chính giữa màn hình (Latitude loại bỏ kiểu viền mỏng ngày nay đối với các dải dày ở cả bốn cạnh). Webcam chụp những hình ảnh sáng và chi tiết trên mức trung bình.

Webcam cũng là một điều trị

Màn hình cũng hấp dẫn — mặc dù được đánh giá chỉ ở mức 220 nits, nó vẫn đủ sáng để sử dụng ngay cả khi đèn nền được quay xuống một số khía để tiết kiệm pin, đồng thời độ tương phản và góc nhìn của nó tốt. Màu sắc rõ ràng, mặc dù chúng không hoàn toàn nổi bật như sơn áp phích và các chi tiết rõ ràng như độ phân giải 1080p có thể tạo ra chúng. Kẹp duy nhất của tôi với màn hình là phổ biến — mặc dù các thao tác cảm ứng mượt mà và chắc chắn, lớp kính phủ cho phép chúng làm cho bảng điều khiển phản chiếu một cách mất tập trung hoặc giống như gương trong các vùng tối.

Xem xét đây là một máy tính xách tay kinh doanh, tôi không chắc tại sao 5591 có các phím phát lại phương tiện (phát / tạm dừng và bản nhạc tiếp theo / trước đó) thay vì phím Home và End. (Cái sau được tăng gấp đôi với phím Fn và các mũi tên con trỏ.) Nhưng mặt khác, bàn phím kiếm được điểm khi kết hợp cảm ứng gần như im lặng, mềm mại với hành trình và phản hồi đầy đủ hơn. Tôi đạt 90 từ mỗi phút trong một bài kiểm tra đánh máy trực tuyến mà không cần quá vội vàng.

Dell Latitude 5591 5

Đội trưởng con trỏ có thể chọn từ một thanh trỏ có vòng tròn màu xanh lam được nhúng vào bàn phím hoặc một bàn di chuột cỡ trung bên dưới nó. Cây gậy gây ra nhiều áp lực ngón tay hơn tôi mong đợi, nhưng cả hai đều hoạt động tốt, với các nút dễ bấm nếu hơi cao su.

Loa bên dưới cạnh trước của máy tạo ra âm thanh hoàn toàn dễ chịu ở mức vừa phải, với âm cao rõ nét và thậm chí một chút âm trầm, nhưng âm thanh ở dưới quá mềm, chẳng hạn như âm lượng 50 phần trăm và quá thô và thô khi tăng trên 80 phần trăm. lấp đầy một căn phòng. Dell ủng hộ Latitude với ba năm dịch vụ tại chỗ và tải trước phần mềm bảo mật cung cấp để mã hóa SSD, lưu khóa vào mạng hoặc ổ đĩa di động, trong khi Microsoft thực hiện phần việc của mình cho năng suất văn phòng với Candy Crush Soda Saga, Hidden City, và Disney Magic Kingdoms.

Dell Latitude 5591 3

Nghiền cạnh tranh

Latitude 5591 đã linh hoạt cơ bắp sáu lõi của nó chống lại một nhóm các đối thủ cạnh tranh lõi tứ trong các tiêu chuẩn hiệu suất của chúng tôi và về cơ bản đã chiến thắng trong tất cả các sự kiện năng suất và đa phương tiện (mặc dù tỷ lệ chiến thắng của nó chỉ hơn một giây một chút cho 11 bộ lọc và hiệu ứng chúng tôi áp dụng trong khối lượng công việc của Adobe Photoshop). Kết quả đặc biệt ấn tượng bao gồm điểm số của nó là gần 800 điểm hơn 3.000 điểm mà chúng tôi coi là xuất sắc trong bài kiểm tra năng suất văn phòng PCMark 8 và thời gian dưới một phút hiếm hoi trong bài tập chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, đi trước máy tính xách tay nhanh nhất tiếp theo là 18 giây. , Surface Book 2 ($ 1,069,00 tại Dell Technologies)(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Biểu đồ CPU Dell Latitude 5591

Tuy nhiên, máy tính xách tay của Microsoft đã trả thù được trong các bài kiểm tra đồ họa và chơi game của chúng tôi, trong đó Nvidia GeForce GTX 1060 của nó chỉ đơn giản là vượt qua GeForce MX130 của Dell. Mặc dù hệ thống thứ hai hoạt động tốt hơn các hệ thống có đồ họa tích hợp Intel, nhưng nó chỉ đạt khoảng một nửa so với tốc độ 30 khung hình / giây mà chúng tôi coi là có thể chơi được trong các mô phỏng chơi game Heaven and Valley của chúng tôi ở cài đặt chất lượng hình ảnh cao. Như tôi đã nói ở phần đầu, 5591 hoàn toàn dành cho game bình thường chứ không phải chơi game hạng nặng.

Biểu đồ chơi game Dell Latitude 5591

Không được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý 45 thay vì 15 watt, 5591 đã hoàn thành gần mặt sau của gói về thời lượng pin. Nhưng thời gian 11 giờ 43 phút của nó trong thử nghiệm phát lại video của chúng tôi là đáng nể, chắc chắn đủ để giúp bạn trải qua một ngày làm việc trọn vẹn cộng với việc lướt web hoặc xem video vào buổi tối.

Dell Latitude 5591 9

Dynamo thay thế máy tính để bàn

Giống như Latitude 5491, 5591 là một sản phẩm thích hợp – một máy tính xách tay được cho là quá mức cần thiết, nếu không muốn nói là quá đắt, cho công việc văn phòng khiêm tốn, nhưng lại thiếu cơ chế đồ họa của một máy trạm di động. Nó sẽ làm hài lòng những người dùng chỉ đơn giản là ghét chờ đợi các ứng dụng, nhưng hơi nặng nề bên cạnh Lenovo ThinkPad X1 Carbon nhẹ nhàng thanh lịch ($ 1,069,00 tại Dell Technologies)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và LG gram 15 ($ 1,069,00 tại Dell Technologies)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và thiếu màn hình chói lóa và thiết kế có thể tháo rời của Microsoft Surface Book 2. Nhưng nếu chiếc Dell này bỏ lỡ những lời khen ngợi của Editor’s Choice, thì nó cũng không nhiều — nó là một sự thay thế được xây dựng tốt, được trang bị tốt, nhanh như chớp cho một chiếc PC để bàn mạnh mẽ.

Điểm mấu chốt

Các chuyên gia kinh doanh thiếu kiên nhẫn (và có túi tiền sâu) sẽ thích thú với Dell Latitude 5591, một cỗ máy năng suất sáu lõi tốc độ vượt trội hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh máy tính xách tay 15,6 inch.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.