Máy tính xách tay tiêu dùng nhanh như Dell XPS 13 thường không được cấp cho nhân viên tại các doanh nghiệp lớn. Điều này đôi khi xuất hiện như một điểm đáng kinh ngạc khi những người dùng ThinkPad phồng, màu đen, được CNTT chấp thuận nhìn chằm chằm vào màn hình 4K không viền và khung máy mỏng manh của máy tính xách tay mà các nhà quản lý sẽ không cho phép họ sử dụng cho công việc. Để xoa dịu sự ghen tị đó, Dell đã thêm nhiều tính năng sáng tạo, thân thiện với người dùng vào Latitude 7320 mới nhất của mình (bắt đầu từ $ 1,559; $ 1,964 khi được thử nghiệm). Có sẵn dưới dạng vỏ sò tiêu chuẩn hoặc máy chuyển đổi 2 trong 1 được thấy ở đây, máy này cung cấp khả năng quản lý Intel vPro và đầu đọc thẻ SmartCard do CNTT ủy quyền, nhưng nó cũng có các tính năng làm hài lòng nhân viên như bàn phím cực kỳ thoải mái, khung chắc chắn và cảm biến tiệm cận xứng tầm khoa học viễn tưởng.


Bốn độ vĩ độ

Dòng máy tính xách tay Latitude hiện tại của Dell có bốn phiên bản, mỗi loại có nhiều kích thước màn hình và kiểu dáng. Rẻ nhất là dòng Latitude 3000, bắt đầu dưới 700 đô la. Ở phía đối diện là Latitude 9000, xứng đáng là C-suite. Ở giữa là dòng Latitude 5000 và 7000. Latitude 7000 có các kích thước màn hình 13, 14 và 15 inch, đây là chủ đề của bài đánh giá này. Latitude 7320 2-trong-1 giống hệt với máy tính xách tay tiêu chuẩn ngoại trừ bản lề xoay 360 độ và trọng lượng hơi nặng hơn do phần cứng bổ sung quyết định.

Dell Latitude 7320 chế độ lều 2 trong 1

Sự khác biệt về trọng lượng không phải là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận, nhưng nó là đáng kể. Đơn vị đánh giá của chúng tôi có kích thước 0,67 x 12,1 x 8 inch (HWD) và nặng 3,1 pound, so với 2,57 pound của phiên bản thông thường. Không, nửa pound sẽ không làm đứt quai túi xách của bạn. Và có, có rất nhiều lý do khiến bạn muốn có phiên bản 2 trong 1, bao gồm khả năng nâng Latitude như một giá vẽ để thuyết trình. Nhưng nó vẫn bị phạt khoảng 20% ​​cho khả năng xoay màn hình 360 độ. Nếu bạn là người mua công nghệ thông tin, có thể hợp lý khi chọn vỏ sò thông thường cho những người thường xuyên đi du lịch, trừ khi họ đặc biệt yêu thích sự linh hoạt bổ sung mà phiên bản chuyển đổi mang lại.

Cho dù bạn chọn phiên bản nào, nó sẽ được bao phủ bởi một lớp hoàn thiện kim loại chải bóng bẩy nhưng không kém phần hấp dẫn. Latitude 7320 cho cảm giác cực kỳ chắc chắn, với độ nảy nửa inch khi bạn chạm vào màn hình full HD hỗ trợ cảm ứng. Không có sự uốn cong đáng chú ý nào khi bạn gõ trên bàn phím cực kỳ thoải mái.

Bàn phím 2 trong 1 của Dell Latitude 7320

Có vẻ ngoài và cảm giác cực kỳ cao cấp, nhưng khung gầm của Latitude không hoàn toàn bóng bẩy như các máy tính xách tay 13 inch khác sử dụng kết cấu nguyên khối kín. Nắp dưới có tám vít dễ thấy giúp nhân viên CNTT dễ dàng tiếp cận để bảo dưỡng các thành phần bên trong. Điều này rất tốt để quản lý một đội Latitude 7320s, mặc dù nó làm giảm phần nào tính thẩm mỹ cao cấp của phần còn lại của khung máy.

Mặt dưới 2 trong 1 của Dell Latitude 7320


Truy cập thành phần dễ dàng

Khả năng phục vụ này thực sự chỉ hữu ích cho việc khắc phục sự cố hoặc nâng cấp, vì Dell cho phép người mua định cấu hình Latitude 7320 với một loạt các tùy chọn thành phần nhanh chóng để phù hợp với hầu hết mọi yêu cầu (ngoại trừ đáng chú ý là ngân sách eo hẹp). Không cần cài đặt các thành phần hậu mãi ngay khi bạn mở hộp. Tuy nhiên, đây có thể là một may mắn hỗn hợp — đó là một lợi ích cho các nhà quản lý CNTT, những người biết chính xác yêu cầu của họ là gì, nhưng số lượng lớn các tùy chọn cấu hình từ viết tắt có thể gây nhầm lẫn nếu bạn đang đặt hàng một hệ thống cho riêng mình.

Trường hợp trong điểm: màn hình. Bảng điều khiển 13,3 inch, full HD (1.920 x 1.080 pixel) của Latitude 7320 có thể có hoặc không hỗ trợ cảm ứng và có lớp hoàn thiện mờ hoặc bóng tùy thuộc vào việc bạn muốn giảm độ chói từ ánh sáng xung quanh. Nhưng các tùy chọn không kết thúc ở đó. Có không ít hơn bảy lựa chọn màn hình trong trình cấu hình trực tuyến của Dell, mỗi lựa chọn trong số đó đều làm tăng giá cơ bản và thêm các biệt ngữ khó hiểu như WVA, ALU và HD IR Cam. Nhiều trong số này thực sự là các tiện ích bổ sung hữu ích, chẳng hạn như bộ lọc quyền riêng tư tích hợp để ngăn chặn sự rình mò qua vai của bạn và một máy ảnh được nâng cấp quay video 1080p (một nâng cấp quan trọng cho các cầu truyền hình Zoom phổ biến hiện nay). Thật tiếc, tất cả đều được gộp chung với cấu hình màn hình và không được giải thích chi tiết trên trang web.

Dell Latitude 7320 góc vuông 2 trong 1

Thật tiếc là mặc dù có tất cả các tùy chọn có sẵn, bạn không thể định cấu hình Latitude 7320 với màn hình 4K (3,840 x 2,160) hoặc một màn hình có đèn nền sáng hơn 400 nits. Màn hình như vậy sẽ cung cấp văn bản sắc nét hơn và màu sắc rực rỡ hơn, và có sẵn trên một số máy tính xách tay cạnh tranh, bao gồm Lenovo ThinkPad X1 Yoga và một số mẫu HP EliteBook. Dell cung cấp các tùy chọn 4K trên máy tính xách tay Latitude 7420 và Latitude 7520 lớn hơn.

Hơn hai chục tính năng phần cứng và phần mềm giúp Latitude 7320 đồng bộ hóa với các yêu cầu bảo mật và khả năng quản lý khác nhau của các bộ phận CNTT lớn. Một số là tính năng bổ sung có thể cấu hình, một số là tiêu chuẩn. Chúng bao gồm từ một khe khóa bảo mật khiêm tốn trên cạnh phải của máy tính xách tay đến một BIOS rõ ràng là giả mạo. Máy tính xách tay cung cấp sự lựa chọn của đầu đọc SmartCard tiếp xúc hoặc không tiếp xúc tích hợp để đăng nhập an toàn, cũng như hỗ trợ cho VMware Workspace One.

Các thông số kỹ thuật cơ bản của đơn vị đánh giá của chúng tôi bao gồm bộ vi xử lý Intel Core i5-1145G7 từ gia đình “Tiger Lake” Thế hệ thứ 11 mới nhất. Đó là chip lõi tứ với tốc độ xung nhịp cơ bản 2,6 GHz và hỗ trợ công nghệ quản lý từ xa vPro của Intel, cũng như đồ họa tích hợp Intel Iris Xe. Nó sẽ xử lý gần như bất kỳ tác vụ máy tính cơ bản nào mà bạn thực hiện với nó, đặc biệt là vì nó được kết hợp với bộ nhớ 16GB dồi dào và ổ cứng thể rắn NVMe 256GB tốc độ cao.

Đơn vị của chúng tôi có giá chỉ dưới 2.000 đô la, một số tiền quý giá để chi cho một máy tính xách tay có bộ xử lý Core i5. Một chiếc Latitude với CPU Core i7 và SSD 512GB chỉ có giá từ 100 đô la trở lên, mặc dù giá thay đổi thường xuyên. Việc nâng cấp lên Core i7 là thứ mà nhiều người mua có nhiệm vụ mua các thiết bị theo chu kỳ năm thay vì hai năm có thể thích hơn. Tuy nhiên, ngay cả mô hình cơ sở Latitude 7320, được trang bị Core i5 không phải vPro, RAM 8GB và SSD 128GB, cũng là một giá trị kém với giá chào bán $ 1,559 của nó. Lưu ý đối với người mua số lượng lớn: thương lượng chiết khấu.

Chế độ xem sau 2 trong 1 của Dell Latitude 7320


Cảm biến tiệm cận thế hệ thứ hai Nifty

Đối với người dùng cuối, tính năng nổi tiếng nhất của Latitude 7320 là cảm biến tiệm cận thế hệ thứ hai của nó. Được gọi là Đăng nhập nhanh, nó có sẵn trên một số máy tính xách tay Latitude và các đối thủ cạnh tranh như HP hiện có phiên bản riêng của họ. Nó phát hiện sự hiện diện của bạn khi bạn đến cách máy tính xách tay vài feet, lúc đó nó sẽ đánh thức hệ thống, yêu cầu webcam hồng ngoại bắt đầu tìm kiếm khuôn mặt của bạn và tự động đăng nhập khi nhận dạng. Khi bạn rời khỏi PC, cảm biến sẽ đặt Latitude vào chế độ ngủ.

Qua vài ngày thử nghiệm, tôi nhận thấy phiên bản Đăng nhập nhanh mới nhất chính xác hơn so với phiên bản đầu tiên khi tôi thử nghiệm trên Latitude 7400 2-trong-1 vào năm 2019. Dell cho biết họ đã tinh chỉnh phần mềm và cảm biến. để ngăn kích hoạt chế độ ngủ gây phiền nhiễu khi bạn đang sử dụng PC nhưng không di chuyển nhiều. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có thể đang xem lại các tài liệu văn bản dài hoặc thậm chí chỉ cần nghỉ ngơi bằng cách nhìn ra xa màn hình.

Bạn có thể dễ dàng tắt Đăng nhập nhanh hoặc tùy chỉnh các chức năng của nó bằng ứng dụng Dell Optimizer. Các tùy chọn bao gồm để máy tính xách tay tự động khóa khi bạn rời đi, để máy đánh thức khi bạn đến gần và tắt hoặc giữ cả hai tùy chọn này hoạt động trong khi Latitude được kết nối với màn hình bên ngoài.


Tất cả các cổng máy tính xách tay kinh doanh tinh tế

Ban đầu, máy tính xách tay doanh nhân cần nhiều cổng hơn so với máy tính tiêu dùng, vì người dùng doanh nghiệp có nhiều khả năng cắm cáp màn hình và cáp ngoại vi để kết nối với các phụ kiện văn phòng hoặc hệ thống A / V phòng hội nghị của họ. Điều đó không xảy ra nhiều hiện nay khi nhiều người dùng Latitude tiềm năng đang làm việc tại nhà, nhưng Latitude 7320 2-trong-1 vẫn có tất cả các kết nối cần thiết để cuối cùng quay lại văn phòng.

Ở cạnh trái, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm tai nghe và cổng Thunderbolt 4 / USB-C. Cái sau cũng được sử dụng để kết nối bộ đổi nguồn AC, có sẵn ở các phiên bản 60 watt hoặc 90 watt. Bộ chuyển đổi mạnh mẽ hơn là một kết hợp tốt cho pin bốn cell, 63 watt giờ được nâng cấp trong đơn vị đánh giá của chúng tôi; các mẫu cơ bản đi kèm với pin ba cell, 42 watt giờ. Cạnh đối diện bao gồm cổng USB-C thứ hai – cũng với Thunderbolt 4 – cũng như đầu đọc thẻ nhớ microSD và cổng USB 3.2 Loại A.

Các cổng bên trái 2 trong 1 của Dell Latitude 7320
Các cổng bên phải của Dell Latitude 7320 7320

Các kết nối không dây tiêu chuẩn bao gồm Wi-Fi 6 (802.11ax) và Bluetooth 5.1. Bạn cũng có thể định cấu hình Latitude 7320 với modem Qualcomm Snapdragon X20 Cat 16 LTE tùy chọn. Phiên bản Hoa Kỳ của modem hoạt động với T-Mobile, AT&T hoặc Verizon và yêu cầu lắp thẻ SIM vật lý vào một khe ở cạnh phải. Ở nước ngoài, modem cũng có thể được sử dụng với eSIM do một số mạng cung cấp. Không có tùy chọn modem 5G.

Giống như hầu hết các mẫu Latitude cao cấp khác, 7320 đi kèm với bảo hành ba năm. Điều này giúp giải thích một phần sự khác biệt về giá giữa nó và các máy tính xách tay tiêu dùng tương đương, thường đi kèm với một năm bảo hành.


Kiểm tra Latitude 7320: Hiệu suất nhanh chóng dự đoán

Đơn vị đánh giá Latitude 7320 2 trong 1 của chúng tôi cung cấp loại hiệu suất máy tính chính xác mà chúng tôi mong đợi từ một máy tính xách tay hàng đầu của công ty. Ngay cả khi không có Core i7 hàng đầu, hệ thống vẫn vượt trội trong các tác vụ năng suất cơ bản của văn phòng và kéo dài gần cả ngày nếu không có ổ cắm trên tường. Mặc dù nó kém thành thạo hơn nhiều khi nói đến công việc chơi game hoặc sáng tạo nội dung, nhưng nó có thể đóng vai trò như một cỗ máy độc lập cho một số thao tác chỉnh sửa ảnh nhanh nếu cần. Ngày nay, nhiều chuyên gia đang sử dụng máy tính xách tay của họ không chỉ là Thu phóng và gửi email và Latitude có thể đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ tất cả các giao dịch. (Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay.)

Trong biểu đồ bên dưới, bạn sẽ thấy thông số kỹ thuật của đơn vị đánh giá của chúng tôi xếp chồng lên nhau như thế nào so với một số máy tính xách tay kinh doanh tương tự khác mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây. Chúng bao gồm ThinkPad X1 Yoga, HP EliteBook 845 G7 (vỏ sò 14 inch) và HP EliteBook x360 1040 G7 (có thể chuyển đổi 14 inch). Tôi cũng đã bao gồm Dell XPS 13 2-trong-1, vì người chiến thắng Sự lựa chọn của ban biên tập đó là một lựa chọn thay thế có khả năng cho những người thích Latitude 7320 2-trong-1 nhưng không cần tất cả các tính năng dành riêng cho CNTT của nó.

Biểu đồ so sánh 2 trong 1 của Dell Latitude 7320

Điểm chuẩn hiệu suất đầu tiên của chúng tôi là PCMark 10, mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, jockeying bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Mặc dù Latitude 7320 chậm hơn một chút so với EliteBook 845 (mẫu sẽ tiếp tục trong suốt các bài kiểm tra còn lại của chúng tôi), nhưng nó vẫn dễ dàng vượt qua mốc 4.000 điểm mà chúng tôi cho là thể hiện năng suất tuyệt vời.

Dell Latitude 7320 PCMark 2 trong 1

Kiểm tra phụ lưu trữ của PCMark 8 cô lập hiệu suất của ổ đĩa khởi động của máy tính xách tay. Cả Latitude và các hệ thống khác đều vượt qua bài kiểm tra này với ổ SSD tốc độ cao của chúng.

Đối với công việc tạo nội dung nói trên, kết quả kiểm tra kết xuất Cinebench của chúng tôi cho thấy Latitude 7320 tốt nhưng không gần bằng EliteBook 845 được trang bị AMD Ryzen. Cinebench R15 hoàn toàn phân luồng để sử dụng tất cả các lõi xử lý có sẵn và luồng, nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Dell Latitude 7320 Cinebench 2 trong 1

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện khó khăn, phân luồng khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và phân chia tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút thành tệp 1080p MP4; kết quả thấp hơn (nhanh hơn) là tốt hơn. Bộ vi xử lý lõi tứ như Core i5 của Latitude 7320 có thể chấp nhận được cho loại tác vụ này, nhưng Ryzen 7 Pro tám lõi trong EliteBook 845 G7 tốt hơn nhiều.

Phanh tay 2 trong 1 của Dell Latitude 7320

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cộng lại tổng số. Như với Phanh tay, thời gian thấp hơn sẽ tốt hơn. Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Dell Latitude 7320 Photoshop 2 trong 1

Photoshop là một nhiệm vụ mà Latitude 7320 thực sự vượt trội so với EliteBook được trang bị Ryzen. Chắc chắn, XPS 13 2-trong-1 là máy nhanh nhất trong nhóm và các máy được thiết kế để chỉnh sửa đa phương tiện (như máy trạm Windows hoặc Apple MacBook Pro 16 inch) vẫn nhanh hơn. Tuy nhiên, thời gian hơn hai phút của Latitude 7320 2 trong 1 là rất đáng ngưỡng mộ.


Chơi game nhẹ nhàng

Kết quả mô phỏng chơi game Superposition và 3DMark của chúng tôi chứng minh đồ họa Intel Iris Xe và AMD Radeon được nâng cấp so với Đồ họa Intel UHD cũ hơn của ThinkPad và EliteBook x360. Latitude không nhanh hơn đáng kể so với bất kỳ máy Iris Xe hoặc Radeon nào khác ở đây, nhưng nó vẫn có thể cung cấp hiệu suất khá trong các trò chơi cũ hơn với nhu cầu GPU thấp hơn.

Vị trí chồng chéo 2 trong 1 của Dell Latitude 7320

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Dell Latitude 7320 3DMark 2 trong 1

Giống như 3DMark, thử nghiệm Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine, đưa ra một kịch bản khối lượng công việc 3D khác để có ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy. Kết quả tính theo khung hình trên giây (fps).

Ngay cả với pin 63 watt giờ được nâng cấp của đơn vị chúng tôi, nó không gây được ấn tượng trong bài kiểm tra tóm tắt pin của chúng tôi. Thử nghiệm bao gồm phát tệp video 720p được lưu trữ cục bộ ở độ sáng màn hình 50%, âm lượng âm thanh 100% và Chế độ trên máy bay đang bật (tắt Wi-Fi). Đó là một điều gì đó của một tình huống tốt nhất và mặc dù thời gian 11 giờ 39 phút của Latitude chắc chắn là đáng nể, nó không ở đâu gần hơn 20 giờ mà EliteBook x360 1040 G7 đã quản lý.

Tuổi thọ pin 2 trong 1 của Dell Latitude 7320


Đánh dấu tất cả các hộp CNTT

Giống như Latitudes trước đó, 7320 2 trong 1 gần như là mọi thứ mà một bộ phận CNTT lớn, bận rộn có thể hy vọng ở một chiếc máy tính xách tay dành cho doanh nhân. Nó an toàn, dễ quản lý và mặc dù nó đắt tiền, chiết khấu số lượng có thể làm giảm chi phí thực tế trên mỗi đơn vị.

Dell Latitude 7320 2 trong 1

Có một số điều cản trở chiếc Latitude này giành được giải thưởng do Ban biên tập bình chọn, bao gồm hiệu suất tương đối khiêm tốn trên mỗi đô la và thiếu tùy chọn màn hình 4K. Như hiện tại, chúng tôi sẽ giữ lại một lựa chọn hàng đầu trong danh mục máy tính xách tay chuyển đổi dành cho doanh nghiệp cho đến khi chúng tôi thấy một vài mẫu khác được cập nhật cho năm 2021. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có thể chuyển đổi nhỏ gọn và bạn không cần bổ sung như vPro, hãy sử dụng XPS 13 2-trong-1. Nếu các tính năng thân thiện với CNTT là điều bắt buộc, thì HP EliteBook 845 được hỗ trợ bởi Ryzen là một giá trị tốt hơn nhiều, mặc dù nó không có bản lề 360 độ.

Dell Latitude 7320 2 trong 1

Ưu điểm

  • Khung gầm chắc chắn, hấp dẫn

  • Bàn phím thoải mái

  • Cải thiện cảm biến tiệm cận

  • Camera full HD tùy chọn

  • LTE tùy chọn và có khả năng eSIM

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Dell Latitude 7320 2-trong-1 đắt tiền một cách khó chịu, nhưng chiếc mui trần 13,3 inch này vẫn là một sự lựa chọn hấp dẫn cho cả khách du lịch công ty và các bộ phận CNTT phục vụ họ.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.