Khi chúng tôi đánh giá Dell Latitude 7300 gần đây, chúng tôi đánh giá máy tính xách tay kinh doanh 13,3 inch xuất sắc nhưng chỉ thiếu tài liệu Lựa chọn của ban biên tập. Latitude 7400 (bắt đầu từ $ 1,299; $ 2,335 khi được thử nghiệm) mang lại sức hấp dẫn tương tự, bao gồm công nghệ quản lý vPro thân thiện với CNTT của Intel và các cổng Thunderbolt 3, HDMI và USB 3.1 Loại A, với màn hình 14 inch. Giống như người anh em sinh đôi gần gũi của nó, nó là một siêu di động hàng đầu của công ty trong lĩnh vực chứa nhiều ứng cử viên hạng nhất như ThinkPad T490 của Lenovo và ThinkPad X1 Carbon Gen 7, nhưng nó không hoàn toàn đánh bật Carbon như lựa chọn của Ban biên tập.

Điểm lựa chọn cấu hình

Latitude 7400 có thể ngồi ở bất kỳ đâu trên phổ từ mức độ kém đến mức quá mức cần thiết tùy thuộc vào các tùy chọn. Mẫu cơ bản 1.299 đô la thuộc loại cũ, với bộ xử lý Core i5-8265U 1,6 GHz, RAM 4GB ít ỏi và ổ đĩa thể rắn 128GB và màn hình 1.366 x 768 pixel dưới mức tối ưu. Ngược lại, đơn vị thử nghiệm trị giá 2,335 đô la của tôi đã được tải và sẵn sàng để trưng bày.

Dell Latitude 7400 (kiểu SafeScreen) -02

Các tính năng chính của bài đánh giá bao gồm chip Core i7-8665U 1,9 GHz (4,8 GHz turbo), bộ nhớ 16 GB, SSD NVMe 512 GB và màn hình không cảm ứng, chống chói full HD (1,920 x 1,080) với SafeScreen của Dell tính năng riêng tư. Giống như một số HP EliteBooks ‘Sure View, SafeScreen thu hẹp góc nhìn của màn hình để không khuyến khích người bạn ngồi trên máy bay của bạn đọc bất kỳ thông tin nhạy cảm nào mà bạn đang làm việc.

Dell cũng cung cấp ba tùy chọn màn hình 1080p khác, bao gồm bảng điều khiển cảm ứng SafeScreen (chỉ có sẵn với lớp hoàn thiện của nắp nhôm) và cả màn hình cảm ứng và không cảm ứng không có SafeScreen (có sẵn với lớp hoàn thiện bằng nhôm hoặc sợi carbon). Không có tùy chọn cho độ phân giải 4K. Dell cho biết bảng điều khiển không cảm ứng không có SafeScreen là thiết bị “siêu tiết kiệm điện” thân thiện với pin hơn 50% so với màn hình 1080p tiêu chuẩn mà không làm giảm độ sáng hoặc chất lượng màu sắc.

Dell Latitude 7400 (kiểu SafeScreen) -05

Trần bộ nhớ là 32 GB và bộ nhớ lên đến 1TB. Ba lựa chọn mạng LAN không dây bao gồm Wi-Fi 802.11ac có và không có Bluetooth 5.0 và Wi-Fi 802.11ax 6 với Bluetooth 5.0. Nếu bạn thường xuyên ở ngoài phạm vi phủ sóng của điểm phát sóng Wi-Fi, thì một lựa chọn có thể lựa chọn là thẻ băng thông rộng di động Qualcomm LTE cho Verizon, Sprint hoặc AT&T.

Dell chào hàng 7400 là máy tính xách tay hạng thương gia cao cấp 14 inch nhỏ nhất thế giới với kích thước 0,75 x 12,7 x 8,4 inch và thực sự nó chỉ lớn hơn mẫu 7300 màn hình nhỏ hơn (0,73 x 12,1 x 8,1 inch). Với trọng lượng 2,99 pound, nó hầu như không đủ tiêu chuẩn là một chiếc siêu di động — ThinkPad X1 Carbon có thể nặng tới 2,4 pound tùy thuộc vào các tùy chọn — nhưng chắc chắn không phải là gánh nặng trong một chiếc cặp. Một cựu chiến binh trong các thử nghiệm MIL-STD 810G về sốc, rung, nhiệt độ khắc nghiệt và các nguy cơ môi trường khác, nó cứng một cách ấn tượng, không có vết uốn cong nếu bạn nhấc nó lên ở một góc và hầu như không có nếu bạn ấn mạnh vào sàn bàn phím.

Dell Latitude 7400 (kiểu SafeScreen) -08

Dell Latitude 7400 (kiểu SafeScreen) -07

Đối với các cổng, cạnh trái của khung máy cung cấp một cổng Thunderbolt 3, một HDMI và một cổng USB 3.1 Loại A cùng với một đầu nối nguồn. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm âm thanh, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng USB Loại A thứ hai (cổng này có chức năng sạc thiết bị cầm tay) và khe khóa bảo mật. Không có kết nối Ethernet có dây, nhưng bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi USB-to-RJ-45 của bên thứ ba hoặc kết nối đế cắm mini DA-300 của chính Dell ($ 89,99) với cổng Thunderbolt 3 để thêm Ethernet, HDMI, USB-C, USB -A, VGA và DisplayPort. Nút nguồn cũng đóng vai trò là đầu đọc dấu vân tay của Windows Hello, nhưng nó không thể nhận dạng ngón tay của tôi sau nhiều lần thử, một vấn đề mà chúng tôi cũng gặp phải với Latitude 7300.

Đánh các phím

Tôi không phải là người yêu thích định dạng bàn phím chiclet phổ biến cho máy tính xách tay, nhưng phiên bản có đèn nền của Latitude mang lại cảm giác thoải mái hơn khi nhập bằng cảm ứng hơn hầu hết, nhờ phản hồi xúc giác đáng hoan nghênh. Bàn di chuột hai nút mang lại khả năng điều khiển chuột chắc chắn, các nút cho cảm giác nhạy tương tự như các phím gõ và bàn phím yêu cầu một lần nhấn đủ chắc để giảm thiểu các cú nhấp chuột tình cờ do chạm vào bàn phím bằng gót tay của bạn trong khi nhập.

Dell Latitude 7400 (kiểu SafeScreen) -03

Màn hình riêng tư không cảm ứng của đơn vị thử nghiệm của tôi được đánh giá ở mức 300 nits và đủ sáng để xem thoải mái ngay cả khi tôi đặt đèn bàn LED trực tiếp lên nó — thậm chí hơi quá sáng để xem rộng các tài liệu có nền trắng dưới ánh sáng văn phòng. Độ tương phản là tuyệt vời và màu sắc trông chính xác tuyệt vời khi phát trực tuyến video cũng như bão hòa và bắt mắt khi xem đồ họa kinh doanh.

Dell Latitude 7400 (kiểu SafeScreen) -09

Được chuyển đổi bằng phím F9, tính năng bảo mật SafeScreen của Dell thu nhỏ trường xem mà chỉ giảm độ sáng một chút để xem trực tiếp. Tuy nhiên, tất cả mọi người tại PCMag, những người đã nhìn thấy nó và HP’s Sure View đều đồng ý rằng SafeScreen không thu hẹp hình nón rõ ràng như Sure View, mặc dù cái sau làm cho tầm nhìn của bạn mờ hơn.

Mặc dù có sẵn webcam nhận dạng khuôn mặt hồng ngoại, nhưng đơn vị đánh giá của tôi có camera 720p tiêu chuẩn. Nó mang lại độ chi tiết hợp lý, hình ảnh sắc nét, màu sắc tốt trong phạm vi thực tế và ít nhiễu đáng ngạc nhiên ngay cả khi ánh sáng duy nhất trong phòng chiếu qua cửa sổ vào một ngày u ám. Một cửa chớp riêng tư nằm bên cạnh ống kính, với một núm nhỏ có kích thước phù hợp để trượt bằng móng tay. Bạn cũng có thể bật và tắt micrô bằng phím F4.

Dell Latitude 7400 (kiểu SafeScreen) -11

Các loa âm thanh nổi của 7400, nằm ở phía dưới gần mặt trước, có thể lấp đầy một phòng họp nhỏ với chất lượng âm thanh khá tốt, với rất ít biến dạng hoặc âm thanh nhỏ ngay cả ở âm lượng cao nhất. Phần mềm MaxxAudio Pro được cung cấp cho phép bạn chơi với các cài đặt bộ chỉnh âm. Trong khi bảo hành tiêu chuẩn của Dell là ba năm với dịch vụ gửi thư sau khi chẩn đoán từ xa, giá của hệ thống thử nghiệm phản ánh sự nâng cấp lên ba năm dịch vụ tại chỗ. Dell SupportAssist tập trung vào việc khắc phục sự cố và trợ giúp, trong khi các tiện ích khác của Dell cập nhật trình điều khiển và theo dõi pin.

Cạnh tranh chăm chỉ

Đối với các tiêu chuẩn hiệu suất của chúng tôi, tôi đã so sánh Latitude 7400 với bốn máy tính xách tay doanh nhân cao cấp: Latitude 7300 13,3 inch, với cùng một CPU Core i7 như người anh em của nó và bốn mẫu 14 inch. HP EliteBook x360 1040 G5 và Lenovo ThinkPad T490 cũng có bộ vi xử lý Core i7, trong khi ThinkPad X1 Carbon Gen 7 có chip Core i5.

Dell Latitude 7400 (SafeScreen) (Biểu đồ cấu hình)

Tất cả năm ứng cử viên đều có đồ họa tích hợp của Intel giới hạn chúng trong các ứng dụng năng suất văn phòng hơn là chơi game. Nhưng tất cả chúng đều hoạt động tốt cho các nhiệm vụ dự định của mình, với Latitude 7400 hạ cánh bằng hoặc gần đầu trong tất cả trừ một bài kiểm tra.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các công việc tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Trong khi đó, PCMark 8 có một thử nghiệm phụ lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ ổ đĩa khởi động của PC. Kết quả này cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Dell Latitude 7400 (SafeScreen) (PCMark)

Chỉ có ba trong số các máy tính xách tay vượt qua rào cản 4.000 điểm mà chúng tôi cho là xuất sắc đối với PCMark 10. Trong số đó, hai máy tính xách tay của Dell đã đứng thứ nhất và thứ hai, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho Microsoft Office hoặc Google Docs. Điều đó nói rằng, ngay cả X1 Carbon ở vị trí cuối cùng cũng đạt điểm đủ tốt để xử lý các tác vụ như vậy mà không gặp khó khăn gì. Tất cả năm ổ cứng thể rắn của máy tính xách tay đều hoạt động tốt nhờ bài tập lưu trữ của PCMark 8.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Dell Latitude 7400 (SafeScreen) (Cinebench)

Mặc dù không có hệ thống nào trong số này tỏ ra phù hợp với các ứng dụng dựng hình 3D hoặc CAD kiểu máy trạm, nhưng tất cả đều là những lựa chọn vững chắc để làm việc với các công cụ kinh doanh như bảng tính. Ở đây một lần nữa, 7400 là một thứ hai gần gũi, nhưng Core i5 Carbon đã làm khó các máy tính xách tay Core i7 để giành chiến thắng.

Bản dùng thử chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi là một bài tập luyện phức tạp khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và cân bằng tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (bản trình diễn Máy xay sinh tố mã nguồn mở Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra tính thời gian, vì vậy kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Dell Latitude 7400 (Màn hình an toàn) (Phanh tay)

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt về hiệu suất Phanh tay, nhưng không phải lúc này. Latitude 7400 đã vượt qua hai đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó để giành vị trí đầu tiên, với ThinkPad X1 Carbon đứng ở vị trí cuối cùng.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện (thời gian càng thấp thì càng tốt). Thử nghiệm này nhấn mạnh CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng lợi thế của GPU mạnh mẽ để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc.

Dell Latitude 7400 (SafeScreen) (Photoshop)

Hai Vĩ độ giành chiến thắng, trong đó máy tính xách tay HP và Lenovo trung bình mất một hoặc hai giây lâu hơn cho mỗi thao tác hoặc hiệu ứng Photoshop. Bất kỳ thiết bị nào trong số năm đều sẽ xử lý các thao tác chỉnh sửa ảnh một cách hợp lý, không có sự khác biệt rõ ràng giữa tốc độ nhanh nhất và chậm nhất khi sử dụng trong thế giới thực.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver được điều chỉnh cho phù hợp với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike đòi hỏi khắt khe hơn cho phép các PC cao cấp nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Dell Latitude 7400 (SafeScreen) (3DMark)

Đừng vội chúc mừng 7400 về vị trí dẫn đầu của nó trong nhóm này — tất cả những điểm số này đều tệ hại khi so sánh với những điểm số của các thiết bị chơi game thực sự. Không có máy tính xách tay nào trong số này phù hợp cho bất kỳ điều gì hơn là chơi game thông thường hoặc dựa trên trình duyệt, nhưng đây là kết quả thông thường từ Đồ họa Intel UHD trên bộ vi xử lý U-series Thế hệ thứ 8. Chỉ với các chip “Ice Lake” Thế hệ thứ 10 mới hơn, đồ họa tích hợp của Intel mới bắt đầu có một số dấu hiệu của sự sống.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong engine Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác và ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Dell Latitude 7400 (Màn hình an toàn) (Vị trí chồng chéo)

Kết quả cho thấy rất ít sự khác biệt giữa người giỏi nhất và kém nhất trong nhóm. Một lần nữa, các hệ thống dành cho doanh nhân này sẽ giới hạn việc thưởng thức sau giờ làm việc của bạn đối với các trò chơi thông thường và phát trực tuyến video.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của cùng một Nước mắt của thép phim mà chúng tôi sử dụng trong bản dùng thử Handbrake — với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Dell Latitude 7400 (SafeScreen) (Kiểm tra pin)

Với thời lượng pin hơn 15 giờ, Latitude 7400 có thể đưa bạn trải qua một ngày làm việc trọn vẹn cả ngày lẫn đêm hoặc một chuyến bay từ New York đến Nhật Bản. Thời gian chạy khi rút phích cắm của nó là cao thứ hai trong nhóm, mặc dù tất cả các máy tính xách tay ngoại trừ ThinkPad T490 đều cho thấy khả năng chịu đựng rất ấn tượng.

Một lựa chọn khó khăn để thực hiện

Dell Latitude 7400 không đủ cung cấp để thay thế ThinkPad X1 Carbon Gen 7 của Lenovo trở thành siêu di động dành cho doanh nghiệp yêu thích của chúng tôi, nhưng nó đã đến rất gần. Nó mang lại hiệu suất tốt hơn trong hầu hết các thử nghiệm của chúng tôi, mặc dù điều đó có thể là do đơn vị thử nghiệm Carbon của chúng tôi có bộ vi xử lý Core i5 thay vì Core i7 và RAM chỉ bằng một nửa. (Khi tôi định cấu hình một chiếc X1 Carbon có thể so sánh trên trang web của Lenovo, nó rẻ hơn khoảng 300 đô la so với Dell, đây không phải là một sự khác biệt giết chết thỏa thuận nhưng đáng được lưu ý.)

Dell Latitude 7400 (kiểu SafeScreen) -01

Quan trọng hơn, X1 có bàn phím ThinkPad được ca ngợi rộng rãi – và đáng được khen ngợi và tùy chọn hiển thị 4K mà Latitude thiếu. Điều đó rất quan trọng, vì bàn phím và màn hình là những cách chính bạn tương tác với bất kỳ PC nào, mặc dù vậy, Dell có lợi thế hơn trong lĩnh vực quan trọng về tuổi thọ pin. Vì vậy, mặc dù một trong hai hệ thống là một sự lựa chọn tuyệt vời, bạn sẽ muốn cân nhắc cả hai một cách cẩn thận. Và nếu bạn không cần màn hình 4K, 7400 cũng có thể là lựa chọn ưu tiên của bạn.

Điểm mấu chốt

Dell Latitude 7400 là một siêu di động dành cho doanh nhân 14 inch với hiệu suất và tuổi thọ pin tuyệt vời cùng với nhiều lựa chọn về cấu hình.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.