Dell Precision 3520 (bắt đầu từ $999, $2,208 khi được thử nghiệm) là một máy tính xách tay dành cho doanh nhân kết hợp cả thời đại cũ và mới của điện toán di động. Nhìn từ bên ngoài, nó là một hộp đen hình chữ nhật trông giống như những chiếc máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn đã có hơn 15 năm và đi kèm với các tính năng CNTT và thân thiện với doanh nghiệp mạnh mẽ mà các máy trạm thương hiệu Precision nổi tiếng.

Nhưng khi bạn mở nắp, bạn sẽ được thưởng thức một màn hình bóng full HD với màu sắc rực rỡ bổ sung độc đáo cho các tính năng hướng tới tương lai khác của máy tính xách tay, bao gồm các tùy chọn ổ cứng PCI NVM.e và hỗ trợ Thunderbolt 3 và USB-C. Có lẽ tính năng tốt nhất cho các công ty có ý thức về ngân sách quan tâm đến việc chứng minh các khoản đầu tư của họ trong tương lai là không giống như Dell Precision 15 5000 của Biên tập viên Lựa chọn, Precision 3520 có thể dễ dàng nâng cấp sau khi mua.

nhựa đen nhàm chán

Precision 3520 có vẻ ngoài nghiêm nghị mà bạn mong đợi từ một máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp khá lớn, với lớp nhựa đen bao bọc trên phần kê tay và nắp đậy thực sự mềm mại khi chạm vào. Nó chắc chắn không phải là một thiết bị siêu di động, nhưng nó cũng không nặng như bạn mong đợi ban đầu, nặng 4,79 pound và có kích thước 0,97 x 14,6 x 9,94 inch (HWD). Điều này đặt nó ở giữa một gói máy tính xách tay kinh doanh 15 inch cạnh tranh. HP ZBook Studio G3 nhẹ hơn một chút với 4,62 pound. Trong khi đó, Precision 15 5000 nặng hơn ở mức 4,97 pound và một số mẫu Lenovo nặng hơn 5 pound, bao gồm cả Z50-75. Tuy nhiên, không có ổ đĩa quang, chúng tôi ước Dell đã giảm trọng lượng xuống để cố gắng phù hợp với 4,02 pound của Apple MacBook Pro 15 inch.

Đánh giá máy trạm di động Dell Precision 3520

Không giống như khung và nắp, màn hình 15,6 inch không có gì nổi bật, tự hào với độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 và chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS) cho góc nhìn cực rộng. Lớp hoàn thiện bóng loáng làm cho màu sắc vốn đã tuyệt vời trở nên nổi bật hơn, nhưng lại làm mất đi khả năng chống lóa. Ánh sáng chói sẽ là một vấn đề nếu bạn thường làm việc trong môi trường văn phòng có ánh sáng huỳnh quang, mặc dù nó không tệ hơn các màn hình bóng loáng khác mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây. Một lưu ý nữa về màu sắc: Dell cho biết màn hình của Precision 3520 trên thiết bị đánh giá của chúng tôi có thể hiển thị 72% gam màu, trong khi màn hình không cảm ứng, 1.366 x 768 trên cơ sở Precision 3520 chỉ có thể hiển thị 42%. Khi bạn dịch điều đó thành những gì trải nghiệm bằng mắt thường, màu sắc của Precision không hoàn toàn sống động như màu sắc mà MacBook Pro có thể hiển thị, với sự hỗ trợ của gam màu DCI-P3 rộng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ đánh giá cao việc Dell đang gắn bó với gam màu Adobe RGB được hỗ trợ rộng rãi hơn.

Lựa chọn cổng phù hợp cho máy trạm di động vào năm 2017 và nó bao gồm đầu nối USB-C có hỗ trợ Thunderbolt 3. Thật không may, chỉ có một, bằng một nửa phần bổ sung mà bạn sẽ tìm thấy trên HP ZBook Studio và chỉ bằng một phần tư trong số bốn đầu nối USB-C Thunderbolt trên MacBook Pro. Các thiết bị ngoại vi USB-C và Thunderbolt vẫn còn rất ít, nhưng thật tuyệt nếu Dell tính đến tương lai bằng cách thêm ít nhất một thiết bị nữa. Các cổng còn lại bao gồm ba đầu nối USB 3.0 Loại A, cổng HDMI, cổng Ethernet, đầu đọc thẻ SD, giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ SIM.

Bên trái

Crack trường hợp đó

Các công ty có yêu cầu bảo mật CNTT đặc biệt nghiêm ngặt sẽ đánh giá cao tùy chọn thêm đầu đọc dấu vân tay (loại cảm ứng vượt trội, không phải loại yêu cầu bạn vuốt ngón tay) và đầu đọc thẻ không tiếp xúc, cả hai đều được cài đặt trên thiết bị thử nghiệm của chúng tôi. Cả hai đều nằm ở bên phải của bàn di chuột, điều đó có nghĩa là việc sử dụng bàn di chuột sẽ hơi khó xử nếu bạn mong đợi nó bị đập nhẹ vào giữa máy tính xách tay. Tôi thấy mình vô tình chạm vào khu vực đầu đọc thẻ không tiếp xúc nhiều lần trước khi nhận ra sai lầm của mình và chuyển sang khu vực bàn di chuột. Bàn phím giúp giải quyết phần nào vấn đề này, vì việc bao gồm bàn phím số sẽ chuyển các phím chữ cái sang bên trái của khung máy, ở giữa phía trên bàn di chuột. Những người nghiền số sẽ chào đón bàn phím số 10 phím và những người gõ phím cả ngày sẽ thấy bàn phím khá chắc chắn với hành trình vừa đủ cho máy tính xách tay, mặc dù nó không hoàn toàn thoải mái như bàn phím trên Lenovo ThinkPad T470 ($881,10 tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Giống như ThinkPad, Precision 3720 cũng bao gồm một thanh trỏ, sẽ hữu ích với một số người nhưng sẽ có vẻ lỗi thời với nhiều người khác, đặc biệt là với bàn di chuột cảm ứng đa điểm chính xác.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi có bộ nhớ 16 GB và ổ SSD 512 GB, hoàn toàn phù hợp ngay cả đối với những người thường xuyên sử dụng đa nhiệm và những người không thể đợi hơn một hoặc hai giây để khởi chạy chương trình. Các tùy chọn lưu trữ và bộ nhớ có thể tùy chỉnh rõ ràng nếu điều đó là chưa đủ. Bạn có thể đặt hàng Precision 3250 với bộ nhớ EEC lên tới 32GB, một tùy chọn tuyệt vời để chạy các ứng dụng kinh doanh quan trọng yêu cầu sửa lỗi bộ nhớ bổ sung. Những ứng dụng tương tự đó cũng có thể yêu cầu chứng nhận ISV mà Precision 3520 hỗ trợ. Bạn có thể chọn trong số một số kích cỡ của ổ đĩa thể rắn và ổ đĩa quay, bao gồm các mẫu PCIe NVMe hoặc SATA, dung lượng tối đa là 1TB. Nhưng có lẽ phần tốt nhất trong thông số kỹ thuật của Precision 3520 thậm chí không có trong danh sách thông số kỹ thuật: Nhờ các thành phần mà người dùng có thể truy cập, bạn có thể trao đổi bộ nhớ và bộ lưu trữ sau này bằng cách tháo sáu con vít trên nắp dưới của máy tính xách tay. Đó là một thứ xa xỉ ngày càng hiếm trong số các máy tính xách tay dành cho doanh nhân cao cấp, một thứ còn thiếu ở cả MacBook Pro và Precision 15 5000.

Bàn phím và bàn di chuột

Webcam HD trên thiết bị đánh giá của chúng tôi là một tùy chọn bổ sung và nó mang lại chất lượng tuyệt vời cho hội nghị truyền hình nhưng được tạo ra cho hình ảnh tĩnh không quá sắc nét trong thử nghiệm. Nó hỗ trợ Windows Hello để bạn có thể đăng nhập thông qua nhận dạng khuôn mặt, giả sử các yêu cầu bảo mật CNTT của công ty bạn cho phép điều đó. Loa cũng tốt cho hội nghị truyền hình, nhưng chúng lại thiếu máu một cách đáng ngạc nhiên đối với một chiếc máy tính xách tay có kích thước này khi nghe nhạc hoặc xem phim ở mức âm lượng tối đa. Họ phải vật lộn để đi đến cuối một trong các hàng ghế dài trong Phòng thí nghiệm PC, vì vậy họ có thể gặp khó khăn khi lấp đầy các phòng có kích thước trung bình. Điều này là do vị trí của chúng ở mặt dưới của máy tính xách tay, trái ngược với loa hướng lên trên mà bạn sẽ tìm thấy trên MacBook Pro.

Dell bảo hành Precision 3520 với bảo hành một năm, mặc dù vậy cũng cung cấp các gói dịch vụ ProSupport tập trung vào kinh doanh dưới dạng các tiện ích bổ sung tùy chọn.

Thỏa hiệp CPU

Chọn bộ xử lý cho máy trạm di động là một trò chơi cho và nhận. Sử dụng CPU Intel Xeon truyền thống có nghĩa là có được quyền truy cập vào số lượng lõi cao hơn, bộ nhớ đệm lớn hơn và hỗ trợ bộ nhớ ECC, nhưng lại từ bỏ khả năng tiết kiệm năng lượng liên quan đến cạc đồ họa tích hợp. Thay vào đó, đơn vị đánh giá của chúng tôi có bộ xử lý Intel Core i7-7820HQ chạy ở tốc độ 2,9Ghz. Nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh yêu cầu EEC, nhưng Intel HD Graphics 630 tích hợp của nó có nghĩa là tiết kiệm điện năng đáng kể so với bộ xử lý Intel Xeon tương đương kết hợp với GPU rời. Phần tốt nhất là Precision 3520 cũng có một GPU rời—Nvidia Quadro M620—và đi kèm với phần mềm có thể tự động chuyển đổi các tác vụ xử lý đồ họa giữa hai loại để có hiệu suất tối ưu và tiết kiệm năng lượng. (Bạn cũng có thể định cấu hình hệ thống để chỉ sử dụng đồ họa Quadro hoặc HD cho tất cả các tác vụ). Kết quả là thời lượng pin rất ấn tượng cho một máy trạm di động, với Precision 3520 đạt 13 giờ 56 phút trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi. Điều đó khiến nó cạnh tranh với các ultrabook có tuổi thọ cao nhất, như MacBook Pro 15 inch (15:09) và vượt xa đáng kể so với các máy trạm di động khác, chẳng hạn như HP ZBook Studio G3 (6:04).

Biểu đồ hiệu suất Dell Precision 3520

Hiệu suất đồ họa tốt đối với máy tính xách tay chạy Quadro, nhưng không có nghĩa là tốt nhất trong phân khúc. Máy tính xách tay hoạt động tốt hơn một chút so với HP ZBook Studio G3 chạy Quadro tương đương trên điểm chuẩn chơi trò chơi 3DMark (16.349) và mang lại ít khung hình hơn một chút trên giây trên các mô phỏng trò chơi Heaven (53 khung hình/giây) và Thung lũng (58) của chúng tôi ở cài đặt chất lượng trung bình. Mặt khác, nó hoạt động kém hơn đáng kể so với Dell XPS 15 Touch, đi kèm với Nvidia GeForce GTX 1050.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Dell Precision 3520

Là một máy tính xách tay dành cho doanh nhân đa năng, Precision 3520 là một thiết bị có hiệu suất tuyệt vời, ghi được số điểm dẫn đầu là 3.539 trong bài kiểm tra năng suất PCMark 8 toàn diện của chúng tôi, mô phỏng mọi thứ từ hội nghị truyền hình đến chỉnh sửa bảng tính. Nó cũng tốt trong việc mã hóa video, phù hợp với thời gian một phút bốn giây của HP Zbook Studio do Xeon cung cấp trong bài kiểm tra mã hóa video Handbrake của chúng tôi. Nhưng bộ xử lý Intel Core của nó chậm hơn đáng kể so với HP khi xử lý hình ảnh trong Photoshop: Phải mất ba phút 47 giây để hoàn thành các tác vụ tương tự mà HP đã hoàn thành trong 3:02.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Đạt được sự cân bằng vững chắc

Dell Precision 3520 kết hợp thành công tính di động, hiệu suất và khả năng nâng cấp, điều này sẽ làm hài lòng bộ phận CNTT cũng như người dùng cuối. Tuổi thọ pin dài của nó có nghĩa là nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những chiến binh đường phố thường xuyên rời xa bàn làm việc của họ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn màn hình 4K và bộ xử lý Xeon của HP ZBook Studio G3, vốn có khả năng tương đương về hiệu suất, nhưng nhanh hết pin. Những người khác sẽ bị thu hút bởi thiết kế của Precision 15, trông ít cứng cáp hơn nhiều so với Precision 3520, nhưng đi kèm với khung máy kín khiến việc nâng cấp là không thể. Nếu Dell đã bổ sung thêm một số cổng USB-C và tùy chọn cho màn hình 4K, thì Precision 3520 sẽ dễ dàng giành được giải thưởng Sự lựa chọn của ban biên tập từ Precision 15 5000 Series. Tuy nhiên, hiện tại, các công ty hầu hết sẽ chọn 3520 vì khả năng nâng cấp của nó, với 5000 Series vẫn là lựa chọn tổng thể tốt nhất cho các máy trạm di động.

Nhược điểm

  • Cổng USB-C đơn.

  • Thiết kế cứng nhắc.

  • Không có tùy chọn hiển thị 4K.

Điểm mấu chốt

Mặc dù có vẻ ngoài nhạt nhẽo, tuổi thọ pin tuyệt vời của Dell Precision 3520 sẽ thu hút các chiến binh đường phố và các nhà quản lý CNTT sẽ thích khả năng nâng cấp của nó.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.