Bản cập nhật mới nhất cho Dell XPS 13 mang bộ vi xử lý Thế hệ thứ 10 tiên tiến của Intel cho chiếc máy tính xách tay siêu di động đáng kính này. (Nó ở dạng chip được đặt tên là “Comet Lake”, khác với bộ vi xử lý “Ice Lake” thế hệ thứ 10 trong Dell XPS 13 2-trong-1 cũng mới.) Phần còn lại của máy, từ kiểu dáng bên ngoài đến màn hình 4K sắc nét của nó, tốt đến mức Dell quyết định để nó gần như không bị ảnh hưởng từ các phiên bản trước của nó. Trên thực tế, người tiền nhiệm của nó đã đạt được xếp hạng năm sao hiếm hoi khi chúng tôi đánh giá vào tháng Giêng. Chiếc này có giá khởi điểm 1.176 USD và 1.764 USD khi được thử nghiệm (được trang bị chip Comet Lake sáu lõi), hiện đồng hành với Razer Blade Stealth 13 là một trong hai máy tính xách tay siêu di động tốt nhất mà bạn có thể mua.

Máy tính xách tay XPS so với XPS 2 trong 1

Máy tính siêu di động XPS hàng đầu của Dell có thiết kế dạng vỏ sò thông thường hoặc thiết kế chuyển đổi 2 trong 1, có bản lề xoay cho phép chúng biến đổi thành máy tính bảng hoặc cho phép chúng được đặt dưới dạng lều hoặc giá vẽ trên bàn để xem video dễ dàng hơn. Bạn đã từng phải trả một khoản tiền phạt đáng kể về trọng lượng và kích thước nếu bạn chọn một chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 thay vì một chiếc máy tính xách tay thông thường có cùng kích thước màn hình. Đó không phải là trường hợp nữa và chắc chắn không phải với dòng Dell XPS 13 inch hiện tại.

Biểu trưng PCMag

Dell XPS 13 (Cuối năm 2019, Hồ sao chổi) -01

XPS 13 kiểu vỏ sò được đánh giá ở đây về mặt vật lý không thay đổi so với người tiền nhiệm của nó. Nó có kích thước 0,46 x 11,9 x 7,8 inch (HWD) và nặng 2,7 pound. So sánh các phép đo đó với các phép đo của XPS 13 2 trong 1, là 2,9 pound và 0,51 x 11,7 x 8,2 inch. Sự khác biệt nhỏ sẽ không thành vấn đề đối với hầu hết người mua — cả hai thiết kế đều là thiết bị siêu di động kiểu dáng đẹp, ưa nhìn.

Sự khác biệt nhỏ cũng là một yếu tố chính góp phần giải thích tại sao chúng tôi không cho XPS 13 năm sao lần này. Nó vẫn tuyệt vời, nhưng trừ khi bạn thực sự cần thêm sức mạnh xử lý mà bộ xử lý Comet Lake trong đơn vị thử nghiệm của chúng tôi cung cấp (và hầu hết người dùng hàng ngày thì không), thì không nghi ngờ gì nữa, XPS 13 dạng vỏ sò tốt hơn so với 2 trong- linh hoạt hơn về mặt vật lý của nó. 1 em họ cho mọi người mua.

Các tùy chọn cấu hình

XPS 13 có ba lựa chọn màu sắc. Bạn có thể chọn nội thất màu Trắng Bắc Cực với ngoại thất màu Vàng sương hoặc Vàng hồng. Một trong hai lựa chọn màu sắc này được cho là hiện đại và phong cách, ít nhất là so với tùy chọn màu thứ ba truyền thống hơn, được đơn vị đánh giá của chúng tôi phô trương: Bạc bạch kim với nội thất bằng sợi carbon màu đen. Để tự mình thấy được sự khác biệt, hãy so sánh thư viện hình ảnh của chúng tôi về mô hình hiện tại với mô hình trước đó, được trang trí bằng màu Trắng Bắc Cực.

Ngoài CPU Intel Core i7-10710U sáu lõi / 12 luồng, đơn vị đánh giá của chúng tôi còn đi kèm với 16GB bộ nhớ 2.133MHz, SSD 512GB PCI Express NVMe và màn hình cảm ứng 13,3 inch. (Độ phân giải gốc là 4K, hoặc 3.840 x 2.160 pixel.) Đây là một giá trị cực kỳ tốt cho các thông số kỹ thuật, ít nhất là so với các mẫu Dell XPS khác, có thể nổi tiếng là đắt tiền.

Dell XPS 13 (Cuối năm 2019, Hồ sao chổi) -04

Trong khi đó, cấu hình cơ bản có CPU Intel Core i3-10110U Comet Lake (chỉ đóng gói hai lõi và bốn luồng), ổ SSD 128GB, bộ nhớ 4GB và màn hình không cảm ứng 13,3 inch với full-HD / 1080p độ phân giải gốc. (Đó là 1.920 x 1.080 pixel.) Bạn có thể chọn trong số rất nhiều tùy chọn cấu hình khác, bao gồm CPU Core i5, màn hình 1080p với hỗ trợ cảm ứng và các tùy chọn ổ lưu trữ có dung lượng cao như một ổ SSD 2TB khổng lồ. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người ở đây, mặc dù tôi coi cấu hình của đơn vị đánh giá của chúng tôi là gần điểm tốt.

Màn hình tuyệt đẹp, kết nối mạnh mẽ

Ngoài bộ xử lý Comet Lake tiên tiến, tính năng chính của XPS 13 là tùy chọn cho màn hình 4K. Tỷ lệ tương phản 1.500: 1 được đánh giá của nó, độ sáng tối đa 400 nits và khả năng hiển thị 100 phần trăm phổ màu sRGB dẫn đến văn bản sắc nét và màu sắc rực rỡ, nhưng chúng là thông số kỹ thuật tương đối tiêu chuẩn cho loại màn hình máy tính xách tay này. Điểm nổi bật hơn là lớp phủ chống phản xạ được áp dụng cho màn hình bóng bẩy khác, tôi thấy rằng giảm lượng phản xạ từ ánh sáng xung quanh mà không ảnh hưởng đến độ sáng của màn hình. Ngược lại là một tác dụng phụ phổ biến của màn hình mờ chống phản chiếu.

Màn hình của XPS 13 cũng đáng chú ý với viền mỏng. Máy tính xách tay này có tỷ lệ màn hình so với thân máy là 80%, thấp hơn gần 90% mà chúng ta đã thấy trên một vài máy tính xách tay khác, nhưng nó vẫn đạt được vẻ ngoài tiên tiến. Tuyệt vời hơn nữa, đường viền trên cùng vẫn đủ lớn để chứa webcam, có ống kính 2,25mm nhỏ bé quay video 720p nhưng không có nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Trong một số năm, các mẫu XPS 13 cũ không thể chứa máy ảnh trong các viền siêu mỏng trên cùng của chúng, vì vậy Dell đã xếp chúng xuống bên dưới màn hình, nơi chúng ghi lại hình ảnh và video không nét về đầu ngón tay và lỗ mũi của người dùng. Đó là một khoảng thời gian ngắn ngủi của sự lúng túng về công nghệ, may mắn thay, Dell đã tăng cường nỗ lực thu nhỏ máy ảnh của mình với XPS 13 đầu năm 2019, đưa webcam về đúng vị trí của nó.

Dell XPS 13 (Cuối năm 2019, Hồ sao chổi) -06

Ở cạnh trái của XPS 13, bạn sẽ tìm thấy một cổng khóa vật lý và hai cổng USB Type-C, cả hai đều hỗ trợ tốc độ truyền Thunderbolt 3 lên đến 40GBps. Cạnh đối diện chứa cổng USB Type-C thứ ba (không có Thunderbolt 3 nhưng hỗ trợ đầu ra video DisplayPort), khe cắm thẻ nhớ microSD và giắc cắm kết hợp tai nghe / micrô 3,5 mm. Đây là một cung cấp kết nối tương đối mạnh mẽ cho một máy tính xách tay mỏng như vậy — các máy khác trong phân khúc của XPS 13 bao gồm phiên bản 13 inch của Apple MacBook Pro ($ 979,99 tại Best Buy)(Mở ra trong một cửa sổ mới) chỉ có hai cổng Thunderbolt 3 và giắc cắm tai nghe trong cấu hình cấp thấp của nó.

Dell XPS 13 (Cuối năm 2019, Hồ sao chổi) -05

Cổng duy nhất bị thiếu có thể là một vấn đề đối với chủ sở hữu XPS 13 là cổng USB Type-A thông thường, nhưng thế giới công nghệ đang hướng tới USB Type-C, vì vậy nó không có nhiều vấn đề. Dell đã cẩn thận bao gồm bộ điều hợp Type-C-to-A trong cấu hình mà tôi đang xem xét.

Để phù hợp với chủ đề tương lai của CPU Comet Lake và cổng USB Type-C, XPS 13 cũng bao gồm Bluetooth 5.0 và hỗ trợ chuẩn mạng không dây 802.11ax (Wi-Fi 6) mới nhất. Bộ định tuyến Wi-Fi 6 hiện còn rất ít và còn rất ít, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch nâng cấp bộ định tuyến của mình trong năm tới, XPS 13 sẽ có thể tận dụng tối đa tốc độ thông lượng cao hơn của Wi-Fi 6.

Dell XPS 13 (Cuối năm 2019, Hồ sao chổi) -03

Có lẽ phần mờ nhạt duy nhất trong thiết kế vật lý của XPS 13 là bàn phím và bàn di chuột. Các phím có độ di chuyển theo chiều dọc tương đối dài 1,33mm và bàn di chuột chính xác và được làm bằng kính nhưng hơi nhỏ, ít nhất là so với các bàn phím có kích thước rộng rãi của các máy như Apple MacBook Pro và Razer Blade Stealth.

Thế hệ thứ 10, lần thứ hai

Như tôi đã đề cập ở trên, Intel đã chia dòng sản phẩm CPU di động Thế hệ thứ 10 của mình thành hai nhóm. Bộ vi xử lý Ice Lake, như bộ xử lý trong XPS 13 2-trong-1 và Razer Blade Stealth 13, dành cho máy tính xách tay có dung lượng ở mức cao nhất và khả năng làm mát đang thiếu hụt. Các CPU Comet Lake như trong XPS 13 vẫn hoạt động hiệu quả, nhưng chúng có thể tận dụng phần cứng làm mát mạnh mẽ hơn (nếu máy tính xách tay cung cấp) để thực hiện các tác vụ tính toán phức tạp hơn. Con chip Comet Lake cụ thể trong mẫu XPS 13 được thử nghiệm ở đây, như tôi đã đề cập trước đó, là một CPU sáu lõi hỗ trợ tối đa 12 luồng xử lý đồng thời, ấn tượng trong một phong bì 15 watt. Chip Core i7 Ice Lake trong XPS 13 2-trong-1 và Blade Stealth 13 là chip bốn lõi / tám luồng.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Để minh họa sự khác biệt giữa hai loại CPU này, tôi đã so sánh hiệu suất của Dell XPS 13 trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi với hiệu suất của người anh em 2 trong 1 của nó và phiên bản mới nhất của Blade Stealth 13, cũng như hai thiết bị siêu di động tuyệt vời hơn sử dụng Silicon Intel thế hệ trước: MacBook Pro và HP Spectre x360 13. (Phiên bản Ice Lake của Spectre x360 13 đã được công bố, nhưng chúng tôi chưa đánh giá nó.)

Biểu đồ Hiệu suất Dell XPS 13 (7390)

Sự khác biệt của Comet Lake không rõ ràng ngay lập tức đối với các tác vụ năng suất chung, như duyệt web hoặc làm việc trên các tài liệu văn bản và bảng tính. Để ước tính hiệu suất trên các loại tác vụ này, chúng tôi sử dụng PCMark, công cụ này mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. PCMark 10 đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, jockeying bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Trong khi đó, PCMark 8 có một kiểm tra con Storage mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của ổ đĩa khởi động.

Biểu đồ Hiệu suất Dell XPS 13 (7390)

Thực tế là tất cả các hệ thống này hoạt động gần như ngang nhau trong các bài kiểm tra PCMark là bằng chứng cho thấy người dùng hàng ngày với nhu cầu sử dụng máy tính thông thường không cần phải tìm kiếm bộ vi xử lý mạnh nhất với chi phí bằng các tính năng khác.

When a Comet’s a Shooting Star

Tuy nhiên, Comet Lake Core i7 và lõi đứng đầu nhóm và số luồng của nó thực sự tỏa sáng khi nói đến việc tạo nội dung đa phương tiện. Cho dù đó là hiển thị hình ảnh 3D trong Cinebench, chuyển mã video bằng Handbrake hoặc chỉnh sửa hình ảnh trong Adobe Photoshop, XPS 13 rõ ràng là nhanh nhất trong số các máy siêu di động có giá tương tự.

Thử nghiệm Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các luồng và lõi bộ xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp …

Biểu đồ Hiệu suất Dell XPS 13 (7390)

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện khó khăn, phân luồng khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và phân chia tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút sang tệp 1080p MP4.

Biểu đồ Hiệu suất Dell XPS 13 (7390)

Sau đó, bằng cách sử dụng phiên bản Creative Cloud của Photoshop vào đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho ảnh JPEG. Thử nghiệm này nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Biểu đồ Hiệu suất Dell XPS 13 (7390)

Hãy nhớ rằng sự vượt trội của XPS 13 trong các bài kiểm tra phương tiện này chỉ phù hợp với những người thỉnh thoảng cần thực hiện các tác vụ này nhưng ưu tiên thiết kế mỏng nhẹ hơn máy tính xách tay lớn hơn với CPU mạnh hơn. Mạnh mẽ và hiệu quả như CPU ​​sáu lõi trong máy thử nghiệm XPS 13 của chúng tôi, nhưng nó vẫn bị giới hạn ở 15 watt, bằng mức tiêu thụ điện năng tối đa như hầu hết các CPU trong máy tính xách tay siêu di động khác, bao gồm cả CPU Ice Lake trong XPS 13 tính năng 2 trong 1. Các nhà phát triển phần mềm và nhà sáng tạo đa phương tiện chuyên nghiệp có thể sẽ muốn mua một chiếc máy tính xách tay lớn hơn như MacBook Pro 16 inch, có CPU Intel Core i9 45 watt.

Trò chơi so với năng suất

Mặc dù XPS 13 hoạt động tốt nhất trong bài kiểm tra Photoshop tăng tốc GPU một phần của chúng tôi, Blade Stealth 13 thực sự có giải pháp đồ họa mạnh mẽ hơn nhiều so với Dell XPS 13. Đó là chip GeForce chuyên dụng và máy tính xách tay Razer được trang bị Nvidia GeForce GTX 1650 do đó vượt xa XPS 13 khi chơi các trò chơi chuyên sâu về đồ họa, bằng chứng là mô phỏng chơi game Superposition của chúng tôi. (Kết xuất và chuyển đổi vị trí chồng lên nhau qua cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó.)

Biểu đồ Hiệu suất Dell XPS 13 (7390)

Cũng đáng quan tâm ở đây là các con số đồ họa vượt trội được đăng bởi Dell XPS 13 2 trong 1 so với XPS 13. Trong các thử nghiệm ban đầu của chúng tôi về Core i7 Ice Lake trước khi chip được phát hành, rõ ràng là GPU đã được cải thiện nhiều. silicon trên chip Ice Lake, kết hợp với bộ nhớ hệ thống tốc độ cao, sẽ mang lại sức sống mới cho đồ họa Intel tích hợp. Đây là bằng chứng về điều đó. Ngoài ra, kết quả của chúng tôi trên các bài kiểm tra điểm chuẩn 3DMark của UL …

Biểu đồ Hiệu suất Dell XPS 13 (7390)

Biểu đồ được viết tắt là Razer Blade Stealth đã gặp vấn đề về trình điều khiển tại thời điểm thử nghiệm với việc chạy 3DMark. Nhưng vật minh họa ở đây là Hồ sao chổi XPS 13 so với Hồ băng 2 trong 1 XPS 13. Đồ họa Iris Plus của chip Ice Lake không gấp đôi điểm số của Đồ họa UHD trên chip Comet Lake, nhưng nó không xa. Nếu bạn là người yêu thích hệ số hình thức XPS 13 nhưng hiệu suất của đồ họa tích hợp quan trọng hơn đối với bạn hơn là sự khó chịu của CPU, thì điều đó có thể tạo ra sự cân bằng có lợi cho việc sử dụng XPS 13 2 trong 1 dựa trên Ice Lake một vỏ sò dựa trên hồ Comet.

Trong khi tôi chạy từng bài kiểm tra điểm chuẩn này, tôi nghe thấy quạt làm mát của XPS 13 tăng lên đến mức có thể nghe rõ ràng trên tiếng ồn ào của một văn phòng bận rộn. Đây không phải là một cỗ máy hoạt động êm ái khi chịu tải nặng, nhưng một lần nữa, việc làm mát rõ ràng đã giúp nó đạt được những kỳ tích tính toán ấn tượng.

Với thời lượng pin 11 giờ 41 phút được đo bằng bài kiểm tra tóm tắt video của chúng tôi, XPS 13 chỉ ở mức trung bình đối với cùng loại. Nó có thể sẽ kéo dài cả ngày không có ổ cắm điện, nhưng màn hình 4K ngốn điện rõ ràng đang cản trở nó để đạt được thời lượng pin thực sự hoành tráng của các máy như Spectre x360 13 và MacBook Pro.

Chọn sức mạnh của bạn

Nếu bạn là một game thủ PC vừa phải, người cũng thích thiết kế mỏng và nhẹ 13 inch, Razer Blade Stealth 13 rõ ràng là lựa chọn tốt nhất, với chip đồ họa mạnh mẽ độc đáo, thiết kế tinh xảo không kém và bàn di chuột cao cấp. Trong khi đó, nếu bạn thường sử dụng PC để thực hiện các tác vụ cơ bản và thích sự linh hoạt khi thỉnh thoảng dựng nó lên như một chiếc lều hoặc giá vẽ để xem video, thì XPS 13 2-trong-1 là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tuy nhiên, đối với gần như tất cả những người khác — đặc biệt là những người dùng thành thạo, những người cần hiệu suất thô trên quy trình làm việc đa phương tiện càng nhiều càng tốt nhưng không muốn thỏa hiệp với một thiết kế nặng hơn, cồng kềnh hơn, màn hình lớn hơn — mô hình 7390 của Dell XPS 13 cổ điển là siêu di động tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ. Sáu lõi trong cấu hình thử nghiệm Comet Lake của chúng tôi mang lại sức mạnh thực sự cho một thiết kế cổ điển đã được kiểm chứng.

Điểm mấu chốt

Đóng gói CPU “Comet Lake” thế hệ thứ 10 mới nhất của Intel (hiện tại, có tối đa sáu lõi), phiên bản mới nhất của XPS 13 của Dell là một trong những siêu di động mạnh mẽ nhất và được thiết kế tốt nhất mà bạn có thể mua.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.