Chuyện phiếm trên mạng(Mở ra trong một cửa sổ mới) cho biết Dell sẽ ra mắt XPS 13 mới vào đầu năm 2018, với vỏ màu trắng và có ba cổng USB-C thay thế cho các cổng hiện có. Chúng tôi rất háo hức để xem nó, nhưng XPS 13 mới nhất này (bắt đầu từ $ 799, $ 1,299 khi thử nghiệm) là quá đủ để khiến chúng tôi hài lòng, với sự nâng cấp của nó dưới dạng bộ xử lý “Kaby Lake R” thế hệ thứ tám của Intel, thổi bay máy tính xách tay loại bỏ dựa trên silicon thế hệ thứ bảy và giành lại sự lựa chọn của ban biên tập siêu di động mà mẫu trước đó đã thua Razer Blade Stealth. Chúng tôi sẽ không thể thực hiện cuộc gọi cuối cùng cho đến khi chúng tôi thấy một Stealth với CPU mới, nhưng bạn có thể sẽ không làm sai với một trong hai.

Mẫu cơ bản của XPS 13 ($ 799,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) đi kèm với Core i3 thế hệ thứ bảy và 4GB RAM ít ỏi và ổ cứng thể rắn 128GB. Phiên bản được đánh giá ở đây có bộ nhớ 8GB và SSD 256GB PCIe, nhưng điểm thu hút chính của nó là Core i7-8550U, lõi tứ đầu tiên (thay vì chip lõi kép) trong gia đình 15 watt của Intel. Bộ xử lý có tốc độ cơ bản thấp hơn (1.8GHz), nhưng tốc độ turbo cao hơn (4GHz) và nhiều cải tiến bên trong so với thế hệ trước.

Động cơ hoán đổi âm thanh giống như một cái gì đó Que nóng tạp chí (“Chúng tôi đã đưa Hemi V-8 vào Mazda Miata!”), nhưng cho XPS 13 một hợp đồng mới. Nó vẫn không được xây dựng để chơi các trò chơi đòi hỏi cao, nhưng xử lý các tác vụ năng suất trong thời gian ngắn hơn đáng kể.

1 Điều thú vị: Dell XPS 13 (9360)

Như trước đây, bạn có thể nhận được Dell với màn hình không cảm ứng 1.920 x 1.080 như của đơn vị thử nghiệm của chúng tôi hoặc màn hình cảm ứng có độ phân giải 3.200 x 1.800. Cấu hình Core i7-8550U với bộ nhớ 16 GB và màn hình siêu mịn là 1.749 USD. Cả hai mô hình thường xuyên được giảm giá và phiếu giảm giá trên Dell.com.

Mỏng và Cắt

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ nhìn thấy nó, bạn có thể biết đến tuyên bố về thiết kế nổi tiếng của XPS 13: Màn hình InfinityEdge đi tiên phong trong xu hướng ngày nay đối với viền màn hình siêu mỏng, cho phép Dell ép máy tính xách tay 13,3 inch vào khung (0,6 nhỏ hơn 12 x 7,9 inch) so với các mẫu 12,5 inch như Lenovo ThinkPad X270 (734,25 USD tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (0,8 x 12 x 8,2 inch) và gần như không lớn hơn MacBook Air 11,6 inch cuối năm (0,7 x 11,8 x 7,6 inch).

Dell XPS 13 14

Tuyên bố của Dell về thiết kế khét tiếng là phần viền trên không có chỗ cho webcam, khiến phần sau được đặt một cách vụng về bên dưới góc dưới cùng bên trái của màn hình để tạo ra hình ảnh thấp thoáng, không đẹp về mũi và cằm của bạn. Trong khi hệ thống nặng 2,7 pound không phải là gánh nặng trong một chiếc cặp, chúng tôi không thể nói như vậy đối với một vài cuốn sách mà bạn sẽ muốn mang theo để xếp bên dưới nó cho các hội nghị Skype.

Máy tính xách tay được chế tác từ nhôm gia công với bàn phím bằng sợi carbon tổng hợp cảm ứng mềm mại và chiếu nghỉ tay. Ở phía bên phải của nó là một cổng USB 3.0 có khả năng sạc các thiết bị cầm tay, một khe cắm thẻ SD và một khe khóa Noble (không phải Kensington).

Có một cổng USB 3.0 khác ở cạnh trái, cùng với cổng Thunderbolt 3 với chức năng USB-C và DisplayPort, giắc cắm âm thanh, nút đo pin và hàng đèn LED và đầu nối bộ chuyển đổi AC. Những người thuần túy kỹ thuật sẽ lưu ý rằng cổng Thunderbolt 3 có hai, không phải bốn, làn PCI Express; thiết bị ngoại vi duy nhất mà chúng tôi biết có thể không hoạt động với nó do đó là hộp cạc đồ họa chơi game trên máy tính để bàn.

Dell XPS 13 cổng

Tính năng chiến thắng

Các loa của XPS 13 nằm sau các lưới nhỏ ở hai bên thay vì các khe thông thường ở phía dưới. Chúng tạo ra âm thanh trên mức trung bình, ngắn với âm trầm bùng nổ nhưng đủ lớn để lấp đầy một căn phòng với âm sắc rõ ràng không bị biến dạng.

Phần chiếu nghỉ tay của thiết bị thoải mái hơn so với bàn phím của nó — phần sau nằm ở phía nông (Dell cho biết nó có hành trình 1,3mm) và cứng hơn một chút so với chúng tôi thích (thanh phím cách đặc biệt yêu cầu cảm ứng chắc chắn hơn so với bàn chải đơn thuần của một ngón tay cái mà chúng tôi đã quen với việc đưa ra). Nhưng bàn phím có kích thước đầy đủ, có đèn nền có cảm giác gõ linh hoạt, phần thưởng cho việc luyện tập với tốc độ nhanh. Các phím mũi tên con trỏ nằm trong sự sắp xếp chữ T ngược thích hợp. Họ nhóm với phím Fn cho Trang chủ, Kết thúc, Trang lên và Xuống trang. Bàn di chuột lớn, không có nút bấm mang lại khả năng lướt và chạm cực kỳ mượt mà.

Dell XPS 13 1

Màn hình 13,3 inch, full HD của Dell đặc biệt sáng và sắc nét, với lớp hoàn thiện mờ giúp khuyến khích xem từ các góc rộng. Màu sắc được bão hòa độc đáo và độ tương phản cao, với màu trắng sáng và màu đen đậm. Các chi tiết nổi bật rõ ràng đến nỗi chúng tôi đã quay số thu phóng mặc định của Windows từ 150 xuống 125 phần trăm mà không có hiệu ứng xấu. Thật vậy, chúng tôi sẽ bỏ phiếu để gắn bó với màn hình 1080p tuyệt vời bởi vì bảng điều khiển 3.200 x 1.800 sẽ quá lác mắt ở kích thước này, ngoại trừ có thể dành cho các trình chỉnh sửa hình ảnh khó tính.

FTW lõi tứ

Để cho thấy sự khác biệt của CPU thế hệ thứ tám của Intel, chúng tôi đã đặt cả XPS 13 mới và cũ vào bảng điểm chuẩn của mình, cùng với chiếc máy “Kaby Lake R” duy nhất mà chúng tôi đã thấy cho đến nay, Lenovo Yoga 920 có thể chuyển đổi, và các thiết bị di động Core i7 thế hệ thứ bảy do Razer Blade Stealth dẫn đầu. Dell mới khởi đầu mạnh mẽ bằng cách đăng điểm cao nhất trong bài kiểm tra năng suất văn phòng PCMark 8 Work của chúng tôi, đứng đầu Stealth (tương ứng là 3.580 đến 2.799 điểm).

Dell XPS 13 (9360) Năng suất

Và hai lõi bổ sung của con chip mới đã tích cực đánh bại đối thủ trong phép đo Cinebench chuyên sâu về luồng của chúng tôi và khối lượng công việc chỉnh sửa video Handbrake. “Kaby Lake R” XPS 13 đã hoàn thành phần sau trong 1 phút 12 giây, trước Razer và Dell cũ hơn gần một phút. Tương tự, Yoga và XPS 13 mới đã bỏ chạy khỏi những người tham gia lõi kép trong kịch bản chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop của chúng tôi, một lần nữa làm mất một phút thời gian cần thiết cho bài tập.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Mặt khác, mặc dù nó đứng đầu bảng xếp hạng trong điểm chuẩn đồ họa 3DMark của chúng tôi, nhưng XPS 13 vẫn dựa trên đồ họa tích hợp chứ không phải đồ họa rời, vì vậy cả nó và bất kỳ thiết bị siêu di động nào trong số này đều không xuất sắc hơn các trò chơi thông thường — chúng không ở đâu gần 30 khung hình / giây cần thiết để chơi game mượt mà ở độ phân giải gốc và chất lượng hình ảnh cao trong mô phỏng chơi game Heaven and Valley của chúng tôi.

Cuối cùng, Dell mới đã hoàn thành một giây mạnh mẽ trong danh sách thời lượng pin của chúng tôi, kéo dài gần 16 giờ phát lại video khi rút phích cắm (hoặc gần gấp đôi thời gian của Stealth thế hệ thứ bảy). Yoga 920 thậm chí còn ấn tượng hơn, bay trong 22,5 giờ.

Dell XPS 13 (9360) Chơi game

Siêu di động mới để đánh bại

Với sự gia tăng ngoạn mục về cả cơ bắp và thời lượng pin, bộ vi xử lý di động mới của Intel ngay lập tức tạo ra ranh giới giữa những thứ có và không được trên thị trường máy tính xách tay — vẫn còn rất nhiều thiết bị di động tốt với CPU Core 7000 thay vì 8000 series, nhưng không bất ngờ khi một máy có thể so sánh khác với máy trước lại đối đầu với máy sau. Đó là lý do tại sao chúng tôi lấy lại sự lựa chọn của các biên tập viên siêu di động mà Razer Blade Stealth 13,3 inch đã giành được trong vòng cuối cùng của nó với XPS 13, ít nhất là cho đến khi Razer “Kaby Lake R” đến với PC Labs. CPU mới đã hồi sinh đối thủ lâu năm của Dell, biến một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời hơn nữa.

Điểm mấu chốt

XPS 13, siêu di động đáng kính của Dell với màn hình không viền, được trang bị CPU lõi tứ mới của Intel, với kết quả điện hóa cả về tốc độ và tuổi thọ pin.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.