Falcon Northwest TLX (bắt đầu từ $ 2,200; $ 2,375 khi được thử nghiệm) là một máy tính xách tay chơi game mỏng và mạnh mẽ nhờ thiết kế Max-Q của Nvidia. Nó gói một card đồ họa GTX 1070 đã được tinh chỉnh vào khung mỏng của nó, mang lại điểm cao trong các bài kiểm tra chơi game của chúng tôi. Nó cũng tự hào về công việc sơn ô tô hào nhoáng, một tùy chọn tùy chỉnh có thể thêm một số lớp hoặc đèn flash (và, vâng, một số chi phí) cho máy của bạn. Origin PC EVO15-S vẫn là Lựa chọn của Ban biên tập cho phạm vi giá này, chỉ vượt trội so với TLX về thiết kế và tính năng của nó, nhưng nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân; TLX là một cỗ máy hiệu quả, được xây dựng tốt theo đúng nghĩa của nó.

Lớp sơn mới

Falcon Northwest cung cấp các công việc sơn tùy chỉnh cho bất kỳ hệ thống nào mà nó xây dựng, bao gồm các bảng màu và biểu tượng cụ thể. Đó cũng là sơn ô tô chất lượng cao, không chỉ là sự hoán đổi bảng màu. Đơn vị của chúng tôi có công việc sơn màu xanh lam ánh kim loại có tính hấp dẫn rộng rãi, trông sắc nét và nổi bật. (Lưu ý rằng thiết kế càng phức tạp, bạn càng phải trả nhiều tiền hơn. Tùy chọn của chúng tôi là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn.) Tuy nhiên, biểu trưng Falcon Northwest trên nắp ở phía lớn hơn và có thể không phù hợp với mọi người thích.

Công nghệ Nvidia Max-Q của nó cho phép TLX rất mỏng, chỉ có kích thước 0,8 x 15 x 10 inch (HWD) và nặng 4,75 pound. Đó là mỏng và tương đối nhẹ, mặc dù không phải là hệ thống Max-Q mỏng nhất mà chúng tôi từng thấy. EVO15-S dày 0,7 inch và nặng 4,3 pound, trong khi Asus ROG Zephyrus (Cấu hình cơ bản 1.224,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) dày 0,66 inch và nặng 4,9 pound. TLX được xây dựng tốt, với nắp nhựa và hợp kim chắc chắn cho sàn và đế bàn phím.

Màn hình IPS (In-Plane Switching) 15,6 inch trên TLX có độ phân giải HD (1.920 x 1.080) và hoàn thiện mờ. Các viền dày khoảng một inch ở mặt trên và các cạnh. Tấm nền IPS tạo ra góc nhìn rộng và hình ảnh sống động, trong khi lớp hoàn thiện mờ giúp giảm độ chói. Đó là một sự kết hợp hiệu quả — màn hình mờ thường làm cho hình ảnh hơi buồn tẻ, nhưng màn hình trên TLX sắc nét và rõ ràng. HD cũng phù hợp với phần cứng; GTX 1070 toàn năng có khả năng 60 khung hình / giây (fps) ở độ phân giải cao hơn, nhưng phiên bản Max-Q không mạnh bằng. Như vậy, nó vẫn có nhiều không gian để chơi game HD hơn 60fps, nhưng không đẩy nó đi quá xa bằng cách nhắm đến QHD.

Sơn tùy chỉnh

Bàn phím đầy đủ với bàn phím số có các phím là nhỏ bé nhỏ hơn bạn có thể quen, nhưng nó không thành vấn đề sau một thời gian ngắn điều chỉnh. Chúng có kiểu dáng đẹp, nhưng có khả năng di chuyển tốt và có đèn nền có thể tùy chỉnh (theo phong cách liên lạc, bàn phím trên TLX của chúng tôi được đặt thành màu xanh lam nhạt phù hợp với nắp). Bàn di chuột chắc chắn với các nút bấm chuyên dụng bên dưới. Các loa lớn nhưng không đặc biệt bùng nổ với âm trầm và chúng hơi nhỏ ở âm lượng rất lớn. Bạn sẽ muốn cắm tai nghe hoặc loa ngoài cho các phiên chơi game căng thẳng.

Hình ảnh hiển thị

Khung mỏng trên TLX được trang bị các cổng, chủ yếu ở bên sườn trái. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB-C, hai cổng USB 3.0, hai đầu nối Mini DisplayPort và một cổng HDMI. Ở bên phải, có một cổng USB 3.0 khác, một khe cắm thẻ nhớ SD, giắc cắm tai nghe và mic, và một cổng Ethernet. Để lưu trữ, có một SSD M.2 512GB để khởi động nhanh chóng và thời gian tải trò chơi. EVO15-S mà chúng tôi đã đánh giá có SSD 512GB và ổ cứng 2TB rộng rãi, nhưng TLX hoàn toàn có thể định cấu hình nếu bạn muốn nhiều bộ nhớ hơn. Wi-Fi băng tần kép, Bluetooth và bảo hành một năm được bao gồm.

Chơi game HD mượt mà

TLX có sẵn trước khi phát hành bộ vi xử lý “Coffee Lake” thế hệ thứ tám của Intel, nhưng Core i7-7700HQ 2,8 GHz của nó là quá đủ cho cả trò chơi và các tác vụ thông thường. Kết hợp với bộ nhớ 16GB, nó đạt điểm cao trong bài kiểm tra PCMark 8 Work Conventional, đo năng suất cho các tác vụ hàng ngày. Nó phù hợp với cả máy Max-Q và không Max-Q như Zephyrus, EVO15-S, Acer Predator Triton 700 và Alienware 15 R3 (Cấu hình cơ bản 1.224,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Điều này cũng đúng trong các bài kiểm tra đa phương tiện, trong đó các mô hình này đều được tập hợp trong cùng một phạm vi hiệu suất (tiết kiệm cho kết quả Photoshop tốc độ cao của Zephyrus). Hãy yên tâm rằng TLX có thể hoạt động như một hệ thống của bạn cho các dự án đa nhiệm và đa phương tiện khi bạn không chơi game.

Falcon Northwest TLX BM

Lưu ý rằng TLX và Max-Q GTX 1070 của nó được chuẩn bị cho hầu hết mọi trò chơi mà bạn sẽ ném vào nó. Ngay cả phiên bản điều chỉnh của GTX 1070 cũng đạt số điểm cao hơn 60 khung hình / giây trong các bài kiểm tra chơi game Heaven và Valley (tương ứng là 87 khung hình / giây và 85 khung hình / giây) được đặt ở cài đặt chất lượng tối đa. Nó cũng chạy mượt mà The Witcher 3: Wild Hunt ở cài đặt chất lượng cực cao — một kỳ tích khó khăn đối với nhiều hệ thống ở độ phân giải cao hơn, nhưng trong tầm với ở HD ở đây.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ, hiệu suất trong các bài kiểm tra 3D và chơi game phù hợp với EVO15-S, trong khi hệ thống GTX 1080 Max-Q mang lại tốc độ khung hình và điểm số cao hơn. Phần cứng của TLX cũng được trang bị tốt cho VR. Cuối cùng, hệ thống chạy nhẹ nhàng và không quá nóng, không phải lúc nào cũng đảm bảo với các bản dựng Max-Q.

Falcon Northwest TLX BM

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Thời lượng pin đủ ổn định, kéo dài trong 5 giờ 13 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi. Nó không dài đặc biệt, nhưng tốt cho một máy tính xách tay chơi game và dài hơn EVO15-S (4:27) và tốt hơn nhiều so với Triton (2:34) và Zephyrus (2:31). Alienware 15 R3 vừa xuất hiện ở mức 5:33, nhưng bạn sẽ không muốn đi quá xa bộ sạc với bất kỳ máy tính xách tay nào trong số này.

Cân bằng và đẹp

Falcon Northwest TLX có một số đối thủ cạnh tranh hoạt động tương tự, khiến việc đặt tên cho người chiến thắng rõ ràng là một thách thức. Nó phong cách và được chế tạo tốt, sẽ đi được một chặng đường dài khi bạn chi tiêu nhiều tiền. Chúng tôi cũng đánh giá cao công việc sơn được thực hiện theo đơn đặt hàng. Ngoài ra, từ hiệu suất, kiểu dáng đến giá cả, nó rất giống với Lựa chọn của ban biên tập EVO15-S. Máy Origin đi kèm với nhiều bộ nhớ hơn, màn hình 120Hz (so với 60Hz tiêu chuẩn của TLX) và thiết kế mà chúng tôi thích hơn một chút, mang lại cho nó một lợi thế vô cùng nhỏ.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.