Để có được hiệu suất đồ họa đẳng cấp máy tính để bàn từ một máy tính xách tay chơi game theo truyền thống đòi hỏi một cỗ máy khó mang theo, đánh bại triển vọng về tính di động của máy tính xách tay ngay từ đầu. Gigabyte Aero 15 (bắt đầu từ $ 2,399; $ 3,999 khi được thử nghiệm) thì khác. Máy tính xách tay 15 inch này mỏng và nhẹ một cách dễ chịu nhưng vừa vặn trong một số loại silicon di động mạnh nhất trên thị trường: Dòng GeForce RTX của Nvidia. Aero 15-Y9 mà chúng tôi đã thử nghiệm có CPU Intel Core i9 và phiên bản di động Max-Q hoàn toàn mới của dòng GeForce RTX 2080 hàng đầu, được thiết kế để ưu tiên làm mát và hiệu quả. Nó không thể sánh với sức mạnh của một chiếc PC để bàn chạy RTX 2080 và nó có khả năng kém hơn một chút so với một số đối thủ cạnh tranh chính của nó. Nhưng với một khung máy được thiết kế tốt và một bộ tính năng phụ trợ mạnh mẽ, nó có thể tạo ra một khoản đầu tư hấp dẫn (mặc dù đáng kể) cho những ai là những con chó săn sáng tạo nội dung vào ban ngày và những game thủ chuyên nghiệp vào ban đêm.

“Aero” trong tên không nói dối

Với kích thước 0,74 x 14 x 9,8 inch (HWD) và nặng 4,4 pound, Aero 15 nhỏ gọn và nhẹ đối với bất kỳ máy tính xách tay 15 inch nào, chưa kể một máy tính xách tay có RTX 2080 và CPU Intel Core i9. Nó cũng nhỏ hơn và nhẹ hơn đáng kể so với hai trong số các máy tính xách tay GeForce RTX 2080 khác mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay, Asus ROG Zephyrus S GX701 ($ 3,100,00 tại Amazon Canada)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và MSI GS75 Stealth, cả hai đều có màn hình 17 inch và nặng hơn £ 5.

20190306 110844

Hai điểm nổi bật đáng chú ý trong thiết kế vật lý của Aero 15. Đầu tiên là lớp vỏ bên ngoài. Đó là một lớp hoàn thiện bằng kim loại màu đen đơn giản, với một chút tinh tế trong thiết kế để thu hút sự chú ý vào khả năng chơi game bên trong. (Và nó chỉ có màu đen, không giống như màu sắc vui tươi của một số Eros trước đó.) Một logo Gigabyte lớn, được chiếu sáng ở phía sau của nắp màn hình sẽ phá vỡ không gian rộng rãi, nhưng nếu không thì Aero 15 thiếu nhựa màu đỏ đặc trưng của gaming-máy tính xách tay-máy tính xách tay điểm nhấn hoặc bất kỳ thứ gì khác sẽ thu hút quá nhiều sự chú ý. Tôi thích sự tinh tế này hơn so với thiết kế phô trương của máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ, đắt tiền như MSI GT75 Titan ($ 3,100,00 tại Amazon Canada)(Mở ra trong một cửa sổ mới)một con vật khổng lồ vô duyên (cũng dựa trên Core i9, trong đơn vị thử nghiệm của chúng tôi) dày hơn hai inch và nặng hơn 10 pound.

Điểm nhấn thiết kế thứ hai của Aero 15: các đường viền siêu mỏng xung quanh phía trên và hai bên của màn hình 15 inch. Điều này mang lại cho máy tính xách tay một kiểu dáng đẹp, hiện đại, tương tự như những gì bạn mong đợi từ một chiếc siêu di động như Dell XPS 13 ($ 3,100,00 tại Amazon Canada)(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Một trong những hạn chế của viền mỏng như vậy là chúng không chừa chỗ cho webcam. (Chứng kiến ​​XPS 13, giải pháp đã giải quyết vấn đề đó chỉ vài tháng trước.) Giải pháp của Gigabyte là đặt máy ảnh vào bản lề màn hình, dành đủ chỗ để bao gồm các cảm biến IR cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Windows 10 của mình bằng nhận dạng khuôn mặt. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là ngón tay của bạn sẽ chặn phần dưới cùng của trường nhìn của máy ảnh khi bạn đang nhập văn bản và máy ảnh sẽ hướng lên phía cằm và lỗ mũi của bạn.

Một Webcam được đặt một cách lúng túng

Khung gầm của Aero 15 không chỉ chắc chắn mà còn đơn giản và chu đáo. Mặc dù kích thước tương đối nhỏ của máy tính xách tay, Gigabyte phù hợp với bàn phím và bàn di chuột cực kỳ thoải mái, hoàn chỉnh với các phím số và mũi tên định hướng kích thước đầy đủ. Bàn di chuột lớn và mặc dù thiếu các nút vật lý nhưng cơ chế nhấp chuột của nó rất chắc chắn và theo dõi rất chính xác. Điều này sẽ không thành vấn đề khi bạn đã cắm chuột chơi game ở nhà, nhưng nó chắc chắn được hoan nghênh khi bạn sử dụng Aero 15 trên đường.

Các phím chắc chắn và có đèn nền RGB có thể tùy chỉnh riêng. Điều phân minh duy nhất của tôi là Gigabyte đã chọn một phông chữ kỳ quặc cho các nhãn keycap — các bàn phím hình khối, khó đọc không giống và mang tính cổ điển chói tai so với những gì khác là một máy tính xách tay rất hiện đại. Tuy nhiên, đây chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân và những người khác có thể đánh giá cao phông chữ này.

Hàng phím chức năng bao gồm các phím chức năng thông thường (chẳng hạn như một phím để bật hoặc tắt Chế độ trên máy bay), nhưng nó cũng bao gồm tổ hợp nút (Fn + Esc) để đưa quạt làm mát ngay lập tức đến tốc độ tối đa. Đó là một phím tắt tuyệt vời để có nếu bạn biết rằng GPU và CPU của bạn đang gặp vấn đề về điều chỉnh nhiệt, đây là một vấn đề thực sự, như tôi sẽ trình bày bên dưới. Nhưng hãy biết rằng nó phát ra khá nhiều tiếng gầm của người hâm mộ.

Điện áp và Tốc độ, Đặt trong Đám mây

Tất nhiên, có rất nhiều chủ sở hữu tương lai của Aero 15 chỉ muốn có trải nghiệm chơi game thú vị hoặc trải nghiệm máy tính cao cấp mà không phải lo lắng về việc điều chỉnh hoặc loay hoay với các cài đặt làm mát. Đối với những người đó, Gigabyte đã đưa ra một giải pháp khéo léo và đáng chú ý: sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động đặt tốc độ quạt tối ưu và phân phối điện năng đến CPU và card đồ họa.

Nếu bạn bật tính năng này, một thuật toán dựa trên đám mây sẽ chỉ định tốc độ và điện áp của quạt dựa trên ứng dụng bạn đang sử dụng. (Theo Gigabyte, nó có thể nâng máy tính xách tay đến sáu mức điện áp khác nhau cho CPU và hai cho GPU.) Thuật toán cũng có thể điều chỉnh các cài đặt khác. Ví dụ: nếu bạn đang chơi một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), nó có thể tự động chiếu sáng các phím W, A, S và D để giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng hơn trong nháy mắt.

Về mặt lý thuyết, lợi thế của đám mây có thể là đáng kể. Dựa trên thử nghiệm nội bộ của riêng mình, Gigabyte cho biết các trò chơi như Forza Horizon 4 ($ 3,100,00 tại Amazon Canada)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và Assassin’s Creed Odyssey có thể thấy tốc độ khung hình được cải thiện 15% khi bật AI. Nhưng quá trình kích hoạt nó không chính xác. Bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ Tắt, Bật và Cạnh (chế độ cuối cùng sử dụng bản sao của thuật toán được lưu cục bộ vào máy tính xách tay của bạn) bằng ứng dụng AI Widget. (Bật tương ứng với biểu trưng màu đỏ trong Tiện ích, Cạnh có màu xanh lá cây và Tắt có màu xám.) Không có điều khiển răng cưa nào — ví dụ: bạn không thể tắt điều khiển ánh sáng bàn phím độc lập với tốc độ quạt và điện áp.

Trung tâm điều khiển Gigabyte

Lợi thế về hiệu suất dự kiến ​​của AI ít rõ ràng hơn nhiều đối với các ứng dụng khác ngoài trò chơi. Ví dụ, Gigabyte ước tính mức tăng 3% cho Adobe Premiere Pro. Do đó, người dùng thành thạo có thể sẽ muốn tắt AI và điều chỉnh cài đặt theo cách thủ công bằng ứng dụng Trung tâm điều khiển Gigabyte (hiển thị ở trên) hoặc điều khiển quạt vật lý.

Hạn chế tiềm ẩn lớn nhất của cài đặt hiệu suất do AI kiểm soát là chúng liên quan đến việc gửi dữ liệu điện toán của bạn lên đám mây. Trong thời đại của các quy tắc về quyền riêng tư do GDPR xác định, đây không phải là vấn đề đáng lo ngại hơn so với những gì có thể xảy ra, nhưng nó vẫn đáng để suy nghĩ lại. (Bạn phải chọn tham gia khi sử dụng chức năng AI lần đầu tiên.)

Cấu hình sang trọng: SSD Cavernous, Core i9, màn hình 4K

Aero 15 mà tôi đã thử nghiệm là mẫu “Y9” hàng đầu. Ngoài GPU RTX 2080 và Intel Core i9-8950HK, nó còn bao gồm bộ nhớ 32 GB, ổ SSD 2TB lớn (chịu trách nhiệm tạo ra một phần đáng kể MSRP cao ngất ngưởng 4.000 USD) và màn hình không cảm ứng 4K 15,6 inch. Các phiên bản “X9” rẻ hơn bao gồm Intel Core i7-8750H, bộ nhớ 8GB, GeForce RTX 2070 hỗ trợ Max-Q và màn hình 15,6 inch full HD (1.920 x 1.080 pixel). Cả hai phiên bản đều được bảo hành một năm.

Màn hình full HD phổ biến hơn nhiều so với màn hình 4K cho máy tính xách tay chơi game và tùy chọn full HD của Aero 15 tự hào có tốc độ làm mới 144Hz so với 60Hz của phiên bản 4K. Do đó, cái trước là lựa chọn tốt hơn cho những game thủ quan tâm đến việc tối đa hóa tốc độ khung hình cho thời gian phản ứng trong các trò chơi hành động nhanh. Màn hình 60Hz có thể hiển thị tối đa chỉ 60 khung hình / giây (fps). Điều đó tốt nếu bạn thực sự chơi trò chơi ở 4K; các tựa game AAA đòi hỏi khắt khe nhất ở cài đặt đồ họa cao nhất sẽ không đạt được tốc độ 60 khung hình / giây, trong nhiều trường hợp. Nhưng đối với các trò chơi trực tuyến có nhịp độ nhanh như Fortnites và Apex Legends của thế giới, sự kết hợp giữa 1080p và tốc độ làm mới / tốc độ khung hình cao thường được ưu tiên hơn.

Đó là một số Trim Power trong đó

Mặt khác, màn hình 4K trên đơn vị thử nghiệm của tôi chỉ đơn giản là rực rỡ. Nó tươi sáng và mang lại màu sắc sống động, một phần nhờ vào chứng nhận Pantone. (Mỗi thiết bị đều được hiệu chỉnh và chứng nhận riêng trước khi xuất xưởng.) Nếu bạn muốn thử nghiệm chơi game ở độ phân giải 4K (thứ chỉ nằm trong khả năng của Aero 15, như bạn sẽ thấy bên dưới) hoặc có đăng ký Netflix cao cấp bao gồm nội dung 4K, đây là màn hình máy tính xách tay dành cho bạn. Tất nhiên, những người sáng tạo nội dung cũng sẽ xem bảng điều khiển này như một phần giảm giá so với giá vé thông thường của người chơi.

Lựa chọn cổng trên Aero 15 rất rộng rãi cho một máy tính xách tay chơi game mỏng và nhẹ. Có chiều cao vừa đủ cho giắc cắm Ethernet kích thước đầy đủ ở cạnh trái, cùng với cổng USB 3.1 Thế hệ 1 Loại A, đầu ra HDMI kích thước đầy đủ, cổng USB Loại C và cổng đầu vào / đầu ra âm thanh kết hợp .

Trong khi đó, cạnh phải có cổng USB Type-C thứ hai hỗ trợ Thunderbolt 3, cũng như hai cổng USB 3.1 Gen 2 Type-A, khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ và giắc cắm nguồn cho nguồn 230 watt. gạch. Viên gạch to và nặng như bạn mong đợi, để hỗ trợ nhu cầu điện năng cao nhất của Core i9 và RTX 2080, nhưng nó có thể tệ hơn. Ví dụ, GT75 Titan được trang bị Core i9 yêu cầu hai bộ điều hợp riêng biệt để cung cấp công suất tối đa.

Các khe và cổng có kích thước đầy đủ

Các tùy chọn không dây bao gồm Wi-Fi 802.11ac, được quản lý thông qua ứng dụng Killer, cũng như Bluetooth 5.0.

Các loa, nằm ở phía dưới của Aero 15, phát ra rất ít âm trầm. Mặt khác, chúng có kích thước tốt hơn mức trung bình, chủ yếu nhờ vào việc sử dụng Âm thanh 3D Nahimic(Mở ra trong một cửa sổ mới) người lái xe. Đoạn giới thiệu cho Bohemian Rhapsodychẳng hạn, nghe như thể tôi thực sự đang xem phim trong rạp chiếu phim, với những chiếc loa — mặc dù là những âm thanh nhỏ bé — xung quanh tôi ở mọi phía.

Người tiên phong RTX di động

Aero 15 nằm trong làn sóng máy tính xách tay đầu tiên đi kèm với bộ xử lý đồ họa GeForce RTX tiên tiến nhất của Nvidia. Một trong những đặc điểm của các GPU này là chúng có thể, với các trò chơi tuân thủ, sử dụng tính năng theo dõi tia tăng tốc phần cứng để hiển thị các cảnh trò chơi chi tiết phong phú được tăng cường bởi bóng và phản xạ mà chỉ một năm trước đây không thể thực hiện được. Rất ít trò chơi hiện hỗ trợ kỹ thuật này (Battlefield V là trò chơi lớn), mặc dù nhiều trò chơi đang được phát triển.

Trước đây, GPU GeForce RTX chỉ có sẵn trong máy tính để bàn dưới dạng thẻ đồ họa rời như GeForce GTX 2080. Như đã làm với các thẻ GeForce GTX thế hệ cuối (“Pascal”), Nvidia đã điều chỉnh GPU GeForce RTX để được sử dụng trong rất nhiều, giới hạn chặt chẽ hơn của khung máy tính xách tay bằng cách giới hạn tốc độ xung nhịp, mức tiêu thụ điện năng và các đặc điểm khác của chúng. Do đó, những thẻ di động này, được chỉ định với biệt danh Max-Q, kém mạnh hơn một chút so với những người anh em trên máy tính để bàn của chúng.

Nhưng kết quả của Aero 15 trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của PCMag là bằng chứng cho thấy GPU Max-Q RTX vẫn đủ mạnh để chạy các trò chơi đòi hỏi cao nhất ở cài đặt chất lượng cao và độ phân giải 1080p. Tôi đã so sánh hiệu suất của Aero 15 với hiệu suất của ROG Zephyrus GX701 và GS75 Stealth, trong khi tôi sử dụng MSI GT75 Titan và Alienware 17 R5 ($ 3,100,00 tại Amazon Canada)(Mở ra trong một cửa sổ mới) để đại diện cho các máy tính xách tay có giá tương tự, nhưng lớn hơn nhiều và ít hạn chế về nhiệt hơn, được trang bị thẻ GTX thế hệ mới nhất. Bạn có thể tìm thấy cấu hình của từng máy tính xách tay bên dưới.

Biểu đồ hiệu suất Gigabyte Aero 15-Y9

Kiểm tra đồ họa

Trên điểm chuẩn chơi game tổng hợp 3DMark Fire Strike đầy khắc nghiệt, minh họa khả năng đồ họa tương đối bằng cách sử dụng điểm số độc quyền, Aero 15 đã đạt được 16.687 đáng nể. Điều này phù hợp với Alienware 17 R5 (dựa trên GTX 1080 thế hệ cuối, được ép xung trong đường khung máy dày hơn), mặc dù đạt khoảng 5% so với Asus Zephyrus S được trang bị RTX 2080.

Biểu đồ hiệu suất Gigabyte Aero 15-Y9

Cũng đáng chú ý trong biểu đồ trên là số điểm dẫn đầu của GT75 là 18.901 trong bài kiểm tra này. (Kết quả kiểm tra Sky Diver, được thiết kế cho PC không chơi game, không phù hợp với những cỗ máy chơi game đáng gờm này.) Máy tính xách tay đó có GeForce GTX 1080 thế hệ mới nhất với một số trợ giúp ép xung, với GPU không bị hạn chế bởi Max-Q và trong một khung gầm khổng lồ, có lợi thế hơn về nhiệt độ.

Câu chuyện cũng giống như vậy với điểm chuẩn Unigine Superposition. Đó là một bài kiểm tra tương tự, nhưng nó đo tốc độ khung hình trung bình mà máy tính xách tay có thể hiển thị, giúp nó hữu ích hơn cho việc so sánh trong thế giới thực …

Biểu đồ hiệu suất Gigabyte Aero 15-Y9

Aero 15 đạt 78 khung hình / giây trong bài kiểm tra này ở độ phân giải 1080p và cài đặt chất lượng cao, điểm số thấp hơn một chút so với các đối thủ RTX của nó ở đây. Điểm số 78 khung hình / giây vẫn cao hơn mức tối đa 60 khung hình / giây mà màn hình 4K có thể hiển thị, nhưng hãy nhớ rằng đây là điểm số trung bình và trên thực tế, một số cảnh phức tạp hơn đã giảm xuống dưới 60 khung hình / giây trong bài kiểm tra này.

(Lưu ý rằng tôi đã thực hiện tất cả các bài kiểm tra đồ họa này với cài đặt quạt và nguồn được hỗ trợ bởi AI của Aero 15 được bật theo mặc định.)

Kiểm tra trò chơi trong thế giới thực

Để làm bối cảnh cho các tiêu chuẩn chơi game tổng hợp này, tôi cũng đã kích hoạt hai trò chơi đòi hỏi khắt khe trên Aero 15: Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider dựa trên DirectX 12. Với chất lượng đồ họa được đặt thành Ultra, Aero 15 đạt được trung bình 90 khung hình / giây trên điểm chuẩn trong trò chơi của Far Cry 5 và trung bình 82 khung hình / giây trên điểm chuẩn của Rise of the Tomb Raider được đặt thành chất lượng đồ họa Rất cao. Cả hai kết quả này đều ở độ phân giải 1080p.

Vì 60 khung hình / giây là ngưỡng chung cho trải nghiệm chơi game PC tuyệt vời, điều này cho chúng ta biết rằng Aero 15 có khả năng cung cấp trải nghiệm hài lòng trên các tựa game mới nhất (mặc dù những tựa game không hỗ trợ dò tia) ở chất lượng tối đa và độ phân giải 1080p.

Tuy nhiên, các vấn đề về nhiệt gần như chắc chắn xuất hiện ở đây. Sử dụng máy ảnh nhiệt FLIR, tôi đã đo bên ngoài của Aero 15 ở nhiệt độ hơn 160 độ F trong khi chạy các bài kiểm tra này. ROG Zephyrus S và GS75 Stealth dựa trên RTX 2080 đều hoạt động tốt hơn một chút trên Far Cry 5 (tương ứng là 95 khung hình / giây và 98 khung hình / giây so với 90 khung hình / giây của Aero) và tốt hơn đáng kể trên Rise of the Tomb Raider (104 khung hình / giây và 118 khung hình / giây, so với 82 khung hình / giây). Màn hình lớn hơn và do đó kích thước khung máy mang lại cho chúng lợi thế vốn có so với Aero 15 trong việc quản lý nhiệt (nói một cách dễ hiểu: nhiều chỗ hơn cho phần cứng làm mát), đây có thể là một yếu tố giúp chúng có hiệu suất tốt hơn trên các trò chơi này.

Giảm bớt cài đặt chi tiết giúp Aero 15: Cài đặt Bình thường của Far Cry 5 đạt 100 khung hình / giây, trong khi cài đặt Trung bình của Rise of the Tomb Raider cho kết quả 98 khung hình / giây. Và các game thủ 4K chắc chắn sẽ thấy mình phải quay số cài đặt chất lượng để tạo ra tốc độ khung hình có thể chơi được. Ở chất lượng tối đa đặt trước trong mỗi trò chơi và ở độ phân giải 4K, tốt nhất tôi nhận được là 30 khung hình / giây trong Rise of the Tomb Raider và 33 khung hình / giây trong Far Cry 5.

Kiểm tra năng suất

Đối với năng suất hàng ngày, Aero 15 đạt điểm rất cao trong bài kiểm tra PCMark 10 của chúng tôi, mô phỏng duyệt web, chỉnh sửa bảng tính và các tác vụ PC thông thường khác …

Biểu đồ hiệu suất Gigabyte Aero 15-Y9

Chúng tôi coi bất kỳ điều gì trên 5.000 trong bài kiểm tra này là tuyệt vời. Điều này cũng đúng với hiệu suất lưu trữ của Aero 15. Vì máy tính xách tay này có SSD PCI Express / NVMe tiên tiến (một số máy tính xách tay chơi game giá rẻ vẫn có ổ cứng làm ổ khởi động), nó cũng đã làm rất tốt trong bài kiểm tra lưu trữ PCMark 8, điều này chắc chắn rất quan trọng khi bạn đang tải một trò chơi lớn. các tập tin.

Khi nói đến chỉnh sửa đa phương tiện, Aero 15 rất cạnh tranh cho một máy chủ yếu dành cho chơi game. Một phần nhờ vào CPU Core i9, nó đã áp dụng loạt 10 bộ lọc tiêu chuẩn của chúng tôi cho hình ảnh bằng Adobe Photoshop CC trong vòng chưa đầy ba phút, nhanh hơn đáng kể so với cả hai máy tính xách tay RTX 2080 khác trong bộ cạnh tranh này.

Điểm số kết xuất hình ảnh 3D của nó, được đo bằng Cinebench, cũng cạnh tranh, nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với điểm số của GT75 Titan trong bài kiểm tra xử lý CPU, sử dụng tất cả các lõi và luồng xử lý để hiển thị một hình ảnh phức tạp …

Biểu đồ hiệu suất Gigabyte Aero 15-Y9

Máy tính xách tay chơi game không được thiết kế để tồn tại lâu khi chúng được rút ra khỏi ổ cắm và Aero 15 không phải là ngoại lệ. Nó chết sau bốn giờ phát tệp video 720p cục bộ, mức trung bình đối với cùng loại. Tuy nhiên, ROG Zephyrus S và GS75 Stealth đã làm tốt hơn đáng kể. Aero tồn tại gần hơn song song với hai máy tính xách tay dựa trên Pascal lớn ở đây.

Biểu đồ hiệu suất Gigabyte Aero 15-Y9

Lĩnh vực máy tính xách tay RTX ngày nay thiết lập một thanh cao

Thật khó để tranh cãi với thành tích của Aero 15 và Gigabyte trong việc chế tạo ra chiếc máy này. GPU di động tiêu dùng hàng đầu và silicon CPU của cả Nvidia (một dạng của RTX 2080) và Intel (CPU di động Core i9) được triển khai ở đây thành một khung máy mỏng và nhẹ, tạo cảm giác chắc chắn và bóng bẩy. Và thậm chí còn có một màn hình 4K tuyệt đẹp. Thực tế là điều này đã được thực hiện trong một khung máy tính xách tay 15 inch, không phải 17 inch, ấn tượng hơn tất cả.

Đây là một sự kết hợp chiến thắng dành cho những game thủ khó tính với việc đốt tiền mặt, nhưng nó không nhất thiết phải là giá trị tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm tác động đến hiệu suất tuyệt đối với số tiền 4.000 đô la của mình, thì một chiếc máy tính xách tay có kích thước khủng hơn như GT75 Titan là lựa chọn tốt hơn nhờ GPU không phải Max-Q của nó. (Bạn có thể thấy ở trên ứng dụng tương đương Pascal đã hoạt động như thế nào và máy cũng đã được nâng cấp lên GPU RTX 20-series.) Nhưng nếu tính di động là vấn đề, GT75 Titan không tốt lắm như một thiết bị di động thực tế, một vết lõm đáng kể trong đề xuất giá trị của nó.

Nếu trái tim của bạn được đặt trên một máy tính xách tay chơi game dựa trên RTX mà bạn có thể thực sự mang theo, thì lựa chọn của bạn phần lớn phụ thuộc vào mức độ cụ thể của bạn về độ phân giải màn hình và chất lượng đồ họa. Dựa trên các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi, Aero 15 không nổi bật về hiệu suất thô trong số các máy RTX 2080 (một số máy bổ sung mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng chưa được đánh giá, hãy chú ý điều này), ngay cả với cài đặt hiệu suất được hỗ trợ bởi AI. Nhưng phụ thuộc vào tất cả các phẩm chất vật lý khác của nó và — nếu không có gì khác — nó đặt ra một tiêu chuẩn cao về kiểu dáng, kiểu dáng và sự đổi mới cho các máy chơi game siêu cao cấp trong tương lai. Nhưng xin vui lòng: Thay đổi phông chữ bàn phím đó và di chuyển máy ảnh đó!

Ưu điểm

 • Mỏng và nhẹ cho một máy tính xách tay chơi game.

 • Chất lượng xây dựng chắc chắn.

 • Thiết kế hoạt động trong môi trường kinh doanh và chuyên nghiệp.

 • Màn hình 4K tươi sáng, sống động.

 • Webcam nhận dạng khuôn mặt.

 • Bàn phím và bàn di chuột thoải mái.

 • Bàn phím có đèn nền RGB cho mỗi phím.

Xem thêm

Nhược điểm

 • Phần mềm cấu hình khó hiểu.

 • Đắt như đã định cấu hình.

 • Gạch quyền lực nhượng bộ.

 • Vị trí đặt webcam khó xử.

 • Các hạn chế về nhiệt làm hạn chế hiệu suất đồ họa.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Gigabyte’s Aero 15 là máy tính xách tay chơi game Core i9 mỏng, nhẹ với đồ họa GeForce RTX mới nhất của Nvidia, cộng với thuật toán AI tự động điều chỉnh cài đặt CPU và GPU để mang lại hiệu suất tốt hơn. Nó chắc chắn và hấp dẫn, nhưng hơi đắt và chạy nhanh hơn những người tham gia RTX khác.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.