Nhìn từ xa, Gigabyte P56XT (bắt đầu từ $1,899; $2,099 khi được thử nghiệm) gần như có thể vượt qua để thay thế máy tính để bàn thay vì máy tính xách tay chơi game khốc liệt. Điều làm mất đi tấm nhựa màu đen là các sọc màu cam sống động ở mỗi bên, cùng với bản lề màn hình có đầu màu cam và lỗ thông hơi phía sau dành cho quạt làm mát ồn ào—cùng với đó, khi được bật, bàn phím có đèn nền RGB phát ra ánh sáng rực rỡ. Gigabyte 15,6 inch cũng có các tính năng để chơi game nghiêm túc, mặc dù đồ họa Nvidia GeForce GTX 1070 của nó không hoàn toàn phù hợp với màn hình 4K (3.840 x 2.160) của nó — vì vậy, bạn muốn có GTX 1080, cho dù ở dạng tiêu chuẩn hoặc cấu hình Max-Q mỏng hơn của Ban biên tập Asus ROG Zephyrus (GX501VI) của chúng tôi. Nhưng P56XT—bạn cũng có thể thấy nó chỉ được liệt kê là P56 hoặc P56X—cung cấp tốc độ khung hình 1080p cao với giá thấp hơn vài trăm đô la so với nhiều đối thủ.

Bộ nhớ mở rộng

Như chúng tôi đã nói, bạn sẽ không tìm thấy logo phát sáng kiểu Alienware hoặc Origin trên nắp hoặc nhiều thứ lấp lánh khác, chỉ có các sọc và logo Gigabyte màu bạc đã đề cập ở trên trên nắp và bên dưới màn hình. Khung nhựa thu hút ngón tay cho cảm giác khá chắc chắn, hơi rung lắc nếu bạn nắm các góc màn hình nhưng không bị uốn cong ở bàn phím.

Nó không mỏng bằng một trong hai, nhưng với kích thước 1,2 x 15,1 x 10,6 inch, hệ thống có kích thước nhỏ hơn một chút so với Alienware 15 R3 (Cấu hình cơ sở 1.224,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (1 x 15,3 x 12 inch) và lớn hơn một chút so với Zephyrus (0,66 x 14,9 x 10,3 inch). Thiết bị này nặng 5,7 pound, khiến nó dễ mang theo hơn đáng kể so với Alienware (7,8 pound), mặc dù nặng hơn Asus (4,9 pound).

Thiết bị thử nghiệm của chúng tôi có bộ xử lý Intel Core i7-7700HQ 2,8 GHz, RAM 16 GB, ổ SSD M.2 PCIe 256 GB, ổ cứng 1 TB và ổ đĩa DVD-Super Multi—đầu tiên, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng có một ổ đĩa quang; thứ hai, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy nó ở cạnh trước thay vì một trong các cạnh. Ổ ghi DVD có thể được hoán đổi cho ổ cứng thứ hai; các bác sĩ phẫu thuật tháo bảng điều khiển phía dưới cũng sẽ tìm thấy khe cắm ổ đĩa M.2 thứ hai, vì vậy 1,25TB của hệ thống của chúng tôi hoàn toàn không phải là giới hạn.

Ở sườn bên trái của Gigabyte, bạn sẽ tìm thấy một cổng Ethernet, hai cổng USB 3.0, giắc cắm tai nghe và micrô và một khe cắm thẻ SD, thứ không chấp nhận thẻ một cách kỳ lạ trừ khi chúng tôi đẩy mạnh. Phía bên phải chứa các đầu ra video HDMI, mini DisplayPort và VGA cũng như một cổng USB 3.0 khác, cổng Thunderbolt 3 và đầu nối cho cục gạch nguồn AC.

Hiệu ứng bắt mắt

Nằm giữa nút nguồn hình ngũ giác và bàn di chuột lớn, không có nút bấm, bàn phím là một dãy phím hình chữ nhật, chắc chắn—chúng tôi muốn thấy các mũi tên con trỏ chữ T ngược và bàn phím số được tách biệt khỏi các phím chính một chút—nhưng mang lại khả năng di chuyển rộng rãi và cảm giác gõ chính xác, nếu hơi cứng.

Không có các phím macro chuyên dụng như trên máy tính xách tay Aorus của Gigabyte, nhưng tiện ích Gigabyte Fusion được cung cấp (và không có giấy tờ) cho phép bạn chỉnh sửa các phím tắt cũng như chọn từ hơn một chục cách phối hợp ánh sáng và hoạt hình nhiều màu rực rỡ. Bàn di chuột lướt và chạm mượt mà, nhưng khi nhấp vào các góc dưới cùng của nó, đặc biệt là nhấp chuột phải, có cảm giác ọp ẹp.

Màn hình IPS 4K mang lại chi tiết cực kỳ tốt, như bạn mong đợi từ độ phân giải cao của nó (mặc dù văn bản cực nhỏ trong các ứng dụng cũ không hỗ trợ tỷ lệ của Windows 10). Có nhiều độ sáng và góc nhìn rộng. Độ tương phản rất ấn tượng, với màu trắng sắc nét và màu đen đậm. Màu sắc—một lựa chọn trên tiện ích menu SmartManager cho phép bạn chọn màu tự nhiên hoặc nhiệt độ chẳng hạn như 6500K hoặc 6800K—không nổi bật như sơn áp phích nhưng đầy đủ và phong phú.

Một webcam phía trên màn hình chụp ảnh tự sướng đủ sáng và chi tiết, nếu lấy nét hơi mềm. Hai loa 2 watt gắn phía trước phát ra âm thanh rõ ràng và chính xác, mặc dù không lớn—không có loa siêu trầm để hỗ trợ âm trầm và âm thanh không lấp đầy căn phòng cỡ trung bình khi vặn ở mức âm lượng 100 phần trăm. Gigabyte hỗ trợ P56XT với bảo hành hai năm.

Thiếu tưởng tượng 4K

P56XT vừa trượt mốc 3.000 điểm trong tiêu chuẩn năng suất chung PCMark 8 của chúng tôi, chỉ đánh bại HP Omen 17 (2017) ($899,99 tại HP)(Mở ra trong một cửa sổ mới) trong số một nhóm thiết bị chơi game có cùng bộ xử lý Core i7-7700HQ, nhưng điểm số 2.949 của nó vẫn cho thấy một hệ thống quá mức cần thiết đối với khối lượng công việc Word, Excel và PowerPoint thông thường.

Nó đã hoàn thành các bài kiểm tra chỉnh sửa video trên Cinebench CPU và Handbrake của chúng tôi với Alienware, Asus và Origin EVO15-S ($2.073,00 tại ORIGIN PC)(Mở ra trong một cửa sổ mới) các hệ thống, nhưng thời gian 3 phút 12 giây của nó kém hơn so với thời gian của chúng trong thử nghiệm chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop của chúng tôi (trong khi vẫn quá đủ để quản lý một bộ sưu tập ảnh, đặc biệt là khi xem xét màn hình 4K đẹp mắt của nó).

Năng suất Gigabyte P56XT

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, nếu bạn đang tìm kiếm trò chơi mượt mà ở độ phân giải 4K, thì có khả năng bạn đang tìm kiếm GeForce GTX 1080 của Nvidia hơn là 1070 tốt thứ hai của nó. Gigabyte chỉ đánh bại Origin được trang bị GTX 1060 trong Fire đòi hỏi khắt khe của 3DMark Điểm chuẩn Strike Extreme, ghi được 500 điểm thấp hơn ROG Zephyrus và Max-Q 1080 của nó.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Và trong các mô phỏng trò chơi Heaven and Valley của chúng tôi, P56XT đã hạ cánh một cách hẹp ở cả hai phía của ngưỡng 30 khung hình trên giây (khung hình/giây) ở độ phân giải gốc. Chuyển xuống độ phân giải 1080p, Gigabyte dễ dàng quản lý 96 khung hình/giây ở Heaven và 88 khung hình/giây ở Thung lũng, nhưng bạn nên lưu ý rằng màn hình của nó không có công nghệ Nvidia G-Sync cũng như tốc độ làm mới 120Hz của tấm nền được ưu tiên để chơi game ở phía bắc 60 khung hình/giây.

Gigabyte P56XT chơi game

Chúng tôi cũng đã cài đặt và dùng thử một trò chơi Steam yêu thích, Rise of the Tomb Raider năm ngoái, ở hai cài đặt chất lượng hình ảnh hàng đầu. Chạy ở 4K, hệ thống quản lý tốc độ khung hình 34 khung hình/giây ở chế độ Rất cao và 40 khung hình/giây ở chế độ Cao. Ở độ phân giải 1080p, trò chơi di chuyển với tốc độ lần lượt là 68fps và 77fps.

Gigabyte đã trả thù Asus khi nói đến thời lượng pin: Thời lượng rút phích cắm là 5 giờ 43 phút có thể không ấn tượng theo tiêu chuẩn ultrabook, nhưng cao hơn gấp đôi so với Zephyrus và khá tốt cho một máy tính xách tay có màn hình 4K hiển thị (những màn hình như vậy là những kẻ ngốn pin khét tiếng).

Kỳ vọng cao

Chúng tôi mong đợi rất nhiều từ một chiếc máy tính xách tay chơi game trị giá hơn 2.000 đô la. Những nhược điểm nhỏ như bàn di chuột của nó mang lại cho P56XT ( tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) một cảm giác hơi chung chung, làm mất đi màn hình hạng nhất và bàn phím bảy sắc cầu vồng của nó và khiến nó kém hơn nửa bước so với các hệ thống bóng bẩy, bóng bẩy như Zephyrus. Nhưng nếu ngân sách của bạn nói không với giàn GTX 1080, thì thật dễ dàng để nói đồng ý với Gigabyte để chỉnh sửa video hoặc hình ảnh ở 4K, sau đó giảm xuống 1080p hoặc 1440p để chơi trò chơi.

Điểm mấu chốt

Giống như các máy tính xách tay khác có đồ họa GTX 1070 thay vì 1080 của Nvidia, Gigabyte P56XT không thích hợp để chơi game ở độ phân giải UHD thay vì full HD, nhưng là một lựa chọn chắc chắn để làm việc ở 4K và chơi ở 1080p.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.