Chromebook tiếp tục mở rộng, trở nên phổ biến kích thước màn hình. Chúng đã vượt ra khỏi trường học và các kệ hàng bình dân tại siêu thị điện tử địa phương của bạn vào gia đình và quán cà phê, như những lựa chọn thay thế rẻ tiền, dễ sử dụng cho máy tính xách tay Windows và MacBook. Giúp thúc đẩy việc áp dụng này là Chromebook chuyển từ màn hình 10 và 11 inch có kích thước nhỏ sang các tấm nền đủ lớn để hoàn thành công việc, được ghép nối với bàn phím không gây cảm giác chật chội. Với màn hình 15,6 inch, Chromebook 15 của HP (469 USD khi được thử nghiệm) là một trong những Chromebook lớn nhất trên thị trường, cùng với Acer Chromebook 315 và Lenovo Yoga Chromebook C630 mạnh mẽ hơn. Nó thậm chí còn có một bàn phím số. Thật không may, một viên pin nhỏ sẽ làm gián đoạn thời gian chạy khi rút phích cắm. Tuy nhiên, nếu bạn không cần phải đi xa khỏi một cửa hàng, có nhiều điều để thích ở Chromebook này.

Tầm nhìn có màu trắng và xanh

HP bán hai biến thể của Chromebook 15. Mẫu đánh giá $ 469 của chúng tôi có sẵn tại Walmart và có bộ xử lý Intel Core i3-8130U Thế hệ thứ 8, bộ nhớ 4GB và bộ nhớ flash 128GB. Tại HP.com, Amazon và Best Buy, bạn sẽ tìm thấy cấu hình rẻ hơn một chút ($ 450) có bộ xử lý Intel Pentium Gold và bộ nhớ flash 64GB. Nó đáng giá thêm 19 đô la cho riêng bộ nhớ bổ sung và việc tăng từ CPU Pentium lên Core i3 không phải là một điều nhỏ nhặt, hoàn toàn có thể đóng băng trên bánh cấu hình.

HP Chromebook 15-02

sản phẩm liên quan

Lenovo Yoga Chromebook C630

HP Chromebook 14 (2019, AMD)

Cả hai mẫu đều được bọc trong cùng một vỏ nhôm với tông màu trắng và xanh dương độc đáo. Nắp kim loại có lớp hoàn thiện màu trắng, mặt bàn phím và bảng điều khiển phía dưới có màu xanh kim loại. Kết hợp với nhau, vật liệu kim loại và màu sắc dễ chịu tạo nên một chiếc máy hấp dẫn, khác xa so với những chiếc Chromebook của năm ngoái, chủ yếu là nhựa mỏng manh với màu đen mờ.

HP Chromebook 15-04

HP Chromebook 15 có phần hơi mỏng đối với một máy tính xách tay 15,6 inch. Nó nặng 3,99 pound và có kích thước 0,7 x 14,1 x 9,7 inch (HWD). Để so sánh, Acer Chromebook 315 nặng 3,97 pound và có kích thước 0,8 x 15 x 10,1 inch, trong khi Yoga Chromebook C630 của Lenovo nặng 4,2 pound và có kích thước 0,7 x 14,2 x 9,8 inch. Viền màn hình hẹp của hệ thống giúp nó nhỏ gọn hơn một chút so với đối thủ 15,6 inch và mang lại vẻ ngoài hiện đại mà Acer Chromebook 315 có viền dày không thể sánh được.

HP Chromebook 15-06

Không giống như Lenovo Yoga Chromebook C630, màn hình của HP Chromebook 15 không thể xoay 360 độ sang chế độ máy tính bảng. Tuy nhiên, màn hình 15,6 inch quá lớn và khó sử dụng để tạo cảm giác tự nhiên như một chiếc máy tính bảng, vì vậy tôi nghi ngờ nhiều người sẽ bỏ lỡ sự thiếu linh hoạt của HP Chromebook 15. Màn hình của nó có hỗ trợ cảm ứng, nhưng tôi cá rằng bạn sẽ sử dụng bàn phím và bàn di chuột nhiều hơn màn hình cảm ứng.

Bàn phím rộng rãi và nhạy và bao gồm một bàn phím số chuyên dụng. Các phím cảm thấy linh hoạt và khi tôi đã quen với sự hiện diện của bàn phím số sau một ngày, tôi đã ngừng nhấn phím Delete thay vì Backspace khi nhập. Bàn phím uốn cong hơn một chút so với tôi mong đợi vì nó là kim loại chứ không phải nhựa, nhưng nó vẫn cung cấp một cơ sở vững chắc để gõ.

HP Chromebook 15-03

Bàn phím cũng có đèn nền, một điều hiếm thấy trong số các Chromebook. Nó có bốn mức độ sáng, mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn để tìm ra lượng ánh sáng chính phù hợp với môi trường của bạn.

Bàn di chuột có kích thước cân đối rộng rãi nằm lệch bên dưới bàn phím, gần như căn chỉnh với phím cách. Đó là một bàn di chuột có thể nhấp được tích hợp các nút chuột. Trái ngược với các phím trên bàn phím, cung cấp lượng hành trình phù hợp để cung cấp đủ phản hồi xúc giác mà không gây cảm giác nhão, bàn di chuột cung cấp quá nhiều hành trình cho việc di chuột và nhấp và thích của tôi. Tuy nhiên, bàn di chuột cảm thấy nhạy và nó ghi lại chính xác các thao tác vuốt và cử chỉ của tôi.

A / V xuất sắc

Màn hình cảm ứng 15,6 inch là tấm nền IPS với độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel. Không có tùy chọn nâng cấp màn hình 4K (Yoga Chromebook C630 của Lenovo có biến thể 4K), nhưng hình ảnh của HP Chromebook 15 vẫn rất chi tiết và sắc nét ở 1080p. Ngoài ra, việc cấp nguồn cho màn hình 4K đòi hỏi nhiều tài nguyên pin hơn so với bảng điều khiển 1080p và HP Chromebook 15 không có nhiều nước để dự phòng (thông tin thêm về điều đó trong phần tiếp theo). Tấm nền IPS cũng cung cấp góc nhìn rộng và hình ảnh tươi sáng, nhưng bạn có thể bị chói và phản chiếu với lớp phủ màn hình bóng được sử dụng trên màn hình cảm ứng.

Các loa âm thanh nổi của B&O phát ra âm thanh sống động đáng ngạc nhiên. Đầu ra có một chút bùn ở mức âm lượng đầy đủ, nhưng có đủ phản hồi âm trầm và sự tách biệt tốt giữa âm cao và trung bình để thưởng thức phát lại nhạc ở mức âm lượng thấp hơn. Video và phim nghe rõ ràng và tôi thích nghe nhạc trong khi làm việc mà không cần dùng đến tai nghe hoặc loa ngoài.

HP Chromebook 15-07

HP Chromebook 15-08

HP Chromebook 15 có một số cổng hạn chế nhưng hữu ích. Nó thiếu cổng HDMI, nhưng nó có hai cổng USB Type-C, một cổng USB Type-A, khe cắm microSD và giắc cắm tai nghe. Các cổng Type-C được phân chia giữa cạnh phải và trái và bạn có thể sử dụng một trong hai cổng để sạc thiết bị.

Hiệu suất mạnh mẽ, thời lượng pin ngắn

Cấu hình HP Chromebook 15 của chúng tôi giống như một chiếc Chromebook mạnh mẽ như bạn sẽ thấy. Nó có chip Core i3-8130U 2.2GHz, mạnh hơn các CPU Pentium và AMD có trong các mẫu máy cạnh tranh. Như bạn sẽ thấy, Acer Chromebook 315 và HP Chromebook 14 dựa trên AMD không thể theo kịp HP Chromebook 15 và hai mẫu khác có cùng CPU Core i3 là Acer Chromebook 714 và Lenovo Yoga Chromebook C630. HP Chromebook 15 cũng tự hào có RAM 4GB và bộ nhớ flash 128GB, dung lượng sau gấp đôi so với nhiều Chromebook.

Kiểm tra thời gian khởi động

Đầu tiên: thời gian khởi động. Tắt và bật lại, HP Chromebook 15 mất 10 giây để đến màn hình đăng nhập Google, ngang bằng với hai Chromebook dựa trên Core i3 khác và nhanh hơn gần gấp đôi so với hai mẫu dựa trên AMD …

HP Chromebook 15 (Kiểm tra thời gian khởi động)

Tất nhiên, bạn không cần phải đợi 10 giây đó. Hầu hết chủ sở hữu Chromebook giữ cho Chromebook của họ chạy và chỉ cần mở nắp để đánh thức họ khỏi chế độ ngủ, điều này xảy ra gần như ngay lập tức.

Kiểm tra ứng dụng & trình duyệt

Trong quá trình sử dụng thông thường, HP Chromebook 15 cảm thấy dễ chịu và có thể chạy Chrome OS một cách dễ dàng, ngay cả trong các tình huống đa nhiệm với hơn một chục tab trình duyệt đang mở. Nó cũng truyền phát video full-HD (1080p) và chạy các ứng dụng Android một cách mượt mà.

Để đưa ra một số con số về hiệu suất của nó, chúng tôi sử dụng CrXPRT của Principled Technologies (một bộ ứng dụng năng suất Chrome OS được mô phỏng), WebXPRT 2015 (một bài kiểm tra dựa trên trình duyệt về thông lượng HTML và JavaScript) và JetStream 2 (một điểm chuẩn JavaScript) .. .

HP Chromebook 15 (CrXPRT)

HP Chromebook 15 (WebXPRT)

HP Chromebook 15 (JetStream 2)

Như bạn có thể thấy, HP Chromebook 15 và hai hệ thống dựa trên Core i3 khác đã bỏ rơi cặp Chromebook dựa trên AMD. Tôi sẽ không đặt quá nhiều hàng vì HP Chromebook 15 xếp sau một chút so với Acer Chromebook 714 và Lenovo Yoga Chromebook C630 trong cả ba lần thử nghiệm. Nó có quá đủ cơ để cung cấp năng lượng cho hệ điều hành Chrome nhẹ.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Trong bài kiểm tra tuổi thọ pin của chúng tôi, chúng tôi lặp lại một video được lưu trữ cục bộ ở độ sáng màn hình 50 phần trăm và âm lượng âm thanh 100 phần trăm. Ở đây, HP Chromebook 15 đã xuất hiện trong thời gian ngắn … một chặng đường ngắn.

Hp Chromebook 15 (2019) (Thời lượng pin)

Ghép nối pin ba cell nhỏ với màn hình lớn 15,6 inch sẽ tăng thêm thời lượng pin ít ỏi. Nó có thể tồn tại lâu hơn không có mẫu nào ở đây và nếu bạn gặp khó khăn, có thể sẽ không giúp bạn trải qua một ngày làm việc trọn vẹn như hầu hết các Chromebook hiện nay. Bạn có thể có thời gian chạy lâu hơn trong các tình huống sử dụng bắt đầu và dừng, mở nắp / đóng nắp hơn là liên tục phát video, nhưng về thời lượng pin thô, nó không cạnh tranh với các Chromebook có kích thước tương tự khác.

Làm ơn cho một viên pin lớn hơn

Nếu không phải vì thời gian chạy pin ngắn, thì Chromebook 15 của HP có thể là ứng cử viên cho giải thưởng Sự lựa chọn của ban biên tập. Nó mang lại thông số kỹ thuật vững chắc và hiệu suất mạnh mẽ so với mức giá, và vỏ bọc hoàn toàn bằng kim loại của nó vừa hấp dẫn vừa bền. Màn hình lớn, sáng và loa hiệu quả đáng ngạc nhiên khiến nó trở thành một lựa chọn thông minh như một hệ thống giải trí. Tuy nhiên, nó sẽ cần dành phần lớn thời gian ở gần ổ cắm điện, điều này làm hạn chế sự hấp dẫn của nó. Công dụng phù hợp nhất của nó là như một máy tính xách tay màn hình lớn rẻ tiền và dễ bảo quản để xem Netflix và phim tại nhà.

Ưu điểm

  • Khung máy kim loại nguyên khối kiểu dáng đẹp.

  • Màn hình lớn, sáng.

  • Âm thanh đầy đủ hơn.

  • CPU Core i3 mang lại hiệu suất mạnh mẽ cho Chromebook.

  • Bàn phím rộng rãi, nhạy với bàn phím số.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Với màn hình lớn nhưng thời lượng pin khiêm tốn, Chromebook 15 của HP là một kiểu máy linh hoạt phù hợp nhất như một hệ thống giải trí tại nhà.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.