Nếu bạn đang mua một chiếc máy tính xách tay có thể chuyển đổi 15,6 inch, HP sẽ quyết định kết thúc đợt giảm giá. Bạn nói Spectre x360 15 cao cấp quá đắt? Nhìn! Có một chiếc Pavilion x360 dưới 800 đô la. Sau đó, có lẽ Envy x360 15 (bắt đầu từ $ 699,99; $ 999,99 như được thử nghiệm) sẽ đạt được điểm tốt. Nó nặng và khó sử dụng ở chế độ máy tính bảng, nhưng cả HP và bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của nó đều không thể tạo ra màn hình lớn 2 trong 1 và bộ xử lý AMD Ryzen 7 của nó cung cấp hiệu suất đa luồng sống động. Chúng tôi thích những chiếc mui trần của mình nhỏ hơn và dễ quản lý hơn một chút, nhưng Envy là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích chiếc mui trần siêu cỡ của mình.


Bản lề linh hoạt, cấu hình linh hoạt

Bên cạnh việc lấp đầy khoảng cách giữa dòng Spectre hàng đầu và dòng Pavilion tiết kiệm, HP cho biết nhãn Envy của họ nhắm đến những người dùng sáng tạo. Bạn có thể chọn Envy x360 15 với Intel hoặc AMD, nhưng chỉ có các mẫu Core i7-1165G7 (bắt đầu từ $ 1,009,99) có sẵn với Nvidia GeForce MX450 rời thay vì đồ họa tích hợp và màn hình AMOLED 4K thay cho 1,920- bảng điều khiển x 1,080 pixel.

Chế độ lều HP Envy x360 15 (2021)

Gắn bó với các phiên bản AMD ở đây, mô hình cơ bản 699,99 USD kết hợp chip Ryzen 5 5500U với bộ nhớ 8GB, ổ cứng thể rắn 256GB và màn hình cảm ứng 250 nit khá mờ. Đơn vị thử nghiệm $ 999,99 của chúng tôi nâng cấp lên Ryzen 7 5700U tám lõi, 1,8 GHz (4,3 GHz turbo), RAM 16 GB, SSD NVMe 512 GB và màn hình cảm ứng IPS 400 nit sáng hơn với cùng độ phân giải HD đầy đủ do AMD hỗ trợ Đồ họa tích hợp Radeon. Các cấu hình tùy chỉnh trên HP.com được đi kèm với bút cảm ứng có thể sạc lại, nhưng kiểu máy 15-eu0097nr của chúng tôi không có bút.

Chế độ giá vẽ HP Envy x360 15 (2021)

Webcam không hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt, nhưng có đầu đọc dấu vân tay tương thích với Windows Hello nên bạn không cần nhập mật khẩu. Các viền xung quanh màn hình Gorilla Glass rất mỏng. (HP tuyên bố tỷ lệ màn hình trên thân máy là 89%.) Hai bản lề thông thường cho phép bạn lật và gập màn hình từ chế độ máy tính xách tay sang chế độ lều trên khay bàn, chế độ giá vẽ thân thiện với trình chiếu hoặc kiosk hoặc chế độ máy tính bảng với màn hình và bàn phím trở lại mặt sau.

Mặt sau của HP Envy x360 15 (2021)

Được bao phủ bởi nhôm Nightfall Black, Envy có kích thước 0,72 x 14,1 x 9 inch, nhỏ hơn đáng kể so với hai thiết bị chuyển đổi 15,6 inch khác là Lenovo Yoga C740 (0,72 x 14,1 x 9,3 inch) và Dell Inspiron 15 7000 2 trong 1 (0,71 14 x 9,4 inch). Nó nặng từ 4,11 pound đến 4,2 mỗi chiếc, nhưng bạn không thể phân biệt được nếu không có cân của người bán thịt.

Các cổng bên trái của HP Envy x360 15 (2021)

Máy tính xách tay có ba cổng USB 3.2 Gen 2 (10Gbps) — một cổng Loại A ở hai bên (cổng bên trái luôn bật để sạc điện thoại thông minh) và một cổng Loại C ở bên trái. Cạnh trái cũng chứa đầu ra video HDMI và giắc cắm âm thanh, trong khi khe cắm thẻ SD và đầu nối bộ chuyển đổi AC trang trí bên phải.

Các cổng bên phải của HP Envy x360 15 (2021)


Có đèn nền sáng

Tôi chưa bao giờ viết một bài đánh giá máy tính xách tay HP mà không phàn nàn về các phím mũi tên con trỏ và tôi không định bắt đầu ở đây — chúng được sắp xếp thành một hàng khó hiểu thay vì chữ T ngược thích hợp, rất khó đánh, nửa. -size mũi tên lên và xuống được xếp chồng lên nhau giữa kích thước đầy đủ bên trái và bên phải. Ngoài sự phân minh định kỳ đó, bàn phím có đèn nền rất dễ sử dụng, với cảm giác gõ nhanh và các phím Home, End, Page Up và Page Down chuyên dụng. Bàn di chuột lớn, không có nút bấm lướt và chạm dễ dàng, với một cú nhấp nhẹ.

Bàn phím HP Envy x360 15 (2021)

Bàn phím bao gồm các nút để tắt tiếng micrô và tắt webcam, cũng như đầu đọc dấu vân tay (thay thế phím Điều khiển bên phải) và một phím đặc biệt để khởi chạy phần mềm HP Command Center, cho phép bạn ưu tiên băng thông mạng của các ứng dụng yêu thích; kích hoạt Chế độ lấy nét làm mờ màn hình ngoại trừ cửa sổ đang hoạt động; và chọn các chế độ cân bằng, yên tĩnh hoặc hiệu suất tùy thuộc vào khả năng chịu đựng tiếng ồn của quạt làm mát. (Tôi đã chạy các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi ở chế độ hiệu suất, ngoại trừ bài kiểm tra pin ở chế độ cân bằng.)

Thật tiếc khi khách hàng của AMD không thể nhận được Envy x360 với độ phân giải hiển thị 4K như những người bạn Intel của họ có thể, nhưng màn hình 1080p không tệ chút nào — khá sáng, với độ tương phản tốt và góc nhìn rộng. Các chi tiết đẹp và các cạnh của chữ được sắc nét thay vì pixel. Nền trắng không chói mắt, nhưng chúng có màu trắng nhẹ nhàng thay vì xám xịt, và màu sắc sống động và bão hòa tốt ngay cả khi chúng không nổi bật như sơn áp phích. Phần mềm HP Display Control áp dụng những thay đổi tinh tế giữa các bảng màu mặc định (rực rỡ), gốc, và các bảng màu được tối ưu hóa cho ảnh và video.

Mặt trước của HP Envy x360 15 (2021)

Webcam 720p, điển hình của loại này, chụp những hình ảnh tương đối đủ sáng và đầy màu sắc chỉ với một chút nhiễu hoặc tĩnh. Lưu ý: Một tiện ích bổ sung bất thường, tiện ích HP Enhanced Lighting, đặt các đường viền màu trắng xung quanh màn hình để giúp chiếu sáng các bức ảnh tự chụp của bạn được chụp bằng webcam. Loa ở hai bên bàn phím phát ra âm thanh lớn vừa phải, nhưng hơi rỗng hoặc bùng nổ. Phản hồi âm trầm bị thiếu trong hoạt động, nhưng bạn có thể tạo ra các bản nhạc chồng chéo đủ tốt. Phần mềm âm thanh Bang & Olufsen cho phép bạn chọn cài đặt trước nhạc, phim hoặc giọng nói hoặc thử bộ cân bằng để tinh chỉnh cảnh âm thanh.

Góc bên phải của HP Envy x360 15 (2021)

Các phần mềm khác (ngoài Windows 10 Home) bao gồm HP QuickDrop (để chia sẻ tệp với điện thoại thông minh của bạn), Amazon Alexa và các bản dùng thử cho các chương trình và tiện ích Adobe, Dropbox, ExpressVPN, LastPass và McAfee. HP ủng hộ Envy với bảo hành một năm.


Kiểm tra hiệu suất: Màn hình lật lớn này cho thấy một số bước khởi động

Đối với các biểu đồ điểm chuẩn của chúng tôi, tôi đã so sánh Envy x360 15 với các đối thủ chuyển đổi 15,6 inch nói trên của Lenovo và Dell, cũng như Spectre x360 15 cao cấp hơn của HP. 1, Asus VivoBook Flip 14. Cái đó có bộ xử lý Ryzen thế hệ trước (Dòng 4000). (Xem thêm về cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay.)

Biểu đồ so sánh HP Envy x360 15 (2021)

Kiểm tra năng suất và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Trong khi đó, PCMark 8 có một thử nghiệm phụ lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ ổ đĩa khởi động của hệ thống. Cả hai đều mang lại điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

HP Envy x360 15 (2021) PCMark

Tất cả năm thiết bị chuyển đổi đều dễ dàng vượt qua số điểm 4.000 cho thấy năng suất tuyệt vời trong PCMark 10, với Envy vượt trội ở phía trước nhờ cơ tám lõi của nó. Microsoft Office và Google Docs cũng dễ dàng đối với các máy này như thử nghiệm lưu trữ của PCMark 8 đối với ổ SSD nhanh của chúng.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

HP Envy x360 15 (2021) Cinebench

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt về tiêu chuẩn chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, trong đó chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống khi chúng chuyển mã một đoạn phim ngắn từ độ phân giải 4K xuống 1080p. Nó cũng là một bài kiểm tra khó khăn cho các CPU đa lõi, đa luồng; thời gian thấp hơn là tốt hơn.

Phanh tay HP Envy x360 15 (2021)

Ryzen 7 tám lõi của Envy đã loại bỏ cả hai điểm chuẩn CPU của chúng tôi, hiển thị mức hiệu suất xử lý gần như máy trạm cho các chương trình được thiết kế để tận dụng tất cả các lõi và luồng có sẵn. Yoga C740 xếp sau rất xa, Core i7 thế hệ thứ 10 của nó xếp sau ngay cả Core i5 thế hệ thứ 11 của Dell.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cộng lại tổng số (thời gian càng thấp càng tốt). Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc.

HP Envy x360 15 (2021) Photoshop

Các bàn đã được xoay chuyển ở đây khi Lenovo giành chiến thắng một cách dễ dàng, với Envy trở lại trong một thời gian tốt nhưng không thú vị. Việc chỉnh sửa hình ảnh và quản lý bộ sưu tập ảnh rất tốt, mặc dù những người sáng tạo nội dung nghiêm túc có thể sẽ muốn có màn hình 4K.

Kiểm tra đồ họa

Chúng tôi kiểm tra cơ đồ họa tương đối của hệ thống Windows với hai mô phỏng chơi game, 3DMark và Superposition. Đầu tiên có hai bài kiểm tra phụ DirectX 11, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các PC phổ thông có đồ họa tích hợp và các thiết bị chơi game cao cấp hơn tương ứng. Loại thứ hai sử dụng công cụ Unigine để kết xuất và xoay qua một cảnh 3D chi tiết ở hai cài đặt độ phân giải và chất lượng hình ảnh với kết quả được đo bằng khung hình trên giây (fps); 30 khung hình / giây thường được coi là mục tiêu hợp lý cho hoạt ảnh mượt mà trong khi các game thủ ham mê thích 60 khung hình / giây trở lên.

HP Envy x360 15 (2021) 3DMark
HP Envy x360 15 (2021)

Spectre là ứng viên duy nhất ở đây có GPU rời thay vì đồ họa tích hợp khiêm tốn, và nó đã cho thấy — mặc dù GeForce GTX 1650 Ti của nó không ở đâu gần đỉnh của Nvidia, nhưng nó là sản phẩm duy nhất đáng xem xét nếu bạn có ý định chơi game. Bốn hệ thống còn lại hoàn toàn dành cho chơi game thông thường hoặc dựa trên trình duyệt.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim ngắn Blender Foundation Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)—Với độ sáng màn hình được đặt ở 50% và âm lượng ở 100% cho đến khi hệ thống thoát.

Tuổi thọ pin của HP Envy x360 15 (2021)

Yoga và Envy về nhất và về nhì, hạ cánh ở hai bên mốc 13 giờ. Đó là khả năng chịu đựng ấn tượng đối với một thiết bị thay thế máy tính để bàn (ngay cả Spectre ở vị trí cuối cùng cũng hoạt động khá tốt, mặc dù màn hình 4K của nó gây hao pin). Hoàn thành một ngày làm việc hoặc đi học sẽ không có vấn đề gì.


Lớn và có trách nhiệm

Đánh giá gần đây của chúng tôi cho thấy HP Pavilion x360 15 là một giá trị vững chắc, nhưng Envy x360 15 là một hệ thống đẹp hơn đáng kể với giá chỉ cao hơn 230 đô la. Bộ vi xử lý AMD Ryzen của nó vượt ra ngoài sự nhanh nhạy, màn hình của nó sáng hơn và nhiều màu sắc hơn, đồng thời cung cấp các tiện ích như đầu đọc dấu vân tay và phím chụp ảnh.

Nhãn HP Envy x360 15 (2021)

Thật không may khi đơn vị thử nghiệm của chúng tôi không đi kèm bút và chúng tôi sẽ thích xem màn hình 4K, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị thay thế máy tính để bàn thân thiện với trình chiếu và không đủ khả năng giành được giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập -winning Spectre x360 15, Envy là sự lựa chọn hàng đầu.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn khao khát một chiếc xe chuyển đổi màn hình lớn giá cả phải chăng, Envy x360 15 dựa trên Ryzen của HP là một lựa chọn nhanh chóng và đúng giá, miễn là bạn hài lòng với màn hình full-HD (thay vì 4K) trong hiện thân AMD của nó .

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.