HP Spectre x2 (bắt đầu từ $1.149,99; $1.299,99 khi được thử nghiệm) là máy tính bảng lai 2 trong 1 có thể tháo rời cao cấp, có sức mạnh và chất lượng màn hình để thách thức các đối thủ có giá cao hơn, được trang bị tương tự như Microsoft Surface do ban biên tập lựa chọn chuyên nghiệp. Không có gì bí mật khi các nhà sản xuất PC như Dell, HP và Lenovo đã cố gắng tạo ra thiết kế của Surface Pro và Spectre x2 gần đạt được tiêu chuẩn đó. Tuy nhiên, cuối cùng, Spectre này là một cải tiến đáng hoan nghênh so với phiên bản 2015, chứ không phải là sự kết hợp máy tính xách tay/máy tính bảng thay đổi trò chơi.

Thiết kế đặc biệt

Nắp bàn phím được gắn từ tính, bút stylus hoạt động và chân đế có thể điều chỉnh là những yếu tố thiết kế phổ biến trong dòng sản phẩm 2 trong 1 hiện tại. So với đối thủ cạnh tranh, HP Spectre x2 có màu bạc hoàn toàn với gờ bên màu xám than đậm hơn và mặt sau có các điểm nhấn bằng đồng trên chân đế. Màn hình cảm ứng 12,3 inch, độ phân giải 3.000 x 2.000 được đặt trong khung máy 0,52 x 11,57 x 8,15 inch (HWD). Đó là mỗi chiều lớn hơn chưa đến một inch so với Surface Pro, có màn hình 12,3 inch, 2.736 x 1.824, nhưng đáng chú ý là giống nhau. Máy tính bảng chỉ nặng 1,7 pound, 2,5 pound với nắp bàn phím và 2,54 pound với nắp bàn phím và bút. Nó chỉ nặng hơn Surface Pro một chút, nhưng cả hai máy tính bảng Windows đều nhẹ hơn Dell Latitude 5285 2-in-1 ($453,00 tại Dell Technologies)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Bản cập nhật dành cho người sáng tạo

Microsoft Windows 10 Creators Update nhắm thẳng vào các nghệ sĩ và những người sáng tạo đa phương tiện khác, những người thường mua máy Mac. Cuối cùng, Spectre x2 có một số cải tiến đáp ứng nhu cầu của những người dùng đó, chủ yếu là bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ bảy với đồ họa Iris Plus 640, tương tự như Microsoft Surface Pro và phiên bản mới nhất của Apple MacBook Pro. Chân đế của Spectre x2 nghiêng xuống, nhưng khi đặt cạnh nhau, nó thấp hơn một vài độ so với Surface Pro gần như nằm ngang. Mặc dù vậy, khi ngả hoàn toàn, nó có đủ độ nghiêng để vẽ hoặc viết tay dễ dàng. Chân đế có hình chữ U thay vì là một tấm kim loại nguyên khối như trên Surface Pro và Latitude 5285. Ít nhất là có một chân đế, không giống như Huawei MateBook E hay Samsung Galaxy Book, cả hai đều yêu cầu nắp bàn phím folio để đứng thẳng lên. Điều đáng chú ý là bao gồm nắp bàn phím và bút; bạn cần bỏ thêm 230 đô la để có được chúng với Surface Pro.

Đánh giá HP Spectre x2 (2017)

Cảm thấy tốt

Vẽ trên màn hình bằng Bút HP Active rất dễ dàng và nhạy bén, cũng như bất kỳ tương tác nào với màn hình cảm ứng bằng đầu ngón tay. Bút không có nút tắt ở đầu (nơi có cục tẩy trên bút chì), mặc dù nó có hai nút chức năng ở bên cạnh và một kẹp bỏ túi. Nó hoạt động tốt với các ứng dụng Windows Ink được tích hợp trong Windows 10, cũng như các ứng dụng minh họa và tạo đồ họa như Adobe Creative Cloud. Bút HP tốt, nhưng Surface Pen cho cảm giác tốt hơn khi vẽ và điều hướng trong các chương trình đồ họa. Tôi khuyên bạn nên dùng thử cả hai chiếc bút trước khi mua hàng nếu bạn kiếm sống bằng nghệ thuật. Bút có thể được cất giữ trong một vòng vải được gắn cố định vào nắp bàn phím.

Hành trình phím trên nắp bàn phím chắc chắn và cho cảm giác tuyệt vời, mặt nhôm và kết nối từ tính mạnh giúp giảm gần như tất cả độ nảy khi bạn gõ. Tôi thích nó hơn cái trên Surface Pro, mặc dù cả hai vẫn kém ổn định hơn trên đùi tôi so với vỏ sò truyền thống. Bàn di chuột một mảnh rộng và nằm ngay tại vị trí bạn mong đợi bên dưới phím cách. Nó đáp ứng khá tốt với đầu vào, mặc dù đầu vào trên Surface Pro và Latitude 5285 có vẻ phản hồi nhanh hơn một chút.

Kết nối thưa thớt nhưng linh hoạt

Lựa chọn cổng bị hạn chế, nhưng đầy đủ, với hai cổng USB-C, một ở hai bên của máy tính bảng. Hệ thống đi kèm với bộ chuyển đổi USB-C-to-USB-Type-A, vì vậy bạn có thể sử dụng các phụ kiện như ổ cứng USB 3.0 và chuột. Đó là khả năng kết nối tốt hơn một chút so với Surface Pro, chỉ có cổng USB 3.0 và mini-DisplayPort, thiếu USB-C. Huawei MateBook E chỉ có một cổng USB-C, khiến nó gặp bất lợi rõ rệt nếu bạn muốn kết nối ổ SSD ngoài và sạc đồng thời máy tính bảng. Dell Latitude 5285 được kết nối nhiều nhất trong số này, với cổng USB 3.0 và hai cổng USB-C. Spectre x2 cũng có giắc cắm tai nghe ở bên trái, gần khe cắm thẻ nhớ microSD. Giống như khe cắm thẻ SIM, bạn sẽ cần một dụng cụ đẩy hình ghim để truy cập khay thẻ nhớ microSD, điều này kém tiện lợi hơn nhiều so với khe cắm thẻ nhớ microSD mở phía sau chân đế của Surface Pro.

Loa Bang & Olufsen mặt trước lấp đầy căn phòng cỡ trung bình bằng âm thanh. Tôi không thể phát hiện bất kỳ hiện tượng méo tiếng nào khi nghe cả đoạn giới thiệu nhạc và phim, ngay cả ở mức âm lượng cao nhất. Bluetooth 4.2 và Wi-Fi 802.11ac xử lý các kết nối không dây. HP cung cấp bảo hành một năm với Spectre x2.

Nhiều tùy chọn cấu hình

Mẫu cơ sở 1.149 USD đi kèm với bộ xử lý Intel Core i5, bộ nhớ 8GB và ổ SSD 128 GB. Model cao nhất có giá 1.969 USD đi kèm với CPU Core i7, RAM 16 GB và ổ SSD 1TB. Đơn vị thử nghiệm 1.299 đô la của tôi nằm ngay giữa, với bộ xử lý Core i7-7560U, RAM 8GB và ổ SSD 360 GB. Đó là ổ SSD dung lượng cao hơn một chút so với ổ SSD trên Latitude 5285 (256GB) mà chúng tôi đã đánh giá, nhưng thấp hơn Surface Pro (512GB). Cả hai cái sau đều có RAM 16GB. MateBook E mà chúng tôi đã đánh giá có RAM 8GB và ổ SSD 256 GB, đặt nó ở mặt sau của bộ nhớ và bộ lưu trữ. Chúng tôi coi 8GB RAM là đủ cho hầu hết các tác vụ đa nhiệm hàng ngày, mặc dù các nghệ sĩ kỹ thuật số sẽ muốn gấp đôi con số đó. Một điều đáng lưu ý là Spectre x2 quay vòng quạt của nó trong khi chạy một số bài kiểm tra điểm chuẩn khắt khe hơn của chúng tôi bên dưới, một điều hiếm khi xảy ra trên Surface Pro, gần như yên tĩnh như Huawei MateBook E không quạt và phiên bản trước đó của Bóng ma x2.

Sức mạnh tốt, Tuổi thọ pin tầm thường

Con chip Core i7 trong cấu hình này đi kèm với đồ họa tích hợp Intel Iris Plus 640. Nó trả về điểm số tốt hơn mức trung bình trong bài kiểm tra PCMark 8 Work Thông thường (2.865 điểm) cũng như các bài kiểm tra Handbrake (2:17), Cinebench (343 điểm) và Photoshop (3:52). Những điểm số này cao hơn so với phiên bản 2015 của Spectre x2 và Huawei MateBook E, cả hai đều có bộ xử lý Y-series, đánh đổi hiệu suất đa phương tiện để tiêu thụ điện năng thấp hơn. Điều đó nói rằng, bộ xử lý Core i7 mạnh hơn một chút trong Dell Latitude 5385 và Surface Pro là lý do khiến hai máy tính bảng sau dẫn đầu các bài kiểm tra hiệu năng của chúng tôi về tổng thể. Có thể chơi trò chơi 3D nhẹ đến trung bình trên Surface Pro, nhưng Spectre x2 và các máy tính bảng khác ở đây không đạt được ngưỡng 30 khung hình mỗi giây của chúng tôi để chơi game mượt mà.

Tuổi thọ pin hơi đáng thất vọng, với Spectre x2 chỉ kéo dài 8 giờ 45 phút giữa các lần sạc. Mặc dù điều đó chắc chắn đủ điều kiện để tính toán cả ngày, nhưng nó kém hơn so với Surface Pro (13:54) và Samsung Galaxy Book (14:06). Chỉ có Huawei MateBook E (8:26) tệ hơn. Điều đó nghe có vẻ không quá tệ trên lý thuyết, nhưng bất cứ khi nào bạn kết nối với bộ sạc, những thiết bị 2 trong 1 như thế này sẽ trở nên ít di động hơn và bất tiện hơn.

Không phải là tốt nhất bạn có thể nhận được, nhưng đáng xem

Phiên bản mới nhất của HP Spectre x2 chắc chắn là một cải tiến và nó là một món hời tương đối với mức giá 1.299 USD. Điều đó đặc biệt đúng khi xem xét bao gồm bàn phím ổn định và Active Pen, giúp tránh khoản phụ phí 230 đô la đó với Microsoft Surface Pro. Tuy nhiên, như đã thử nghiệm, Dell Latitude 5285 và Surface Pro đều được trang bị tốt hơn, nhanh hơn và có thời lượng pin nhiều giờ hơn so với máy tính bảng HP. Mặc dù đắt hơn, Surface Pro là sự lựa chọn tốt nhất về tổng thể trong số các máy tính bảng lai có thể tháo rời 2 trong 1.

ưu

  • Màn hình độ phân giải 3.000 x 2.000.

  • Tặng kèm bàn phím và bút.

  • Bọc bàn phím chắc chắn.

  • Hai cổng USB-C.

  • Vi xử lý Core i7 mạnh mẽ với đồ họa Iris Plus.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Với những cải tiến thiết kế tinh tế và đề xuất giá trị tốt, HP Spectre x2 là một bản cập nhật tốt, nếu không muốn nói là mang tính cách mạng, cho dòng máy tính bảng lai 2 trong 1 có thể tháo rời này.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.