Thật dễ dàng để tìm thấy một chiếc Chromebook 2 trong 1 tốt nếu bạn có đủ tiền. Lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi, HP Chromebook x2 có thể tháo rời, là $ 599,99. Trong số các thiết bị chuyển đổi giá cả phải chăng hơn, Acer Chromebook Spin 11 và Asus Chromebook Flip C213SA có giá lần lượt là 399,99 USD và 349 USD. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu máy có thể gập từ chế độ máy tính xách tay sang máy tính bảng mà không cần tốn nhiều thời gian gập lại, thì Chromebook C330 mới của Lenovo chỉ có giá 279,99 USD với 32GB bộ nhớ eMMC (299,99 USD với 64GB). Đó là một lựa chọn hấp dẫn cho những người mua Chromebook với ngân sách tiết kiệm.

Có thể chuyển đổi với chi phí thấp

Đương nhiên, bạn hy sinh một cái gì đó cho mức giá thấp của C330. Mặc dù không mỏng manh nhưng nó đã không vượt qua các bài kiểm tra độ bền MIL-STD 810G của Acer và Asus nói trên và nó không đi kèm bút stylus như Acer đã làm.

Nhưng nếu bạn đang mong đợi một tấm nền hiển thị TN giá rẻ, bạn sẽ ngạc nhiên bởi màn hình cảm ứng IPS đầy màu sắc của Lenovo. Bạn cũng sẽ tìm thấy cả cổng USB-C và USB 3.0 Loại A, cùng với cổng HDMI để bạn không phải sử dụng cổng USB-C cho màn hình ngoài. (Điều đó cũng đúng, vì nó được lấy bởi bộ chuyển đổi AC khi hệ thống sạc lại.)

Chế độ lều

Màn hình có kích thước 11,6 inch theo đường chéo và có độ phân giải quen thuộc, mẫu số chung thấp nhất là 1,366 x 768. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm RAM 4GB và bộ xử lý MediaTek MTK8173C, chip ARM với hai nhân 2.1GHz và hai nhân 1.7GHz. Chromebook được làm bằng nhựa trắng với các phím đen và viền đen khổng lồ xung quanh màn hình; Logo Lenovo và Chrome trang trí nắp.

Góc sau

Với trọng lượng 2,64 pound, C330 ở mức nhẹ cho một chiếc xe mui trần. (So ​​sánh Acer Spin 11 với trọng lượng 3,09 pound, mặc dù Asus Chromebook Flip C302CA 12,5 inch được bọc nhôm, chỉ nặng 2,43 pound.) Nó có kích thước nhỏ gọn 0,77 x 11,4 x 8,5 inch, gần bằng với Spin 11 và một chút nhỏ hơn Asus C213SA. Không có Chromebook 2 trong 1 nào là gánh nặng trong một chiếc cặp, mặc dù tất cả đều hơi nặng khi cầm bằng một tay ở chế độ máy tính bảng.

Cạnh trái của Lenovo chứa các cổng USB-C, USB-A và HDMI, cũng như một khe cắm thẻ nhớ SD để mở rộng dung lượng lưu trữ. (Giống như hầu hết các Chromebook khác, hệ thống này cũng đi kèm với 100GB bộ nhớ đám mây Google Drive trong hai năm.) Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm âm thanh, nút nguồn, nút chỉnh âm lượng và khe khóa cáp bảo mật.

Các cổng ở cạnh trái ...

Tầm nhìn và âm thanh

Webcam 1.280 x 720 pixel, ở giữa màn hình, chụp ảnh khá tốt, nếu hơi mềm và bóng. Âm thanh từ hai loa gắn phía dưới cũng mềm mại và mờ ảo — ngay cả khi tăng âm lượng lên, âm thanh vẫn phẳng lặng và bị bóp nghẹt chỉ có một chút âm trầm. Tất cả đều phù hợp để phát trực tuyến video, nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn có tai nghe để nghe nhạc.

Màn hình dễ chịu hơn nhiều, mặc dù độ phân giải thấp có nghĩa là các chi tiết nhỏ trông hơi bị pixel (như chúng trên các màn hình 1.366 x 768 pixel khác). Độ sáng chỉ ở mức vừa đủ — bạn sẽ không muốn giảm độ sáng xuống quá xa để tiết kiệm pin — nhưng độ tương phản tốt, vì vậy văn bản trên các trang trình duyệt hoặc Google Tài liệu trông phù hợp với màu đen trên trắng thay vì màu xám đậm trên ánh sáng -xám. Góc nhìn rộng nhưng dễ bị phản chiếu trên lớp phủ cảm ứng bóng. Màu sắc rõ ràng và bão hòa, giúp cả hình ảnh và video đều sắc nét.

Nhìn vào bàn phím

Nó không phải tầm cỡ ThinkPad, nhưng bàn phím là một trong những tính năng tốt nhất của C330. Được trang bị theo kiểu Chromebook quen thuộc, với phím tìm kiếm thay vì Caps Lock và các phím điều hướng, độ sáng và âm lượng của trình duyệt dọc theo hàng trên cùng, nó mang lại khả năng di chuyển tốt và cảm giác gõ nhanh. Tôi không gặp khó khăn gì khi sử dụng nó để viết hầu hết bài đánh giá này, mặc dù giống như tất cả những người di chuyển Windows, tôi rất nhớ các phím Page Up / Page Down và Home / End. (Tương đương với Chromebook lần lượt là Alt + Up / Down và Ctrl + Alt + Up / Down.) Bàn di chuột lướt và chạm nhẹ nhàng.

Bản lề rộng cho phép bạn lật màn hình sang các chế độ máy tính xách tay, chân đế, lều và máy tính bảng, với một số lắc lư khi chạm vào màn hình. Lenovo thiếu các cạnh cao su để giữ cho hệ thống không trượt trên bàn làm việc hoặc bàn của bạn ở chế độ lều, nhưng vấn đề là tối thiểu và thiết bị cảm thấy thoải mái và an toàn khi tôi cầm nó ở chế độ máy tính bảng, xem Nhà hát khoa học bí ẩn 3000 trên Netflix và chơi trò chơi Android.

Hiệu suất ở mức chấp nhận được, nếu không tuyệt vời

C330 khởi động nhanh chóng, khởi động trong 9 giây sau khi tắt. (Điều đó nói rằng, hầu hết người dùng Chromebook không làm điều đó, chỉ thích đóng và mở lại nắp để khởi động lại nhanh hơn.) Điều đó nhanh hơn hầu hết các kiểu máy rẻ tiền khác …

Lenovo Chromebook C330 (Thời gian khởi động)

Về mặt chủ quan, tôi đánh giá hiệu suất của bộ chuyển đổi ngay giữa các Chromebook mà tôi đã thử nghiệm, theo sau các đơn vị dựa trên Intel Core như HP Chromebook x2 nhưng dẫn đầu hầu hết các thiết kế ARM giá rẻ. Các tab được mở và các ứng dụng khởi chạy nhanh chóng, và C330 không sa lầy với hàng chục tab trình duyệt đang hoạt động.

Đối với các thử nghiệm chính thức bên dưới, tôi đã lập bản đồ trong một loạt các Chromebook và Chromebook 2 trong 1 giá cả phải chăng. Để có đánh giá khách quan đầu tiên, tôi đã thử điểm chuẩn JavaScript JetStream 1.1 …

Lenovo Chromebook C330 (JetStream)

Đối với một số góc nhìn, HP Chromebook x2 (cao hơn gấp đôi giá của C330, không được liệt kê ở đây) đã ghi được 125 điểm trong bài kiểm tra này.

Trong khi đó, điểm chuẩn CrXPRT và WebXPRT 2015 của Principled Technologies có phạm vi rộng hơn và đo lường hiệu suất trong một bộ ứng dụng điển hình của Chrome OS. CrXPRT bao gồm các hoạt động trong các ứng dụng Chrome OS được mô phỏng, trong khi những trò hề thử nghiệm của WebXPRT hoàn toàn là trong trình duyệt …

Lenovo Chromebook C330 (CrXPRT)

Lenovo Chromebook C330 (WebXPRT)

Như bạn có thể thấy, C330 ngang bằng với những chiếc tốt hơn trong phân khúc ngân sách ở đây. Để so sánh, Google Pixelbook siêu cao cấp, chạy Core i5 đạt điểm số lần lượt là 202 và 416 trên hai bộ XPRT này, gần gấp đôi.

Trong bài kiểm tra tóm tắt thời lượng pin khi phát lại video của chúng tôi, C330 là một trong số ít máy tính xách tay mà tôi đã thử nghiệm đã cải thiện tốt hơn tuổi thọ pin được quảng cáo của nó. (Lenovo tuyên bố là 10 giờ.)

Lenovo Chromebook C330 (Thời lượng pin)

Mặc dù nó không thể theo kịp với người giữ kỷ lục Chromebook của chúng tôi, Lenovo 500e, thời gian 11 giờ của nó trong thử nghiệm phát lại của chúng tôi cho thấy rằng bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi vượt qua một ngày làm việc trung bình.

Chrome cơ bản có thể chuyển đổi có giá trị

Những gì Lenovo Chromebook C330 thiếu ở sức mạnh thô, nó bù đắp cho sự tiện lợi. Nó hoàn toàn có khả năng xử lý công việc lướt web, gửi email, Google Documents / Office Online và chơi game thông thường của hầu hết các Chromebook. Và nó bổ sung tính linh hoạt của một thiết kế có thể chuyển đổi, cùng với màn hình và bàn phím trên mức trung bình với mức giá thấp.

Làm quen với Lenovo Chromebook C330

Nó không đến gần để đánh bại HP Chromebook x2 khỏi quyền lựa chọn của ban biên tập cho loại máy này, nhưng nó cũng không đến nửa mức chi phí của chiếc máy chuyển đổi 2 trong 1 đó. Giả sử nhu cầu sử dụng máy tính của bạn nhẹ nhàng và bạn không ngại màn hình nhỏ, độ phân giải khiêm tốn, bạn sẽ thấy đây là một món hời trong số các món hời.

Ưu điểm

  • Giá thấp.

  • Ngay cả với độ phân giải thấp, một màn hình IPS tốt hơn mong đợi.

  • Cổng USB-C, USB-A và HDMI.

  • Khe cắm SD để mở rộng lưu trữ.

Xem thêm

Nhược điểm

  • Màn hình Jumbo bezels.

  • Âm thanh subpar.

  • Bàn phím không có đèn nền.

Điểm mấu chốt

Đừng tìm kiếm độ phân giải cao hoặc cấu trúc nhôm, nhưng hãy mong đợi giá trị vững chắc từ Lenovo Chromebook C330, một chiếc máy tính có thể chuyển đổi 11,6 inch có giá dễ chịu dưới 300 đô la.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.