Flex 6 11 ($ 329,99) là máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1 chạy Windows rẻ nhất mà Lenovo sản xuất. Đối thủ cạnh tranh chính của nó là Acer Spin 1, người chiến thắng giải thưởng Sự lựa chọn của ban biên tập đương kim của chúng tôi cho loại máy tính xách tay nhỏ gọn, đa năng và giá rẻ này. Mặc dù có cùng mức giá và kích thước màn hình, cũng như ngoại hình đẹp và bộ vi xử lý Intel Celeron tương tự nhau, hai mẫu máy này có những con đường khác nhau trên con đường đạt đến sự xuất sắc có thể chuyển đổi giá rẻ. Nhìn bên ngoài, Flex 6 11 mất điểm nhờ khung máy bằng nhựa và màn hình độ phân giải thấp; Spin 1 mang lại vỏ bọc kim loại và độ sắc nét 1080p. Cả hai mẫu đều tự hào có hỗ trợ cảm ứng, nhưng Flex 6 thiếu hỗ trợ bút và bút hoạt động của Spin 1. Cuối cùng, Acer Spin 1 vẫn giữ được đai của mình, nhưng Lenovo Flex 6 11 không đi xuống nếu không có cuộc chiến.

Vẻ ngoài sang trọng trong một chiếc bình dân 2 trong 1

Flex 6 11 ($ 235,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) Tôi đã thử nghiệm được xây dựng dựa trên bộ vi xử lý Celeron mà tôi sẽ đi vào chi tiết hơn sau này, nhưng nó chỉ được hỗ trợ bởi bộ nhớ 2GB so với 4GB RAM của Spin 1. Về mặt lưu trữ, cấu hình thử nghiệm này đứng đầu Vòng quay 1; Flex 6 11 có 64 GB bộ nhớ flash eMMC trong khi Spin 1 gần như không đủ 32 GB. Lưu ý rằng đây là cấu hình $ 329,99 và có một mô hình khác trong dòng Flex 6 11 của Lenovo cần lưu ý: Cấu hình $ 399,99 đưa bạn lên bộ xử lý Celeron được cải tiến một chút, RAM 4GB và SSD 128GB. (Lưu ý rằng đó là một SSD thực sự, trái ngược với flash eMMC chậm hơn.) Đó là một sự thay đổi khá lớn về thông số kỹ thuật cốt lõi với giá khoảng 70 đô la.

Lenovo Flex 6 11

Lenovo cũng cung cấp một phiên bản Chromebook tương tự của chiếc máy này, giống anh em họ hơn là anh chị em với các mẫu Flex 6 11. Lenovo Flex 11 Chromebook ($ 235,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có thiết kế hơi khác và chạy hệ điều hành Chrome. Đặc biệt là bộ xử lý MediaTek 8173C, RAM 4GB và bộ nhớ flash eMMC 32 GB.

Không giống như những nỗ lực chuyển đổi 2 trong 1 ngân sách trước đây, chẳng hạn như Asus VivoBook W202 ($ 235,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , trông giống như những chiếc netbook giá rẻ (bạn có nhớ không?), Lenovo Spin 6 11 che giấu tình trạng ngân sách của nó bên dưới một mặt tiền cao cấp. Nó có thiết kế nhỏ gọn, khung máy bằng nhựa khá chắc chắn với hai tông màu mà Lenovo gọi là Onyx Black. Nắp và bảng điều khiển phía dưới có màu xám than đậm và sàn bàn phím là màu sáng hơn.

Lenovo Flex 6 11

Các cạnh hẹp, vát của bàn phím và bàn di chuột có điểm nhấn bằng chrome mát mẻ và khung bezel dày màu đen piano làm khung màn hình. Về tổng thể, nó tạo nên một gói phần mềm hấp dẫn, nhưng tôi thích cảm giác chắc chắn, chủ đạo bằng kim loại và ngoại hình của Acer Spin 1.

Flex 6 11 nhẹ hơn Spin 1 bằng kim loại, nặng 2,7 pound so với Spin 1 là 2,8 pound, nhưng nó cũng lớn hơn và dày hơn. Flex 6 11 có kích thước 0,7 x 11,6 x 8 inch. Hoàn toàn không phải là một việc vặt khi mang theo nó, và nó mang lại cảm giác thoải mái và tự nhiên trong mục đích chính của nó như một chiếc máy tính xách tay.

Giống như các thiết bị chuyển đổi không thể tháo rời khác, màn hình Flex 6 11 có thể xoay hết cỡ, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một máy tính bảng bán thời gian. Ngoài chế độ máy tính xách tay và máy tính bảng, bạn có thể sử dụng Flex 6 11 ở chế độ lều (với màn hình nghiêng về phía sau 270 độ và máy nằm ở cạnh trên của nắp và cạnh trước của khung máy) hoặc chế độ đứng (màn hình nghiêng trở lại, bàn phím hướng xuống). Lưu ý rằng Flex 6 11 là một chiếc máy xoay 360 độ hoàn toàn; các mẫu Lenovo Flex đầu tiên từ những năm trước chỉ có bản lề xoay qua phần của phạm vi, phân biệt máy Flex với các mẫu Yoga xoay hoàn toàn của Lenovo. Không còn nữa.

Lenovo Flex 6 11

Điều đó nói rằng, trong khi các bản lề Flex này xoay toàn bộ, thiết kế khung của Lenovo trên Flex 6 11 khiến việc mở nắp trở nên đơn giản. Đường nối giữa hai nửa của hệ thống là hơi nhỏ và các cạnh nghiêng của mỗi nửa được làm góc giống nhau, khiến việc lấy cạnh của màn hình để nâng nó lên là điều khó khăn. Một đường cắt hoặc notch giống như MacBook của Apple ở cạnh trước của bàn phím sẽ giúp ngón tay của bạn tìm mua. Than ôi, bạn sẽ phải đào một hình thu nhỏ trong đường nối đó để cạy nắp.

Phím yên tĩnh, Bàn di chuột vụng về

Khi bạn quản lý để mở Flex 6 11, bạn sẽ đặt ngón tay của mình trên bàn phím kích thước đầy đủ, rộng rãi của nó. Mặc dù kích thước nhỏ gọn của máy tính xách tay 11,6 inch này, bàn phím không có cảm giác chật chội và các phím mang lại cảm giác chắc chắn với lượng hành trình phù hợp. Chúng cũng cực kỳ yên tĩnh và không bị bất kỳ cảm giác rẻ tiền, ồn ào như các máy tính xách tay giá rẻ khác.

Khiếu nại duy nhất mà chúng tôi có về bàn phím của Flex 6 11 không phải ở các phím mà là bàn phím. Nó — e hèm—uốn cong một chút khi chúng tôi đang gõ. Ngoài ra, với mức giá quá cao, đèn nền bàn phím không phải là một lựa chọn, đây là một lựa chọn khó hiểu nhưng hoàn toàn có thể hiểu được trong một chiếc máy giá rẻ như thế này.

Lenovo Flex 6 11

Bàn di chuột cung cấp đủ không gian và bề mặt mờ không ma sát để tạo cảm giác thoải mái khi di chuột xung quanh. Tuy nhiên, không giống như các phím yên tĩnh, bàn di chuột cung cấp quá trình di chuyển theo chiều dọc và bạn sẽ nghe thấy tiếng tách lớn khi nhấn.

Một số mẫu màn hình 11,6 inch, chẳng hạn như Spin 1, tự hào có màn hình 1080p (1.920 x 1.080 pixel), nhưng hầu hết khiến bạn hài lòng với độ phân giải màn hình gốc 1.366 x 768 pixel. Flex 6 11, thực sự, giống như hầu hết. Màn hình hiển thị khá sáng, với màu sắc chính xác, nhưng mặc dù Lenovo tuyên bố rằng nó có lớp hoàn thiện chống chói, tôi thấy màn hình có lớp phủ bóng dễ bị lóa và phản chiếu. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng màn hình có độ phân giải cao hơn sẽ không chỉ cung cấp hình ảnh sắc nét hơn mà còn cung cấp cho bạn bất động sản màn hình hiệu quả hơn để sắp xếp các cửa sổ.

Phía trên màn hình là một webcam 720p, tốt hơn so với cam VGA mà bạn có với Spin 1 và nhiều máy tính xách tay giá rẻ khác và các kiểu máy 2 trong 1. Nó đủ để sử dụng workaday; âm thanh, mặc dù, rất ít. Flex 6 11 có hai loa hướng xuống chỉ cung cấp âm thanh nhỏ, bùn.

Đối với một máy tính xách tay nhỏ, giá rẻ, Flex 6 11 cung cấp khả năng kết nối trên mức trung bình. Ở cạnh trái, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm nguồn, cổng USB 2.0, đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ và giắc cắm tai nghe. Ở bên phải là cổng HDMI, cổng USB 3.0 luôn bật, cổng USB Type-C và nút nguồn.

Cuộc đấu tranh của Celeron để được tôn trọng

Cả Lenovo Flex 6 11 và Acer Spin 1 đều có bộ vi xử lý Intel Celeron. Flex 6 11 sử dụng Celeron N4000 mới hơn, được phát hành vào cuối năm 2017, trong khi Spin 1 có Celeron N3350 được phát hành một năm trước đó. Cả hai chip đều là chip lõi kép năng lượng thấp với tần số cơ bản là 1,1 GHz, nhưng N4000 có thể tăng lên đến 2,6 GHz, trong khi N3350 được đánh giá là chỉ đạt 2,4 GHz.

Có lẽ đáng kể hơn, Celeron N4000 có bộ nhớ đệm gấp đôi, ở mức 4MB, so với N3350. Lợi thế về vi xử lý của Flex 6 11 đã giúp nó khắc phục được nhược điểm về bộ nhớ hệ thống tổng thể (RAM 2GB, như chúng tôi đã đề cập, so với 4GB của Spin 1). Ngay cả Lenovo Flex 11 Chromebook cũng có bộ nhớ 4GB và Chrome OS yêu cầu một phần nhỏ tài nguyên hệ thống mà Windows có để chạy trơn tru. Vì vậy, tôi sẽ suy nghĩ kỹ về cấu hình 4GB RAM / 128GB SSD $ 399 đó, nếu có cơ hội.

Mặc dù có thông số kỹ thuật khiêm tốn, nhưng Flex 6 11 hoạt động đủ tốt với mức giá trên điểm chuẩn PCMark 8 của chúng tôi …

Lenovo Flex 6 11

Trong trường hợp Acer Spin 1 không hoàn thành bài kiểm tra, Flex 6 11 không chỉ hoàn thành bài kiểm tra (chưa bao giờ được đưa ra giữa các máy tính xách tay cấp thấp) mà còn vượt qua các mẫu đắt tiền hơn trong Acer Spin 3 ($ 235,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và Dell Latitude 3189.

Ngoài ra, trong các thử nghiệm xử lý phương tiện truyền thông của chúng tôi, Flex 6 11 có thể bắt kịp với Spin 3 và Latitude 3189 ($ 235,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) trên Cinebench và Photoshop. (Nó đã giảm một chút về Phanh tay.) Nó đứng đầu Vòng quay 1 trong tất cả bốn bài kiểm tra một cách dễ dàng.

Thời lượng pin đáng ngưỡng mộ, nếu không muốn nói là đặc biệt. Flex 6 và pin ba cell, 36 watt giờ của nó đã hoàn thành ở giữa gói trong bài kiểm tra tiêu hao pin tóm tắt qua video của chúng tôi, với thời gian ấn tượng là 11 phút 10 phút. Đó là đủ nước trái cây để vượt qua ngay cả những ngày làm việc hoặc trường học dài nhất. Một cách bí mật, tôi hy vọng nó sẽ dài hơn, với độ phân giải màn hình gốc 1.366 x 768 pixel. Các màn hình có độ phân giải thấp như màn hình này có thể mang lại thời gian chạy ngoài trình cắm lòe loẹt.

Như với bất kỳ máy tính xách tay năng lượng thấp nào có đồ họa tích hợp, Flex 6 11 không thể hiện tốt trong các bài kiểm tra 3D của chúng tôi. Bạn sẽ cần phải sử dụng các trò chơi thông thường, dựa trên trình duyệt trong khi vẫn giữ số lượng tab đang mở của bạn nhỏ một cách hợp lý.

Lenovo Flex 6 11

Bây giờ, điểm chuẩn đều tốt và tốt, nhưng chiếc máy này chỉ có RAM 2GB, vì vậy một số thử nghiệm giai thoại rộng rãi cũng được thực hiện. Rất tiếc, đôi khi, Flex 6 11 có cảm giác như nó đang thử thách sự kiên nhẫn của chúng tôi hoặc đang vật lộn để theo kịp yêu cầu của chúng tôi. Đừng nhầm lẫn với việc hiển thị đáng nể của nó trong thử nghiệm phòng thí nghiệm về khả năng phản hồi nhanh trên diện rộng; đôi khi, Flex 6 11 gặp khó khăn để chạy Windows trơn tru. Bây giờ và sau đó, tôi nhận thấy có sự chậm trễ giữa việc đưa ra một lệnh và Windows phản hồi nó. Và sự chậm trễ đó chỉ kéo dài hơn khi bạn mở nhiều cửa sổ và tab trình duyệt hơn.

Mặt tích cực, các thành phần phần cứng của Flex 6 tiêu thụ điện năng thấp đến mức chúng không cần làm mát tích cực, cho phép máy chạy trong yên lặng tuyệt vời.

Một giá trị xứng đáng, nếu bạn kiên nhẫn

Bạn hỏi làm thế nào mà chúng ta vẫn thích Acer Spin 1 hơn Lenovo Flex 6 11 khi cái sau vượt trội hơn cái trước trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm chính thức? Vì lý do đơn giản là, bất kể sự khác biệt của chúng về kết quả điểm chuẩn, cả hai hệ thống đều là mô hình ngân sách chỉ đủ để chạy các tác vụ Windows cơ bản, tốt nhất là một chương trình tại một thời điểm. Chỉ vì Flex 6 11 nhanh hơn Acer Spin 1 trong việc chỉnh sửa ảnh trong Photoshop và mã hóa video trong Handbrake không có nghĩa là nó phù hợp cho công việc tạo và chỉnh sửa phương tiện trong bất kỳ trường hợp nào ngoại trừ những tình huống riêng biệt.

Với màn hình nhỏ, độ phân giải thấp, CPU cấp thấp, bộ nhớ và dung lượng lưu trữ khiêm tốn, Flex 6 11 phù hợp nhất để duyệt web và chạy tài liệu Microsoft Office — và không hơn thế nữa. Nếu bạn cần một máy tính xách tay chuyển đổi dựa trên Windows nhẹ, giá rẻ, nó sẽ hoạt động tốt, nhưng Acer Spin 1 vẫn là mục tiêu của chúng tôi.

Nhược điểm

  • Độ phân giải màn hình gốc 1,366 x 768.

  • Khung xe bằng nhựa.

  • Nắp dễ mở.

  • Uể oải cho bất cứ điều gì hơn là các nhiệm vụ cơ bản.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Hãy tha thứ cho màn hình có độ phân giải thấp và cấu trúc ho-hum, và Lenovo Flex 6 11 tạo nên một chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 có giá cả hợp lý.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.