Làm thế nào thấp họ có thể đi? Không, chúng tôi không nói về những người nổi tiếng hay chính trị gia; chúng tôi muốn nói đến các nhà sản xuất máy tính xách tay và nhiệm vụ của họ là cung cấp các hệ thống cực kỳ phải chăng cho những người mua sắm cấp thấp. Lấy ví dụ như Lenovo IdeaPad 120s (249,99 USD): Máy tính xách tay 11,6 inch này (cũng có mẫu 14 inch) chỉ có 2GB RAM, bằng một nửa những gì chúng tôi đề xuất cho Chrome OS, chưa nói đến Windows 10, mặc dù 64 GB dung lượng lưu trữ flash eMMC cao gấp đôi so với một món hời khác, HP Stream 11-y010nr. Nó có các tiện ích hiện đại như USB-C cũng như hai cổng USB 3.0. Khung máy nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp của nó có sẵn trong Xanh Denim cũng như Xám Khoáng của đơn vị thử nghiệm của chúng tôi.

IdeaPad không bỏ qua siêu di động ngân sách của Ban biên tập sự lựa chọn của chúng tôi, Acer Swift 1 ($ 229,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) ; Acer 13,3 inch, mặc dù có giá cao hơn 100 đô la, cung cấp một màn hình IPS tương đối sang trọng với độ phân giải cao hơn và góc nhìn rộng hơn, cũng như hiệu suất tốt hơn trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi. Nhưng Lenovo là một công cụ di chuyển tiện dụng cho các ứng dụng hàng ngày, cũng như là một ứng cử viên sáng giá nếu bạn đang mua máy tính xách tay cho trẻ em và muốn sử dụng Windows thay vì sử dụng chromebook.

Lắp vào chiếc cặp đầy đủ nhất

Với kích thước 0,69 x 11,3 x 7,9 inch, IdeaPad thậm chí còn chiếm ít chỗ hơn so với HP Stream 11 ($ 329,95 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (0,71 x 11,8 x 8,1 inch), hoặc gần bằng Dell Inspiron 11 3000 (3162) ($ 179,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (0,78 x 11,5 x 7,7 inch). Nó có trọng lượng 2,53 pound, thấp hơn HP và Dell 2,6 pound. Logo Lenovo được khắc là trang trí duy nhất trên nắp nhựa màu xám; một logo nhỏ hơn được đặt vào một góc của khung bezel rộng xung quanh màn hình.

Biểu trưng PCMag 1 Điều thú vị: Lenovo IdeaPad 120s

Chất lượng xây dựng cho cảm giác khá chắc chắn — sẽ có một chút uốn cong nếu bạn nắm các góc màn hình hoặc đặt áp lực vào giữa bàn phím, nhưng không có gì bạn gọi là mỏng manh. Một nút nguồn chiếm góc trên cùng bên phải của bàn phím; chúng tôi đã vô tình chạm vào nó một hoặc hai lần khi nhắm đến phím Delete liền kề, nhưng các lần nhấn của chúng tôi quá nhanh hoặc nhẹ để thực sự đưa máy vào chế độ ngủ.

Bàn phím Lenovo Ideapad 120s (11,6 inch)

Ở cạnh trái của Lenovo, bạn sẽ tìm thấy đầu nối cho bộ chuyển đổi AC, cổng USB 3.0, đầu ra video HDMI và cổng USB-C (không phải Thunderbolt 3). Ở phía bên phải là một cổng USB 3.0 khác, giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ microSD mà chúng tôi ngạc nhiên sẽ không lấy thẻ microSD của chúng tôi — hai thẻ SanDisk mà chúng tôi đã thử từng mắc kẹt vào khoảng nửa khe và sẽ không đi xa hơn , mặc dù chúng tôi không thể nhìn thấy bất kỳ vật cản rõ ràng nào.

Loa ở mặt dưới của máy tính xách tay tạo ra âm thanh nhẹ nhàng, âm thanh rỗng, không đủ lớn để lấp đầy phòng cũng như không đủ phong phú để mang lại giọng hát và nhạc cụ trung thực. Webcam phía trên màn hình chụp những bức ảnh selfie nhạt màu, tiêu điểm nhẹ.

Bàn phím của IdeaPad có cảm giác cứng, nông gợi nhớ đến loại nắp đậy của máy tính bảng; nó quá chắc chắn để có thể thoải mái cho các phiên đánh máy dài. Các phím ở hàng trên cùng mặc định thuận tiện cho các cài đặt hệ thống như âm lượng, độ sáng và chế độ trên máy bay thay vì F1 đến F12. Các phím mũi tên con trỏ được sắp xếp theo hàng theo phong cách HP hoặc Apple, đó là chiếc túi con cưng của chúng tôi (mũi tên lên và xuống có kích thước bằng một nửa kẹp giữa trái và phải có kích thước đầy đủ), không phải chữ T ngược mà chúng tôi thích. Bàn di chuột nhỏ, không có nút bấm, phản hồi mượt mà với các thao tác vuốt và chạm.

Màn hình 11,6 inch cung cấp độ phân giải 1.366 x 768, do đó, việc xem YouTube của bạn bị giới hạn ở 720p chứ không phải video 1080p (dù sao thì full HD cũng bị cho là quá nhỏ ở kích thước này). Có đủ độ sáng nếu không muốn nói là chói lóa. Màu sắc không nổi bật, nhưng có thể hiển thị nếu bạn điều chỉnh góc màn hình vừa phải — độ nghiêng quá nhiều hoặc quá ít, hoặc ghế hơi lệch về một bên thay vì trung tâm, sẽ tạo ra hình ảnh tối hoặc bị trôi. Độ tương phản chỉ ở mức công bằng và các chi tiết không nổi bật.

Xử lý kiến ​​thức cơ bản về năng suất

IdeaPad 120s sử dụng bộ vi xử lý Intel Celeron N3350, lõi kép 1,1 GHz (2,4 GHz turbo) với số điểm là 83 điểm trong bài kiểm tra CPU Cinebench của chúng tôi, đứng đầu Celeron cũ hơn trong Dell Inspiron 3162 và HP Stream 11 nhưng đã giảm thấp hơn 140 điểm được ghi bởi chip Pentium trong Acer Swift 1.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Năng suất Lenovo Ideapad 120s (11,6 inch)

Theo tín nhiệm của nó (và không giống như nhiều hệ thống trước đây có bộ nhớ 2GB), Lenovo nhỏ bé đã hoàn thành tất cả các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi ngoại trừ bài kiểm tra đồ họa 3DMark Fire Strike Extreme đòi hỏi cao, dành cho các thiết bị chơi game nghiêm túc. Có lẽ giờ tốt nhất của nó đã đến trong bài kiểm tra năng suất văn phòng chung PCMark của chúng tôi, nơi nó gắn liền với Swift; nó hoàn thành tốt sau Acer, nhưng trước HP và Dell, trong các kịch bản chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop và chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi.

Lenovo Ideapad 120s (11,6 inch) Gaming

Cả IdeaPad và bất kỳ máy đồ họa tích hợp cấp nhập cảnh nào này đều không đạt ngưỡng 30 khung hình / giây cho trải nghiệm chơi mượt mà trong mô phỏng chơi game Heaven and Valley của chúng tôi. 120s kéo dài 8 giờ 42 phút trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, đủ để giúp bạn vượt qua một ngày làm việc nhưng rất thiếu sức chịu đựng được thể hiện bởi Acer Swift 1 và Lenovo Miix 320 có thể tháo rời, chỉ hạ cánh ít hơn và hơn mốc 13 giờ tương ứng.

Trên một ngân sách quá cao?

Tất cả đã nói, IdeaPad 120s kết hợp với Inspiron 3162 và Stream 11 là một lựa chọn xứng đáng cho những người mua siêu di động với ngân sách eo hẹp hơn — nó vượt trội hơn cả hai, mặc dù chúng tôi thích màn hình và bàn phím của chúng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể dành thêm một C-note, Acer Swift 1 đã có một đẳng cấp riêng do màn hình lớn hơn, sắc nét hơn.

Ưu điểm

  • Giá thấp, thấp.

  • Cổng USB-C và HDMI.

Điểm mấu chốt

IdeaPad 120S nhỏ nhắn của Lenovo là một siêu di động giá rẻ cung cấp hiệu suất tốt so với giá tiền, nhưng bạn có thể tìm thấy màn hình và bàn phím tốt hơn bằng cách nâng cấp lên loại cao cấp nhất tiếp theo.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.