Được cung cấp ở một số kích thước màn hình khác nhau và với hàng chục cấu hình thành phần, Lenovo IdeaPad 720s (bắt đầu từ $ 999,99; $ 1,299 khi được thử nghiệm) có một cái gì đó để cung cấp cho hầu hết mọi người dùng PC. Tốt hơn nữa, hầu hết các cấu hình đều thân thiện với ví tiền, ngay cả những cấu hình bao gồm các tính năng chuyên biệt như GPU rời và màn hình 15 inch. Chúng tôi đã thử nghiệm phiên bản 13 inch chính thống của 720s với màn hình HD đầy đủ gần giống với Dell XPS 13 (9370), vẫn giữ được Lựa chọn của ban biên tập cho máy tính xách tay siêu di động tốt nhất vì hiệu suất tốt hơn một chút và kiểu dáng hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, IdeaPad là một sự thay thế vững chắc và đáng có trong danh sách ngắn của bạn.

Viền mỏng, Máy ảnh được đặt tốt

Chỉ 0,53 x 12,04 x 8,41 inch (HWD) và 2,2 pound, 720s là một trong những máy tính xách tay 13 inch nhỏ gọn và nhẹ nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Apple MacBook Air ($ 999,00 tại Amazon Vương quốc Anh)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , công ty đã tạo nên một cuộc cách mạng cho máy tính xách tay mỏng và nhẹ, khi so sánh với kích thước 0,68 x 12,8 x 8,94 inch và nặng 2,96 pound. Ngay cả HP Spectre 13 hiện đại hơn nhiều ($ 999,00 tại Amazon Vương quốc Anh)(Mở ra trong một cửa sổ mới) nặng hơn một chút với trọng lượng 2,45 pound, được đè nặng bởi các vật liệu cao cấp như Gorilla Glass và sợi carbon. Trong khi đó, 720s có lớp hoàn thiện bằng nhôm màu xám.

Bạn không thể có được độ mỏng và nhẹ như vậy nếu không cắt bớt các đường viền xung quanh màn hình, được gọi là bezels. Chúng chắc chắn rất mỏng trên những năm 720, mang đến cho chiếc máy tính xách tay vẻ ngoài tiên tiến khiến các đối thủ có giá tương tự như MacBook Air trông cồng kềnh và cổ lỗ khi so sánh. Mặc dù vậy, các viền mỏng là điểm duy nhất của kiểu máy 13 inch của những năm 720. Nếu bạn bước lên phiên bản 14 inch hoặc 15 inch, bạn sẽ có được một cái nhìn truyền thống hơn nhiều, với viền dày xung quanh màn hình.

Tuy nhiên, đường viền của đơn vị đánh giá của chúng tôi không quá mỏng đến mức không có chỗ cho một webcam phía trên màn hình. Một trong những phần tồi tệ nhất về XPS 13 tuyệt vời khác là webcam của nó nằm ở trung tâm dưới cùng, nơi nó chủ yếu ghi lại hình ảnh các khớp ngón tay của bạn nếu bạn đang gõ trong cuộc gọi Skype. Mặt khác, mặc dù Lenovo quản lý để trang bị một máy ảnh được đặt theo kiểu truyền thống, nhưng không có đủ chỗ cho các cảm biến IR để cho phép nhận dạng khuôn mặt để đăng nhập vào Windows. Máy ảnh này cũng bị nhiễu hạt và hình ảnh tĩnh khá mờ do cảm biến 1MP thiếu máu của nó.

Bên trái

Tuy nhiên, không có gì thiếu máu về màn hình. Đó là một bảng điều khiển full HD (1,920 x 1,080) mờ với phạm vi độ sáng rộng bất thường, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng nó trong phòng ngủ tối hoặc phòng họp chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang. Lớp hoàn thiện mờ có nghĩa là giảm độ chói đáng kể và tính năng chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS) tạo ra góc nhìn đặc biệt rộng. Bạn có thể nâng cấp lên màn hình bóng 4K với mức phí bảo hiểm khiêm tốn.

720s có bản lề màn hình có thể xoay 180 độ, một sự linh hoạt có thể có ích vì trọng lượng nhẹ mời bạn sử dụng máy tính xách tay ở bất cứ đâu, từ việc kê máy lên đầu gối khi bạn đang nằm trên ghế dài cho đến sử dụng máy tính xách tay để hiển thị một công thức nấu ăn trên quầy bếp. Đó là một đặc quyền mà XPS 13, MacBook Air và Spectre 13 không cung cấp.

Ở phía trước của bản lề, bạn sẽ thấy một bàn phím rất thoải mái. Nó không cứng cáp như những chiếc trong dòng ThinkPad dành cho doanh nhân của Lenovo, nhưng nó rất ổn cho các phiên đánh máy ngắn. Bàn di chuột có kích thước rộng rãi, nhưng cảm thấy mỏng manh so với các miếng đệm hoàn toàn bằng kính tuyệt vời trong các thiết bị siêu di động của Apple. Đó có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với một số chủ sở hữu tiềm năng của thế hệ 720, đặc biệt là vì phiên bản 13 inch không có màn hình cảm ứng để phục vụ như một phương thức nhập thay thế.

Bên dưới các phím mũi tên định hướng (đáng buồn là nó được thu nhỏ), có một đầu đọc dấu vân tay chính xác hơn so với các phím trên một số máy tính xách tay Lenovo khác mà tôi đã sử dụng gần đây. Trong ba ngày thử nghiệm, hệ thống không bao giờ nhận dạng được dấu vân tay của tôi.

Tùy chọn lưu trữ

Trên 13 inch 720s, bạn bị giới hạn ở một cấu hình bộ nhớ duy nhất (8GB), nhưng bạn có thể chọn từ SSD 256GB, 512GB hoặc 1TB. Đơn vị đánh giá của chúng tôi có ổ 512GB, quá đủ nếu bạn không có bộ sưu tập ảnh và video khổng lồ. Mặt khác, nếu bạn muốn tăng cường bộ nhớ, bạn có thể làm như vậy mà không phải trả thêm nhiều tiền. Một mô hình được trang bị SSD 1TB có sẵn với giá 1.699 đô la (hiện được giảm giá xuống 1.299 đô la trực tiếp thông qua Lenovo, nhưng hãy nhớ rằng giá của công ty khá thay đổi). Đó là một sự ăn cắp so với một máy tính xách tay được trang bị tương tự của Apple và rẻ hơn vài trăm đô la so với một chiếc XPS 13 tương tự.

Hình ảnh bàn phím

Tuy nhiên, trước khi bạn nhét đầy ổ đĩa của mình vào các bộ phim, hãy lưu ý rằng mặc dù chúng chắc chắn sẽ trông tuyệt vời trên màn hình của 720s, nhưng chúng sẽ không có âm thanh tuyệt vời. Các loa hướng xuống ở dưới cùng của khung máy tính xách tay tạo ra âm thanh bùn, ngay cả khi phần mềm tối ưu hóa Dolby Atmos được kích hoạt và máy được giữ trong không khí để tạo không gian cho loa phát ra.

Các cổng đầu vào và đầu ra bị hạn chế, như bạn mong đợi trên một khung máy mỏng như vậy, nhưng có một cổng USB-C ở cạnh trái hỗ trợ Thunderbolt 3, một giao diện tiên tiến cho phép bạn kết nối màn hình ngoài, ổ cứng, và hơn thế nữa với thông lượng cực nhanh là 40GBps. Có một cổng USB-C thứ hai không có Thunderbolt cũng được sử dụng để kết nối dây nguồn, cũng như hai cổng USB 3.0 và giắc cắm âm thanh. Các tùy chọn kết nối không dây bao gồm Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.1.

Lenovo bao gồm bảo hành một năm với 720s.

Hiệu suất xuất sắc mà bạn mong đợi

Đơn vị đánh giá của chúng tôi có bộ vi xử lý Intel Core i7-8550U, bộ xử lý này cũng cung cấp sức mạnh cho nhiều đối thủ cạnh tranh của những năm 720, bao gồm Spectre 13, XPS 13 và Asus ZenBook UX430U. Nó vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm năng lượng và tất cả các nhà sản xuất đã cố gắng khai thác khả năng của nó với mức độ thành công gần như tương đương, như bạn có thể thấy từ các kết quả tương tự trong biểu đồ hiệu suất của chúng tôi bên dưới.

Biểu đồ hiệu suất Lenovo IdeaPad 720S

Trên điểm chuẩn PCMark 8 toàn diện, mô phỏng việc sử dụng các ứng dụng năng suất, duyệt web, hội nghị truyền hình và các tác vụ thông thường khác, mỗi PC nhận được số điểm từ 3.000 trở lên, cho thấy hiệu suất tuyệt vời. Các bài kiểm tra đa phương tiện chuyên biệt hơn cho kết quả tương tự, mặc dù XPS 13 vừa nhanh hơn vài giây khi chuyển đổi tệp video trong Handbrake vừa hiệu quả hơn một chút khi hiển thị mô phỏng 3D trong Cinebench. Ngược lại, độ phân giải 720 đánh bại Dell khi áp dụng một loạt bộ lọc trong Photoshop, nhưng sự khác biệt ở đây cũng chỉ là vài giây (3:06 so với 2:58).

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Lenovo IdeaPad 720S

Mặc dù có giá tương đương với những chiếc 720, nhưng MacBook Air lại kém hiệu quả do bộ vi xử lý Core i5 thế hệ thứ năm cổ xưa của nó (Core i7-8550U là từ thế hệ thứ tám mới nhất). Điều đó có nghĩa là giải pháp thay thế gần nhất của Apple cho 720s, ít nhất là về hiệu suất máy tính, là một chiếc MacBook Pro có giá cao hơn vài trăm đô la. Một ưu điểm của MacBook Air là thời lượng pin. Nó đạt tốc độ 16 giờ 26 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi, so với 13:55 của 720s và chỉ 9:29 đối với XPS 13 (bị hạn chế ở đây bởi màn hình 4K hút điện).

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Nếu bạn thích độ phân giải 720 nhưng muốn chơi các trò chơi điện tử đồ họa chuyên sâu, bạn nên cân nhắc đặt mua cấu hình với Nvidia GeForce GTX 1050Ti, đi kèm với màn hình 15 inch và có cùng mức giá 999 đô la. Giống như tất cả các đối thủ cạnh tranh với chip đồ họa tích hợp, phiên bản mà chúng tôi đã đánh giá là không đủ để chơi các tựa game mới nhất, mặc dù các trò chơi ít yêu cầu hơn như Dota hoặc Minecraft sẽ chạy đầy đủ. Chỉ có XPS 13 quản lý để ghi lại tốc độ khung hình tốt hơn 30 khung hình / giây mà chúng tôi gọi là mức tối thiểu tuyệt đối để chơi game thú vị và nó chỉ đạt được điều này trong một bài kiểm tra (điểm chuẩn của Thung lũng) khi cài đặt chất lượng được giảm xuống mức trung bình.

Biến nó thành của riêng bạn

Lenovo IdeaPad 720s 13 inch không phải là siêu di động đầu tiên bao gồm các thành phần mạnh mẽ và màn hình rực rỡ, đồng thời đặc biệt nhẹ và mỏng. Nó quản lý để làm tất cả những điều này mà không tốn một cánh tay và một chân, đồng thời vẫn cung cấp một loạt các tùy chọn tùy chỉnh. Bất kể tình huống sử dụng của bạn là gì, bạn có thể tìm thấy cấu hình của 720s mà bạn sẽ hài lòng khi mang về nhà. Mặt khác, Dell XPS 13 quản lý để tạo ra hiệu suất tốt hơn một chút từ các thành phần tương tự và bao gồm một thiết kế đẹp, vì vậy nó vẫn là lựa chọn hiện tại của chúng tôi là siêu di động tốt nhất mà bạn có thể mua.

Lenovo IdeaPad 720s (13 inch)

Nhược điểm

  • Không có màn hình cảm ứng.

  • Bàn di chuột cảm thấy mỏng manh.

  • Âm thanh tuyệt vời.

Điểm mấu chốt

Lenovo IdeaPad 720s 13 inch là một chiếc máy tính siêu di động nhẹ, mạnh mẽ và có thể tùy chỉnh sẽ không phá vỡ ngân hàng.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.