Lenovo IdeaPad Miix 520 ($ 999) đang nhắm đến Microsoft Surface Pro, nhằm cung cấp nhiều tính năng của máy tính bảng Windows mang tính biểu tượng này với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ. Đó là một nhiệm vụ khó khăn, thậm chí còn khó hơn bởi thực tế là nhiều nhà sản xuất PC khác đang cố gắng làm điều tương tự. Nhưng không nghi ngờ gì rằng đó là một sự theo đuổi đáng giá, vì mức giá cao của một chiếc Surface Pro có cấu hình đáng nể có lẽ là nhược điểm đáng kể nhất của nó. Lenovo thành công trên những mặt trận quan trọng nhất — chẳng hạn như bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ tám mạnh mẽ và bút cảm ứng hữu ích — nhưng không cải thiện được một số nhược điểm phổ biến của máy tính bảng, chẳng hạn như tuổi thọ pin kém và công thái học không thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, Miix 520 rõ ràng là máy tính bảng Windows tầm trung tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Thiết kế linh hoạt

Miix 520 được thay đổi nhỏ so với người tiền nhiệm của nó, Miix 510 của năm ngoái. Cả hai đều là máy tính bảng Windows với vỏ bàn phím thông minh đi kèm. Nắp bảo vệ màn hình 12,2 inch full HD (1,920 x 1,080) của Miix 520 khi bạn không sử dụng và đầu nối kiểu Pogo của nó có thể tách ra từ tính khi bạn muốn sử dụng thiết bị ở chế độ Máy tính bảng. Toàn bộ gói sản phẩm này được thiết kế để cạnh tranh nhiều với máy tính xách tay truyền thống và máy tính bảng 2 trong 1 như với máy tính bảng cao cấp, đặc biệt là Apple iPad Pro 12,9 inch với Vỏ bàn phím thông minh tùy chọn.

Với bàn phím đi kèm, Miix 520 nặng 2,65 pound và có kích thước 0,6 x 11,8 x 8,1 inch (HWD). Nó mỏng và nhẹ hơn một chút so với Miix 510, dày 0,8 inch và nặng 2,71 pound với bàn phím của nó. Mặc dù bạn chắc chắn sẽ coi những chiếc máy tính bảng này là mỏng và nhẹ, nhưng cũng không phải là những chiếc máy tính xách tay thông thường nhẹ nhất, chẳng hạn như HP Spectre 13 nặng 2,45 pound hoặc LG Gram 13 nặng 2 pound (tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Chúng cũng không mỏng như máy tính bảng thông thường; iPad Pro dày 0,27 inch, so với độ dày 0,4 inch của Miix 520 khi không có bàn phím. Về cơ bản, bạn đang giao dịch một chút tính di động để có rất nhiều sự linh hoạt.

Và Miix 520 chắc chắn là linh hoạt. Bàn phím của nó có hai khu vực được từ hóa, vì vậy bạn có thể sử dụng bàn phím phẳng trên bàn hoặc bạn có thể chống bàn phím lên để các phím được đặt ở một góc nhỏ so với màn hình. Chẳng hạn, nó linh hoạt hơn nhiều so với Bàn phím thông minh của iPad, vốn chỉ có thể nằm phẳng. Vì bàn phím của Miix 520 rất mỏng, bạn sẽ nhận thấy khá nhiều độ uốn cong khi nó ở góc cạnh, vì bàn không hỗ trợ nó, nhưng bản thân các phím cũng là loại lớn và chắc chắn mà chúng ta mong đợi. Lenovo. Chúng thậm chí còn có đèn nền.

Lenovo Miix 520 12 inch 13

Cho dù bạn đang sử dụng Miix 520 có hoặc không có bàn phím, bạn có thể mở rộng chân đế được tích hợp vào mặt sau của máy tính bảng. Không có vết lõm trên bản lề kiểu dây đeo đồng hồ hấp dẫn, có nghĩa là bạn có thể nâng máy tính bảng ở hầu hết mọi góc độ. Nó cũng cứng cáp — chắc chắn đến mức tôi nhận thấy hầu như không có hiện tượng màn hình nảy lên khi tôi chạm vào màn hình bằng ngón tay hoặc viết trên đó bằng bút Lenovo Active Pen đi kèm 2. Màn hình bị nảy là một vấn đề phổ biến với các máy tính xách tay màn hình cảm ứng thông thường.

Tuy nhiên, có một ưu điểm chính của máy tính xách tay thông thường mà Miix 520 không thể phù hợp: Nó không thoải mái vừa với lòng bạn. Trên thực tế, khi tôi cố gắng, chân đế liên tục trượt khỏi đầu gối khi tôi gõ và di chuyển xung quanh trên bàn di chuột đa điểm nhỏ nhưng chính xác, và tôi phải nắm lấy phần trên của máy tính bảng để giữ cho nó không trượt khỏi lòng tôi và lên sàn.

Cổng hạn chế

Với các thành phần máy tính xách tay và giá đỡ được tích hợp trong một vỏ máy có kích thước bằng máy tính bảng, không có gì ngạc nhiên khi Lenovo đã có rất ít chỗ trống cho các cổng. Tất cả những gì bạn nhận được là cổng USB 3.0, cổng USB-C, giắc cắm đầu vào / đầu ra âm thanh và đầu nối cho cáp nguồn. Cổng âm thanh nằm ở cạnh phải, bên cạnh nút nguồn và nút chỉnh âm lượng, trong khi ba cổng còn lại nằm ở cạnh trái. Mặt đó trở nên đặc biệt chật chội khi bạn sử dụng giá đỡ cho Active Pen 2 đi kèm, một mấu nhựa cắm vào cổng USB 3.0 duy nhất. Bạn không chỉ phải từ bỏ quyền truy cập vào cổng USB 3.0 khi giá đỡ được lắp đặt mà khi bạn đang cầm bút, nó còn chặn cả giắc cắm nguồn và cổng USB-C. Đó là một thiết kế tồi khiến chúng ta khao khát những nam châm mạnh giữ bút Microsoft Surface Pen với Surface Pro . Điều đó quá tệ, vì bản thân chiếc bút này hoạt động hoàn hảo để phác thảo và viết trên màn hình và bạn cũng có thể sử dụng các nút của nó thông qua kết nối Bluetooth để điều hướng cơ bản trong các ứng dụng.

Lenovo Miix 520 12 inch 10

Bản thân Miix 520 có cả Bluetooth 4.1 và Wi-Fi 802.11ac. Đơn vị đánh giá của chúng tôi, là cấu hình duy nhất bạn có thể mua, cũng đi kèm với một khe cắm thẻ micro SIM được đặt bên dưới chân đế, mặc dù nó thiếu modem di động để tận dụng lợi thế của nó. Hiện tại, các phiên bản được trang bị di động của Miix 520 không được bán ở Mỹ.

Máy ảnh mặt trước và mặt sau trên Miix 520 hoạt động tốt cho các phiên họp Skype bình thường với các thành viên trong gia đình, mặc dù game bắn súng phía trước 5MP lấy nét cố định yêu cầu bạn giữ máy tính bảng cách khuôn mặt một khoảng cách nhất định để có hình ảnh rõ nét nhất. Các loa nằm ở phía dưới bên trái và phía dưới bên phải của máy tính bảng và mang lại âm thanh tuyệt vời mà bạn mong đợi từ một máy tính bảng. Các bản nhạc và giọng nói nghe phong phú hơn trên iPad Pro (tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Lenovo bao gồm bảo hành một năm cho Miix 520.

Được trang bị đáng ngưỡng mộ

Đơn vị đánh giá của chúng tôi được trang bị tốt cho một máy tính bảng. Ngoài bộ vi xử lý Intel Core i5-8250U thế hệ thứ tám chạy ở tốc độ 1,6 GHz, nó còn bao gồm bộ nhớ 8GB và ổ SSD 256 GB. Các máy tính bảng tầm trung và cao cấp khác cung cấp thông số kỹ thuật và giá cả tương tự; bạn có thể nhận được iPad Pro 12,9 inch với bộ xử lý A10X của Apple và 256GB dung lượng lưu trữ với giá 899 USD. Surface Pro là một ngoại lệ đáng chú ý ở đây — phiên bản cấp nhập cảnh $ 799 của nó chỉ có 4GB RAM, ổ SSD 128GB và bộ xử lý Core m3. Một cấu hình tốt hơn sẽ đắt hơn nhiều; Surface Pro mà chúng tôi đã thử nghiệm có giá 2.199 đô la và đi kèm với bộ xử lý Intel Core i7-7660U, RAM 16 GB và SSD 512 GB. Vì vậy, rõ ràng là với Miix 520, Lenovo đang cố gắng cạnh tranh với cả Microsoft và Apple bằng cách cung cấp tính linh hoạt hơn những gì bạn có thể nhận được từ iPad Pro và hiệu suất tương tự mà bạn mong đợi từ Surface Pro.

Biểu đồ hiệu suất Lenovo IdeaPad Miix 520

Nó có thành công không? Rõ ràng là có. Nó đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh chính của mình trong gần như tất cả các bài kiểm tra điểm chuẩn tổng hợp và trong thế giới thực của chúng tôi. Điểm số của Miix 520 là 3.436 trên điểm chuẩn PCMark 8, lấy ra một điểm số độc quyền để so sánh hội nghị truyền hình, duyệt web và nhiều tác vụ PC thông thường khác, cho thấy kiến ​​trúc bộ xử lý Core thế hệ thứ tám của Intel đã được cải thiện đến mức nào. Nó nhảy vọt so với Core i5 thế hệ thứ sáu cung cấp sức mạnh cho Miix 510 (2.820), Core i7 thế hệ thứ bảy cung cấp năng lượng cho HP Spectre x2 (2.865) và nó thậm chí còn nhanh hơn Microsoft Surface Pro (3.032).

OK, bạn có thể nói, nhưng Surface Pro dành cho các chuyên gia, vì vậy nó có thể thực hiện tốt hơn các tác vụ chuyên biệt như chỉnh sửa hình ảnh và chuyển mã video, phải không? Sai. Miix 520 vượt trội đáng kể so với Surface Pro trong bài kiểm tra mã hóa video Handbrake của chúng tôi (1 phút 18 giây so với 2:16) và điểm chuẩn kết xuất Cinebench 3D (606 so với 407) và gần như khớp với nó trong bộ sưu tập hình ảnh Photoshop của chúng tôi -các nhiệm vụ sửa chữa (3:20 so với 3:15). Và đừng quên rằng cấu hình Surface Pro được tham khảo ở đây có bộ nhớ gấp đôi và đắt hơn 1.000 đô la so với Miix 520.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Lenovo IdeaPad Miix 520

Có hai nhược điểm nhỏ đối với cấu hình của Miix 520 (tốt, ba, nếu bạn tính hiệu suất chơi game tệ hại của nó, nhưng không máy tính bảng Windows nào cung cấp hiệu suất đồ họa chơi game chấp nhận được). Ở thời lượng 7 giờ 32 phút, thời lượng pin của nó ngắn hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi từ các máy tính xách tay siêu di động thông thường, một số còn kéo dài 20 giờ. Đó là sản phẩm phụ của việc đưa các thành phần công suất cao vào máy tính bảng; các đối thủ của nó, bao gồm cả Surface Pro, cung cấp thời lượng pin gần như tương đương. Thứ hai, chúng tôi nhận thấy rõ ràng tiếng ồn của quạt khi thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều sức mạnh của bộ xử lý, chẳng hạn như phát trực tuyến video từ một trang web. IPad Pro không quạt có một lợi thế rõ ràng ở đây.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính bảng

Một thay thế bề mặt giá cả phải chăng

Với IdeaPad Miix 520, Lenovo đã thành công trong sứ mệnh cung cấp một máy tính bảng Windows giá cả phải chăng kết hợp các tính năng tốt nhất của iPad Pro và Surface Pro. Nó không chỉ là một chiếc máy tính bảng tầm trung tuyệt vời, mà nếu bạn có thể nhìn qua một vài nhược điểm nhỏ như tiếng ồn của quạt và một chiếc bút vụng về, Miix 520 thậm chí có thể là lựa chọn tốt hơn Surface Pro nếu bạn là một chuyên gia sáng tạo có ý thức về chi phí. tìm kiếm một công cụ thiết kế mạnh mẽ, mỏng và nhẹ. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn có thể dễ dàng biện minh cho khoản chi phí bổ sung của Surface Pro, đặc biệt nếu bạn đánh giá cao chất lượng xây dựng tuyệt vời của Microsoft và có thể sử dụng chiếc bút cao cấp của công ty.

Ưu điểm

  • Hiệu suất khủng khiếp.

  • Bản lề chân đế kiểu dây đeo đồng hồ thời trang, chắc chắn.

  • Lenovo Active Pen được bao gồm.

Điểm mấu chốt

Không thể mua Surface Pro? Lenovo IdeaPad Miix 520 là máy tính bảng Windows tầm trung tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ, với hiệu suất máy tính tuyệt vời, bàn phím tốt và bút cảm ứng đi kèm.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.