Lenovo IdeaPad Miix 720 ($ 1,249) là một máy tính bảng Windows có thể tháo rời, nhẹ đến mức nó thực sự có thể được cầm thoải mái bằng một tay. Tuy nhiên, giống như hầu hết các máy tính bảng có thể tháo rời cao cấp, chi phí của Miix 720 khiến nó có giá trị tương đối thấp so với cả máy tính xách tay và thiết bị thông thường như Apple iPad Pro. Nếu điều đó không làm phiền bạn, Miix 720 là một lựa chọn tốt cho một máy tính bảng, chiếm vị trí trung bình giữa Microsoft Surface Pro siêu đắt và Lenovo Miix 520 giá cả phải chăng hơn.

Ở phía nhẹ hơn

Chỉ nặng 1,65 pound không bao gồm vỏ bàn phím, đơn vị đánh giá của chúng tôi rất nhẹ, so với Acer Switch 3 (1,98 pound) và tương đương với Surface Pro (1,75 pound). Nó cũng mỏng, ở mức 0,35 inch hoặc 0,57 inch với bàn phím đi kèm. Điều đó có thể so sánh với Surface Pro 0,33 inch, nhưng dày hơn một chút so với iPad Pro (0,27 inch). Sau khi bạn gắn nắp kiểu lá cây, trọng lượng sẽ đáng kể hơn nhưng vẫn có thể quản lý được là 2,49 pound. Đó còn hơn cả những chiếc siêu di động nhẹ nhất (Apple MacBook và LG Gram 13 (tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) cả hai đều nặng khoảng 2 pound), nhưng ít hơn ngưỡng 3 pound được coi là nhẹ đối với một máy tính xách tay thông thường.

Ngoài máy tính bảng và vỏ, Lenovo cũng bao gồm bút Active Pen chạy bằng pin với mỗi lần mua Miix 720, một điểm nhấn tuyệt vời khi bạn chi hơn 1.000 đô la cho iPad Pro hoặc hơn 2.000 đô la cho Surface Pro, bạn ‘ vẫn sẽ bỏ ra nhiều hơn nếu bạn muốn một chiếc bút kỹ thuật số của Microsoft hoặc Apple. Chiếc bút này hoạt động tốt với các bản phác thảo hoặc hình tượng trưng nhanh bằng các ứng dụng đi kèm với Windows 10, mặc dù các nhà thiết kế đồ họa đã sử dụng các công cụ chính xác sẽ thấy nó thua kém 4.096 mức độ nhạy áp lực mà Microsoft Surface Pen cung cấp.

Ngoài hai cấu hình bộ nhớ và lưu trữ khác nhau, Lenovo không cung cấp tùy chọn nào khác, có nghĩa là nó chỉ có một màu. Gần như mọi inch của máy tính bảng đều có màu đen, từ các phím của nó đến chân đế hỗ trợ nó khi bạn đang sử dụng nó trên bàn ở chế độ Máy tính xách tay. Ngoại lệ một màu là bản lề của dây đeo đồng hồ màu bạc để neo chân đế vào mặt sau của máy tính bảng. Họ cung cấp một hương vị của bản lề lớn, quay đầu mà bạn sẽ tìm thấy trong các thiết bị chuyển đổi 2 trong 1 của Lenovo, chẳng hạn như Yoga 920. Trên Miix 720, họ bổ sung một đèn flash cao cấp nhỏ chỉ dành cho những người đang ngồi ở phía trước của bạn và có một cái nhìn của mặt sau của máy tính bảng.

Đối với bộ nhớ và lưu trữ, bạn có thể chọn bộ nhớ 8GB và SSD 256GB của đơn vị đánh giá của chúng tôi hoặc nâng cấp bộ nhớ lên đến 16GB và SSD 512GB với giá 1.549 đô la. Lựa chọn thứ hai sẽ tốt hơn nếu bạn định cắm Miix 720 vào màn hình và thiết bị ngoại vi để sử dụng làm máy tính để bàn khi bạn không di chuyển. Trên thực tế, nếu bạn có thể tận dụng sức mạnh bổ sung, nâng cấp lên cấu hình hàng đầu sẽ khiến Miix 720 cạnh tranh hơn với các máy tính xách tay có giá tương tự, đặc biệt là Apple MacBook Pro (tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Máy tính xách tay Lenovo MIIX 720 1

Nếu bạn muốn kết nối máy tính bảng của mình với các thiết bị ngoại vi ở nhà hoặc tại văn phòng, tính năng bổ sung I / O hào phóng của Lenovo sẽ giúp bạn dễ dàng. Ở phía bên trái, có cổng USB 2.0, giắc cắm tai nghe và đầu nối USB 3.1 Loại C hỗ trợ Thunderbolt 3. Kết nối cổng USB-C với đế cắm Thunderbolt được kết nối với nguồn điện và bạn đột nhiên có quyền truy cập vào sạc và tất cả các thiết bị ngoại vi của mình bằng một kết nối duy nhất với thông lượng 40GBps. Ở phía bên phải, có một cổng USB 3.0, nút nguồn và một nút chỉnh để tăng hoặc giảm âm lượng.

Việc bao gồm Thunderbolt 3 làm tăng đáng kể tính linh hoạt của Miix 720 ở nhà và tại văn phòng. Đó là tính linh hoạt mà bạn sẽ không nhận được với Surface Pro, thiết bị thiếu cả USB-C và Thunderbolt 3. Miix 520 có USB-C, nhưng không hỗ trợ Thunderbolt.

Rất nhiều điểm ảnh

Một lợi ích khác của Miix 720 so với người anh em rẻ hơn nhưng có kích thước tương đương, Miix 520, là độ phân giải màn hình cao hơn. Đối với bất kỳ ai đã sử dụng điện thoại thông minh trong vài năm qua, độ phân giải full HD (1.920 x 1.080) của Miix 520 sẽ bị nhiễu hạt rõ rệt, đặc biệt là khi duyệt web hoặc chơi trò chơi. Màn hình cảm ứng đa điểm 12 inch QHD (2.880 x 1.920) bóng loáng của Miix 720 dễ nhìn hơn rất nhiều. Mặt khác, nếu bạn chủ yếu sử dụng máy tính bảng Windows của mình để xem phim HD và chương trình truyền hình, bạn sẽ không nhận được nhiều lợi ích từ các pixel bổ sung.

Trong khi đó, Miix 720 có nhiều — nhưng không phải tất cả — các tính năng tiện lợi để sử dụng khi di chuyển mà bạn mong đợi từ một máy tính xách tay lớn hơn nhiều. Ví dụ: có một webcam mặt trước với cảm biến IR để cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Windows 10 của mình bằng nhận dạng khuôn mặt. Như bạn mong đợi từ một máy tính bảng, cũng có một webcam ở mặt sau, nhưng cả hai máy ảnh đều bị nhiễu hạt, ảnh và video, đặc biệt là trong nhà. Có những loa âm thanh nổi cũng được tích hợp khéo léo vào các phần cắt để lấy chân đế sao cho chúng hướng ra bên ngoài. Chúng cung cấp âm thanh trung thực nhờ xử lý Dolby, mặc dù âm thanh này không quá lớn và dễ bị bóp nghẹt nếu bạn cầm máy tính bảng bên cạnh.

Bàn phím và Bàn di chuột

Một nhược điểm nhỏ có thể khiến bạn khó chịu khi di chuyển là giá đỡ bút bằng nhựa gắn vào một trong hai cổng USB trên Miix 720. Nó không chỉ chiếm một cổng mà khi bút nằm trong ngăn chứa, nó sẽ chặn quyền truy cập. đến các cổng hoặc nút khác dọc theo cạnh. Trước sự thất vọng của tôi, Lenovo sử dụng giá đỡ USB bằng nhựa không thực tế này cho nhiều sản phẩm hỗ trợ bút của mình và chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng công ty sẽ chuyển sang một thiết kế từ tính vượt trội hơn nhiều như Microsoft cung cấp trong tương lai gần.

Khi bạn đang sử dụng Miix 720 làm máy tính xách tay, bạn có thể sẽ thích thú với bàn phím và bàn di chuột tuyệt vời của nó, được bao gồm thay vì phụ kiện tùy chọn như vỏ bàn phím của Surface Pro. Các phím không chỉ có đèn nền, mà chúng còn có kích thước và hình dạng giống như các phím bạn sẽ tìm thấy trên dòng sản phẩm ThinkPad của Lenovo, chúng tôi cho rằng mang lại trải nghiệm gõ thoải mái nhất so với bất kỳ máy tính xách tay nào. Do độ mỏng của vỏ, các phím của Miix 720 ít di chuyển hơn so với các phím trên ThinkPad. Một điều an ủi là bạn có thể chọn hướng phẳng hoặc góc nhờ hai vùng từ hóa của nắp và bạn thậm chí còn nhận được các phím mũi tên định hướng có kích thước đầy đủ hiếm có.

Lenovo bao gồm bảo hành một năm tiêu chuẩn với Miix 720.

So-So Performance

Máy tính bảng có thể tháo rời thường cung cấp hiệu suất máy tính kém hơn so với các đối thủ cạnh tranh máy tính xách tay của họ, đây là một trong những yếu tố làm giảm giá trị của Miix 720. Bộ xử lý Intel Core i7-7500U thế hệ thứ bảy của máy tính bảng không có gì đáng chê bai trên giấy tờ, nhưng trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, nó đã giảm đáng kể hiệu suất mà các CPU trên các máy tính bảng cạnh tranh cung cấp. Điểm số của nó là 2.837 trên điểm chuẩn PCMark 8 toàn diện, kém hơn đáng kể so với Miix 520, vốn có số điểm ấn tượng là 3.436 nhờ CPU thế hệ thứ tám mới hơn.

Biểu đồ hiệu suất Lenovo IdeaPad Miix 720

Các điểm số độc quyền này được tính toán từ một loạt các bài kiểm tra đo lường các tác vụ phổ biến như hội nghị truyền hình, duyệt web và chỉnh sửa bảng tính. Mặc dù số điểm dưới 3.000 là tương đối bất thường đối với máy Core i7, nhưng tôi không nhận thấy sự chậm chạp đáng kể khi sử dụng các ứng dụng thiết yếu như trình duyệt Microsoft Edge hoặc Microsoft Excel. Miix 720 cũng tốt để chỉnh sửa ảnh nhẹ, bằng chứng là nó có thời gian cạnh tranh trong bài kiểm tra Photoshop của chúng tôi (3 phút 41 giây) nhưng nó thua xa Miix 520 khi nói đến kết xuất 3D và mã hóa video. Ví dụ, nó chậm hơn một phút so với Miix 520 khi mã hóa video 1080p bằng Handbrake.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Lenovo IdeaPad Miix 720

Mặc dù có thể chơi các trò chơi đơn giản như Solitaire hoặc Minecraft trên Miix 720, nhưng nó không thể xử lý đồ họa chi tiết của các tựa game phức tạp hơn. Hầu hết các đối thủ của nó cũng vậy, bằng chứng là họ có điểm số kém cỏi trong trò chơi mô phỏng Thiên đường và Thung lũng của chúng tôi. Một ngoại lệ là Surface Pro, có GPU Iris Plus vượt trội đã giúp nó đạt được tốc độ khung hình trên 30 khung hình / giây tối thiểu mà chúng tôi thường coi là có thể chấp nhận được đối với các trò chơi nặng.

Với thời lượng pin kéo dài 8 giờ 30 phút trong bài kiểm tra ngắn gọn của chúng tôi, Miix 720 có thể hoạt động trong một ngày sử dụng nhẹ nhàng mà không cần đi đến ổ cắm điện. Thời lượng này dài hơn Miix 520 gần một giờ, nhưng ngắn hơn đáng kể so với Surface Pro, kéo dài gần 14 giờ cho một lần sạc.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Cân nhắc sự đánh đổi

Màn hình rực rỡ của Lenovo IdeaPad Miix 720 mang đến trải nghiệm bạn mong đợi từ Microsoft Surface Pro với mức giá thấp hơn đáng kể. Nó cũng cung cấp hỗ trợ Thunderbolt 3 để kết nối tốt hơn nhiều ở nhà, bàn phím thoải mái và bút cảm ứng kỹ thuật số đi kèm. Nhưng những lợi thế đó đến với chi phí hiệu suất máy tính, thua cả Surface Pro và Miix 520 rẻ tiền hơn.

Giả sử bạn có thể làm mà không có màn hình QHD, Miix 520 mang đến sự kết hợp tốt hơn giữa giá trị và hiệu suất, có nghĩa là nó vẫn là Lựa chọn của ban biên tập cho các máy tính bảng có thể tháo rời tầm trung. Trong khi đó, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng Windows tối ưu và có ngân sách lớn, thật khó để từ chối Surface Pro, thiết bị tiên phong trong danh mục này và tiếp tục là một công cụ tốt hơn để sử dụng chuyên nghiệp nhờ các tính năng như bút và đồ họa vượt trội. Thẻ.

Điểm mấu chốt

Máy tính bảng Windows có thể tháo rời Lenovo Miix 720 cung cấp màn hình hiển thị rất tốt và các tính năng hữu ích khác, nhưng nó không có giá trị tốt như người anh em nhỏ của nó, Miix 520 và cũng không có khả năng như Microsoft Surface Pro.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.