Lenovo ThinkPad E480 (bắt đầu từ $ 599,99; $ 974,99 khi được thử nghiệm) là máy tính xách tay 14 inch giá rẻ của Lenovo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thị trường giáo dục. Nó có độ bền cấp quân sự, bàn phím thoải mái và bộ vi xử lý Intel mới nhất với giá dưới 1.000 đô la. Đó là một tin tốt. Những người xấu? Nó nặng so với kích thước màn hình và đôi khi nó có thể bị nóng. ThinkPad E480 có trọng lượng gần 4 pound, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các chiến binh đường trường. Và mặc dù sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ tám hiệu quả, nó có xu hướng sử dụng quạt làm mát của hệ thống trong các tác vụ đồ họa đòi hỏi cao. Chúng tôi sẵn sàng đặt với số lượng lớn và nặng, với mức giá có thể chấp nhận được, nhưng nhiệt độ và tiếng ồn thường xuyên của quạt đã làm giảm giá trị của thỏa thuận.

Lenovo cố gắng hợp lý hóa khối lượng lớn của ThinkPad E480 bằng cách sử dụng các cạnh thuôn nhọn, nhưng không thể nhầm rằng đây là một chiếc xe tăng hơn hầu hết các ThinkPad. Bạn đang nhận được một con ngựa ngân sách trong E480, không phải là một biểu tượng trạng thái phòng họp như Lenovo ThinkPad X1 Carbon ($ 1,159,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Tùy chọn màn hình 1080p

Khung xe có kích thước 0,78 x 12,96 x 9,53 inch (HWD) và nặng 3,9 pound. Điều đó đặt nó vào bàn thắng của Dell Latitude 3490 (3,79 pound), một máy tính xách tay ngân sách cồng kềnh khác dành cho doanh nghiệp, cũng như nặng hơn gần 1,5 pound so với ThinkPad X1 Carbon 2,49 pound và gần một pound so với Lenovo ThinkPad 3,07 pound Những năm T480.

sản phẩm liên quan

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4,5

Vượt trội

HP Spectre x360 13 (2017)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4,5

Vượt trội

Lenovo ThinkPad T470

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Acer Spin 1 (SP111-32N-C2X3)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Apple MacBook Pro 13-inch (2017)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

HP EliteBook x360 1030 G2

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Lenovo ThinkPad X1 Carbon (2018)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Microsoft Surface Book 2

ThinkPad E480 có màu đen mờ truyền thống của ThinkPad, nhưng hệ thống thử nghiệm mà tôi nhận được được trang bị khung màu bạc. Không giống như những chiếc ThinkPad đắt tiền hơn, nó không có vỏ bằng sợi carbon, nhưng may mắn thay, nó cũng không được làm bằng nhựa mỏng manh. Khung máy là vỏ nhôm cứng hơn nhựa nhưng không cứng như ThinkPad làm từ sợi carbon; bàn phím uốn cong một chút khi bạn đang nhập. Thiết kế hệ thống đã vượt qua hàng chục bài kiểm tra MIL-SPEC về độ bền trong các điều kiện khắc nghiệt, chịu được sự xâm nhập của bụi và cát, sốc đột ngột và các nguy cơ môi trường khác.

Khung máy Lenovo E480

Bản thân bàn phím đo theo tiêu chuẩn cao nhất của ThinkPad, nhưng tôi thấy nó hơi lộn xộn so với bàn phím tiêu chuẩn vàng im lặng sang trọng trên ThinkPad T480s. Và các phím có một chút bề mặt kết cấu, khác với cảm giác trơn tru thường thấy của bàn phím ThinkPad. Nhìn chung, bàn phím thoải mái, với cảm giác ThinkPad mùa xuân dễ chịu.

Bàn phím có khả năng chống tràn nhưng không có đèn nền. Tương tự như vậy, hệ thống thử nghiệm của chúng tôi thiếu đầu đọc dấu vân tay, nhưng bạn có thể thêm một đầu đọc với giá 25 đô la trên trang web của Lenovo với các cấu hình nhất định của E480. Tiếp nối truyền thống ThinkPad, ThinkPad E480 cung cấp cả bàn di chuột và thanh trỏ màu đỏ.

Bàn phím Lenovo E480

ThinkPad E480 đạt tiêu chuẩn với màn hình độ phân giải gốc 1.366 x 768 pixel, nhưng hệ thống thử nghiệm mà tôi nhận được có tính năng nâng cấp của Lenovo cho phép bạn nâng cấp lên bảng điều khiển IPS 1080p (1.920 x 1.080 pixel). (Một số mẫu cơ sở nhất định của E480 cung cấp bảng điều khiển này; bạn sẽ muốn kiểm tra lại những gì bạn đang nhận được.) Tốt đáng đồng tiền cho hình ảnh sắc nét hơn và góc nhìn rộng hơn. Độ sáng của màn hình bị hạn chế, nhưng nó đủ để sử dụng trong văn phòng trong nhà và lớp phủ chống chói của nó thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ trong việc giữ cho các phản xạ gây mất tập trung. Lưu ý rằng màn hình, trong bất kỳ lần lặp lại nào của nó, không hỗ trợ cảm ứng.

Loa âm thanh nổi của hệ thống được chế tạo để làm việc chứ không phải để chơi, có nghĩa là âm thanh của chúng đủ cho hội nghị truyền hình nhưng không phải để phát lại nhạc. Chúng đạt mức khá lớn ở âm lượng tối đa, nhưng âm thanh không được sống động. Các tần số cao và đặc biệt là tần số thấp đều thiếu.

Các kết nối cần thiết, nhưng không có Thunderbolt 3

Webcam 720p phía trên màn hình tạo ra hình ảnh sắc nét với màu sắc chính xác, nhưng nó thiếu các mục bạn có thể nhận được khi bạn tăng cao hơn thang giá ThinkPad và đơn đặt hàng. Trên những chiếc ThinkPad đắt tiền hơn, bạn có thể chọn một máy ảnh hồng ngoại (IR), cho phép bạn đăng nhập vào Windows bằng nhận dạng khuôn mặt hoặc máy ảnh ThinkShutter mới của Lenovo, có tính năng bảo mật thủ công. Bạn không nhận được chức năng IR cũng như tính năng bảo mật với webcam của ThinkPad E480 ngân sách.

Máy ảnh Lenovo E480

Lựa chọn cổng bao gồm những điều cơ bản, nhưng tôi ước nó có hỗ trợ Thunderbolt 3 hoặc ít nhất là một cổng USB Type-C thứ hai. Bạn có một cổng USB Type-C, nhưng nó đóng vai trò như một đầu nối nguồn, vì vậy bạn không thể sử dụng nó trừ khi bạn đang sử dụng pin. Ở những nơi khác trên cạnh trái, bạn nhận được một cặp cổng USB 3.1, đầu ra HDMI và giắc cắm kết hợp âm thanh (mic / tai nghe) …

Bên Lenovo E480

Ở phía bên phải, bạn sẽ tìm thấy một khe cắm thẻ nhớ microSD, một cổng USB 2.0, một giắc cắm Ethernet và một rãnh khóa cáp kiểu Kensington. Giá mà tôi có thể chớp mắt và biến cổng USB 2.0 đó thành cổng Thunderbolt USB Type-C.

Cổng bên phải

Tuy nhiên, về mặt lưu trữ, tôi không có gì phàn nàn. Hệ thống thử nghiệm tôi có trong tay có ổ cứng thể rắn (SSD) 256GB PCI Express NVMe, thể hiện sự nâng cấp tốc độ lớn từ ổ cứng 500GB tiêu chuẩn 7.200 vòng / phút trên mẫu cơ sở ThinkPad E480. Tôi thực sự khuyên bạn nên chọn SSD, vì hai lý do. Đầu tiên, như bạn mong đợi, bạn sẽ có quyền truy cập dữ liệu từ SSD nhanh hơn so với ổ cứng quay truyền thống. Thứ hai, ThinkPad E480 đã đủ ồn ào với tiếng kêu của quạt làm mát mà bạn không cần đến tiếng kêu của ổ cứng đang quay trên đó.

Nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, Lenovo cung cấp bản nâng cấp SSD 512GB (khoản phụ phí 200 USD so với SSD 256GB, tại thời điểm này) và đối với những người có ngân sách, Lenovo cũng cung cấp tùy chọn SSD 128GB, giảm giá tổng thể xuống 100 USD so với SSD 256GB.

Lenovo bao gồm bảo hành một năm với hỗ trợ phần cứng qua thư cho ThinkPad E480.

Đào những chủ đề bắt mắt đó

Cấu hình máy thử nghiệm ThinkPad E480 trị giá 974,99 USD ở đây có Intel Core i5-8250U thế hệ thứ tám, RAM 8GB và khả năng tăng tốc đồ họa trên CPU, được gọi là Intel UHD Graphics 620. Core i5-8250U có bốn lõi xử lý, hỗ trợ tám xử lý và nó hoạt động giữa tần số sẵn có là 1,6GHz và tốc độ tăng áp cao nhất là 3,4GHz. Các mẫu cơ bản của E480 sử dụng CPU Core i3 thế hệ thứ bảy hoặc thứ tám và bạn có thể nâng cao hơn một bậc so với Core i5 này: Core i7-8550U, cũng mang theo đồ họa chuyên dụng AMD Radeon RX 550 khiêm tốn.

Nhìn chung, với Core i5, hệ thống cảm thấy linh hoạt trong các tác vụ Windows thông thường, từ chạy các ứng dụng văn phòng đến duyệt web trong khi tung hứng hàng tá tab đang mở. Tuy nhiên, tôi đã ghi nhận một hành vi nhất quán: Chạy các ứng dụng đồ họa như Photoshop và chơi trò chơi khiến quạt làm mát quay, đôi khi kêu to.

Các bài kiểm tra năng suất đã diễn ra như vậy …

Lenovo E480 kiểm tra hiệu suất 2

Hệ thống thử nghiệm của chúng tôi hoạt động đáng ngưỡng mộ trong bài kiểm tra điểm chuẩn PCMark 8, sử dụng cài đặt Thông thường Công việc. Bản dùng thử đó đo lường hiệu suất máy tính chung bằng cách mô phỏng duyệt web, hội nghị truyền hình và các tác vụ cơ bản khác. Bất kỳ điểm nào trên 3.000 trong bài kiểm tra này đều cho thấy hiệu suất tuyệt vời, do đó, kết quả 3.249 khiến điểm số bị cắt giảm. Điều đó khiến Dell Latitude 3490 bị ảnh hưởng một phần có thể được giải thích bởi màn hình có độ phân giải thấp hơn của Latitude 3490, điều này tạo ra lợi thế cho chiếc máy Latitude đó trong bài kiểm tra này. Có nhiều pixel hơn để đẩy dẫn đến điểm số thấp hơn.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

ThinkPad E480 cũng đạt điểm số vượt trội trong bài kiểm tra mã hóa video Handbrake, chỉ xếp sau Latitude 3490. Và nhờ có bốn lõi xử lý với hỗ trợ Siêu phân luồng nhân đôi luồng, nó đã đạt được điểm số cạnh tranh là 563 trên Cinebench 3D kiểm tra kết xuất. Nhìn vào điểm số Handbrake và Cinebench của Apple MacBook Pro lõi kép, bạn có thể thấy các lõi xử lý bổ sung có tác dụng gì đối với công việc đồ họa chuyên sâu trong các chương trình có thể khai thác chúng.

Hiệu suất chơi game bị hạn chế, điều này không có gì ngạc nhiên khi ThinkPad E480 dựa trên đồ họa tích hợp. E480 không đạt được tốc độ khung hình cao hơn 30 khung hình / giây, ngưỡng tối thiểu để chơi game mượt mà, ngay cả trong các bài kiểm tra chất lượng trung bình của chúng tôi.

Lenovo E480 kiểm tra hiệu suất 1

ThinkPad E480 sử dụng pin ba cell, 45 watt giờ và chạy trong hơn 11 giờ trong bài kiểm tra tóm tắt pin của chúng tôi. Đó là đủ nước trái cây cho cả ngày làm việc, cộng với việc làm việc trên tàu hoặc xe buýt trong suốt quá trình bạn đi làm và đi làm. Điều đó nói rằng, bạn nên sử dụng thêm vài giờ từ Apple MacBook Pro, Dell Latitude 3490 hoặc Lenovo ThinkPad T480s, mỗi loại đều có pin dung lượng cao hơn.

Tuy nhiên, pin của ThinkPad E480 sạc nhanh. Với tính năng sạc nhanh của E480, Lenovo tuyên bố một lần sạc 60 phút sẽ giúp bạn quay trở lại thời lượng pin 80%. Tôi đưa yêu cầu đó vào thử nghiệm và nhận thấy rằng Lenovo đã đánh giá thấp và phân phối quá mức; pin chết hoàn toàn tăng lên 86 phần trăm trong một giờ.

Hiệu suất trên thiết kế

Tất cả các cỗ máy ngân sách đều là những nghiên cứu hy sinh, buộc bạn phải quyết định khía cạnh nào bạn sẵn sàng thỏa hiệp và khía cạnh nào bạn không. Lenovo ThinkPad E480 buộc bạn phải từ bỏ nhiều thứ về mặt thiết kế và tính di động của mọi thứ hơn là các tính năng và thành phần cốt lõi.

Với trọng lượng gần 4 pound, đó là một chiếc máy tính xách tay khổng lồ cho một chiếc 14 inch; chi tiêu nhiều hơn và bạn có thể nhận được một mô hình 14 inch nặng gần 3 pound hoặc thậm chí có thể ít hơn. Nó thiếu hỗ trợ Thunderbolt 3 để truyền dữ liệu nhanh chóng, kết nối GPU bên ngoài hoặc đầu ra video có thể ghép nối. Và nhiệt của nó là một chút đáng lo ngại; quạt làm mát không phải lúc nào cũng hoạt động, nhưng nó thường xuyên hoạt động trong các tác vụ đồ họa và trò chơi. Và khi nó xảy ra, nó tự làm cho nó được biết đến.

Mặt khác, Lenovo không buộc bạn phải giải quyết cho khung nhựa đặc trưng của các máy tính xách tay giá rẻ khác; bạn sẽ có được nhôm bền. Màn hình của nó đủ sắc nét nếu bạn chọn kiểu máy có độ phân giải 1080p và nó có chất lượng tương tự như màn hình trên các kiểu máy đắt tiền hơn. Bên trong, nó có bộ nhớ lớn và ổ SSD linh hoạt, cùng với bộ xử lý lõi tứ, hỗ trợ Siêu phân luồng từ dòng sản phẩm mới nhất của Intel, nếu bạn phù hợp với mô hình thử nghiệm của chúng tôi. Và thời lượng pin của nó là quá đủ.

Nếu bạn tiết kiệm và quan tâm nhiều hơn đến độ bền và hiệu suất thô hơn là thiết kế, ThinkPad E480 mang lại hiệu quả hợp lý cho đồng tiền của bạn, cùng với bàn phím ThinkPad thoải mái. Nhưng chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên sử dụng nó cho việc nâng đồ họa nặng (nó sẽ ồn ào) hoặc đi du lịch thường xuyên về thị trấn (nó nặng hơn mức cần thiết).

Ưu điểm

  • Khung xe bằng nhôm.

  • Hiệu suất cạnh tranh nhờ chip Intel Core i5 thế hệ thứ tám.

  • Tuổi thọ pin đáng nể.

  • Bàn phím thoải mái.

Xem thêm

Nhược điểm

  • Lớn và nặng đối với một máy tính xách tay 14 inch.

  • Quạt làm mát thường xuyên hoạt động.

  • Không hỗ trợ Thunderbolt 3.

Điểm mấu chốt

ThinkPad E480 14 inch của Lenovo có trọng lượng lớn hơn và có thể chạy ồn, nhưng nó mang lại khung kim loại bền và hiệu suất cạnh tranh cho một máy tính xách tay phổ thông.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.