Chúng tôi đã xem xét các máy trạm di động cạnh tranh với sức mạnh của Lenovo ThinkPad P52 (bắt đầu từ 1.160,10 đô la; 2.897 đô la khi thử nghiệm), nhưng chúng có kích thước 17,3 inch. Chiếc ThinkPad 15,6 inch này là một trọng lượng tương đối nặng so với Dell Precision 5530 do Biên tập viên lựa chọn. Được trang bị trạng thái rắn ổ cứng, cộng với màn hình cảm ứng, nặng khoảng 6 pound, so với 4 pound rưỡi của Dell. Nhưng nó là một con quái vật kết xuất 3D, sẵn sàng tung hoành qua các ứng dụng tiêu chuẩn kỹ thuật, bao gồm cả những ứng dụng để tạo thế giới thực tế ảo (VR). Bộ nhớ tối đa của nó, 128GB, cao gấp bốn lần mức trần của Precision. Dù chúng tôi thích những chiếc máy tính xách tay mỏng và nhẹ, nhưng hiệu suất tuyệt vời của P52 khiến chúng tôi quay trở lại kiểu dáng truyền thống 15,6 inch. Đó là Lựa chọn của ban biên tập mới của chúng tôi trong danh mục máy trạm di động.

Nhà thiết kế nghiêm túc chỉ cần ứng tuyển

Nằm trên ThinkPad P52s tông đơ, ThinkPad P52 có nhiều cơ bắp hơn đáng kể: Ngay cả mẫu cơ bản 1.124 USD cũng mang bộ vi xử lý Intel Core i7-8750H sáu lõi, mặc dù các thành phần khác của nó khiêm tốn hơn (RAM 8GB, ổ cứng 500GB, Màn hình 1080p).

Chế độ xem phía trước 4K

Đơn vị thử nghiệm của tôi — kiểu 20M90024US, bán ra ở mức $ 2,897 tại thời điểm viết bài này — đã nâng cấp lên Core i7-8850H 2,6 GHz (4,3 GHz turbo) Core i7-8850H, 16GB bộ nhớ, SSD 512GB Intel NVMe, ổ cứng 1TB lưu trữ phụ và màn hình cảm ứng 4K (3.840 x 2.160 pixel). Bảng điều khiển được hỗ trợ bởi phiên bản Max-Q của Quadro P3200 6GB, GPU nhanh thứ ba của Nvidia dành cho máy trạm di động.

Những người mua thích sức mạnh của Xeon có thể chọn bộ xử lý Xeon E-2176M 2,7 GHz, với hỗ trợ bộ nhớ sửa lỗi (ECC) lên đến 64GB nếu tính toàn vẹn dữ liệu tuyệt đối là điều tối quan trọng. Dung lượng lưu trữ có thể được mở rộng lên đến 6TB (hai ổ thể rắn 2TB, cộng với một ổ cứng 2TB).

Chế độ xem Nắp

Dù là bên trong nào, ThinkPad P52 là một phiến 0,96 x 14,9 x 9,9 inch với màu đen mờ quen thuộc của ThinkPad. Điều đó thấp hơn Dell Precision 5530 (0,66 x 14,1 x 9,3 inch) nhưng nhỏ hơn một chút so với HP ZBook 15 G5 (1 x 14,8 x 10,4 inch). Nắp trên được làm bằng polyme gia cố bằng sợi thủy tinh, với hợp kim nhôm-magiê bao phủ phía dưới. Hệ thống đã vượt qua hàng chục bài kiểm tra độ bền MIL-STD 810G; không có chỗ uốn trên màn hình hoặc khay bàn phím.

Bạn sẽ tìm thấy một cổng USB 3.1 Loại A và một khe cắm thẻ SD, cùng với không gian cho đầu đọc SmartCard tùy chọn, ở phía bên trái của Lenovo. Khe cắm SD kiếm được điểm khi nuốt toàn bộ thẻ thay vì để chúng nhô ra để lấy đồ trong cặp của bạn.

Cổng phía sau

Hai cổng USB Type-A khác, giắc cắm âm thanh, mini-DisplayPort và khe khóa cáp bảo mật nằm ở bên phải. Ở phía sau là các cổng Ethernet và HDMI, hai cổng Thunderbolt 3 và một đầu nối cho bộ chuyển đổi AC. Bluetooth và Wi-Fi 802.11ac là tiêu chuẩn; Băng thông rộng di động 4G LTE là một lựa chọn.

Bàn phím cổ điển

Nhấc nắp lên để lộ bàn phím ThinkPad quen thuộc với các thiết bị trỏ kép, cần điều khiển mini TrackPoint được nhúng và bàn di chuột. Mỗi con trỏ đều có bộ ba nút riêng hữu ích cho các ứng dụng của nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) và mỗi nút đều hoạt động trơn tru.

Ngoại trừ các phím Fn và Ctrl chiếm không gian của nhau ở góc dưới bên trái của bố cục (một tiện ích Lenovo Vantage được cung cấp cho phép bạn hoán đổi chúng, cũng như điều chỉnh các cài đặt phần cứng khác), bàn phím có đèn nền là hoàn hảo. Có nhiều hành trình di chuyển và cảm giác gõ chắc chắn thỏa mãn, với phản hồi chắc chắn khi các phím bấm về nhà.

Lenovo ThinkPad P52 5

Bảng điều khiển màn hình 4K thách thức xu hướng thời trang ngày nay hướng tới viền mỏng hơn nhưng đó là một vẻ đẹp. Các chi tiết nhỏ sắc nét hơn sắc nét và góc nhìn rộng. Độ tương phản cao, với màu đen đậm và nền trắng nguyên sơ. Màu sắc phong phú và bão hòa tốt. Độ sáng giảm xuống dưới một số cài đặt đèn nền hàng đầu, nhưng nếu không thì tài liệu, hình ảnh và video trông rất tuyệt. Các thao tác trên màn hình cảm ứng rất chính xác.

Loa của ThinkPad P52 tạo ra âm thanh hơi tắt tiếng, thích hợp cho phòng họp nhưng không quá lớn ngay cả ở âm lượng tối đa. Âm trung mạnh mẽ, nhưng âm cao và âm thấp dường như bị nuốt chửng, mặc dù ít nhất âm thanh tổng thể không bị rè hay méo tiếng. Một bộ tai nghe giúp mọi thứ trở nên tốt hơn nhiều với sự trợ giúp từ phần mềm Dolby Atmos.

Hình ảnh bên dưới

Những người yêu thích bảo mật Windows Hello có thể đăng nhập bằng đầu đọc dấu vân tay trên phần chiếu nghỉ tay hoặc webcam nhận dạng khuôn mặt phía trên màn hình. Camera 720p chụp ảnh hơi tối nhưng sắc nét và nhiều màu sắc. Lenovo hỗ trợ hệ thống Windows 10 Pro với bảo hành một năm xuất kho hoặc mang theo có phần thiếu thốn, với hỗ trợ tại chỗ lên đến năm năm có sẵn với một khoản chi phí bổ sung.

Đặt băng thử nghiệm lên lửa (theo cách tốt)

Tôi đã so sánh hiệu suất của ThinkPad P52 với hiệu suất của bốn máy tính xách tay 15,6 inch cấp chuyên nghiệp khác với CPU sáu lõi. Hai, Dell Precision 5530 và Dell Precision 3530 nói trên, là các máy trạm di động. MSI P65 Creator gần như là một máy trạm, dành cho các nhà thiết kế và biên tập viên 2D và 3D. ThinkPad X1 Extreme của riêng Lenovo là một cỗ máy năng suất cao hơn, nhưng nó cung cấp các thành phần cạnh tranh triệt để. Thông số kỹ thuật của hệ thống xuất hiện trong bảng so sánh bên dưới.

Lenovo ThinkPad P52 (Biểu đồ cấu hình)

P52 hoàn toàn vượt qua cả bài kiểm tra năng suất chính và các điểm chuẩn dành riêng cho máy trạm của chúng tôi. Sự vấp ngã duy nhất của nó đến trong phép đo thời lượng pin của chúng tôi, trong đó thời gian rút phích cắm của nó là có thể tha thứ khi xem xét sức mạnh tổng thể và màn hình 4K của nó nhưng dù sao thì vẫn kéo dài trường.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt Web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Trong khi đó, PCMark 8 có một bài kiểm tra con Bộ nhớ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con lưu trữ của máy tính xách tay. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Lenovo ThinkPad P52 (biểu đồ PCMark)

Bốn trong số các máy tính xách tay đã vượt qua bài kiểm tra Bộ nhớ của PCMark 8. (Precision 5530 chỉ hơi chậm một chút). Chỉ có một số máy tính xách tay, chủ yếu là Core i9, đã đứng đầu trong thử nghiệm của chúng tôi cho đến nay.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Lenovo ThinkPad P52 (biểu đồ Cinebench)

Tất cả các máy tính xách tay đều công bố những con số ấn tượng, nhưng P52 đã vượt qua Xeons để chiếm vị trí đầu tiên. Đó là một nền tảng tuyệt vời cho hoạt ảnh, phân tích, kết xuất và chỉnh sửa video.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. (Thời gian thấp hơn thì tốt hơn.) Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng .

Lenovo ThinkPad P52 (Biểu đồ Photoshop)

Máy trạm ThinkPad đã hoàn thành ở giữa gói ở đây, theo sau Dell dựa trên Xeon khoảng một giây cho mỗi bộ lọc hoặc hiệu ứng đồ họa. Tuy nhiên, nó đủ gần và màn hình của nó đủ hấp dẫn để thu hút các chuyên gia chỉnh sửa hình ảnh.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Lenovo ThinkPad P52 (biểu đồ 3DMark)

Đồ họa giống trò chơi như 3DMark không thực sự lý tưởng cho GPU máy trạm, được tối ưu hóa cho các loại hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, ThinkPad P52 hoạt động đủ tốt ở đây để giành huy chương bạc sau MSI và GeForce GTX 1070 của nó.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark, để có ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy. Chúng tôi trình bày hai kết quả Superposition, chạy ở cài đặt trước Thấp 720p và Cao 1080p.

Lenovo ThinkPad P52 (Biểu đồ xếp chồng lên nhau)

Một lần nữa, bài kiểm tra này không liên quan bằng các điểm chuẩn tập trung vào máy trạm của chúng tôi, nhưng P52 không làm quá tệ, dễ dàng điều khiển các máy tính xách tay có GPU Quadro thấp hơn.

Kiểm tra dành riêng cho máy trạm

POV-Ray 3.7 đặt các hệ thống thông qua một bài tập kết xuất ngoài màn hình đánh thuế GPU và nhiều lõi CPU đến mức giới hạn. ThinkPad P52 hoàn thành bài kiểm tra trong 114 giây, chỉ chậm hơn Precision 5530 (112 giây) nhưng vượt trội hơn HP ZBook 15 G5, kết hợp bộ xử lý Core i7-8850H với đồ họa Quadro P2000 (117 giây). Precision 3530 đã quay trở lại tốt ở thời điểm 146 giây.

SPECviewperf 13 là một điểm chuẩn hiển thị và xoay các mô hình 3D và khung dây dựa trên các bộ khung nhìn của ứng dụng ISV phổ biến; đó là thử nghiệm máy trạm thực tế và thử thách nhất mà chúng tôi chạy. Trong khối lượng công việc Creo và Maya, ThinkPad P52 lần lượt quản lý 175 và 178 khung hình / giây. Điều đó chỉ đơn giản là đè bẹp Dell 5530 (lần lượt là 77 khung hình / giây và 90 khung hình / giây) và ZBook G5 (tương ứng 77 khung hình / giây và 86 khung hình / giây), cho thấy Quadro P3200 sẵn sàng cho VR ở một giải đấu khác với GPU mà chúng ta đã thấy cho đến nay trong các máy trạm di động 15,6 inch.

Kiểm tra thời gian phát lại pin khi phát lại video

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Lenovo ThinkPad P52 (Biểu đồ thời gian sử dụng pin)

Đây là nơi P52 gây thất vọng. Máy trạm di động không được sử dụng trong các chuyến đi máy bay theo cách của các máy siêu di động — chúng được mang xuống hành lang hoặc khắp thị trấn để hiển thị các bản kết xuất hoặc phân tích khoa học cho sếp hoặc khách hàng. Mặc dù vậy, sức chịu đựng sáu giờ hầu như không đủ tiêu chuẩn trung bình trong những ngày này.

Người chiến thắng ảo

Rõ ràng, không phải mọi khách hàng máy trạm đều cần thiết kế môi trường VR; một kiến ​​trúc sư tập trung vào các ứng dụng CAD 2D có thể hoàn toàn hài lòng với một mô hình mỏng và nhẹ. Nhưng hiệu suất đáng gờm của ThinkPad P52, cùng với mọi thứ từ chất lượng xây dựng và bàn phím cho đến hàng loạt tùy chọn tại thời điểm đặt hàng, đặt nó ở vị trí hàng đầu.

Lenovo ThinkPad P52

Nếu chúng tôi lo lắng về tính di động tối đa, chúng tôi sẽ giảm ổ cứng để tiết kiệm vài ounce, nhưng đối với những người mua trong các lĩnh vực kỹ thuật cần các bộ phận tương đương nhau của máy trạm-cơ GPU, tiếng kêu của CPU và sự thoải mái khi đánh máy, kết hợp với sự thoải mái khi mang theo hợp lý. bởi một máy trạm di động 15,6 inch so với 17 inch, đó là một lựa chọn không thể cưỡng lại của Ban biên tập.

Ưu điểm

  • Đồ họa Nvidia Quadro mạnh mẽ, sẵn sàng cho VR và CPU Intel sáu lõi.

  • Màn hình cảm ứng 4K tuyệt đẹp.

  • Bàn phím ThinkPad cổ điển không làm bạn thất vọng.

Nhược điểm

  • Quá cân một pound.

  • Thời lượng pin ngắn.

Điểm mấu chốt

Đánh bại các đồng nghiệp của mình trong thử nghiệm của chúng tôi, ThinkPad P52 dựa trên Quadro của Lenovo nâng cao tiêu chuẩn cho các máy trạm di động 15,6 inch mạnh mẽ ở hầu hết mọi khía cạnh.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.