Thiết kế mỏng và đồ họa cấp độ chuyên nghiệp: Đó là sự kết hợp hiếm có, nhưng Lenovo ThinkPad P52s cho phép bạn có cả hai. 15,6 inch này (bắt đầu từ $ 1,070; $ 2,113 khi được thử nghiệm) ẩn một chip đồ họa Nvidia Quadro P500 trong khung máy dày 0,8 inch, nặng 4,4 pound. Được nhắm đến đối tượng là doanh nhân, về cơ bản đây là phiên bản máy trạm di động của ThinkPad T580 của công ty. Cấu hình được nâng cấp của chúng tôi có đủ hiệu suất và nhạc jazz thành phần để khiến người sáng tạo nội dung thích thú, nhưng giá tiếp cận với giá của một chiếc ThinkPad P51 thay thế máy tính để bàn ($ 1,340,10 tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , Máy trạm di động 15,6 inch hiệu suất hàng đầu của Lenovo. Thật khó để tranh luận về ThinkPad P52s nếu hiệu suất trên mỗi đô la là ưu tiên hàng đầu, nhưng nó làm cung cấp cho bạn khả năng chạy các ứng dụng chuyên nghiệp như AutoCAD trên một màn hình rộng mà không yêu cầu bạn mang theo một khối cinder. Chúng tôi chỉ ước tuổi thọ pin của thiết bị thử nghiệm của chúng tôi tốt hơn và nó chạy mát hơn một chút.

Ngoại thất vô lý

Những người trung thành với ThinkPad biết thương hiệu này có điểm chung gì với Henry Ford: P52, giống như hầu hết các dòng ThinkPad khác, chỉ có màu đen. Bề ngoài 14,4×9,5 inch của nó trông giống như của mọi chiếc ThinkPad khác mà tôi đã xem xét trong thập kỷ qua, nhưng đừng coi đó là một cú hích. Đây là một thương hiệu mà công thức rửa và lặp lại hoạt động tốt. Đó là giao diện máy kinh doanh mang tính biểu tượng.

Lenovo ThinkPad P52s Angle 2

Lớp nhựa bền bao phủ hầu hết các mặt bên ngoài. Khung máy mỏng có thể sử dụng một chút gia cố từ bên trong, vì tôi có thể uốn cong nó bằng các góc của nó mà không cần nhiều nỗ lực. May mắn thay, động tác uốn dẻo chỉ đi được xa và cơ thể cảm thấy tổng thể mạnh mẽ khi tôi không sử dụng mô-men xoắn không tự nhiên như vậy.

Lenovo ThinkPad P52s còn lại

Kết nối tốt cho một máy tính xách tay mỏng như thế này. Cạnh trái có cổng USB 3.1 Type-C và USB Type-C Thunderbolt 3, có thể được sử dụng với bộ chuyển đổi nguồn để sạc hoặc chạy nguồn điện trên tường. Một miếng đệm cao su bên cạnh cổng Thunderbolt 3 che đầu nối đế cắm Lenovo CS18. Lenovo cũng cung cấp một đầu đọc SmartCard quan tâm đến bảo mật như một tùy chọn, dành cho các doanh nghiệp dựa vào những thứ như vậy; nó vắng mặt trong đơn vị của tôi.

Lenovo ThinkPad P52s Right

Cạnh phải có giắc cắm kết hợp âm thanh (tai nghe / mic), đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ, một cặp cổng USB Type-A 3.1, đầu ra video HDMI 1.4, giắc cắm Ethernet và bảo mật kiểu Kensington- rãnh khóa cáp. Cổng USB Type-A ngoài cùng bên phải là loại luôn bật, từ đó bạn có thể sạc lại các hình tượng trưng di động của mình khi máy tính xách tay tắt nguồn. Nếu bạn cần đầu ra DisplayPort, bạn sẽ cần đầu tư vào bộ điều hợp USB Type-C hoặc một đế cắm.

Về kết nối không dây, ThinkPad P52s có tải trọng tiêu chuẩn dành cho máy tính xách tay doanh nhân, với đài Intel 8265AC 802.11ac và hỗ trợ Bluetooth 4.2. Kết nối WWAN là tùy chọn, nhưng bạn sẽ muốn nhận được kết nối sau từ nhà máy, tại thời điểm bạn mua và cấu hình ThinkPad này. Nó không phải là thứ bạn có thể thêm sau khi thực tế.

Đầu vào tuyệt vời (và Không cần thêm băng Webcam)

ThinkPad P52s bao gồm bàn phím và bàn di chuột hàng đầu. Một bảng số bốn cột và thanh trỏ nubbin màu đỏ cũng được bao gồm.

Các phím kiểu đảo có thao tác chính xác và cảm giác chắc chắn. Tuy nhiên, lưu ý rằng bàn phím có đèn nền trên thiết bị của tôi không thực sự là vấn đề tiêu chuẩn, vì vậy hãy đảm bảo chọn hộp đó trên bộ cấu hình nếu bạn muốn tính năng đó. (Tôi sẽ không đi nếu thiếu nó; nó sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn đang làm việc trong bóng tối.)

Bàn phím Lenovo ThinkPad P52s

Bàn di chuột, trong khi đó, có lớp hoàn thiện chống lóa và tích hợp các nút bấm nhẹ nhàng. Chính giữa bàn phím là cái gọi là thanh trỏ “UltraNav”, có ba nút chuyên dụng riêng bên dưới phím cách. Tôi nghĩ đó vẫn là cách triển khai thanh trỏ tốt nhất trong doanh nghiệp.

Lenovo ThinkPad P52s Angle

Sau đó là bảng hiển thị. Mẫu thử nghiệm mà tôi được cho mượn có màn hình 4K tùy chọn của Lenovo, một phần tăng lên từ bảng điều khiển full HD / 1080p có tiêu chuẩn với P52s kiểu cơ bản. Màn hình 4K mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Màu trắng sáng, màu đen đậm và màu sắc bão hòa tốt kết hợp với nhau để tạo ra hình ảnh sống động. Công nghệ bảng điều khiển Chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS) mang đến cho nó góc nhìn rộng từ trên xuống dưới và từ hai bên, đồng thời lớp phủ chống chói giúp giữ phản xạ ở điều kiện ánh sáng ngoài trời ngột ngạt hoặc trong nhà kém lý tưởng.

Một màn hình phân minh của tôi: Tôi muốn thấy hỗ trợ cho đầu vào cảm ứng đa điểm trong bảng điều khiển 4K. Nhập liệu bằng cảm ứng chỉ khả dụng nếu bạn chuyển xuống tùy chọn hiển thị 1080p.

Ngay phía trên màn hình là một webcam 720p. Nó có chất lượng video chấp nhận được cho giao tiếp kinh doanh. Cái gì hơn Điều thú vị về nó là ThinkShutter, một nắp ống kính trượt có thể chặn máy ảnh về mặt vật lý …

Webcam của Lenovo ThinkPad P52s

Giải pháp bảo mật / an tâm này thanh lịch hơn rất nhiều so với một dải băng dính điện. Lưu ý rằng bạn sẽ mất tính năng ThinkShutter nếu chọn máy ảnh hồng ngoại (IR) của Lenovo có nhận dạng khuôn mặt. Đối với một loại khả năng sinh trắc học thay thế, ThinkPad P52s của tôi có đầu đọc dấu vân tay tùy chọn của Lenovo, được đặt ở bên phải của bàn di chuột.

Các thành phần Ultrabook-Class

Bộ vi xử lý Core i5 và i7 thế hệ thứ tám có sẵn trong ThinkPad P52s là chip lõi tứ 15 watt đầu tiên mà Intel sản xuất. Chúng mang lại những lợi thế về hiệu suất đáng kể so với các chip 15 watt thế hệ trước của Intel, vốn chỉ có thiết kế lõi kép.

Core i7-8650U lõi tứ trong đơn vị đánh giá của tôi là CPU nhanh nhất mà bạn có thể nhận được trong máy tính xách tay này. Với xung nhịp cơ bản 1,9 GHz và xung nhịp Turbo Boost 4,2 GHz cực nhanh, đó là bất cứ thứ gì ngoại trừ một sự chậm chạp. Bộ xử lý này phù hợp lý tưởng với các tác vụ khó xử lý, nơi yêu cầu sức mạnh CPU cho các hoạt động ngắn, trái ngược với các tác vụ kết xuất và mã hóa liên tục, nơi yêu cầu hiệu suất CPU tối đa theo thời gian. Điều đó có vẻ mâu thuẫn với một máy trạm chuyên nghiệp, thường được giao nhiệm vụ một cách chính xác đó là loại công việc lâu hơn, khó khăn hơn, khi được sử dụng trong các lĩnh vực như sản xuất video. Nhưng giả định có khả năng là bạn rời khỏi nghiêm túc nâng lên một máy trạm để bàn trở lại văn phòng.

Card đồ họa Nvidia Quadro P500 2GB là tiêu chuẩn trên các cấu hình ThinkPad P52s. Hiệu suất của nó rất nhẹ đối với một chip đồ họa chuyên dụng khách hàng chẳng hạn như các tiêu chuẩn đo điểm chuẩn, đưa ra khoảng gấp đôi số điểm mà chúng ta thường thấy từ đồ họa tích hợp của Intel trong điểm chuẩn 3DMark Fire Strike Extreme của chúng tôi. Tuy nhiên, điểm quan trọng của việc bao gồm chip đồ họa này là cho phép ThinkPad P52s mang các chứng nhận Nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) từ Adobe, Autodesk và các hãng khác. (Xem thông tin cụ thể về chứng nhận ISV của nhà sản xuất phần mềm, ứng dụng và kiểu máy ThinkPad tại đây(Mở ra trong một cửa sổ mới).)

Bài đánh giá của tôi ThinkPad P52s có bộ nhớ 16GB, có thể mở rộng lên 32GB thông qua hai khe cắm bộ nhớ. Khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ là rất thấp, vì chỉ có một khoang 2,5 inch duy nhất, nhưng thật khó để mong đợi nhiều hơn nữa từ một chiếc máy mỏng như thế này. Ổ cứng SSD kiểu M.2 1TB trong đơn vị đánh giá của tôi được lắp đặt bằng một caddy, điều mà tôi cảm thấy khó xử về mặt lý thuyết, mặc dù tôi (và hầu hết người dùng, tôi sẽ tưởng tượng) sẽ khó có cơ hội để lộn xộn với nó hơn một lần, nếu đã từng. Ít nhất một khe M.2 SSD trên bo mạch chủ sẽ được đánh giá cao, nhưng tôi nhận ra rằng chỉ có quá nhiều dung lượng trong một chiếc máy như thế này.

Windows 10 Pro được cài đặt trên SSD trong đơn vị của tôi. Bảo hành một năm là tiêu chuẩn; Tôi muốn thấy ba năm ở mức giá này.

Quạt làm mát duy nhất ở bên trái của ThinkPad P52s đôi khi trở nên ồn ào. Nó không hoạt động khi tôi kiểm tra email, nhưng chạy nhanh khi tôi bắt đầu duyệt các trang web nặng về hoạt ảnh. Tiếng rên rỉ của người hâm mộ có thể nghe thấy. Dưới tải trọng kéo dài, phần giữa của khung cũng trở nên nóng khi chạm vào, đặc biệt là ở mặt dưới. Tôi không khuyên bạn nên đặt máy tính xách tay này trong lòng khi chạy các tác vụ đòi hỏi.

Đã đến lúc đạt được băng ghế dự bị …

ThinkPad P52s nằm trong một khu vực của riêng nó vì các thành phần của dòng ultrabook. ThinkPad P51, HP ZBook 15 G4 và máy tính xách tay MSI WE62 trong biểu đồ so sánh là các máy trạm kiểu thay thế máy tính để bàn lớn hơn, sử dụng chip di động Intel Xeon hoặc H-class Core i7.

Trong các điểm chuẩn Cinebench và Handbrake tập trung vào CPU, bộ xử lý 45 watt của chúng mang lại hiệu suất tốt hơn so với chip lõi tứ Core i7 15 watt trong ThinkPad P52s mà tôi mong đợi. Nhưng mọi thứ chỉ là tương đối. ThinkPad P52s đạt điểm Cinebench cao hơn 55% so với HP ZBook 14u G4 và chip lõi kép Core i7 15 watt thế hệ cuối cùng của nó, một bước nhảy ấn tượng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bạn có thể có chip Core dòng U năng lượng thấp trong P52s, nhưng các lõi bổ sung giúp rất nhiều trong những hoàn cảnh thích hợp.

Lenovo ThinkPad P52 (Prod Perf)

Trong điểm chuẩn Công việc Thông thường của PCMark 8, một bài kiểm tra không yêu cầu theo tiêu chuẩn ngày nay, tất cả các máy này đều có kết quả tương tự. ThinkPad P51 và ThinkPad P52s bị tụt lại phía sau một chút vì độ phân giải màn hình 4K của chúng. (Khi chạy ở 1080p, tôi đã ghi được ThinkPad P52s là 3.613 điểm, đây sẽ là điểm số tốt nhất trong nhóm.)

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Trong thời đại mà thời gian chạy pin kéo dài hơn 10 giờ là phổ biến, thì thời lượng hiển thị 5 giờ 33 phút từ ThinkPad P52s là một sự thất vọng. Máy tính xách tay này thực sự có hai pin: một pin bên trong bốn cell / 32 watt-giờ không thể tháo rời và một pin phía sau có thể thay thế. Loại thứ hai, trong đơn vị của tôi, là gói ba cell / 24 watt-giờ tiêu chuẩn. Pin sáu cell / 72 watt giờ tùy chọn tăng thêm trọng lượng và khối lượng lớn, nhưng thực hiện một số phép toán cơ bản, sẽ tăng gần gấp đôi thời lượng pin chỉ với mức nâng cấp 29 đô la. Thời lượng pin sau đó có thể tương đương với các con số hai chữ số từ ThinkPad P51 ($ 1,340,10 tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có pin lớn 90 watt giờ.

Tiếp theo, các bài kiểm tra đồ họa …

Lenovo ThinkPad P52 (Graphics Perf)

Mặc dù mạnh hơn đồ họa AMD FirePro W4190 khiêm tốn trong HP ZBook 14u G4 ($ 1,340,10 tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) GPU Quadro P500 trong ThinkPad P52s không xếp chồng lên nhau với các thẻ Quadro M2200 tầm trung trong MSI, ThinkPad P51 và HP ZBook 15 G4 (1.340,10 USD tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) các đơn vị. Như tôi đã lưu ý trước đó, mục đích của GPU này trong ThinkPad P52s là giúp nó đạt được chứng chỉ ISV, không phải tín dụng dành cho game thủ; nó không phải là một trình kết xuất 3D toàn năng và nó không cố gắng như vậy.

… Thêm vào đó, một số thử nghiệm dành riêng cho máy trạm

Tôi cũng đã chạy một loạt các bài kiểm tra điểm chuẩn dành riêng cho máy trạm trên ThinkPad P52s.

Đầu tiên, nhanh chóng là thử nghiệm OpenGL của Cinebench. Ở đây, P52s tạo ra 86 khung hình / giây, cao hơn nhiều so với 49 khung hình / giây của HP ZBook 14u G4.

Tôi cũng đã chạy mô phỏng theo dõi tia trong POV-Ray 3.7 và ThinkPad P52s đã hoàn thành thử nghiệm kiểm tra này trong 210 giây, trung bình 1.242 pixel mỗi giây (pps), gần chính xác một nửa thời gian HP ZBook 14 G2 hoàn thành chạy. ThinkPad P51, để so sánh, đã thực hiện thử nghiệm tương tự chỉ trong 143 giây, với mức trung bình là 1.835pps. Mặc dù không lý tưởng cho các phiên kết xuất dài, ThinkPad P52s không có khả năng.

Bài kiểm tra cuối cùng tôi chạy là SPECviewperf 12.0.2, sử dụng các chế độ xem cho các ứng dụng chuyên nghiệp đòi hỏi Creo, Maya và SolidWorks. (Xem thêm về điểm chuẩn này và những gì nó đại diện tại đây(Mở ra trong một cửa sổ mới).) ThinkPad P52s đạt trung bình khoảng 37 khung hình / giây trên hai chế độ xem thử nghiệm đầu tiên và 54 khung hình / giây ở chế độ xem cuối cùng, vượt trội hơn hẳn so với đồ họa FirePro trong HP ZBook 14 G2. ThinkPad P51 và Quadro M2200 của nó, để so sánh, vượt xa nó với kết quả lần lượt là 70 khung hình / giây, 49 khung hình / giây và 100 khung hình / giây trên ba chế độ xem.

Một chút ánh sáng kết xuất

ThinkPad P52s là một máy trạm di động chắc chắn, dễ di động hơn hầu hết nhưng bị hỏng do thời gian chạy ngắn với pin cơ bản của nó. Mô hình mà tôi đã đánh giá, với màn hình 4K và lựa chọn pin nhỏ nhất, là sự kết hợp kém hài hòa nhất về tuổi thọ pin. Với màn hình 1080p và tùy chọn pin mở rộng, nó sẽ có rất nhiều gần hơn đến mốc 10 giờ mà tôi mong đợi. (Nhận bản nâng cấp pin 29 đô la, trước hết, giả sử bạn sẵn sàng chịu thêm một chút trọng lượng.)

Tất nhiên, sự thay đổi của pin không làm giảm đi bàn phím và bàn di chuột tuyệt vời của ThinkPad này, thiết kế mỏng và nhẹ đáng kể và màn hình hiển thị thông minh. Các tính năng nhỏ hơn như ThinkShutter cũng dễ dàng được đánh giá cao.

Về mặt hiệu suất, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng một máy trạm có độ dày tiêu chuẩn như ThinkPad P51 hoặc HP ZBook 15 G4 đoạt giải Biên tập viên của chúng tôi, nhưng đó là sự đánh đổi: một chiếc túi nặng hơn không thường xuyên. Nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay 15,6 inch mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung, ThinkPad P52s đáng để xem xét lại. Nó không phụ thuộc vào việc kết xuất bộ phim bom tấn tiếp theo của Pixar, nhưng bạn có thể chạy các ứng dụng chuyên nghiệp như AutoCAD mà không cần phải mang theo một khung máy quá nặng.

Ưu điểm

  • Thiết kế mỏng nhẹ.

  • Bàn phím và bàn di chuột tuyệt vời.

  • Đồ họa Quadro cấp chuyên nghiệp.

  • Chứng chỉ ISV.

  • Sơ đồ pin có thể tháo rời.

Xem thêm

Nhược điểm

  • Thời lượng pin Subpar với pin gốc.

  • Được đắt tiền với các tùy chọn bổ sung.

  • Quạt làm mát có thể ồn ào.

  • Khung gầm trở nên khó chịu khi chịu tải.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Là một chiếc ultrabook cấp máy trạm hiếm hoi, ThinkPad P52s của Lenovo cung cấp CPU tốt, cùng với đồ họa Nvidia Quadro cho những người mua đang tìm kiếm chứng chỉ ISV. Nhưng yếu tố trong việc nâng cấp pin: Bộ nguồn cơ bản không đạt yêu cầu.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.