Porsche, Bentley và Lamborghini hiện đang sản xuất những chiếc SUV cỡ lớn. Lenovo, HP và Dell có thể không chia sẻ cùng hào quang sang trọng, nhưng họ làm cho máy tính xách tay tương đương: máy trạm di động 17,3 inch. Lenovo ThinkPad P72 (bắt đầu từ $ 1,531; $ 5,382 khi được thử nghiệm) không chỉ được hỗ trợ với các chứng nhận nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) thông thường cho các ứng dụng chuyên biệt, mà nó còn mang thẻ VR sẵn sàng để phát triển thế giới ảo, nhờ Max- Phiên bản Q của GPU Quadro P5200 hàng đầu của Nvidia với bộ nhớ hiển thị khổng lồ 16GB. Ngoài ra, nó còn đeo thông tin xác thực MIL-SPEC 810G trên ngực ảo để chống sốc, rung và các mối nguy hiểm khác. Nền tảng P72 có RAM lên tới 128GB và bộ nhớ 6TB, và nền tảng kitted mà chúng tôi đã thử nghiệm hoạt động tốt hơn mọi máy trạm máy tính xách tay khác mà chúng tôi đã phát triển cho đến nay. Nó bỏ lỡ Lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi vì bạn có thể nhận được gần như nhiều sức mạnh trong ThinkPad P52 15,6 inch di động hơn ($ 1,289,00 tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) nhưng nó là một lựa chọn đáng gờm cho công việc kết xuất 3D, khoa học và thiết kế nghiêm túc trên màn hình lớn.

Rất lớn và chắc chắn chịu trách nhiệm

Mẫu cơ bản $ 1,531 của ThinkPad P72 kết hợp bộ vi xử lý Intel Core i7-8750H với bộ nhớ 8GB, ổ cứng thể rắn 256GB, Quadro P600 4GB và màn hình 1080p. Đơn vị thử nghiệm của tôi — kiểu 20MB002JUS, $ 5,382 tại CDW — được tải với chip Xeon E-2186M sáu lõi, 2,9 GHz (4,8 GHz turbo), bộ nhớ 16 GB, SSD NVMe 512 GB cùng với ổ cứng 1TB và Màn hình không cảm ứng 4K (3,840 x 2,160). Sao lưu dòng các bộ phận cốt lõi hàng đầu đó là Quadro P5200 ưu tú không kém, cùng với Windows 10 Pro cho Máy trạm. Trần bộ nhớ là 128GB dung lượng thông thường hoặc 64GB DDR4 sửa lỗi (ECC).

Lenovo ThinkPad P72 8

Được khoác lên mình màu đen mờ quen thuộc của ThinkPad, P72 kết hợp giữa nắp polyme được gia cố bằng sợi thủy tinh với nắp đáy bằng hợp kim nhôm-magiê. Hầu như không có hiện tượng uốn cong nào khi bạn nắm các góc màn hình và không có hiện tượng nào khi bạn đập trên bàn phím. Giống như những chiếc ThinkPad khác, nó không phải là một hệ thống chắc chắn hoặc có thể thả xuống kiểu Panasonic Toughbook, nhưng nó đã sống sót sau mọi cú sốc cơ học đến nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt, cũng như yêu thích của tôi từ tờ rơi MIL-SPEC của Lenovo, “28 ngày với các nguồn nấm phổ biến. “

Đó là một phiến đáng kể, với kích thước 1,15 x 16,4 x 11,1 inch (so sánh với Dell Precision 7730 là 1,18 x 16,3 x 10,8 inch) và nó có trọng lượng 7,5 pound. Một số thiết bị chơi game 17,3 inch vẫn còn nặng hơn, nhưng Lenovo trông giống như một cỗ máy kinh doanh hoành tráng nếu xét theo bất kỳ hình thức nào.

P72: Cổng bên trái

P72: Cổng bên phải

Có một cổng USB 3.1 Loại A ở phía bên trái, cùng với không gian cho đầu đọc SmartCard tùy chọn không có trên máy của tôi. Thêm hai cổng USB Loại A kết hợp với cổng Ethernet, đầu ra video mini-DisplayPort, giắc cắm âm thanh và khe cắm thẻ SD ở cạnh phải. Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy hai cổng Thunderbolt 3, cổng USB Loại A thứ tư, cổng HDMI và đầu nối cho bộ chuyển đổi AC 230 watt jumbo.

Cổng phía sau

Sẵn sàng giải quyết các công việc khó khăn

Bạn có thể sử dụng đầu đọc dấu vân tay trên chiếu nghỉ tay hoặc webcam nhận dạng khuôn mặt ở giữa màn hình để bỏ qua việc nhập mật khẩu qua Windows Hello. Hình ảnh của máy ảnh 720p trông sắc nét, với màu sắc chính xác, nhưng đôi khi hơi tối và nhiễu đối với mắt tôi.

Lenovo cho biết màn hình 4K cung cấp độ sâu màu 10-bit. Về mặt kỹ thuật, đó là bảng điều khiển 8 bit với hòa sắc 2 bit được áp dụng bởi GPU, vì vậy những gì người dùng nhìn thấy là 10 bit, nhưng không thể phủ nhận nó hấp dẫn, với độ sáng dồi dào và độ tương phản cao. Văn bản màu đen và nền trắng là hai cực đối lập. Màu sắc phong phú và bão hòa tốt (100% gam Adobe, theo Lenovo) và góc nhìn rộng. Các chi tiết tinh xảo rõ ràng như pha lê. Mọi thứ từ video YouTube đến biểu đồ khung dây trong tiêu chuẩn SPECviewperf đều trông tuyệt vời.

Mặt trước của A P72

Những video YouTube đó cũng có âm thanh khá tốt, vì loa của ThinkPad dễ dàng lấp đầy căn phòng với âm thanh không bị mờ hoặc biến dạng ngay cả ở âm lượng tối đa. Không có nhiều âm trầm, nhưng giọng nói rõ ràng và các nhạc cụ phát ra âm thanh chính xác. Phần mềm Dolby Atmos được cung cấp sẽ nâng cao trải nghiệm nếu bạn đang đeo tai nghe.

Bàn phím có đèn nền, được trang bị bàn phím số là một ví dụ điển hình, giống như hầu hết tất cả các bàn phím ThinkPad. Bạn sẽ tìm thấy các phím Home và End ở hàng trên cùng và các phím Page Up và Page Down bằng các mũi tên con trỏ, được sắp xếp theo hình chữ T ngược thích hợp chứ không phải hàng kiểu HP hoặc Apple. Có đủ hành trình di chuyển và cảm giác gõ nhanh chóng, với phản hồi chắc chắn khi các phím nhấn về nhà.

Kìa, bàn phím cổ điển

Điểm khó duy nhất có thể xảy ra là các phím Fn và Ctrl nằm ở vị trí của nhau ở phía dưới bên trái, mặc dù tiện ích Lenovo Vantage được cài đặt sẵn cho phép bạn hoán đổi chúng và các phím Ctrl và Alt bên phải hơi nhỏ. Như thường lệ, các phím bấm con trỏ có thể chọn giữa bàn di chuột thoải mái và bộ điều khiển TrackPoint được nhúng tại giao điểm của các phím G, H và B. Cả hai đều hoạt động trơn tru và cung cấp nút giữa được yêu thích của các ứng dụng ISV.

Nó có thể là phiên bản ưa thích cho bộ vi xử lý Xeon, nhưng Windows 10 Pro for Workstations gây ấn tượng với tôi vì một lý do khác: Nó không có các trò chơi thiếu trí tuệ như Cooking Fever và Candy Crush Soda Saga lây nhiễm sang các phiên bản khác của hệ điều hành. Lenovo kiếm được điểm khi giữ bloatware ở mức tối thiểu, mặc dù nó mất một số điểm vì bảo hành kho hoặc hàng xách tay một năm thiếu thốn. (Dịch vụ tại chỗ có sẵn lên đến năm năm, nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền cho nó.)

Hiệu suất ở cấp độ máy tính để bàn

Dell Precision 7730 là máy trạm lớn duy nhất hoàn thành bộ tiêu chuẩn đã sửa đổi của chúng tôi, vì vậy tôi cũng so sánh hiệu suất của P72 với hiệu suất của hai máy trạm di động 15,6 inch, Lenovo ThinkPad P52 và Dell Precision 5530. Để làm tròn danh sách, Tôi đã ném vào một chiếc máy tính tốc độ 17,3 inch yêu thích, máy tính xách tay chơi game Alienware 17 R5. Các thông số kỹ thuật cơ bản của các ứng cử viên xuất hiện trong bảng bên dưới.

Lenovo ThinkPad P72 (Biểu đồ cấu hình)

Nhìn chung, P72 đã vượt qua các bài kiểm tra như Joey Chestnut tại cuộc thi ăn xúc xích của Nathan, đưa ra một số con số đáng kinh ngạc về cả năng suất chung của chúng tôi và các tiêu chuẩn cụ thể dành cho máy trạm. Nó đã cách vị trí đầu tiên nửa bước trong một vài sự kiện và thời lượng pin của nó, mặc dù tốt nhất trong số những người tham gia 17,3 inch, không đáng kể, nhưng nó rõ ràng là một con quái vật.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, jockeying bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Trong khi đó, PCMark 8 có một bài kiểm tra con Bộ nhớ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con ổ đĩa của máy tính xách tay. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Lenovo ThinkPad P72 (biểu đồ PCMark)

Tất cả năm máy tính xách tay đều dễ dàng vượt qua 4.000 điểm mà chúng tôi coi là xuất sắc trong phép đo năng suất văn phòng của PCMark 10, nhưng điểm số chiến thắng của ThinkPad P72 là 5.958 là vô lý – trong số các máy tính xách tay mà chúng tôi đã thử nghiệm, chỉ đứng sau máy tính đôi AC- 10,1 pound- bộ điều hợp giàn máy chơi game MSI GT75 Titan, một con quái vật khiến P72 trông giống như một chiếc máy mỏng và nhẹ. Ông lớn Lenovo cũng vượt qua Precision 7730 để giành huy chương vàng về hiệu suất lưu trữ.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Lenovo ThinkPad P72 (biểu đồ Cinebench)

Điểm số trên 1.000 cho thấy một bộ vi xử lý mạnh đáng sợ, vì vậy đừng lo lắng về vị trí thứ tư của P72 trong lĩnh vực được đóng gói chặt chẽ này. Cho dù công việc của bạn là kết xuất 3D hay phân tích dầu và khí, nó luôn sẵn sàng để thực hiện ngắn gọn quy trình làm việc của bạn.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. (Thời gian thấp hơn thì tốt hơn.) Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng .

Lenovo ThinkPad P72 (Biểu đồ Photoshop)

Nhanh hơn nửa giây với mỗi bộ lọc hoặc hiệu ứng đồ họa, và P72 sẽ giành chiến thắng. Thật khó để tưởng tượng ngay cả những chuyên gia hình ảnh thiếu kiên nhẫn nhất cũng không hài lòng với điều đó.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Lenovo ThinkPad P72 (biểu đồ 3DMark)

GPU của máy trạm được tối ưu hóa cho các thách thức khác nhau so với đồ họa giống trò chơi của 3DMark, vì vậy ThinkPad P72 và Precision 7730 về cơ bản được xếp ở vị trí thứ hai sau Alienware 17 R5.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark, để có ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy. Chúng tôi trình bày hai kết quả Superposition, chạy ở cài đặt trước Thấp 720p và Cao 1080p.

Lenovo ThinkPad P72 (Biểu đồ xếp chồng lên nhau)

Xem ở trên. Tuy nhiên, kết quả rất đáng nể của P72 vẫn xếp sau GeForce GTX 1080 của Alienware.

Kiểm tra dành riêng cho máy trạm

POV-Ray 3.7 đặt các hệ thống thông qua một bài tập kết xuất ngoài màn hình đánh thuế GPU và nhiều lõi CPU đến mức giới hạn — và một điều ngạc nhiên nhẹ, đã đánh thuế P72 (hoàn thành công việc trong 120 giây) nhiều hơn Dell 7730 (102 giây) và ThinkPad P52 (114 giây). Nó không giống như sự chậm trễ sẽ khiến bạn phải nghiến răng, nhưng đó là điều gần nhất dẫn đến một kết quả đáng thất vọng mà tôi quan sát được.

Lenovo ThinkPad P72 (biểu đồ POV-Ray)

SPECviewperf 13 là một điểm chuẩn hiển thị và xoay các mô hình 3D và khung dây dựa trên các bộ khung nhìn của ứng dụng ISV phổ biến; đó là thử nghiệm máy trạm thực tế và thử thách nhất mà chúng tôi chạy. Trong khối lượng công việc của bộ xem Creo, ThinkPad P72 quản lý 220 khung hình / giây (fps), dẫn đầu mức 198 khung hình / giây của Dell lớn và 175 khung hình / giây của ThinkPad P52.

Lenovo ThinkPad P72 (biểu đồ SPECViewPerf)

Với Maya và SolidWorks, P72 đã thiết lập lại trạng thái alpha của nó. Precision 7730 một lần nữa ở vị trí thứ hai và ThinkPad P52 ở vị trí thứ ba.

Lần trước là chạy nhanh qua bài kiểm tra Cinebench một lần nữa, lần này sử dụng bản dùng thử OpenGL của nó …

Lenovo ThinkPad P72 (Biểu đồ Cinebench Open GL)

Lợi nhuận hàng đầu của P72 một lần nữa rất đáng kể.

Kiểm tra thời gian phát lại pin khi phát lại video

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Lenovo ThinkPad P72 (Kiểm tra pin)

Dell 15,6 inch đã đè bẹp đối thủ trong sự kiện này, kéo dài 11 giờ và thay đổi marathon. Tại 5 giờ rưỡi, P72 cho thấy sức chịu đựng khá tốt đối với một máy trạm 17,3 inch, nhưng nó sẽ không dành nhiều ngày làm việc trên thực địa hơn là dành thời gian trên bàn máy bay. Nhiều khả năng bạn sẽ đi đến phòng họp để giới thiệu một số kết xuất mới.

Khi chỉ quá mức cần thiết là đủ

ThinkPad P52 gần đây đã thay thế Precision 5530 làm Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi vì hiệu suất cao hơn đáng kể và khả năng VR của nó. ThinkPad P72 cung cấp hiệu suất vẫn cao hơn, nhưng số lượng lớn và chi phí của nó đang gây khó khăn – đó là một nền tảng chuyên biệt hơn dành cho các chuyên gia đang thực sự tìm kiếm sức mạnh của một máy trạm để bàn.

Xem phía sau

Điều đó nói rằng, có rất nhiều người mua sắm máy trạm khao khát nhiều khung hình hiển thị hơn mỗi giây bằng bất cứ giá nào, và có lẽ không ít người chỉ muốn một màn hình lớn hơn. Đối với họ, P72 ngày nay là vua của ngọn đồi.

Nhược điểm

  • Đắt tiền.

  • To và nặng.

Điểm mấu chốt

Với sức mạnh Xeon sáu lõi và GPU Quadro di động hàng đầu của Nvidia, Lenovo ThinkPad P72 17,3 inch là một sự thay thế nghiêm túc cho một máy trạm để bàn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.