Nếu sếp hoặc văn phòng của bạn người quản lý đưa ra yêu cầu của bạn đối với Lenovo ThinkPad X1 Carbon, đây là giải pháp boomerang: Tạo vỏ ngay lập tức cho ThinkPad T480s mạnh mẽ, chắc chắn và vẫn mỏng nhẹ. Chiếc ThinkPad giá cả phải chăng hơn này (bắt đầu từ $ 1,007; $ 1,659 khi được thử nghiệm) nặng hơn khoảng nửa pound so với Biên tập viên X1 Carbon đã giành được sự lựa chọn, chiếc ThinkPad mỏng nhất và bóng bẩy nhất của Lenovos ổn định. Khung xe là sợi carbon siêu bền, mặc dù cồng kềnh hơn một chút, nhưng như một phần thưởng cho khối lượng tăng thêm, bạn sẽ nhận được một số thứ còn thiếu trên X1 Carbon, trong số đó có giắc cắm Ethernet và tùy chọn nâng cấp đồ họa. Do đó, câu hỏi trở thành: Liệu ThinkPad T480s có đủ mức giảm giá so với X1 Carbon để làm cho nó có giá trị cân nặng hay không? Nó phụ thuộc vào ngân sách của bạn eo hẹp đến mức nào. Spoiler: Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi muốn nói rằng hãy giữ cho X1 Carbon.

Một chiếc ThinkPad, theo hầu hết các cách phù hợp

Nếu bạn nheo mắt, bạn có thể nhầm ThinkPad T480s với X1 Carbon. Nó giống một chiếc ThinkPad hiện đại mỏng hơn nhiều so với những chiếc dày, hình hộp trước đây. Nó có kích thước 0,72 x 13,03 x 8,92 inch (HWD) và nặng 3,07 pound, khiến nó có kích thước và trọng lượng gần giống với người tiền nhiệm của nó, ThinkPad T470s ($ 1,099,00 tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Để so sánh, X1 Carbon có kích thước 0,63 x 12,74 x 8,55 inch (HWD) và nặng 2,49 pound. Với nửa pound hoặc hơn nữa trên ThinkPad T480s, bạn sẽ thua Chà, thứ này nhẹ quá! vội vàng mà bạn cảm thấy khi cầm lên X1 Carbon. Cái đóKhông phải nói ThinkPad T480s nặng. Nó chỉ khôngkhông cảm thấy nhẹ hơn nó phải.

Giống như các dòng ThinkPad khác, ThinkPad T480s trải qua các bài kiểm tra MIL-SPEC về độ tin cậy và độ bền của pin. Khung gầm bằng sợi carbon chắc chắn và bàn phím chống tràn sẽ giúp các chiến binh đường trường ngủ vào ban đêm và tiếp tục làm việc vào ban ngày trong nhiều điều kiện thử thách khác nhau trên thực địa. Các bài kiểm tra bao gồm độ ẩm thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt; tránh bụi bẩn và cát; và sống sót sau những cú sốc bất ngờ và những rung động khắc nghiệt.

Màn hình Lenovo T480s 2

sản phẩm liên quan

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4,5

Vượt trội

HP Spectre x360 13 (2017)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4,5

Vượt trội

Lenovo ThinkPad T470

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Acer Spin 1 (SP111-32N-C2X3)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Apple MacBook Pro 13-inch (2017)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

HP EliteBook x360 1030 G2

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Lenovo ThinkPad X1 Carbon (2018)

sự lựa chọn của người biên tập theo chiều ngang

4.0

Xuất sắc

Microsoft Surface Book 2

Lenovo đã không rút ngắn hành trình phím hoặc thay đổi trải nghiệm đánh máy trên ThinkPad T480s, mặc dù có thiết kế khung máy mỏng mà nếu không có thể đã buộc phải thỏa hiệp thiết kế như vậy. Các phím rộng rãi và mang lại cảm giác đàn hồi cụ thể với lượng hành trình hoàn hảo khiến bàn phím ThinkPad trở nên đặc biệt. Và đừng lo, người hâm mộ dạng thanh trỏ: ThinkPad T480s có cả bàn di chuột và nubbin màu đỏ đáng kính, với các nút chuột chuyên dụng cho mỗi loại. Với màn hình cảm ứng cung cấp cho bạn một tùy chọn đầu vào khác, bạn có thể đưa ra một trường hợp thuyết phục rằng ngày của thanh trỏ đã đến và đi, nhưng kỷ nguyên hậu của thanh trỏ vẫn chưa bắt đầu.

Bàn phím Lenovo T480s

Màn hình cảm ứng 14 inch là đủ. Mô hình tôi có để thử nghiệm có bảng điều khiển chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS) với độ phân giải gốc Full HD (1.920 x 1.080 pixel). Mặc dù công nghệ IPS của nó cho phép góc nhìn rộng hơn, màn hình hình ảnh nhanh chóng bị giảm chất lượng khi bạn xem nó từ nhiều phía ngoài trục trung tâm. Đối với mắt tôi, một phần lý do cho góc nhìn hạn chế của nó là độ sáng tầm thường của nó. Nóxa màn hình sáng nhất tôiđã gặp phải, điều này sẽ tạm dừng cho bất kỳ ai dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc tại hiện trường, trái ngược với trong văn phòng.

Lenovo làm cung cấp tùy chọn màn hình có độ phân giải cao hơn, mặc dù tôi không có cơ hội để mắt đến nó. Bạn có thể nâng cấp lên màn hình WQHD (2,560 x 1,440 pixel), màn hình này sẽ mang lại hình ảnh sắc nét hơn nhưngs, có lẽ, không sáng sủa hơn. (Cần lưu ý, tùy chọn WQHD không bao gồm hỗ trợ đầu vào cảm ứng.) Đối với mắt tôi, độ phân giải FHD đủ cho kích thước 14 inch và phù hợp với kích thước bảng điều khiển đó; hình ảnh và văn bản trông sắc nét, không có bất kỳ pixel nào rõ ràng.

Màn hình Lenovo T480s 1

Giống như màn hình, hệ thốngloa âm thanh nổi của s là đủ, nhưng không có gì hơn. Chúng đạt mức khá ấn tượng ở mức âm lượng tối đa mà không bị mất quá nhiều độ trong, nhưng phản ứng âm trầm có thể đoán trước là thiếu. Đầu ra âm thanh sẽ đủ cho video YouTube và cuộc gọi điện video, nhưng phát lại nhạc sẽ yêu cầu tai nghe hoặc loa ngoài.

Đây là nhìn bạn (hoặc không)

Một webcam 720p nằm phía trên màn hình. Không cần ở đây cho một miếng băng dính điện để đảm bảo sự riêng tư của bạn khi nókhông được sử dụng, vì ThinkPad T480s có tùy chọn dành cho Lenovobộ lọc bảo mật ThinkShutter mới. Chỉ cần trượt nắp lên trên ống kính khi bạn khôngt chat video cho yên tâm.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn được cung cấp một trong hai hoặc đề xuất với webcam tại thời điểm mua: Các tùy chọn là cam có nắp ThinkShutter hoặc webcam IR không có màn trập hoạt động với nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Cấu hình thử nghiệm mà tôi có trong tay đưa ra một thỏa hiệp: máy ảnh ThinkShutter, cộng với đầu đọc dấu vân tay để đăng nhập mà không cần mật khẩu. Đầu đọc dấu vân tay là loại tương tự như năm ngoáis ThinkPad T470s. Nóđầu đọc “Match-in-Sensor”, an toàn hơn vì nó sử dụng hệ thống trên chip chuyên dụng để lưu trữ dữ liệu sinh trắc học của bạn, thay vì lưu trữ trên chính ổ cứng của ThinkPad.

Một thay đổi khác cho năm nayThinkPad T480s thực sự là một phép cộng bằng phép trừ. Lenovo đã thay thế cổng sạc độc quyền của ThinkPad T470s bằng cổng USB Type-C để sạc. Ngoài ra, cổng này không chỉ hỗ trợ sạc mà còn nhanh tính phí. Lenovo tuyên bố rằng một phiên sạc 60 phút sẽ giúp bạn quay trở lại thời lượng pin 80%. Tôi đã đưa tuyên bố đó vào thử nghiệm và gần đạt được con số đó, từ mức sạc pin 5% lên 76% trong một giờ. Ngoài ra, nếu bạn chọn sử dụng bộ sạc của bên thứ ba, bạn có thể yên tâm trong khi sạc máy tính xách tay vì nó có tính năng bảo vệ chống chiên để ngăn chặn bộ sạc không có thương hiệu làm hỏng hệ thống của bạn.

Phần còn lại của việc lựa chọn cổng là mạnh mẽ. Ở phía bên trái, máy tính xách tay cung cấp một cổng USB Type-C khác, cổng này hỗ trợ Thunderbolt 3 để truyền dữ liệu nhanh chóng hoặc kết nối với màn hình ngoài …

Mặt bên Lenovo T480s

Ngoài ra ở cạnh trái còn có cổng USB 3.0, đầu ra HDMI, giắc cắm kết hợp tai nghe / mic, đầu đọc thẻ nhớ flash kích thước đầy đủ (hỗ trợ bốn định dạng) và giắc cắm Ethernet. Cổng Thunderbolt cũng đóng vai trò như một đầu nối đế cắm, cho phép Lenovo xóa đầu nối đế cắm làm mờ bảng điều khiển phía dưới của các mẫu máy trước đây.

Ở phía bên phải, bạnTôi sẽ tìm thấy một cổng USB 3.0 khác, một đầu đọc SmartCard và một khe khóa cáp kiểu Kensington.

... và ở phía bên phải

Để lưu trữ, hệ thống thử nghiệm của chúng tôi có SSD 256GB PCI Express / NVMe và bạn có thể tìm thấy các tùy chọn nâng cấp 512GB hoặc 1TB nếu bạn định cấu hình hệ thống trên Lenovotrang web s. Nếu bạn lấy mẫu ThinkPad T480s này và thêm ổ 512GB, nó sẽ có giá gần giống với cấu hình ThinkPad X1 Carbon cuối cùng được đánh giá trên PCMag, với sự đánh đổi chính cho sự nhẹ nhàng là ThinkPad X1 CarbonCPU Core i5 so với Core i7 trong ThinkPad T480s. Tuy nhiên, các bộ xử lý này tương tự nhau; cả hai đều là bộ phận lõi tứ cho phép tám luồng xử lý. Core i7-8550U có tần số lõi và tần số turbo nhanh hơn một chút và cung cấp bộ nhớ đệm lớn hơn. Như bạnSẽ sớm thấy trong bảng phân tích thử nghiệm điểm chuẩn, có rất ít sự tách biệt giữa hai yếu tố này.

Lenovo bao gồm bảo hành một năm với hỗ trợ phần cứng qua thư cho ThinkPad T480s.

Một trình diễn i7 có khả năng

Máy kiểm tra ThinkPad T480s trị giá 1.659 USD mà tôi có trong tay được cấu hình với Intel Core i7-8550U thế hệ thứ tám mà tôi vừa đề cập, cũng như RAM 8GB và đồ họa Intel tích hợp. Nó cung cấp năng lượng dồi dào cho khối lượng công việc văn phòng thông thường và đa nhiệm từ nhẹ đến trung bình. Hệ thống cho thấy tốc độ và phản hồi nhanh trong các thử nghiệm ban đầu, ngay cả khi nhiều ứng dụng đang chạy và hơn một chục tab trình duyệt mở cùng một lúc. Và nóKhông phải tất cả về hiệu suất thô: Phần Core i7 thế hệ thứ tám cũng rất hiệu quả, với TDP chỉ 15 watt. Hệ thốngquạt làm mát của s hiếm khi hoạt động và khi nó hoạt động thì rất êm.

Trong thử nghiệm điểm chuẩn, ThinkPad T480s hoạt động tốt, nhưng Core i7 của nó thì khôngt đặt cũng vậy có nhiều khoảng cách giữa nó và ThinkPad X1 Carbon, với Core i5 thế hệ thứ tám …

2 bài kiểm tra hiệu năng của Lenovo T480s

Điểm số 3.455 của nó trên PCMark 8 kém hơn 100 điểm (và chỉ một vài điểm phần trăm) so với X1 Carbons hiển thị. Hai chiếc ThinkPad cũng đã thành công trong các bài kiểm tra đa phương tiện, với X1 Carbon thực sự đã giành chiến thắng trong cuộc thử nghiệm chỉnh sửa hình ảnh Photoshop. ThinkPad T480s nhanh hơn MacBook Pro 2017 của Apple trong bài kiểm tra mã hóa video Handbrake, điểm chuẩn kết xuất 3D Cinebench R15 và một loạt tác vụ chỉnh sửa Photoshop.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

ThinkPad T480s sử dụng pin ba cell, 57 watt giờ và kéo dài trong 13 giờ 22 phút trong bài kiểm tra tóm tắt pin của PCMag Labs. Cái đóSẽ giúp bạn vượt qua thời gian dài nhất trong ngày làm việc và nó trông giống như một con số ấn tượng cho đến khi bạn nhìn vào thời gian chạy của các đối thủ cạnh tranh, trong số đó có ThinkPad X1 Carbon, Dell XPS 13 và MacBook Pro.

Như với bất kỳ hệ thống nào dựa trên đồ họa tích hợp của Intel, hiệu suất chơi game và tăng tốc 3D tổng thể bị hạn chế …

Các bài kiểm tra hiệu năng của Lenovo T480s 1

ThinkPad T480s không đạt được tốc độ khung hình cao hơn 30 khung hình / giây, ngưỡng tối thiểu để chơi game thú vị, ngay cả trong các bài kiểm tra chất lượng trung bình là 1.366 x 768. Với đồ họa tích hợp Intel Iris Plus vượt trội hơn một chút, MacBook Pro mang lại tốc độ khung hình tốt hơn , nhưng điều đó bổ sung đồ họa oomph đã khôngt chuyển thành thời điểm tốt hơn trong các thử nghiệm chỉnh sửa ảnh và video.

Tuy nhiên, một chi tiết đồ họa đáng chú ý: Bạn bị mắc kẹt với đồ họa Intel tích hợp trong ThinkPad X1 Carbon, nhưng nếu bạn định cấu hình ThinkPad T480s trên Lenovocủa trang web, bạn có thể chọn bộ xử lý đồ họa Nvidia GeForce MX150. Bây giờ, MX150 là một GPU cấp nhập cảnh nhẹ nhàng; no đa Thăngphép thuật biến ThinkPad T480s thành một con quái vật chơi game. Nhưng nó cung cấp 2GB VRAM chuyên dụng để tăng sức mạnh đồ họa và đó là một bước tiến rõ ràng so với Đồ họa HD Intel, nếu các lần lặp lại khác của MX150 được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm là bất kỳ hướng dẫn nào.

Rắn, nhưng không hoàn toàn là bản sao carbon

ThinkPad T480s là một chiếc máy tính xách tay mỏng, hiện đại và có năng lực với một loạt các điểm hấp dẫn: khung máy chắc chắn, bàn phím ThinkPad xuất sắc và không thể bắt chước, cùng một CPU hiệu quả, mạnh mẽ của Intels thế hệ mới nhất. Lựa chọn cổng và pin sạc nhanh, thời lượng sử dụng lâu dài cũng là điểm mạnh.

Lenovo ThinkPad T480s 9

Hạn chế cấp tính năng duy nhất mà chúng tôi không thể hoàn toàn tha thứ cho ThinkPad T480s? Màn hình FHD hơi mờ trong đơn vị thử nghiệm này. Một phân minh lớn hơn không liên quan gì đến hệ thống thích hợp, nhưng với Lenovochương trình định giá s. Cụ thể: Có chỉ isnKhông đủ ánh sáng ban ngày về giá cả giữa nó và ThinkPad X1 Carbon để biện minh cho việc kéo thêm nửa pound của ThinkPad T480s, trừ khi bạn dựa vào Ethernet có dây và tuyệt đối từ chối đóng gói một dongle. Do đó, chúng tôi thấy ThinkPad T480s là một lựa chọn lý tưởng chỉ sau khi chuyên gia kế toán đã hủy bỏ yêu cầu của bạn đối với ThinkPad X1 Carbon.

Ưu điểm

  • Khung xe bằng sợi carbon siêu bền.

  • Bàn phím tuyệt vời.

  • Hoạt động yên tĩnh.

  • Lựa chọn hữu ích các cổng, bao gồm cả Thunderbolt.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Lenovo ThinkPad T480s 14 inch là một chiếc máy tính xách tay hoàn thiện toàn diện, nhưng nó không thể thoát khỏi cái bóng của người anh em X1 Carbon siêu mỏng.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.