Mặc dù dòng sản phẩm Lenovo ThinkPad nhắm đến đối tượng là doanh nghiệp, nhưng những chiếc máy tính xách tay chắc chắn, được trang bị nhiều tính năng này cũng làm say mê rất nhiều người tiêu dùng. ThinkPad X1 Carbon mới nhất (giá khởi điểm 1.179 đô la, như đã được thử nghiệm), được đặt tên là Gen 7, là một ví dụ điển hình của chiếc crossover này. Máy tính xách tay kinh doanh siêu di động này chắt lọc khái niệm ThinkPad về bản chất của nó, giảm trọng lượng nhưng vẫn giữ các tính năng quan trọng của ThinkPad như bàn phím thoải mái, TrackPoint màu đỏ mang tính biểu tượng và các tính năng quản lý và bảo mật CNTT phong phú. Nó cũng cung cấp tùy chọn các tính năng dành cho người đam mê như nhận dạng khuôn mặt và màn hình bóng 4K hỗ trợ HDR tuyệt đẹp, những tính năng quá mức cần thiết đối với nhiều người dùng doanh nghiệp. Theo tín nhiệm của mình, ThinkPad X1 Carbon quản lý cả công việc và niềm vui một cách hoàn hảo, giành được giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập cho máy tính xách tay kinh doanh cao cấp tốt nhất.

Kích thước đáng ngưỡng mộ

ThinkPad X1 Carbon hiện đã ở thế hệ thứ bảy, nhưng thoạt nhìn, bạn sẽ khó nhận ra sự khác biệt giữa thế hệ này với thế hệ trước, thế hệ trước cái đó, và như thế. Lenovo chưa bao giờ đi xa khỏi công thức ThinkPad cổ điển, vốn yêu cầu khung máy màu đen chắc chắn, thiết bị trỏ silicone màu đỏ (TrackPoint) ở giữa bàn phím và tất nhiên là biểu tượng “ThinkPad” nghiêng ở bên ngoài.

Biểu trưng PCMag

Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 7 (2019)

Nhiều ThinkPad khác cũng tiếp tục làm theo công thức này. Điều làm nên sự khác biệt của X1 Carbon Gen 7 so với những người anh em ThinkPad X, T và L của nó chủ yếu là kích thước, trọng lượng và vật liệu. ThinkPad T-series hàng đầu mới nhất, ThinkPad T490, nặng tới 3,7 pound và dày 0,7 inch, và đó là sau khi giảm xuống đáng kể so với người tiền nhiệm của nó. X1 Carbon Gen 7 hoàn toàn nằm trong một giải đấu khác, có kích thước 0,59 x 12,7 x 8,6 inch (HWD) và khởi điểm chỉ 2,4 pound. Trọng lượng thay đổi một chút tùy thuộc vào các tính năng bổ sung tùy chọn.

Các kích thước này không chỉ phù hợp với X1 Carbon Gen 7 một cách vuông vắn với lãnh thổ máy tính xách tay siêu di động mà còn có nghĩa là nó là một trong những kích thước nhẹ nhất trong lãnh thổ đó. Điều này thậm chí còn ấn tượng hơn khi bạn xem xét rằng màn hình 14 inch của X1 Carbon Gen 7 lớn hơn gần một inch so với màn hình 13,3 inch trên hầu hết các máy tính xách tay mà chúng tôi coi là siêu di động.

Dành cho doanh nhân và chiến binh đường trường: Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 (2019)

Mặc dù trọng lượng nhẹ, sự kết hợp của X1 Carbon Gen 7 giữa mặt dưới bằng magiê và nắp màn hình bằng sợi carbon tạo cho nó một cảm giác chắc chắn. Chứng nhận MIL-STD 810G mang lại một số tính hợp pháp cho ấn tượng đó, xác nhận rằng điều này thực sự chắc chắn như bạn mong đợi từ một chiếc ThinkPad. Nhiều máy tính xách tay khác có chung những đặc điểm này, nhưng không cái nào tôi thấy là khá nhẹ. Ngay cả chiếc Apple MacBook Air được thiết kế cực kỳ đẹp mắt, người tạo ra xu hướng ban đầu của danh mục máy tính xách tay siêu di động, cũng nặng 2,75 pound. Dell XPS 13 gần như hoàn hảo cũng nặng hơn, nặng 2,7 pound và đừng quên rằng cả Apple và Dell đều có diện tích màn hình ít hơn.

Tùy chọn màn hình và nắp mới

Những thay đổi chính đối với ThinkPad X1 Carbon trong vòng sửa đổi này liên quan đến màn hình và kiểu dáng bên ngoài của nắp của nó.

Mẫu cơ sở mà tôi đang xem xét, với màn hình full HD (1.920 x 1.080 pixel), có nắp hiển thị màu đen giống như thế hệ trước. Bước lên mô hình cao cấp nhất, với màn hình 4K (3.840 x 2.160 pixel), giúp bạn có một nắp màn hình với kiểu dệt bằng sợi carbon đặc biệt. Đó là một nhượng bộ nhỏ cho những người muốn một chút tinh tế trên chiếc ThinkPad rất cứng rắn của họ. Lenovo mô tả nó như một cách để chủ sở hữu được nhắc nhở rằng thiết bị của họ được làm một phần từ sợi carbon, vì nó không rõ ràng. Có lẽ, công ty tin rằng những người quan tâm đến màu sắc như vậy cũng muốn có màn hình 4K. Bạn có thể thấy sự khác biệt cho chính mình trong hình ảnh dưới đây.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 7: Nhìn vào nắp

Giữa bảng điều khiển 4K và bảng điều khiển 1080p mô hình cơ bản, Lenovo cung cấp thêm hai tùy chọn màn hình. Chúng bao gồm một màn hình cảm ứng 1080p độc đáo với lớp hoàn thiện mờ, mà tôi thấy là rất tiện lợi khi tôi thử nghiệm nó trên thế hệ trước. (Xem bài đánh giá đó để biết thêm chi tiết về cách sử dụng công nghệ màn hình độc đáo của nó.) Tùy chọn hiển thị còn lại là màn hình mờ WQHD (2,560 x 1,440 pixel) không hỗ trợ cảm ứng.

Nếu bạn muốn có màn hình sáng nhất và rực rỡ nhất, hãy xem xét phiên bản 4K (bên dưới bên phải), có độ sáng 500 nit được xếp hạng và cũng hỗ trợ Dolby Vision cho hình ảnh và video dải động cao (HDR).

Glossy so với Matte

Màn hình của mẫu cơ bản có độ sáng 400 nits, theo tôi thấy là hoàn toàn phù hợp để xem các tài liệu văn bản trong văn phòng đủ ánh sáng, mặc dù hình ảnh và video hơi mờ.

Như đã từng, một trải nghiệm đánh máy sang trọng

Mặc dù có khung máy mỏng, ThinkPad X1 Carbon Gen 7 có bàn phím ít nhất là thoải mái như bất kỳ bàn phím nào tôi đã sử dụng trên các dòng ThinkPad khác trong những năm gần đây. Các phím có đèn nền của nó được điêu khắc để cung cấp hướng dẫn trực quan cho đầu ngón tay của bạn và chúng mang lại sự ổn định phi thường.

Thật không may, bàn di chuột gần như không thoải mái khi sử dụng. Nó chật chội, hành động nhấp của nó khá cứng và không phản hồi nhanh, mất nhiều thời gian hơn tôi muốn để đăng ký chuyển động. Bàn phím sử dụng giao diện Microsoft Precision Touchpad nên việc điều chỉnh rất đơn giản, nhưng tôi thấy rằng việc tăng độ nhạy không thực sự giúp ích nhiều.

Điều khiển con trỏ TrackPoint cổ điển đóng vai trò như một giải thưởng an ủi cho bàn di chuột tầm thường. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố gắng di chuyển con trỏ mũi tên trong môi trường chật chội, chẳng hạn như ghế máy bay hạng phổ thông. Phải mất một số thời gian để làm quen, nhưng người hâm mộ ThinkPad đã có một thời gian dài để làm như vậy; TrackPoint đã ra đời kể từ khi IBM sở hữu thương hiệu và các công ty khác, chẳng hạn như Dell, đã sao chép nó trong máy tính xách tay kinh doanh của riêng họ.

Bàn di chuột cần cải tiến

Lenovo đã thiết kế lại hệ thống loa của X1 Carbon cho thế hệ này. Nó có hai loa tweeter mặt trên bên cạnh bản lề màn hình và hai loa trầm bắn xuống. Nhìn chung, âm thanh đủ cho hội nghị truyền hình, mặc dù tôi không thấy nó mạnh mẽ như loa trên MacBook Pro, sử dụng loa âm thanh nổi bật lên.

Webcam trên thiết bị thử nghiệm của tôi cũng đủ dùng cho hội nghị truyền hình và nó bao gồm một cửa riêng tư tích hợp tiện lợi mà bạn có thể đóng khi không sử dụng. Nó thiếu các cảm biến hồng ngoại cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Windows của mình bằng nhận dạng khuôn mặt, một thứ chỉ có trên các kiểu máy có màn hình nâng cấp. Tuy nhiên, thiết bị thử nghiệm của tôi đi kèm với một đầu đọc dấu vân tay, nó nhận dạng chính xác các bản in của tôi mỗi khi tôi sử dụng nó trong suốt vài ngày thử nghiệm.

Nhận Adaptered-Up cho Ethernet

Để tận dụng tối đa lựa chọn I / O của ThinkPad X1 Carbon Gen 7, bạn sẽ cần bộ điều hợp Ethernet độc quyền của Lenovo. Tích hợp giắc cắm Ethernet kích thước đầy đủ trong một máy tính xách tay mỏng như vậy là không thực tế, do đó, cách tiếp cận thông thường là thiết kế một giắc cắm nhỏ với bản lề “hàm” mở rộng khi bạn sẵn sàng cắm dây Ethernet. Thay vào đó, ThinkPad X1 Carbon Gen 7 sử dụng giắc cắm Ethernet độc quyền không bị bóp méo, nhưng yêu cầu mua bộ chuyển đổi ($ 35). Phương pháp này chắc chắn đáng tin cậy hơn so với giắc cắm bản lề, mặc dù nó có nghĩa là Lenovo cũng thu được lợi nhuận từ việc bán cáp bộ chuyển đổi. Bộ điều hợp thực sự nên đi kèm.

Một đầu nối Ethernet độc quyền

Ngoài cổng Ethernet duy nhất, ThinkPad X1 Carbon có lựa chọn cổng mạnh mẽ, nếu khá bình thường. Khung máy có hai cổng USB Loại C (mỗi cổng đều hỗ trợ tốc độ Thunderbolt 3), cũng như hai cổng USB 3.1 Thế hệ 1 Loại A, giắc cắm âm thanh, cổng HDMI kích thước đầy đủ và tai thỏ kiểu Kensington cho kết nối cáp bảo mật vật lý. Kết nối không dây bao gồm Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 5.0, nhưng không phải Wi-Fi thế hệ tiếp theo 6 (802.11ax). Bạn có thể thêm modem cho dữ liệu LTE, một tùy chọn hiếm có đối với máy tính xách tay được bán ở Mỹ, nhưng nó sẽ đạt tốc độ tải xuống 450Mbps, không phải 1Gbps mà nhiều thiết bị di động hiện nay cung cấp.

Màn biễu diễn quá xuất sắc

ThinkPad X1 Carbon Gen 7 mà tôi đã thử nghiệm đi kèm với bộ xử lý Intel Core i5-8265U, bộ nhớ 8GB và SSD 256GB PCI Express NVMe. Đây là những thông số kỹ thuật phù hợp cho các tác vụ điện toán hàng ngày, mặc dù bạn có thể nâng từng thông số đó lên cấp độ tiếp theo trong các thiết bị siêu di động cạnh tranh trong phạm vi giá của X1 Carbon.

Bạn cũng có thể trang bị cho X1 Carbon các thành phần tốt hơn. Nếu bạn khai thác tối đa mọi thứ trong công cụ cấu hình trực tuyến, bạn đang xem Core i7 với vPro, bộ nhớ 16GB và SSD 1TB. Vì vậy, tôi đã đưa vào một vài hệ thống với CPU Core i7, bộ nhớ 16 GB và SSD 512 GB nhằm mục đích so sánh hiệu suất. Cũng trong sự kết hợp này là MacBook Pro có cấu hình tương tự hơn.

Biểu đồ hiệu suất thế hệ thứ 7 của Lenovo ThinkPad X1 Carbon

ThinkPad X1 Carbon Gen 7 có hiệu suất đáng ngưỡng mộ trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, hoàn thiện ở mức gần bằng hoặc gần đầu trong mỗi cái, ngay cả khi so sánh với Asus ZenBook 14 nặng hơn, được trang bị tốt hơn và HP EliteBook 840 G5. Điều này một phần nhờ vào CPU của X1 Carbon, từ thế hệ “Whiskey Lake” của Intel. Giống như nhiều CPU máy tính xách tay cao cấp thế hệ muộn hơn của Intel, nó có bốn lõi và hỗ trợ tối đa tám luồng đồng thời, cho phép xử lý đồng thời nhiều lệnh từ phần mềm. Nhưng ngoại trừ Core i7 công suất cực thấp trong Acer Swift 7, mỗi hệ thống khác được liệt kê ở trên cũng có CPU đa luồng, vì vậy một phần lợi thế của X1 Carbon có thể là do hiệu suất hoạt động của Lenovo. tinh chỉnh.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, làm việc trên bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình, chúng tôi sử dụng PCMark 10. Bộ hiệu suất tổng thể này mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực và tạo ra điểm số độc quyền. PCMark 8, trong khi đó có một thử nghiệm phụ Lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của ổ đĩa khởi động.

Biểu đồ hiệu suất thế hệ thứ 7 của Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Có vài điều bất ngờ ở đây. Tất cả các hệ thống hoạt động gần như ngang nhau trên tiêu chuẩn lưu trữ, vì chúng đều sử dụng SSD PCIe nhanh như nhau. Chênh lệch PCMark 10 lớn hơn một chút, nhưng điểm số của ThinkPad X1 Carbon Gen 7 vẫn thể hiện hiệu suất hàng ngày xuất sắc ngay cả khi nó thấp hơn một chút so với điểm số của ZenBook 14.

Để có cái nhìn sắc thái hơn về hiệu suất trên các tác vụ chuyên biệt sử dụng nhiều tài nguyên, chúng tôi kiểm tra hiệu suất kết xuất 3D trong công cụ Cinebench R15 của Maxon và hiệu suất chỉnh sửa hình ảnh trong Adobe Photoshop CC. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Trong khi đó, bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Biểu đồ hiệu suất thế hệ thứ 7 của Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Thật tuyệt khi thấy rằng X1 Carbon Gen 7 đạt điểm Cinebench tốt nhất. Điểm số Photoshop của nó không đứng đầu nhóm, nhưng nó vẫn rất cạnh tranh. Mặc dù máy tính xách tay này không được thiết kế như một nền tảng chỉnh sửa đa phương tiện, bạn có thể thực hiện các tác vụ này một cách nhanh chóng.

Biểu đồ hiệu suất thế hệ thứ 7 của Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Để đánh giá hiệu suất chơi game, chúng tôi sử dụng bộ tiêu chuẩn 3DMark của UL và tiện ích Superposition của Unigine. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Giống như 3DMark, thử nghiệm Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó.

Biểu đồ hiệu suất thế hệ thứ 7 của Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Như với PCMark, mỗi hệ thống đều thực hiện giống nhau trong các bài kiểm tra đồ họa, ngoại trừ Acer Swift 7. Không kết quả nào trong số này cho thấy sự phù hợp để chơi các trò chơi đồ họa cao (lý tưởng là máy tính xách tay chơi game nên đăng kết quả trên 60 khung hình mỗi giây trong bài kiểm tra Superposition), nhưng họ gợi ý rằng các trò chơi trình duyệt, Minecraft và các tựa game tương tự khác sẽ hoạt động tốt.

Biểu đồ hiệu suất thế hệ thứ 7 của Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Khi kiểm tra các điểm chuẩn tổng hợp này, tôi cũng thực hiện một số quan sát thông thường khi duyệt web và nhập các phần của câu chuyện này trên X1 Carbon Gen 7. Mọi thứ đều suôn sẻ, ngay cả khi tôi rút cáp sạc USB-C và máy tính xách tay tự động. đã chuyển sang chế độ Pin tốt hơn. Tôi cũng đã dành một khoảng thời gian với phiên bản 4K của X1 Carbon và tôi đã nhận thấy một số hoạt ảnh cửa sổ bị lag và giật ở chế độ Pin tốt hơn, điều này cho thấy một số giới hạn hiệu suất trong kiểu máy đó để kéo dài thời lượng pin tốt hơn. Chuyển sang chế độ Hiệu suất tốt hơn phần lớn đã giải quyết được những vấn đề này trên phiên bản 4K.

Nói về thời lượng pin, thời gian tắt nguồn của ThinkPad X1 Carbon Gen 7 là lâu đáng ngưỡng mộ, ít nhất là được đo bằng bài kiểm tra tóm tắt pin của chúng tôi …

Biểu đồ hiệu suất thế hệ thứ 7 của Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Hệ thống kéo dài hơn 14 giờ trong bài kiểm tra này, liên quan đến việc phát tệp video 720p cục bộ ở độ sáng màn hình 50 phần trăm trên một vòng lặp ở chế độ trên máy bay. Điều này đòi hỏi ít sức mạnh xử lý, vì vậy nếu bạn đang thực hiện các tác vụ điển hình hơn như duyệt web hoặc chuyển đổi tệp, bạn có thể sẽ gặp phải một kết quả khác. Điều này cũng xảy ra với phiên bản 4K — chính Lenovo cũng cảnh báo rằng nó sẽ không kéo dài thời lượng pin như người anh em 1080p của nó. Màn hình 4K có xu hướng tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Máy tính xách tay tối ưu dành cho doanh nghiệp

ThinkPad X1 Carbon Gen 7 gần như là một chiếc máy tính xách tay kinh doanh tối ưu nhất mà bạn có thể nhận được. Nó không hào nhoáng, nhưng nó được thiết kế cực kỳ tốt, cung cấp nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau và có khung chắc chắn sẽ không làm nặng chiếc túi du lịch của bạn. Do đó, đây là chiếc máy tính xách tay doanh nhân hiếm hoi có thể kích thích người tiêu dùng tìm kiếm một chiếc máy cao cấp.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon (2019) 04

Rõ ràng là Lenovo đã nhận thức được sự thành công của dòng sản phẩm chéo của mình và khả năng thêm kiểu dệt bằng sợi carbon đó và màn hình 4K HDR là một phản ứng hợp lý cho nó. Nếu bạn có túi tiền rủng rỉnh, bạn có thể thêm các tùy chọn này, đặc biệt nếu bạn định sử dụng X1 Carbon để xem phim. Mặt khác, hầu hết các doanh nghiệp có thể sẽ làm tốt hơn nếu mua mô hình cấp nhập cảnh được xem xét ở đây hoặc một mô hình gần với nó, với lựa chọn duy nhất là hỗ trợ vPro, nếu họ cần.

Với một vài sai sót ngoài bàn di chuột ấn tượng và cổng Ethernet yêu cầu cao, ThinkPad X1 Carbon Gen 7 mới nhất là máy tính xách tay doanh nhân cao cấp tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ, một sản phẩm xứng đáng cho giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

(Lưu ý của biên tập viên: Bài đánh giá này đã được cập nhật vào ngày 4 tháng 9 để làm rõ một số chi tiết xung quanh màn hình và các tùy chọn WWAN.)

Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 7 (2019)

Ưu điểm

  • Mỏng, nhẹ và rất chắc chắn.

  • Bàn phím thoải mái điển hình của ThinkPad.

  • Thời lượng pin dài, như được định cấu hình với màn hình 1080p.

  • Nhiều tùy chọn màn hình.

  • Intel vPro tùy chọn.

  • Đầu ra HDMI kích thước đầy đủ.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Với vỏ ngoài bằng sợi carbon nhẹ, chắc chắn, bàn phím tuyệt vời cùng nhiều tính năng bảo mật và quản lý, ThinkPad X1 Carbon Gen 7 của Lenovo là máy tính xách tay tốt nhất mà bạn có thể mua cho doanh nghiệp của mình.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.