Nếu bạn đủ may mắn để có một ông chủ ban tặng cho bạn một chiếc Lenovo ThinkPad X1 Yoga thế hệ thứ ba hàng đầu (bắt đầu từ $ 1,649; $ 2,739 như đã được thử nghiệm), xin chúc mừng bạn đã đặt hàng. Máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1 14 inch này có khả năng cấp nguồn tuyệt vời thông qua bảng tính và các tác vụ năng suất khác nhờ bộ xử lý Intel Core i7, SSD 1TB, bộ nhớ 16GB, bao gồm bút cảm ứng hoạt động và hơn thế nữa. Đây cũng là máy tính xách tay đầu tiên chúng tôi thấy có màn hình dải động cao (HDR), giúp nó trở thành nền tảng video tuyệt đẹp khi công việc kết thúc. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều có một mức giá hấp dẫn và HDR vẫn còn sơ khai, điều đó có nghĩa là X1 Yoga giống một biểu tượng trạng thái hơn các thiết bị 2 trong 1 dành cho doanh nghiệp xuất sắc khác như HP EliteBook x360 của Ban biên tập. 1030 G2.

Một cổ điển với một sợi carbon xoắn

X1 Yoga mới (1.440,93 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) trông gần giống hệt như thế hệ thứ hai mà nó đã thay thế, trông giống như mọi chiếc ThinkPad khác. Có rất ít điểm phải kể đến sự mở rộng của màu đen tô điểm cho mọi bề mặt, tiết kiệm cho các logo ThinkPad và X1 ở bên ngoài nắp màn hình và logo ThinkPad thứ hai bên dưới bàn phím. Việc khung xe màu đen bảo thủ hầu như không thay đổi kể từ những năm 1990 cũng là điều giúp cả các bộ phận CNTT và những chiến binh đường bộ mà họ ủng hộ.

Ký hiệu X1, mà Yoga chia sẻ với ThinkPad X1 Carbon (1.440,93 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , bao gồm một số cải tiến chất lượng thấp nhưng đáng kể so với những người anh em cùng loại như ThinkPad T470. Khung máy cảm ứng mềm tạo cảm giác vừa sang trọng vừa mỏng nhẹ, có kích thước 0,67 x 13,11 x 9,02 (HWD). Nó cũng được gia cố bằng sợi carbon và thủy tinh để tăng độ bền và giảm trọng lượng. Việc tiết kiệm trọng lượng là đáng kể với X1 Carbon, chỉ nặng 2,49 pound so với 3,74 pound của T470. Đó không phải là trường hợp của X1 Yoga nặng 3,08 pound, có bản lề 360 độ và các loại phần cứng khác cho phép bạn sử dụng nó như một máy tính xách tay thông thường, một máy tính bảng hoặc nâng nó lên bàn như một giá vẽ .

Một phần của phần cứng bổ sung cho phép một tính năng tiện lợi và độc đáo tự động đặt bàn phím vào khung khi bạn xoay bản lề màn hình qua 180 độ. Vì các phím nằm ngang với khung máy nên chúng ít gây mất tập trung hoặc có khả năng bị hỏng khi bạn sử dụng X1 Yoga như một máy tính bảng. May mắn thay, không có điều này ảnh hưởng đến sự thoải mái của bàn phím ThinkPad huyền thoại.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga sửa đổi 12

Bắt đầu chương trình

Trong khi bạn có thể đặt hàng X1 Yoga với màn hình full HD phổ biến hơn, đơn vị đánh giá của chúng tôi là mẫu hàng đầu, bao gồm màn hình cảm ứng HDR 4 inch (2,560 x 1,440) 14 inch. Cũng có sẵn dưới dạng một tùy chọn trên X1 Carbon, màn hình này là màn hình đầu tiên dành cho dòng ThinkPad và trên thực tế, đó là màn hình máy tính xách tay HDR đầu tiên mà chúng tôi đã thử nghiệm, mặc dù chúng tôi đã thấy khá nhiều màn hình và TV HDR. HDR làm tăng độ sống động của màu sắc bằng cách mở rộng khoảng cách giữa vùng tối tối nhất và vùng sáng nhất mà màn hình có thể hiển thị và kết quả là tuyệt đẹp, giả sử video bạn muốn xem hỗ trợ HDR. Cụ thể hơn, nó phải hỗ trợ nhiều loại HDR của Dolby Vision mà Lenovo sử dụng, hiện có sẵn trên một số lượng phim và chương trình truyền hình hạn chế nhưng ngày càng mở rộng từ Netflix (giả sử bạn bỏ ra nhiều tiền hơn cho những thứ hàng đầu của nó gói đăng ký trực tuyến), Amazon Prime Video và Vudu.

Cũng có rất nhiều nội dung HDR được tải lên YouTube, nhưng rất khó tìm và chất lượng ở các mức độ khác nhau, vì bất kỳ ai cũng có thể tải lên. Tôi đã xem một vài đoạn phim về cảnh thiên nhiên ở chế độ HDR mà tôi tìm thấy trên YouTube và sự khác biệt ngay lập tức rõ ràng so với việc xem cùng một cảnh quay trên màn hình máy tính để bàn full HD (1.920 x 1.080). Không chỉ màu sắc sống động hơn, mà hình ảnh cũng sắc nét hơn, gần như thể tôi đang xem ở 4K (mặc dù vậy, tôi không phải vậy, vì màn hình quad HD của X1 Yoga thấp hơn vài trăm pixel so với độ phân giải đó).

Khi bạn không xem video HDR, bạn vẫn sẽ nhận thấy màu sắc sống động hơn. Đối với tôi, sự sống động tăng lên của màu sắc trong các cửa sổ ứng dụng bắt nguồn từ nhiệt độ màu quá ấm, ít nhất là cho đến khi tôi quen với nó. Bạn có thể chỉnh sửa cấu hình màu trong ứng dụng Lenovo Vantage, nơi bạn cũng có quyền truy cập vào nhiều cài đặt phần cứng và phần mềm khác.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga sửa đổi 14

Lưu trữ bút cảm ứng

Xem video HDR không phải là điều duy nhất bạn có thể làm với màn hình tuyệt vời của X1 Yoga. Bạn cũng có thể chạm vào nó bằng các ngón tay của mình hoặc vẽ lên nó bằng bút ThinkPad Active Pen đi kèm. Không giống như bút stylus kỹ thuật số hoạt động mà bạn có thể mua để đi cùng với máy tính xách tay màn hình cảm ứng tiêu dùng của Lenovo, ThinkPad Active Pen có pin sạc tích hợp và vừa với một khe cắm ở cạnh dưới bên phải của X1 Yoga. Nó rất giống với hệ thống bút cảm ứng trên Samsung Galaxy Note 8 (1.440,93 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và tốt hơn nhiều so với bút Microsoft Surface Pen từ tính nếu bạn muốn để bút stylus khuất tầm nhìn khi không sử dụng. Lenovo cho biết, để bút Active Pen trong khe trong 15 giây sẽ cung cấp đủ nước cho hơn một giờ rưỡi sử dụng.

Các cổng kết nối rất phong phú, bao gồm hai cổng USB-C với Thunderbolt 3, hai cổng USB Loại A, giắc cắm đầu vào / đầu ra âm thanh, đầu ra HDMI và đầu đọc thẻ nhớ microSD. Một thiếu sót lớn về cổng là thiếu đầu nối Ethernet kích thước đầy đủ, một thiết bị bắt buộc phải có đối với khách doanh nhân tham dự hội nghị với kết nối Wi-Fi kém. X1 Yoga có giao diện Ethernet tích hợp sẵn, nhưng bạn phải mua một bộ điều hợp độc quyền để truy cập nó. Đó là một quyết định thiết kế bất tiện nhưng có thể cần thiết với thân hình mỏng của X1 Yoga.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga sửa đổi 16

Nhiều tùy chọn cấu hình

X1 Yoga có cấu hình vượt trội. Mô hình cơ sở bao gồm Intel Core i5-8250U, màn hình HD đầy đủ, bộ nhớ 8GB và SSD 256GB PCIe NVMe. Bạn có thể tăng bộ nhớ và lưu trữ lên đến dung lượng tối đa đã đề cập trước đó và chọn bộ xử lý Intel Core i7. Đối với các tùy chọn màn hình, bạn có thể chuyển sang màn hình cảm ứng không phải HDR, màn hình này cũng thêm cảm biến IR vào webcam để bạn có thể đăng nhập vào Windows bằng nhận dạng khuôn mặt. Đơn vị đánh giá của chúng tôi có tùy chọn màn hình cuối cùng, ngoài HDR đi kèm với mức độ sáng tăng lên 500 nits thay vì 270 nits. Thật không may, nó không có sẵn với một webcam được trang bị IR.

Cấu hình tối đa thêm hơn 1.000 đô la vào giá cơ bản 1.649 đô la. Đó là một khoản phí bảo hiểm cao nếu bạn mua một đội X1 Yogas cho các giám đốc điều hành tại công ty của bạn. Nếu bạn chỉ mua một chiếc cho CEO hoặc cho chính mình, thì sẽ dễ dàng hơn một chút.

Tất cả các mẫu đều có Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 4.2, một cặp loa đơn watt âm thanh tốt và bảo hành một năm với hỗ trợ phần cứng qua thư.

Hiệu suất nơi nó tính

Ngoài việc xem phim HDR, một lý do khác khiến bạn có thể chọn màn hình chất lượng cao như vậy là nếu bạn cần xem xét các hàng và hàng dữ liệu trong bảng tính. Khi đến lúc phải xử lý những con số đó, bộ vi xử lý mạnh mẽ và bộ nhớ dồi dào trong X1 Yoga sẽ làm được điều đó. Trong các bài kiểm tra điểm chuẩn chuyên sâu về bộ xử lý của chúng tôi như mã hóa video và hiển thị hình ảnh 3D, X1 Yoga nhanh hơn gần gấp đôi so với mô hình năm ngoái và các đối thủ cạnh tranh từ HP (EliteBook x360 1030 G2 (1.440,93 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) ) và Dell (Latitude 7389 2 trong 1 (1.440,93 USD tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) ), mỗi cái đều sử dụng bộ xử lý Intel Core i7-7600U thế hệ thứ sáu cũ hơn. X1 Yoga mất 1:09 để kết xuất video và đạt được điểm số 616 trên mô phỏng 3D Cinebench R15, so với 2:08 và 326 tương ứng của người tiền nhiệm của nó.

Biểu đồ hiệu suất Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Đối với các tác vụ máy tính hàng ngày như duyệt web, xử lý văn bản, hội nghị truyền hình, v.v., X1 Yoga mới không nhanh hơn nhiều so với mô hình năm ngoái hoặc đối thủ. Nó đạt được số điểm 3.293 trên điểm chuẩn PCMark 8, đo lường các tác vụ như vậy. Tất cả các hệ thống khác đều nằm trong khoảng một trăm điểm và bất kỳ thứ gì trên 3.000 trong bài kiểm tra này đều thể hiện hiệu suất tuyệt vời.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Tất cả các hệ thống đều đi kèm với chip đồ họa tích hợp, có nghĩa là không có chip nào vượt trội so với các điểm chuẩn của Heaven và Valley, các bài kiểm tra đồ họa trò chơi điện tử của chúng tôi mô phỏng chơi game đòi hỏi nhiều GPU. Ba mươi khung hình / giây (fps) là mức tối thiểu ở đây để chơi game mượt mà và X1 Yoga hầu như không đạt được điều đó với cài đặt chất lượng trung bình. Ở độ phân giải full HD và chất lượng cực cao, nó chỉ ghi được 6 khung hình / giây trong bài kiểm tra Heaven và 7 khung hình / giây trong bài kiểm tra Valley.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Chỉ với chưa đầy 10 giờ trong bài kiểm tra ngắn gọn của chúng tôi, thời lượng pin là tốt, đặc biệt là khi xem xét màn hình HDR đòi hỏi khắt khe và bộ xử lý mạnh mẽ. HP EliteBook 1030 G2 có thời lượng sử dụng lâu hơn đến 14 giờ, nhưng nó có màn hình full HD kém sáng hơn. Một điều cần lưu ý về X1 Yoga: Nó sạc khá nhanh. Trong thử nghiệm của tôi, pin đã tăng từ dung lượng ít hơn 5 phần trăm để được sạc đầy trong vòng hơn một giờ.

Cut-Edge, nhưng là một Splurge Xứng đáng?

X1 Yoga là một thiết bị 2 trong 1 tiên tiến được nhét vào một khung gầm đã được thử và đúng nhưng rất cao cấp. Nếu bạn phải có một máy tính xách tay với màn hình HDR, thì đó là một khoản chi phí đáng kể. Nếu không, có những thiết bị 2 trong 1 dành cho doanh nhân cao cấp khác với hiệu suất tính toán tương tự, thời lượng pin tốt hơn và giá rẻ hơn mà bạn nên cân nhắc thay thế, bao gồm HP EliteBook x360 1030 G2.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga (2018)

Ưu điểm

  • Bộ nhớ lớn và lưu trữ như được định cấu hình.

  • Màn hình HDR tươi sáng, sống động.

  • Tích hợp bút cảm ứng hoạt động.

  • Bàn phím tự động rút lại ở chế độ máy tính bảng.

  • Sạc nhanh.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Với sự kết hợp của vẻ ngoài đen tuyền và màn hình 4K HDR, máy tính xách tay chuyển đổi Lenovo ThinkPad X1 Yoga nằm giữa ranh giới giữa cỗ máy kinh doanh siêu phàm và giấc mơ của những người yêu điện ảnh.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.