Lenovo ThinkPad X1 Yoga thế hệ thứ hai với màn hình OLED (bắt đầu từ $1.682,10; $2.301 khi được thử nghiệm) được tích hợp trong cùng một khung máy như người anh em phổ thông rẻ hơn của nó, nhưng nó có bộ xử lý Core i7 được nâng cấp, bộ nhớ SSD gấp đôi và tất nhiên, màn hình OLED WQHD, điều đó biện minh cho mức giá cao hơn của nó. Và giống như phiên bản IPS, đây là một máy tính xách tay 2 trong 1 tốt để thuyết trình trước các nhóm nhỏ, nhưng màn hình sáng hơn, nhiều màu sắc hơn mang đến cho các nghệ sĩ kỹ thuật số lý do để đưa chiếc máy tính xách tay lai chuyển đổi linh hoạt này vào danh sách lựa chọn của họ. Tuy nhiên, nếu OLED không phải là yếu tố quyết định đối với bạn, thì có những lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn, bao gồm HP EliteBook x360 1030 G2 do Biên tập viên Lựa chọn.

Nhiều thứ giống nhau và hơn thế nữa

Phiên bản OLED của ThinkPad X1 Yoga được trang bị hàng đầu của chúng tôi có kích thước 0,69 x 13,1 x 9,0 inch và nặng 2,94 pound, nhẹ hơn đáng kể so với người anh em IPS của nó. Nó lớn hơn ở mọi kích thước và nặng hơn so với EliteBook x360, đồng thời dày hơn một chút so với ThinkPad X1 Yoga năm ngoái, nhưng nếu không thì có cùng kích thước. Nó có lớp hoàn thiện màu xám đen cảm ứng mềm quen thuộc của Lenovo, có xu hướng dễ bám dấu vân tay. Nó cũng có bàn phím thoải mái mà chúng tôi mong đợi từ một chiếc ThinkPad, mặc dù ở dạng có thể thu vào để bảo vệ các phím. Các tính năng khác như Bút ThinkPad có thể sạc lại và lựa chọn nhiều cổng làm cho nó trở thành lựa chọn tốt cho nghệ sĩ kỹ thuật số. Vui lòng đọc bài đánh giá của chúng tôi về ThinkPad X1 Yoga (Thế hệ thứ 2) không sử dụng màn hình OLED để biết thêm thông tin về khung máy, bàn phím, bút stylus đi kèm, loa và lựa chọn cổng của cả hai hệ thống.

Màn hình là thứ

Màn hình OLED sáng hơn so với màn hình IPS và TN LCD, đồng thời màu sắc nổi bật do bản thân vật liệu màn hình phát ra ánh sáng. Tấm nền IPS và TN LCD cần đèn nền chiếu qua màn hình, dẫn đến màn hình mờ hơn. Khi đặt cạnh nhau, phiên bản được trang bị IPS của hệ thống trông mờ hơn nhiều so với OLED, đặc biệt khi xem các bức ảnh phong cảnh ngoài trời như cảnh núi non hoặc vịnh hẹp. Nó cũng có độ phân giải WQHD (2.560 x 1.440), mang lại cho bạn nhiều bất động sản hơn trên màn hình HD đầy đủ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể xem ảnh chi tiết hơn mà không cần phải phóng to quá nhiều và video HD 1440p sẽ hiển thị ở độ phân giải gốc. Đó là một cải tiến so với những chiếc mui trần chỉ hiển thị Full HD (1.920 x 1.080) như Dell Latitude 5289 2-in-1 ($1.547,98 tại Dell Technologies)(Mở ra trong một cửa sổ mới) trong khi HP Elitebook x360 có tùy chọn màn hình 4K UHD.

Nhanh hơn và Mạnh hơn

So với người anh em họ chính của nó, X1 Yoga được nâng cấp này đi kèm với bộ xử lý Intel Core i7-7600U (tăng từ Core i5), bộ nhớ 16GB (tăng từ 8GB) và ổ SSD 512GB (tăng từ 256GB). Những thông số kỹ thuật đó phù hợp với HP EliteBook x360, nhưng nếu dung lượng lưu trữ không đủ, bạn có thể chọn nâng cấp SSD lên 1TB trên hầu hết các máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp hiện nay. Màn hình OLED rất thú vị khi nhìn vào, bộ xử lý nhanh hơn giúp bạn hoàn thành các dự án của mình trước thời hạn, bộ nhớ bổ sung hỗ trợ đa nhiệm và bộ nhớ lớn hơn rất lý tưởng cho các tệp nặng về đồ họa. Những cải tiến này kết hợp với nhau để thêm vài trăm đô la vào thẻ giá và đối với chuyên gia nghệ thuật đồ họa trong tổ chức của bạn, điều đó rất đáng giá. Hệ thống được bảo hành một năm.

Mạnh mẽ hơn nữa, Scotty!

Sức mạnh tăng thêm đã giúp hệ thống hoạt động tốt trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, đặc biệt là trong các bài kiểm tra đa phương tiện như Handbrake (2:02), Cinebench (361 điểm) và Photoshop (3:20). Cả ba điểm số đều là những cú hích tốc độ khá tốt từ X1 Yoga được trang bị Core i5 và chỉ xếp sau VAIO Z Flip ( tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (Phanh tay và Cinebench) và HP EliteBook x360 (Photoshop). Điểm PCMark 8 Work Conventional của hệ thống là 3.158 điểm, rất gần với Core i5 (3.155). Chúng tôi phỏng đoán rằng việc điều khiển màn hình lớn hơn sẽ tải nhiều hơn lên bộ xử lý Core i7, vì vậy cuối cùng thì cả hai gần như ngang nhau. Trong mọi trường hợp, Dell Latitude 5289 2-in-1 là người chiến thắng chung cuộc, với cách biệt vài trăm điểm. ThinkPad X1 Yoga đã có thể hoàn thành các bài kiểm tra 3D với điểm số trung bình. Microsoft Surface Book, với đồ họa Nvidia GeForce GTX rời, là một trong số ít thiết bị 2 trong 1 có thể tạo ra tốc độ khung hình có thể chơi mượt mà trong các bài kiểm tra 3D.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga (Thế hệ thứ 2, OLED) BM1

Thời lượng pin tốt một cách đáng ngạc nhiên đối với một chiếc xe mui trần có màn hình OLED, ở mức 11 giờ 14 phút. Đó chỉ là một vài phút ít hơn so với ThinkPad X1 Yoga được trang bị IPS. Tuy nhiên, Microsoft Surface Book ($700,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) (19:16), HP EliteBook x360 (14:03) và Dell Latitude 5289 (14:35) đều kéo dài thêm vài giờ trước khi hết pin. 11 giờ vẫn còn ổn định, đặc biệt đối với một máy tính xách tay có màn hình OLED.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga (Thế hệ thứ 2, OLED) BM2

Đắt tiền, nhưng đáng giá cho bộ phận nghệ thuật

Lenovo ThinkPad X1 Yoga thế hệ thứ 2 với màn hình OLED là một máy tính công ty rất hấp dẫn dành cho các ngôi sao trong bộ phận nghệ thuật của bạn. Màn hình sáng và rõ nét, bộ nhớ bổ sung, SSD lớn hơn và bộ xử lý nhanh hơn sẽ giúp họ dễ dàng chỉnh sửa ảnh, phê bình video độ phân giải cao và phê duyệt trang web hoặc bản in thử. Điều đó nói rằng, HP EliteBook x360 vẫn là Biên tập viên Lựa chọn của chúng tôi dành cho doanh nghiệp 2 trong 1 vì nó có tùy chọn màn hình 4K, thời lượng pin nhiều giờ hơn, giá thấp hơn và hiệu suất tốt hơn một chút. Giữ nó, Microsoft Surface Book và Dell Latitude 5289 2 trong 1, trong danh sách ngắn của bạn nếu bạn đang kiểm tra X1 Yoga.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga (Thế hệ 2, OLED)

ưu

  • Màn hình rực rỡ, đầy màu sắc.

  • Bàn phím có thể thu vào có đèn nền thoải mái.

  • Bổ sung đầy đủ các cổng.

  • Tích hợp bút stylus có thể sạc lại.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Việc bổ sung màn hình OLED có độ phân giải cao hơn khiến chiếc Lenovo ThinkPad X1 Yoga lai có thể chuyển đổi dành cho doanh nhân trở nên hấp dẫn đối với các nhà sáng tạo.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.