Máy tính xách tay chuyển đổi Lenovo Yoga 720 có nhiều hình dạng và kích thước. Lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người có lẽ là mô hình 13 inch, người đã nhận được giải thưởng Sự lựa chọn của các biên tập viên cho trọng lượng khủng khiếp và sự cân bằng giữa các tính năng và giá cả. Nhưng nếu bạn muốn nhỏ hơn và ít tốn kém hơn, có một phiên bản 12 inch trị giá 649,99 USD, là chủ đề của bài đánh giá này. Để giảm giá cả và kích thước, Lenovo trang bị cho nó các thành phần cơ bản — Intel Core i3-7100U, 4GB RAM và SSD 128GB — dẫn đến một chiếc máy tương đối chậm và khan hiếm chỗ cho bộ sưu tập đa phương tiện của bạn, nhưng đủ sức mạnh cho duyệt web nhẹ, email và xử lý văn bản. Ném vào một màn hình cảm ứng full HD chất lượng cao và bạn đã có một chiếc máy tính xách tay có thể chuyển đổi linh hoạt để sử dụng thông thường, mặc dù một chiếc không thể cung cấp thêm khả năng tính toán nếu bạn cần.

Viền mỏng, màn hình tốt

Yoga 720 đi theo làn sóng viền mỏng bắt đầu tràn ngập thị trường siêu di động cao cấp cách đây vài năm và không có dấu hiệu sớm bị phá vỡ. Viền, hoặc viền xung quanh màn hình, khá mỏng ở các cạnh của màn hình 12,5 inch full HD của Yoga 720, nhưng đủ dày ở phía trên để bao gồm một webcam ở vị trí bình thường ở giữa màn hình. So sánh với màn hình Infinity Edge của Dell trên dòng XPS, màn hình này mỏng đến mức không có chỗ cho webcam phía trên màn hình. Những người sử dụng máy tính xách tay của họ cho hội nghị truyền hình sẽ thích vị trí webcam của Yoga 720 hơn là máy ảnh được đặt vụng về ở góc dưới bên trái của Dell XPS 13 ($ 799,99 tại Dell)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , nơi nó chủ yếu ghi lại hình ảnh các khớp ngón tay của bạn. Webcam của Lenovo quay video HD không nhiễu hạt một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bản thân màn hình bóng cũng rất tốt, với màu sắc phong phú và góc nhìn rộng nhờ công nghệ chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS). Tuy nhiên, khi bạn chạm vào nó, bạn sẽ nhận thấy số trang bị trả lại đáng kể. Kết quả là, trong thử nghiệm, tôi chủ yếu tương tác với Yoga 720 bằng bàn di chuột ở chế độ Máy tính xách tay. May mắn thay, bàn di chuột, mặc dù nhỏ, nhưng khá nhạy với các cử chỉ cảm ứng đa điểm và có khả năng từ chối lòng bàn tay tuyệt vời để bạn không vô tình di chuyển con trỏ khi đang nhập văn bản. Ở chế độ Máy tính bảng, độ nảy của màn hình rõ ràng không phải là một yếu tố và bạn sẽ đánh giá cao rằng Yoga 720 bao gồm hỗ trợ bút Active Pen của Lenovo ($ 39,99), một bút cảm ứng tùy chọn có hơn 4.000 mức độ nhạy áp lực để bắt chước cảm giác viết trên giấy. Thật tệ khi Lenovo không ném bút miễn phí, như Toshiba đã làm với Portege X20W-D tập trung vào doanh nghiệp .

Chế độ lều

Các phím của Yoga 720 tương đối chắc chắn, nhưng chúng thiếu đèn nền và công tắc của chúng có cảm giác rẻ tiền và tạo ra âm thanh lách cách khi bạn nhấn. Rõ ràng là bàn phím trở thành nạn nhân của việc cắt giảm chi phí trên mô hình này, vì phiên bản 13 inch đắt hơn và Yoga 920 cao cấp ($ 1,099,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) cả hai đều có bàn phím tuyệt vời, có đèn nền. Tôi đánh giá cao việc bao gồm các phím mũi tên hướng trái và phải có kích thước đầy đủ, mặc dù tôi cũng thích các phím mũi tên lên và xuống có kích thước đầy đủ. Điều đó là không thể xảy ra vì Lenovo đặt đầu đọc dấu vân tay ngay bên dưới bàn phím ở phía bên phải của máy tính xách tay, bản thân nó là một tính năng tiện dụng để đăng nhập vào Windows mà không cần nhập mật khẩu của bạn. Nó thậm chí còn hữu ích hơn vì webcam không hỗ trợ đăng nhập nhận dạng khuôn mặt.

Các tùy chọn đầu vào / đầu ra rất hạn chế trên Yoga 720, nhưng điều đó không có gì khác thường đối với một máy tính xách tay nhỏ. Bạn sẽ phải thực hiện điều này với một cổng USB 3.0 duy nhất và một cổng USB-C duy nhất, cả hai đều nằm ở cạnh phải bên cạnh nút nguồn. May mắn thay, không giống như Apple MacBook ($ 1.175,20 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) cả hai sẽ không bị chiếm dụng khi bạn đang sạc, vì Yoga 720 bao gồm một cổng nguồn chuyên dụng ở cạnh trái, bên cạnh giắc cắm vào / ra âm thanh 3,5 mm.

Âm thanh phát ra từ hai lưới loa ở phía dưới khung máy, gần mép trái và phải. Điều này có nghĩa là các bản nhạc hội thoại sẽ bị tắt tiếng một chút nếu bạn đang sử dụng Yoga 720 ở chế độ Máy tính xách tay, vì vải quần áo của bạn hoạt động như một bộ giảm âm. Tuy nhiên, hãy thay đổi sang chế độ Lều hoặc Máy tính bảng và loa to hơn đáng kể, mặc dù chúng không bao giờ mang lại âm cao rõ ràng hoặc âm trầm mạnh mẽ như bạn có thể mong đợi từ thương hiệu Harman của họ.

Bàn phím

Tất cả các tính năng này phù hợp với một dấu chân rất mỏng. Mặc dù có màn hình 12,5 inch, chiếc máy tính xách tay này có kích thước tương đương với một chiếc máy tính xách tay 11 inch truyền thống nhờ viền mỏng. Nó có kích thước 0,6 x 11,5 x 8 inch (HWD), chỉ lớn hơn một sợi tóc so với người tiền nhiệm của nó, Yoga 710 11,6 inch (0,59 x 11,06 x 7,68 inch) và có cùng kích thước với Portege X20W-D (0,61 x 11,8 x 8,6 inch), cũng có màn hình 12,5 inch. Yoga 720 nặng 2,53 pound, khiến nó không quá nặng cũng không nhẹ (ví dụ như HP Spectre 13 lớn hơn chỉ nặng 2,4 pound và Huawei MateBook X nặng 2,3 pound ($ 1,099,99 tại Newegg)(Mở ra trong một cửa sổ mới) thậm chí còn nhẹ hơn). Chắc chắn, nó có thể làm giảm một vài ounce, nhưng Yoga 720 sẽ lộn xộn một cách không thể nhận thấy và làm nặng ba lô hoặc túi xách lớn của bạn.

Các kết nối không dây bao gồm 802.11ac và Bluetooth 4.1, và Lenovo hỗ trợ hệ thống này với bảo hành một năm.

Pokey tương đối

Về cấu hình, Yoga 720 khá chậm và phù hợp nhất cho các tác vụ PC cơ bản không đánh thuế bộ vi xử lý Intel Core i3. Nó đạt 2.689 điểm trên điểm chuẩn PCMark 8 của chúng tôi, đo lường một loạt các tác vụ mà người dùng PC có khả năng thực hiện thường xuyên, mọi thứ từ duyệt web đến hội nghị truyền hình. Bất cứ điều gì trên 2.500 đều có thể chấp nhận được đối với các loại tác vụ này, mặc dù bạn có thể sẽ nhận thấy sự chậm lại nếu bạn mở nhiều tab trình duyệt hoặc ứng dụng cùng một lúc. Điểm PCMark của nó tốt hơn một chút so với Yoga 710 chạy Core m3 năm ngoái (2.451), nhưng thấp hơn đáng kể so với các máy tính xách tay thông thường cùng tầm giá, chẳng hạn như Acer Swift 3 (3.085) và Asus ZenBook UX330 (3.061). Dell Inspiron 13 7000 có thể chuyển đổi (2.983) cũng hoạt động tốt hơn Yoga 720 trong bài kiểm tra này và nó cũng nhanh hơn một phút trong các bài kiểm tra đa phương tiện chuyên dụng của chúng tôi. Dell mất 2 phút 14 giây để chuyển đổi video trong Handbrake so với thời gian 3:18 của Yoga 720 và nó hoàn thành các tác vụ thay đổi kích thước hình ảnh Photoshop mẫu của chúng tôi trong 4:40, trong khi Yoga 720 mất 5:57.

Biểu đồ hiệu suất Lenovo Yoga 720 (12-inch)

Cả Inspiron 13 7000 và Yoga 720 kéo dài khoảng 7 giờ 45 phút trong bài kiểm tra tóm tắt pin của chúng tôi, liên quan đến việc phát tệp video lặp cục bộ ở độ sáng màn hình 50 phần trăm. Đó là kết quả đáng thất vọng đối với những người muốn sử dụng máy tính xách tay của họ cả ngày và buổi tối mà không cắm chúng vào và thậm chí còn đáng thất vọng hơn khi bạn cho rằng Yoga 710 quản lý thời lượng pin hơn 11 giờ trong bài kiểm tra của chúng tôi. Việc chuyển đổi từ Core m3 sang bộ xử lý Core i3 có thể là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này. Nếu bạn muốn có thời lượng pin kéo dài ở mức giá này, bạn sẽ phải gắn bó với một máy tính xách tay thông thường — cả Swift 3 và ZenBook UX330 đều kéo dài hơn 12 giờ trong bài kiểm tra pin của chúng tôi.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Lenovo Yoga 720 (12-inch)

Không có thiết bị chuyển đổi và máy tính xách tay nào trong số này nên được sử dụng để chơi game đồ họa cao, bằng chứng là chúng chỉ đạt vài trăm điểm trong bài kiểm tra mô phỏng chơi game Fire Strike Extreme (máy tính xách tay chơi game thường đạt điểm số hàng nghìn). Nhưng hiệu suất của Yoga 720 trong bài kiểm tra Cloud Gate ít chuyên sâu hơn (4,816) thấp một cách đáng thất vọng ngay cả so với các đồng nghiệp của nó. Asus, Acer và Dell đều cố gắng đạt được điểm số cao hơn từ cùng một GPU Intel HD Graphics 620.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Tất nhiên, nếu bạn định sử dụng Yoga 720 để ghi chú hoặc kiểm tra thời tiết và thời gian chiếu phim, như tôi đã làm trong quá trình thử nghiệm thực tế của mình, bạn có thể sẽ hài lòng. Cũng cần lưu ý rằng bạn có thể nâng cấp bộ nhớ, bộ lưu trữ và CPU, lên đến Intel Core i7, RAM 8GB và SSD 512GB, với một khoản phụ phí hợp lý là 250 đô la.

Go Bigger hoặc Go Dell

Lenovo Yoga 720 đã thành công trong việc thực hiện những gì nó đặt ra, cung cấp một bước tiến so với những chiếc máy tính xách tay chạy Windows và chromebook có vẻ ngoài rẻ tiền, không thể tưởng tượng nổi lên khoảng 300 đô la. Với mức giá cao hơn gấp đôi một chút, bạn sẽ có được màn hình cảm ứng full HD rất tốt và bản lề có thể chuyển đổi cho phép bạn sử dụng PC như một máy tính bảng hoặc nâng nó lên như một cái lều để xem video. Tuy nhiên, hy sinh là bắt buộc và chúng ở dạng hiệu suất tính toán. Yoga 720 không chỉ chậm hơn so với các máy tính xách tay thông thường có giá tương tự mà nó còn thua một chút so với Dell Inspiron 13 7000 2-trong-1 của Ban biên tập. Hành động tốt nhất đối với hầu hết mọi người có lẽ là mua Dell hoặc chuyển lên phiên bản 13,3 inch của Yoga 720 thay vì chi nhiều tiền hơn cho các thành phần nhanh hơn cho phiên bản 12,5 inch.

Lenovo Yoga 720 (12-inch)

Điểm mấu chốt

Mặc dù linh hoạt, Lenovo Yoga 720 là một lựa chọn tốt cho những người mua sắm có ngân sách tiết kiệm, những người muốn có một chiếc máy tính xách tay có thể chuyển đổi được thiết kế tốt cho các tác vụ nhẹ.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.