Một loạt thay đổi nhỏ nhưng đáng hoan nghênh đối với máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1 13 inch dành cho người tiêu dùng của Lenovo có nghĩa là mẫu mới nhất, Lenovo Yoga 730 (bắt đầu từ $ 799,99, $ 849,99 như đã được thử nghiệm), mỏng hơn, nhẹ hơn và mạnh mẽ hơn Người tiền nhiệm Yoga 720. Những cải tiến có thể không đủ để nhắc nhở nâng cấp nếu bạn đã có mẫu trước đó, nhưng chúng làm cho máy tính xách tay này trở thành lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn một thiết bị duy nhất sử dụng chủ yếu như một máy tính xách tay và đôi khi là một máy tính bảng hoặc máy nghe nhạc. Đó là Lựa chọn của ban biên tập mới của chúng tôi dành cho máy tính xách tay chuyển đổi tầm trung.

Thay thế máy tính xách tay và máy tính bảng của bạn

Máy tính xách tay 2 trong 1 là một thiết bị công nghệ thiếu sót nhưng có khả năng rất hiệu quả. Mặt khác, nó thường nặng và dày hơn một chút so với một máy tính xách tay thông thường tương đương, vì nó cần phải vừa vặn với một bản lề chắc chắn và phức tạp hơn để cho phép màn hình xoay 360 độ. Trớ trêu thay, trọng lượng và chu vi tăng thêm đó lại trở nên cồng kềnh nhất khi bạn sử dụng thiết bị ở chế độ Máy tính bảng (với bàn phím được gập lại phía sau màn hình), đây là toàn bộ điểm của bản lề phức tạp hơn ngay từ đầu.

Mặt khác, khả năng sử dụng nó như một máy tính xách tay và máy tính bảng có nghĩa là bạn chỉ phải mang theo một thiết bị duy nhất trong chuyến công tác, đi làm hoặc kỳ nghỉ tiếp theo của mình thay vì hai thiết bị. Theo IDC(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Bản lề dây đeo đồng hồ được dành riêng cho các mẫu cao cấp hơn như Lenovo Yoga 920 ($ 1,099,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , tuy nhiên. Yoga 700-series có hai bản lề thông thường, hơi cồng kềnh. Nhưng không có nghĩa là nó nặng. Yoga 730 của chúng tôi ($ 1,099,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) Đơn vị đánh giá chỉ nặng 2,73 pound và có kích thước 0,55 x 12,1 x 8,5 inch (HWD), kích thước mỏng và nhẹ ngay cả đối với máy tính xách tay 13 inch thông thường. Chúng cũng tốt hơn một chút so với trọng lượng và kích thước của Yoga 720 (2,83 pound) (0,6 x 12,2 x 8,4 inch). Lenovo có đặt mục tiêu giảm trọng lượng tầm thường và giảm số lượng lớn chỉ để thu hút mọi người nâng cấp không? Có thể, nhưng thực tế vẫn là bất kỳ cải tiến nào về trọng lượng và kích thước sẽ khiến Yoga 730 trở nên thú vị hơn so với người tiền nhiệm của nó khi sử dụng như một máy tính bảng.

Lenovo Yoga 730 (13 inch)

Có một số thay đổi trực quan giúp bạn phân biệt hai máy tính xách tay chuyển đổi khác nhau. Các cổng đã được căn giữa ở giữa các cạnh trái và phải, thay vì ôm sát dưới cùng của mỗi cạnh như trên Yoga 720 ($ 1,099,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Nếu không, lựa chọn cổng giống hệt nhau. Có hai cổng USB-C ở cạnh trái, mỗi cổng đều hỗ trợ Thunderbolt, cũng như giắc cắm tai nghe. Một trong các cổng USB-C được sử dụng để sạc máy tính xách tay, quá trình mất hơn một giờ từ mức sạc 5% đến mức sạc 100% trong thử nghiệm của tôi.

Bao gồm hai cổng Thunderbolt 3 trên một máy tính xách tay có giá dưới 1.000 đô la là rất hào phóng và nó cho thấy rằng việc áp dụng giao diện 40GBps mới này đang tiến lên phía trước. Nhưng hầu hết bàn phím, chuột và các thiết bị ngoại vi khác vẫn sử dụng cổng USB Loại A, vì vậy thật tuyệt khi Lenovo trang bị một trong những cổng này ở cạnh phải, hỗ trợ tốc độ USB 3.0. Cạnh trái cũng bao gồm nút nguồn, có đèn nền tương lai phát sáng màu hổ phách khi đang sạc pin và màu trắng khi không sạc. Than ôi, Lenovo dường như đã hết chỗ để bao gồm một khe cắm thẻ nhớ SD.

Cũng không có trên Yoga 730 (và nhiều máy tính xách tay siêu mỏng khác) là bất kỳ đầu ra video chuyên dụng nào, chẳng hạn như HDMI. Bạn sẽ cần mua bộ điều hợp USB-C-to-DisplayPort nếu muốn kết nối màn hình bên ngoài. Bạn cũng sẽ không tìm thấy giắc cắm Ethernet, nhưng bạn có Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.1 tùy ý sử dụng cho các kết nối không dây với thiết bị ngoại vi và internet.

Lenovo Yoga 730 12

Hỗ trợ bút chủ động

Yoga 730 có màn hình cảm ứng 13,3 inch full HD (1.920 x 1.080). Bạn có thể sử dụng ngón tay để chạm vào nó hoặc sử dụng Lenovo Active Pen trị giá 39,99 đô la, một phụ kiện tùy chọn giúp kiểm soát chính xác hơn khi bạn phác thảo trên màn hình hoặc ghi chú. Màn hình hiển thị bóng và sử dụng công nghệ Chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS), có nghĩa là độ tương phản tuyệt vời và góc nhìn rộng. Thật không may, nó cũng có nghĩa là rất nhiều ánh sáng chói từ ánh sáng xung quanh, mặc dù bạn có thể giảm bớt phần nào điều đó bằng cách đặt mức độ sáng ở mức tối đa.

Nhờ có một webcam 720p ở giữa màn hình, chất lượng hội nghị truyền hình là tuyệt vời, ngay cả trong một căn phòng có nhiều bóng tối. Nguồn cấp dữ liệu video ít nhiễu hạt hơn đáng kể so với những gì bạn có thể mong đợi từ webcam VGA, mặc dù hình ảnh tĩnh có chất lượng kém một cách đáng ngạc nhiên.

Màn hình nảy có thể nhận thấy khi bạn chạm vào màn hình khi ở chế độ Máy tính xách tay, nhưng vấn đề đó sẽ biến mất khi bạn lật màn hình để sử dụng Yoga 730 như một máy tính bảng. Trong cấu hình này, bàn phím đã ngừng hoạt động, nhưng các phím vẫn có khả năng bị trầy xước và các hư hỏng khác. X1 Yoga đắt hơn của Lenovo ($ 1,099,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) Có thể chuyển đổi ít bị hư hỏng này hơn vì các phím của nó tự động rút lại ở chế độ Máy tính bảng.

Cạnh bên trái

Trải nghiệm đánh máy thật tuyệt vời, với các phím bấm chắc chắn và hai mức độ đèn nền. Bàn di chuột cũng rất tuyệt vời đối với máy tính xách tay Windows, với bề mặt lớn và chắc chắn. Ngay cả đầu đọc dấu vân tay cũng là một niềm vui khi sử dụng; nó không bao giờ phải vật lộn để nhận ra bản in của tôi trong nhiều ngày thử nghiệm.

Nhờ có micrô trường xa của Yoga 730, bạn có thể triệu hồi trợ lý ảo của Microsoft bằng cách nói “Này, Cortana” ngay cả khi bạn ở cách xa nó 13 feet. Tôi đã thử nghiệm nó từ khoảng cách khoảng 10 feet và Cortana trên thực tế đã phản hồi mỗi lần. Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên sử dụng tính năng này vì để tận dụng tối đa tính năng này, bạn sẽ muốn đặt PC ở chế độ không bao giờ ngủ để Cortana luôn sẵn sàng, điều này sẽ làm hao pin. Thậm chí tệ hơn, Cortana đứng thứ ba xa so với Siri của Apple và Trợ lý Google khi nói đến tính hữu dụng và loa của Yoga 730 không đủ lớn để Cortana có thể nghe thấy nếu có nhiều hơn hai người đang nói chuyện trong phòng cùng một lúc. thời gian.

Tăng hiệu suất

Lenovo cung cấp Yoga 730 với bảo hành một năm và một số cấu hình bộ nhớ, lưu trữ và bộ xử lý khác nhau. Mô hình của chúng tôi đi kèm với các thông số kỹ thuật được cho là đại diện cho điểm hợp lý giữa giá cả và hiệu suất tiềm năng: Intel Core i5-8250U chạy ở tốc độ xung nhịp cơ bản 1,6 GHz, SSD 256 GB và bộ nhớ 8GB. SSD là một mô hình của Samsung sử dụng giao diện M.2 NVMe tiên tiến. Điều đó có nghĩa là về mặt lý thuyết, thông lượng dữ liệu tốt hơn mà bạn không thường thấy ở các máy tính xách tay trong tầm giá này, hầu hết đều sử dụng giao diện SATA cũ hơn. Chúng tôi không kiểm tra hiệu suất ổ đĩa trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có sẵn, nhưng bạn có thể đọc tất cả về lợi ích hiệu suất của NVMe trong danh sách các ổ SSD M.2 tốt nhất của chúng tôi.

Việc chuyển sang kiến ​​trúc CPU “Kaby Lake R” thế hệ thứ tám của Intel có nghĩa là Yoga 730 có hiệu suất đáng chú ý trên bảng so với CPU thế hệ thứ bảy trong Yoga 720. Trên điểm chuẩn PCMark 8 của chúng tôi, đo lường các tác vụ máy tính thông thường như duyệt web, hội nghị truyền hình và chỉnh sửa bảng tính, Yoga 730 đạt 3,345 điểm so với kết quả của Yoga 720 là 3,092. Tuy nhiên, bất cứ điều gì lớn hơn 3.000 trong bài kiểm tra này là rất tốt. Hơn nữa, tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm chạp nào trong quá trình sử dụng hàng ngày, bao gồm khởi động lại PC, cài đặt ứng dụng và xem video trên web.

Biểu đồ hiệu suất Lenovo Yoga 730 (13-inch)

Lợi thế của CPU thế hệ thứ tám đáng chú ý hơn nhiều trong các bài kiểm tra đa phương tiện chuyên dụng của chúng tôi. Yoga 730 chỉ mất 1 phút 9 giây để chuyển mã một tệp video HD ngắn sang định dạng thân thiện với iPhone bằng ứng dụng Handbrake, so với 2:44 của Yoga 720. Điểm trên Cinebench 3D-render và chỉnh sửa hình ảnh Photoshop các nhiệm vụ cho thấy sự cải thiện đáng kể không kém.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Lenovo Yoga 730 (13-inch)

Hiệu suất đồ họa cũng thể hiện mức tăng trong tất cả các thử nghiệm của chúng tôi, nhưng Yoga 730 không thể hiển thị trò chơi video tốt hơn bất kỳ máy tính xách tay nào khác có bộ xử lý đồ họa tích hợp. Nó hầu như không vi phạm ngưỡng 30 khung hình / giây (fps) cần thiết để chơi game mượt mà ở cài đặt chất lượng trung bình trên mô phỏng Valley của chúng tôi và phần còn lại của điểm số thấp hơn nhiều. Bạn có thể mong đợi chơi tốt các trò chơi thông thường như Solitaire hoặc Minecraft, nhưng bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào được thiết kế để khai thác sức mạnh GPU sẽ hoạt động kém. Điều này là để được mong đợi. Nếu bạn muốn có một chiếc máy tính xách tay lai với GPU mạnh mẽ, như Microsoft Surface Book, hãy lên kế hoạch chi nhiều tiền hơn và đối phó với trọng lượng lớn hơn.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Bài kiểm tra hiệu suất duy nhất của Yoga 730 hơi đáng thất vọng là điểm số thiếu hụt về pin. Nó chỉ kéo dài chưa đến 10 giờ trong bài kiểm tra này, liên quan đến việc phát lại một tệp video cục bộ ở độ sáng màn hình 50 phần trăm khi tắt Wi-Fi và Bluetooth cho đến khi hết pin. Bản thân nó, 10 giờ là rất tốt, và nó gần như chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua hơn cả một ngày sử dụng không liên tục mà không cần đến ổ cắm điện. Nhưng nó giảm nhiều so với thời gian 12 giờ của Yoga 720 trong bài kiểm tra này. Việc bổ sung sạc nhanh có thể chịu trách nhiệm một phần cho sự sụt giảm này, vì dung lượng pin vẫn giữ nguyên và bộ vi xử lý thế hệ thứ tám tiết kiệm năng lượng hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Một giải pháp lý tưởng

Lenovo Yoga 730 quản lý để trở nên mạnh mẽ hơn so với người tiền nhiệm Yoga 720 của nó trên mọi chỉ số ngoại trừ thời lượng pin và đạt được điều đó trong một khung máy mỏng hơn và nhẹ hơn một chút. Có rất ít điều bạn không thích ở đây, bao gồm mức giá 849 đô la rất dễ chịu (giống như Yoga 720). Nếu bạn thường xuyên sử dụng cả máy tính bảng và máy tính xách tay và đang muốn giảm trọng lượng của ví hoặc ba lô, Yoga 730 là một giải pháp lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn dành nhiều thời gian hơn trên máy tính bảng của mình, bạn sẽ muốn xem xét một máy tính bảng có thể tháo rời như Microsoft Surface Pro ($ 1,099,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có bàn phím có thể tháo rời hoàn toàn thay vì gập lại.

Lenovo Yoga 730 (13 inch)

Điểm mấu chốt

Máy tính xách tay chuyển đổi Lenovo Yoga 730 là một sự lặp lại nhỏ nhưng xứng đáng trên người tiền nhiệm vốn đã xuất sắc của nó, với hiệu suất máy tính tốt hơn và thiết kế lại tinh tế.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.