Lenovo Yoga 920 ($1,329) là một trong những PC đầu tiên chúng tôi đã thử nghiệm để khai thác sức mạnh của bộ xử lý Core i7 thế hệ thứ tám mới của Intel, nhưng đó chỉ là một trong nhiều lý do thuyết phục để mua máy tính xách tay lai có thể chuyển đổi này. Yoga 920 cung cấp chất lượng hoàn thiện xuất sắc và danh sách tính năng được cân nhắc kỹ lưỡng khiến nó trở thành một trong những máy tính xách tay Windows thoải mái nhất trên thị trường. Và đó là trước khi bạn nhận thấy thời lượng pin đáng kinh ngạc, sức mạnh Core i7 và mức giá yêu cầu hợp lý. Chắc chắn, có một vài điểm không hoàn hảo, nhưng nhìn chung, Yoga 920 đã giành được giải thưởng Sự lựa chọn của ban biên tập, thay thế HP Spectre x360 13 để trở thành máy tính xách tay chuyển đổi cao cấp tốt nhất hiện có.

Mặc dù nó không phải là huyền thoại như ThinkPad trong số các chiến binh đường phố của công ty, nhưng dòng Yoga của Lenovo hầu như không mới đối với thị trường máy tính xách tay lai và Yoga 920 là sản phẩm thay thế cho Yoga 910 vốn đã xuất sắc của năm ngoái. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã thực hiện một số thiết kế cải tiến để giải quyết những gì nó mô tả trong một tuyên bố là “một số thiếu sót của sản phẩm thế hệ trước.” Các cải tiến bao gồm một vài thay đổi thiết kế tinh tế, bàn phím được thiết kế lại và webcam được định vị lại, nhưng chúng không làm thay đổi đáng kể tính thẩm mỹ tổng thể.

Khi đóng nắp lại, Yoga 920 trông giống như vô số thiết bị di động siêu di động kiểu dáng đẹp khác đang cạnh tranh để giành lấy túi tiền của bạn. Đơn vị đánh giá của chúng tôi có lớp hoàn thiện bằng kim loại màu đồng ở cả nắp và đáy khung máy, mặc dù bạn có thể chọn bạch kim, đồng hoặc thủy tinh để thay thế. Nó phong cách mà không hào nhoáng, mặc dù nó là một nam châm vân tay (cũng như màn hình cảm ứng). Máy tính xách tay có kích thước 0,55 x 12,72 x 8,8 inch (HWD), gần bằng kích thước của những chiếc mui trần khác, mặc dù Dell Inspiron 13 7000 rẻ hơn dày hơn một chút ở mức 0,76 inch.

Điểm khác biệt duy nhất so với tính thẩm mỹ của kim loại màu đồng là bản lề, bao gồm sáu miếng bạc lồng vào nhau trông hơi giống dây đeo đồng hồ. Ở giữa mỗi cái là các bộ phận chuyển động bổ sung có cùng màu với khung. Chúng thực hiện nhiệm vụ kép là che lỗ thông hơi và kết nối giữa màn hình và bo mạch chủ. Bản lề có nghĩa là màn hình có thể xoay 360 độ, vì vậy bạn có thể sử dụng Yoga 920 như một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng thông thường, đặt nó lên bàn bằng cách sử dụng bàn phím làm giá đỡ hoặc sử dụng nó ở chế độ Lều để xem phim. Bản lề chiếm toàn bộ chiều rộng của hệ thống—tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy trên Microsoft Surface Book 2 —và nó khác biệt rõ rệt so với thiết lập bản lề tách tiêu chuẩn có trên hầu hết các máy tính xách tay thông thường cũng như HP Spectre x360 13 ($1.199,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) .

Bất chấp tất cả kim loại đó, Yoga 920 vẫn có trọng lượng 3,02 pound. Đó là mức trung bình đối với một thiết bị siêu di động (ví dụ: MacBook Pro 13 inch ($1.399,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có cùng trọng lượng), và nó sẽ không làm cho chiếc cặp hoặc túi xách lớn của bạn cảm thấy nặng nề, nhưng nó không phải là lựa chọn nhẹ nhất. HP Spectre x360 13 nhẹ hơn một chút ở mức 2,83 pound và LG Gram 13 thông thường có trọng lượng nhẹ hơn 2,09 pound.

Các tùy chọn hiển thị không thay đổi so với năm ngoái. Đơn vị đánh giá của chúng tôi có màn hình cảm ứng Chuyển đổi trên mặt phẳng 13,9 inch độ phân giải 1.920 x 1.080 (full HD) tiêu chuẩn, mặc dù bạn cũng có thể chọn màn hình 4K. Góc nhìn tuyệt vời và màu sắc sống động, mặc dù bề mặt bóng của màn hình gây ra hiện tượng lóa đáng kể. Ngoài việc chạm vào màn hình bằng ngón tay, bạn có thể sử dụng Lenovo Active Pen 2 giá 60 USD(Mở ra trong một cửa sổ mới), một phụ kiện tùy chọn được thiết kế để bắt chước cảm giác viết trên giấy bằng cách sử dụng ngòi dùng một lần để tăng ma sát. Nó thực sự giống như giấy và mặc dù bạn có thể chủ yếu viết ở chế độ Máy tính bảng, bản lề đủ chắc chắn để ngăn màn hình di chuyển ngay cả khi viết ở chế độ Lều.

Mảnh mai

Thật không may, sự sang trọng tổng thể của việc sử dụng bút và PC cùng nhau không mở rộng đến giải pháp lưu trữ bút của Lenovo. Nó đi kèm với một giá đỡ bằng nhựa phù hợp với cổng USB 3.0 ở cạnh phải của Yoga 920. Ngoài việc trông lạc lõng bên cạnh tất cả kim loại bóng bẩy đó và ngăn khóa kéo trên ống đựng máy tính xách tay của bạn đóng lại, mấu nhựa giữ bút theo cách nó chặn nút nguồn nằm bên cạnh cổng USB 3.0. Chúng tôi thích Microsoft Surface Pen hơn, được gắn từ tính vào mặt bên của Surface Book.

Thiết kế tối ưu và tiện nghi

Bàn phím và bàn di chuột hiển thị tay nghề chuyên gia của Lenovo. Các phím đặc biệt chắc chắn đối với máy tính xách tay, mặc dù chúng không có nhiều hành trình như các phím tương tự trên Lenovo ThinkPad T470 ($881,10 tại Lenovo)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , đó là máy tính xách tay yêu thích của chúng tôi để gõ. Chúng cũng thiếu các phím định hướng Lên và Xuống kích thước đầy đủ của Yoga 910; Lenovo cho biết phản hồi của khách hàng cho thấy nhiều người thích phím Shift kích thước đầy đủ hơn là các phím mũi tên định hướng lớn hơn. Rõ ràng là không thể làm cho cả mũi tên và phím Shift có kích thước đầy đủ.

Bên dưới bàn phím là bàn di chuột không bị trễ đầu vào cảm ứng đa điểm như cách các miếng đệm Windows khác làm ngay cả khi chúng được đặt ở cài đặt độ nhạy cao hơn. Sử dụng hai ngón tay để cuộn mượt mà như trên máy tính xách tay Mac và có khả năng từ chối lòng bàn tay tuyệt vời để bạn không vô tình di chuyển con trỏ khi đang nhập. Tuy nhiên, khi nói đến thao tác nhấp, bàn di chuột của Mac vượt trội hơn, vì phản hồi xúc giác của chúng có nghĩa là toàn bộ bề mặt của bàn di chuột đều có thể nhấp được, thay vì chỉ phần dưới như bạn sẽ tìm thấy trên Yoga 920.

bàn phím

Trình đọc dấu vân tay hoạt động tốt để đăng nhập vào Windows, đây là một phần thưởng tuyệt vời vì webcam của máy tính xách tay không hỗ trợ đăng nhập nhận diện khuôn mặt qua Windows Hello. Tuy nhiên, bản thân máy ảnh, nằm phía trên trung tâm màn hình, có khả năng quay video HD rõ ràng, sắc nét. Chất lượng âm thanh từ hai loa JBL cũng rất tuyệt vời, mặc dù vị trí hướng xuống dưới của khung máy có nghĩa là chúng hoạt động mạnh nhất khi bạn sử dụng Yoga 920 ở chế độ Lều để các loa đối diện với bạn. Trong cấu hình máy tính bảng và máy tính xách tay, âm thanh hơi bị bóp nghẹt nhưng loa vẫn tạo ra dải âm cao và thấp dễ chịu.

Ngoài nút nguồn và cổng USB 3.0 duy nhất, cạnh phải còn có lỗ kim thiết lập lại hệ thống. Ở cạnh trái, bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB-C có hỗ trợ Thunderbolt 3, mỗi cổng cũng có thể được sử dụng để sạc Yoga 920 thông qua bộ đổi nguồn USB-C 65 watt đi kèm, cũng như giắc cắm tai nghe. Tổng cộng có ba cổng USB cộng với giắc cắm tai nghe là phần bổ sung I/O tương đối thưa thớt, nhưng ít nhất Lenovo bao gồm cả USB-C và USB Type A, trái ngược với MacBook Pro của Apple, hiện chỉ đi kèm với USB-C.

Các tùy chọn kết nối không dây bao gồm WiFi 802.11 ac và Bluetooth 4.1. Lenovo cung cấp bảo hành một năm tiêu chuẩn.

Oomph thế hệ thứ tám

Ngoài bộ xử lý Intel Core i7-8550U chạy ở tốc độ 1,8Ghz, đơn vị đánh giá của chúng tôi bao gồm bộ nhớ 8GB và ổ cứng thể rắn (SSD) 256GB, cả hai đều có thể nâng cấp được. Mặc dù bạn có thể tự mở vỏ và nâng cấp các bộ phận, nhưng đây không phải là một quá trình đơn giản, vì vậy, tốt nhất bạn nên nâng cấp bộ nhớ và ổ cứng khi mua máy tính xách tay của mình.

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Điều đó nói rằng, nếu đó là cơ máy tính thuần túy mà bạn đang tìm kiếm, thì bạn không cần phải thay đổi điều gì. Yoga 920 đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra điểm chuẩn năng suất của chúng tôi, phần lớn nhờ vào sức mạnh của bộ xử lý Intel thế hệ thứ tám. CPU mới đã được công bố vào tháng 8 và đang dần bắt đầu xuất hiện trên PC tiêu dùng; đây là lần đầu tiên chúng tôi thử nghiệm nó trên máy tính xách tay. Mặc dù có tốc độ xung nhịp thấp hơn so với Yoga 910 , nhưng Yoga 920 hoàn thành các tác vụ chỉnh sửa ảnh Photoshop của chúng tôi nhanh hơn gần gấp đôi (6 phút 2 giây so với 2:54) và mã hóa video nhanh hơn nhiều bằng Handbrake (2:15 so với 1:21).

Nó cũng đạt điểm số cao nhất trong bài kiểm tra PCMark 8 độc quyền để đo khả năng hội nghị truyền hình, duyệt web, xử lý văn bản và các tác vụ thông thường khác (3.284), cũng như điểm chuẩn kết xuất CineBench 3D (578). Kết quả cuối cùng là các nhiếp ảnh gia và biên tập viên video thường xuyên chỉnh sửa công việc của họ tại hiện trường sẽ thấy Yoga 920 hoàn thành nhiều tác vụ nhanh hơn cả MacBook Pro tiêu chuẩn vàng.

Biểu đồ hiệu suất Lenovo Yoga 920

Tuy nhiên, tất cả sức mạnh đó không có nghĩa là thời lượng pin ngắn hơn. Yoga 920 kéo dài 22 giờ 38 phút đáng kinh ngạc trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, bao gồm phát một tệp video cục bộ được lặp lại cho đến khi hết pin. Thời lượng đó dài hơn gần một giờ so với người tiền nhiệm của nó và vượt xa cả Surface Book (19:16) và MacBook Pro (16:26), mỗi thiết bị đều đã phát triển danh tiếng của riêng mình về thời lượng pin tuyệt vời. Để có một bài kiểm tra giai thoại thực tế hơn, chúng tôi đã sạc thiết bị đánh giá Yoga 920 của mình vào sáng thứ Bảy và nó vẫn còn hơn 30% thời lượng pin vào tối Chủ nhật, sau một ngày cuối tuần duyệt web và phát trực tuyến video.

Biểu đồ hiệu suất đồ họa Lenovo Yoga 920

Tuy nhiên, giống như hầu hết các thiết bị 2 trong 1 có thể chuyển đổi với đồ họa tích hợp, Yoga 920 không phải là lựa chọn tuyệt vời để chơi game hoặc các ứng dụng đồ họa chuyên sâu. Nó không thể vi phạm ngưỡng 30 khung hình mỗi giây trên điểm chuẩn trò chơi Heaven and Valley của chúng tôi, ngay cả với cài đặt chất lượng trung bình. Không có đối thủ nào làm tốt hơn nhiều, ngoại trừ Microsoft Surface Book, có card đồ họa Nvidia và MacBook Pro, có GPU tích hợp Iris Plus vượt trội.

Yoga 920 thường im lặng, nhưng quạt của nó hoạt động quá mức trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi và đôi khi khi duyệt các trang web sử dụng nhiều tài nguyên hoặc được mã hóa kém trong Google Chrome—đặc biệt là Google Maps. Mỗi lần quạt quay lên, nó rất to, nhưng nó lại giảm xuống ngay khi đóng tab trình duyệt vi phạm hoặc hoàn thành kiểm tra.

Nó không trở nên tốt hơn nhiều

Lenovo Yoga 920 có mọi thứ bạn cần từ một chiếc máy tính xách tay kiểu dáng đẹp—hiệu năng và thời lượng pin tuyệt vời, chất lượng hoàn thiện tuyệt vời và vẻ ngoài cao cấp—đồng thời, nhờ có chế độ bút và Máy tính bảng, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để phác thảo tác phẩm nghệ thuật hoặc thoải mái xem phim trong một không gian ghế máy bay chật chội. Rất ít đối thủ Windows có thể sánh được với hiệu suất của nó, mặc dù điều đó sẽ thay đổi khi có nhiều máy tính xách tay thế hệ thứ tám được bán ra. Hiện tại, đây là chiếc máy tính có thể chuyển đổi Windows tốt nhất mà bạn có thể mua và là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho MacBook Pro vừa là biểu tượng trạng thái vừa là công cụ hỗ trợ cho các chuyên gia sáng tạo.

Điểm mấu chốt

Với thiết kế và cấu tạo hàng đầu, Lenovo Yoga 920 là một chiếc máy tính xách tay chuyển đổi tuyệt vời mang đến thời lượng pin dài và hiệu năng nhanh chóng nhờ CPU Core i7 thế hệ thứ 8.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.