Một trong những điều mà chiếc máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1 Lenovo Yoga 920 xuất sắc còn thiếu là một nơi thuận tiện để cất bút stylus kỹ thuật số của nó. Điều đó đã được khắc phục với sự thay thế của Yoga 920, Yoga C930 ($ 1,299). Thay vì một giá đỡ bút cảm ứng bằng nhựa khó sử dụng cắm vào cổng USB, Yoga C930 đi kèm với một “ga ra” bút, một rãnh nhỏ được tích hợp ở cạnh sau để giữ bút cảm ứng hoạt động khi không sử dụng. Một số cải tiến nhỏ khác, bao gồm bản lề được cải tiến và màn hình HDR, giúp Yoga C930 thậm chí còn tốt hơn Yoga 920 mà nó thay thế, giành được giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập cho máy tính xách tay chuyển đổi tốt nhất.

Dòng Yoga, được xác định lại

Yoga C930 lấy tên từ quy ước đặt tên mới của Lenovo. Họ “Yoga” ban đầu biểu thị khả năng xoay màn hình của máy tính xách tay 360 độ để biến nó thành máy tính bảng, từng là một tính năng mới. Giờ đây, các thiết kế máy tính xách tay có thể chuyển đổi đã trở nên phổ biến, Lenovo ban tặng biệt danh Yoga cho toàn bộ dòng của máy tính xách tay tiêu dùng cao cấp, ngay cả khi sản phẩm là một máy tính xách tay thông thường không có bản lề xoay.

Biểu trưng PCMag

Lenovo Yoga C930 8

Trên thực tế, bản lề xoay đó, vốn là một mảnh của dây đeo đồng hồ sang trọng trên Yoga 920, giờ đây là một mảnh kim loại duy nhất trông bình thường hơn trên Yoga C930. Nhưng bản lề mới có sức hấp dẫn riêng của nó. Vỏ của nó không chỉ tạo chỗ cho giá đỡ bút stylus ở cạnh trên bên phải mà còn có lưới loa che giấu hai loa tweeter, tạo cho nó một cái nhìn đục lỗ đẹp mắt.

Lenovo Yoga C930 10

Vị trí loa mới về mặt lý thuyết sẽ mang lại âm thanh tốt hơn, vì các loa tweeter hướng ra ngoài bất kể máy tính xách tay đang ở chế độ máy tính xách tay hay máy tính bảng. Các loa hướng xuống của Yoga 920 ở phía dưới khung máy có nghĩa là chúng hoạt động mạnh mẽ nhất khi bạn sử dụng Yoga 920 ở chế độ Lều hoặc “A-frame”, để loa đối diện với bạn. Trong trường hợp đó, trong cấu hình máy tính bảng và máy tính xách tay, âm thanh hơi bị bóp nghẹt.

Lenovo Yoga C930 4

Tuy nhiên, trong thực tế, âm thanh của Yoga C930 vẫn không tốt ở chế độ Lều như ở chế độ Máy tính xách tay, đặc biệt là khi bạn đang nghe nhạc. Có một hiệu ứng bóp nghẹt đáng chú ý khi bạn lật màn hình. Đế của Yoga C930 có hai lưới loa bổ sung mang lại âm trầm.

Khi bạn lật màn hình lên, máy tính xách tay sẽ biến thành một chiếc máy tính bảng, mặc dù là một chiếc máy tính bảng khó sử dụng với trọng lượng 3,1 pound của đơn vị đánh giá của PCMag. Yoga C930 chia sẻ sự khó sử dụng này với hầu hết các máy tính xách tay chuyển đổi khác có kích thước màn hình của nó. Nếu bạn định sử dụng thiết bị của mình chủ yếu ở chế độ Máy tính bảng, thay vào đó bạn sẽ muốn chọn một máy tính bảng Windows chuyên dụng như Microsoft Surface Pro; một số máy như vậy đi kèm với bàn phím có thể tháo rời để thỉnh thoảng sử dụng máy tính xách tay.

Lenovo Yoga C930 7

Yoga C930 có kích thước 0,57 x 8,9 x 12,68 inch (HWD), ngang bằng với khóa học dành cho máy tính xách tay hoặc máy tính có thể chuyển đổi 13 inch. Ví dụ, MacBook Pro 13 inch có kích thước 0,59 x 11,97 x 8,36 inch, trong khi Dell Inspiron 13 5000 2-trong-1 (5379) có kích thước 0,77 x 12,76 x 8,85 inch. Điều ấn tượng về Yoga C930 là nó phù hợp với màn hình lớn hơn (13,9 inch) vào kiểu dáng này. Ấn tượng hơn nữa: Kích thước của nó hầu như không khác so với Yoga 920 (0,55 x 12,72 x 8,8 inch), mặc dù có thêm khe cắm bút tích hợp.

Khe cắm bút có lò xo nằm ở góc phải của cạnh sau máy tính xách tay là một tính năng tiện lợi. Lợi ích chính của nó là giúp bạn không bị mất bút stylus đi kèm khi vận chuyển máy tính xách tay, nhưng nó cũng đóng vai trò như một phương tiện sạc pin tích hợp của nó. Bản thân bút cảm ứng này rất dễ sử dụng và khá chính xác, nhờ khả năng phát hiện độ nghiêng và độ nhạy áp lực. Nhược điểm duy nhất là Lenovo đã giảm kích thước của nó để phù hợp với nhà để xe nhỏ, có nghĩa là nó nhỏ hơn đáng kể so với bút kỹ thuật số giống như bút đánh dấu của Yoga 920.

Alexa sẽ nghe bạn ngay bây giờ

Ngoài bản lề mới và giá đỡ bút cảm ứng tích hợp, những cải tiến khác trong Yoga C930 bao gồm micrô tầm xa mới sẽ hoạt động với các trợ lý giọng nói như Cortana của Microsoft và Alexa của Amazon. Lenovo đã đi đầu trong việc tích hợp Alexa với Windows 10, lần đầu tiên công bố hỗ trợ tại CES 2018 vào tháng Giêng. Nhưng quá trình tích hợp đó đã được chứng minh là một quá trình chậm, với khả năng đầy đủ của Alexa cuối cùng đã đến vào tháng 8.

Để bật chúng trên Yoga C930, bạn có thể gõ “Alexa” vào trường tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10. Trước tiên, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Microsoft, sau đó là tài khoản Amazon của bạn. Sau khi mọi thứ được thiết lập, bạn có thể nói “Này, Cortana, Mở Alexa.” Yoga C930 sau đó sẽ hoạt động giống như loa Amazon Echo hoặc thiết bị hỗ trợ Alexa khác. Lệnh nói của bạn thậm chí còn được hiển thị trên màn hình.

Lenovo Yoga C930 16

Nhờ có micrô trường xa của máy tính xách tay, Yoga C930 nhận lệnh bằng giọng nói và hiểu những gì tôi đang hỏi cho dù tôi đang ở đâu trong một căn phòng rộng khoảng 900 mét vuông. Điều đó có nghĩa là nó sẽ hoạt động rất tốt trong một căn hộ có không gian mở hoặc khu vực sinh hoạt và ăn uống của một ngôi nhà nhỏ. Bạn có thể định cấu hình micrô để chúng đánh thức máy tính xách tay từ chế độ ngủ khi bạn nói lệnh Cortana, nhưng để nói chuyện với Alexa, trước tiên bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản của mình.

Đầu đọc dấu vân tay trên bàn phím của Yoga C930 sẽ giúp đăng nhập Windows dễ dàng hơn, nhưng nó không thể nhận dạng dấu vân tay của tôi khoảng một phần ba thời gian trong vài ngày sử dụng. Một số phiên bản của Yoga C930 sẽ bao gồm cảm biến hồng ngoại (IR) để cho phép bạn đăng nhập bằng tính năng nhận dạng khuôn mặt, nhưng dù bằng cách nào thì bạn vẫn phải đi đến máy tính xách tay, điều này có thể gây bất tiện nếu bạn đang thử để tra cứu thứ gì đó trong khi bạn đang nấu ăn.

Nếu bạn không chọn cảm biến IR, thay vào đó, bạn sẽ nhận được một máy ảnh có cửa trập trượt tích hợp để tạo sự an tâm nếu bạn lo lắng về việc tin tặc theo dõi bạn. Chất lượng hình ảnh từ webcam 720p là tốt cho các hội nghị video thông thường, mặc dù nó còn thiếu so với các máy ảnh điện thoại thông minh cao cấp, nhiều trong số đó có thể quay ở 4K. Tôi đánh giá cao rằng webcam cũng có một cửa trượt vật lý tích hợp kín đáo, giúp bạn không phải sử dụng một đoạn băng che để ngăn chặn các tin tặc có khả năng xâm phạm quyền riêng tư. Màn trập và cần gạt của nó rất nhỏ và được tích hợp tốt đến mức cuối cùng tôi đã quên rằng chúng thậm chí còn ở đó.

Lenovo Yoga C930 5

Yoga C930 có một số tùy chọn màu sắc khác nhau ngoài màu xám và Lenovo cũng có kế hoạch cung cấp tùy chọn thêm nắp màn hình bằng kính tương lai. Tuy nhiên, tôi đặc biệt không thích nắp thủy tinh gợn sóng màu xanh mà công ty đã cho tôi xem trong một bản demo ngắn gọn. Nó chắc chắn sẽ nhướng mày trong một phòng họp.

Lenovo Yoga C930 11

Lenovo Yoga C930 15

Hai tùy chọn màn hình

Hầu hết các tính năng khác của Yoga C930 vẫn không thay đổi so với người tiền nhiệm Yoga 920. Các tùy chọn bộ xử lý bao gồm bộ xử lý Intel Core i5 hoặc Core i7 thế hệ thứ 8 tiết kiệm năng lượng, màn hình cảm ứng full HD (1,920 x 1,080) hoặc 4K (3,840 x 2,160), hai cổng USB Type-C hỗ trợ Thunderbolt 3, cổng USB 3.1 Thế hệ 2 và một giắc cắm tai nghe. Thật không may, không có đầu đọc thẻ nhớ, thậm chí không có khe cắm thẻ nhớ microSD. Các tùy chọn kết nối không dây bao gồm Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth.

Thiết bị tôi đã thử nghiệm được trang bị tùy chọn hiển thị full HD, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời ở chế độ Máy tính xách tay. Nếu bạn đã từng sử dụng máy tính bảng có độ phân giải cao hơn như Apple iPad ($ 329,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , bạn có thể muốn nâng cấp lên phiên bản 4K. Tôi chắc chắn nhận thấy có hạt khi cầm Yoga C930 gần mặt ở chế độ Máy tính bảng. Một trong hai tùy chọn độ phân giải đi kèm với sự hỗ trợ cho Dolby Vision, công nghệ Dải động cao (HDR) có thể hiển thị dải màu và độ tương phản rộng hơn.

Lenovo Yoga C930 9

Bạn sẽ chỉ nhận thấy sự khác biệt nếu bạn đang xem video hoặc chơi trò chơi cũng hỗ trợ Dolby Vision và dải màu rộng hơn rõ ràng hơn trên màn hình 4K, nhưng ngay cả như vậy, tôi chắc chắn nhận thấy sự khác biệt khi xem một số đoạn ngắn. clip thiên nhiên trên YouTube ở chế độ HDR ở độ phân giải full HD (1080p).

Các tùy chọn lưu trữ rất phong phú, từ 256GB đến 2TB và mỗi dung lượng đều sử dụng giao diện SSD PCI Express tiên tiến để truy cập dữ liệu nhanh chóng. Mô hình thử nghiệm tôi có trong tay có một ổ đĩa 256GB.

Bàn di chuột không nút, có thể nhấp và bàn phím có đèn nền cho cảm giác khá chắc chắn, nhưng các lần nhấp và nhấn nút hơi nông. Độ sâu của phím bấm gần như không sang trọng như các phím trên dòng ThinkPad của Lenovo, đây là những phím máy tính xách tay thoải mái nhất mà tôi từng gõ.

Lenovo Yoga C930 17

Tăng hiệu suất một cách khiêm tốn

Với số tiền thấp hơn một chút so với cấu hình của Yoga 920 mà tôi đã thử nghiệm năm ngoái, Yoga C930 của PCMag bao gồm hầu hết các thành phần bên trong giống nhau. Điều đó bao gồm bộ xử lý Intel Core i7-8550U “Kaby Lake R” Thế hệ thứ 8 (chip lõi tứ) và đồ họa Intel UHD Graphics 620 tích hợp của nó. Nhưng Yoga C930 có hiệu suất tốt hơn một chút trong nhiều bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi so với người tiền nhiệm đã làm được, một kỳ tích mà phần bổ sung bộ nhớ 12GB tăng lên của C930 chịu trách nhiệm chính. (Đơn vị Yoga 920 mà chúng tôi đã thử nghiệm có RAM 8GB.)

Biểu đồ hiệu suất của Lenovo Yoga C930

Tôi nhận thấy một mức tăng khiêm tốn vài trăm điểm trên điểm chuẩn PCMark 8 toàn diện (3.284 đối với Yoga 920; 3.575 đối với Yoga C930) bằng cách sử dụng cài đặt trước Công việc Thông thường, mô phỏng duyệt web, hội nghị truyền hình và các tác vụ văn phòng thông thường khác . Bất cứ điều gì trên 3.000 trong bài kiểm tra này là một điểm số vững chắc.

Tương tự, các cải tiến hiệu suất nhỏ đã xảy ra trong các bài kiểm tra kết xuất video Cinebench 3D và Handbrake, mặc dù Yoga C930 mất nhiều thời gian hơn một chút để áp dụng một loạt hình ảnh trong bài kiểm tra Photoshop CS6 của chúng tôi so với Yoga 920 đã làm (2 phút 54 giây so với 3: 04). Tuy nhiên, kết quả ở đây cho thấy Yoga C930 là một sự thay thế hợp lý cho một máy trạm di động hoặc một chiếc Apple MacBook Pro bị lừa nếu bạn cần thực hiện một số thao tác chỉnh sửa video hoặc hình ảnh nhẹ tại hiện trường.

Về cảm nhận tổng thể, máy tính xách tay không bao giờ cảm thấy chậm chạp, ngay cả khi mở nhiều tab trình duyệt, một số có tính năng phát video trực tuyến. Thật không may, máy tính xách tay này có bloatware từ Microsoft (Minecraft, Candy Crush và các trò chơi tương tự), cũng như bản dùng thử miễn phí của McAfee LiveSafe, hoàn chỉnh với lời nhắc nâng cấp phiền phức.

Hiệu suất đồ họa Lenovo Yoga C930

Yoga C930 không phải là một sự thay thế hợp lý cho một máy tính xách tay chơi game, vì kết quả hiệu suất đồ họa đã chỉ ra rõ ràng. Máy tính xách tay duy nhất được hiển thị ở trên trong bộ so sánh của chúng tôi hoạt động hợp lý trong các bài kiểm tra này là Asus ZenBook Flip 14, nhờ vào GPU chuyên dụng GeForce MX150 khiêm tốn của nó. Đừng cố chơi bất kỳ thứ gì khác ngoài các trò chơi dựa trên trình duyệt trên Yoga C930 trừ khi bạn sẵn sàng giảm độ phân giải màn hình và cài đặt chất lượng của trò chơi xuống mức tối thiểu của chúng.

Vào thời điểm chưa đầy 19 giờ trong bài kiểm tra ngắn gọn của chúng tôi, pin của Lenovo Yoga C930 phát ra sớm hơn một chút so với Yoga 920, kéo dài hơn 22 giờ. Tuy nhiên, bất kỳ máy tính xách tay nào kéo dài hơn 15 giờ đều có cơ hội tốt giúp bạn vượt qua cả ngày làm việc hoặc toàn bộ chuyến bay xuyên quốc gia mà không cần cắm điện. Đây là một kết quả tuyệt vời.

Lenovo Yoga C930 12

Một máy tính xách tay có thể chuyển đổi tuyệt vời

Lenovo Yoga C930 thậm chí còn đúng hơn về yếu tố hình thức máy tính xách tay có thể chuyển đổi so với người tiền nhiệm của nó. Đó là thành tích không nhỏ; Yoga 920 đặt thanh rất cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay Windows mà đôi khi bạn có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng để vẽ hoặc xem phim, thì nó không tốt hơn thế này.

Điểm mấu chốt

Với bản lề được cải tiến, bút cảm ứng tích hợp và thiết kế đẹp mắt, máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1 Yoga C930 của Lenovo thậm chí còn tốt hơn so với người tiền nhiệm chiến thắng của nó.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.