Chromebook 4K? Đúng vậy, mẫu Yoga Chromebook C630 15,6 inch giá 899,99 USD của Lenovo có màn hình cảm ứng IPS 3.840 x 2.160 pixel, cũng như bộ xử lý Core i5-8250U và bộ nhớ eMMC 128GB. Điều đó làm cho C630 trở thành đối thủ của Google Pixelbook giá 999 đô la là máy tính xách tay Chrome OS sang trọng nhất, mặc dù không may là phiên bản 599,99 đô la mà Lenovo gửi để đánh giá lại thấp hơn, với chip Core i3-8130U 2,2 GHz, bộ nhớ 64 GB và 1,920 x Màn hình 1.080 pixel. Yoga Chromebook C630 hoạt động tốt và trông đẹp mắt, nhưng nó nặng và cồng kềnh. Nó không đánh bật HP Chromebook x2 thành Chromebook dành cho doanh nhân yêu thích của chúng tôi.

Ballast cặp tài liệu

Ngoài hai biến thể được đề cập ở trên, có một mô hình trung bình $ 719,99, với CPU Core i5 và bộ nhớ bổ sung nhưng màn hình HD đầy đủ. Cả ba đều có RAM 8GB và silicon đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 620 và có thể giảm giá dao động trên Lenovo.com. Mặc dù C630 là một thiết bị chuyển đổi với màn hình cảm ứng có thể lật và gập lại ở chế độ máy tính bảng, nhưng nó không đi kèm bút cảm ứng như HP Chromebook x2 có thể tháo rời hoặc Dell Inspiron Chromebook 14 2 trong 1 có thể chuyển đổi ($ 507,77 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Lenovo Yoga Chromebook C630 2

Nó có chung một nhược điểm mà tôi đã nêu ra nhiều lần với Windows hybrid 15,6 inch: Với kích thước 0,7 x 14,2 x 9,8 inch và nặng 4,2 pound, thật khó sử dụng khi cầm như một chiếc máy tính bảng và một người du lịch kém so với 12,5 inch Asus Chromebook Flip C302CA ($ 507,77 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) có thể chuyển đổi (0,53 x 12 x 8,3 inch, 2,43 pound). Về cơ bản, nó là một thiết bị thay thế máy tính để bàn mà bạn có thể nằm trong lòng để xem video hoặc chơi trò chơi ở chế độ máy tính bảng.

Điều đó nói lên rằng, nó là một chiếc đẹp trai, với khung nhôm trang trí trong màu Midnight Blue. Logo Yoga và Chrome đơn sắc trang trí trên nắp. Viền màn hình phía trên và bên cạnh mỏng hợp thời trang; mép dưới có một chút chunky. Hai bản lề xoay nhẹ màn hình qua nhiều chế độ quen thuộc với người dùng 2 trong 1 có thể chuyển đổi, mặc dù chúng không giúp nó không bị lung lay một chút khi chạm vào.

Một thiết kế nắp sạch

Ở phía bên trái của máy tính xách tay là các cổng USB 3.0 Loại A và USB-C — cổng sau được sử dụng với bộ chuyển đổi AC — cùng với giắc cắm âm thanh. Một cổng USB-C khác kết hợp với khe cắm thẻ nhớ microSD, rãnh khóa cáp bảo mật, nút chỉnh âm lượng và nút nguồn ở bên phải.

Cổng một mặt ...

...và những cái khác

Tôi muốn xem đầu ra video HDMI, nhưng không có xúc xắc.

Ảnh tự chụp hạng hai

Webcam 720p tập trung ở viền trên cùng rất cần ánh sáng — nó chụp được những hình ảnh tối và nhiễu trong văn phòng có độ sáng trung bình của tôi, chỉ cải thiện một chút khi tôi di chuyển đến một căn phòng có nhiều ánh nắng mặt trời. Các chi tiết rõ ràng một cách đầy đủ, nhưng độ tương phản bị đánh hoặc bỏ sót và màu sắc nhạt nhẽo.

Hai loa gắn dưới đáy tạo ra âm thanh khá tốt – không quá lớn ngay cả khi ở mức âm lượng tối đa, nhưng không bị rè hoặc méo tiếng. Các bài hát MP3 rock và pop mà tôi đã thử cung cấp các âm trung trầm bổng như giọng hát và piano, mặc dù các âm cao và trầm hơi trống rỗng. Ít nhất mức thấp nhất là hiện naykhông giống như các máy tính xách tay mà tôi đã thử nghiệm không thể tạo ra một chút âm trầm để cứu linh hồn silicon của chúng.

C630 trên mặt lật

Tin tốt về màn hình cảm ứng 1080p là nó hoàn toàn dễ đọc với độ sáng được giảm xuống ba hoặc bốn khía để tiết kiệm pin; tin xấu là nó không dễ đọc hơn với đèn nền được xoay lên hết cỡ. Tôi thích nhìn thấy những màu sắc nổi bật và nền trắng trong ngày ở độ sáng tối đa; bảng điều khiển của Lenovo còn xỉn hơn thế, mặc dù không hoàn toàn xám xịt hoặc xám xịt. Độ tương phản là đủ và các chi tiết sắc nét một cách hợp lý.

Ở chế độ A-Frame

Hai mẫu Core i5 có bàn phím có đèn nền, nhưng đơn vị thử nghiệm Core i3 của tôi thì không – một sự thất vọng ở mức giá này. Bàn phím tuân theo bố cục Chromebook thông thường, với các phím điều khiển trình duyệt và hệ thống ở hàng trên cùng và phím menu tìm kiếm / ứng dụng thay thế Caps Lock.

Bố cục bàn phím

Di chuyển là ổn, nhưng cảm giác gõ có phần hơi cứng. Tôi đã quản lý tốc độ nhanh với một số lỗi, nhưng tôi đã sử dụng các loại vỏ máy tính bảng cảm thấy thoải mái hơn.

Không có đèn nền Than ôi

Bàn di chuột kích thước tốt bên dưới thanh không gian lướt nhẹ nhàng và không cần quá nhiều lực để nhấp. Các cử chỉ chụm để thu phóng và chạm bằng hai ngón tay (tức là nhấp chuột phải) hoạt động tốt.

Di chuyển sang phải dọc theo

Chi phí thấp của Chrome OS có nghĩa là CPU Core i3 của Yoga Chromebook C630 có nhiều khả năng xử lý hầu như bất kỳ ứng dụng nào, trong khi 8GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ eMMC (mỗi thứ đều gấp đôi so với nhiều Chromebook). Ứng dụng Tệp hiển thị 45GB dung lượng lưu trữ miễn phí khi mở hộp, được hỗ trợ bởi khe cắm microSD và 100GB dung lượng lưu trữ đám mây Google Drive miễn phí thông thường trong hai năm. Có một tá tab trình duyệt mở đồng thời với video phát trực tuyến và một trò chơi Android không làm hệ thống gặp vấn đề.

Thời gian khởi động lạnh của Lenovo là 7 giây kể từ khi nhấn nút nguồn đến khi nhìn thấy màn hình đăng nhập, không phải bạn thường đợi lâu như vậy — hầu hết chủ sở hữu Chromebook chỉ cần đóng và nhấc nắp lên để đặt máy tính xách tay của họ vào chế độ ngủ và đánh thức chúng chỉ sau một vài giây.

Đối với các điểm chuẩn chính thức, chúng tôi sử dụng Công nghệ Nguyên tắc(Mở ra trong một cửa sổ mới)‘CrXPRT (một bộ ứng dụng năng suất Chrome OS được mô phỏng) và WebXPRT 2015 (một bài kiểm tra dựa trên trình duyệt về hiệu suất HTML và JavaScript). Tôi đã so sánh C630 với một bộ tứ Chromebook cao cấp khác bao gồm Dell Inspiron 2-trong-1 nói trên, mang cùng bộ xử lý Core i3-8130U.

Lenovo Yoga Chromebook C630 (CrXPRT)

Lenovo Yoga Chromebook C630 (WebXPRT)

Yoga và Inspiron đã chạy trước đối thủ, tạo ra một bức ảnh hoàn thiện trong CrXPRT nhưng với Lenovo đã phá vỡ mối quan hệ trong WebXPRT. Bộ xử lý dòng Y trong Google Pixelbook và HP Chromebook x2 là những bộ xử lý tốt nhất tiếp theo.

Trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, khi chúng tôi quay video được lưu trữ cục bộ ở độ sáng màn hình 50 phần trăm và âm lượng âm thanh 100 phần trăm, C630 cho thấy sức chịu đựng ấn tượng…

Lenovo Yoga Chromebook C630 (Thời lượng pin)

Trong số các Chromebook được thử nghiệm gần đây, chỉ có Acer Chromebook 514 (13 giờ 40 phút) là gần đạt được. Lưu ý rằng phiên bản 4K của C630 chắc chắn sẽ có thời lượng pin ngắn hơn đáng kể so với mẫu 1080p của tôi — việc chiếu sáng nhiều pixel gấp bốn lần sẽ làm tiêu hao bộ nguồn.

Tốt cho một Niche

Như chúng tôi đã nói trong các bài đánh giá về Windows 2 trong 1, máy chuyển đổi 15,6 inch là loại máy chuyên dụng, được sử dụng chủ yếu ở chế độ máy tính xách tay và chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng được các phiên thuyết trình hoặc máy tính bảng. Lenovo Yoga Chromebook C630 là một sự thay thế ít tốn kém hơn cho một hệ điều hành Windows lai lớn; hiệu suất của nó rất linh hoạt và thời lượng pin tốt. Và nếu bạn muốn xem Chrome OS ở độ phân giải 4K, thì mô hình hàng đầu là trò chơi duy nhất trong thị trấn.

Một bản lề đi hai chiều

Về mặt trừ, nó cồng kềnh và nặng nề — nếu bạn có thể sống với một chiếc vỏ sò thông thường, Acer Chromebook 514 có màn hình cảm ứng 14 inch nhỏ hơn (và hiệu suất điểm chuẩn chậm hơn, mặc dù nó đủ nhỏ để sử dụng hàng ngày), nhưng nó gần như nặng ít hơn một pound và rẻ hơn 100 đô la. Lenovo phù hợp với phân khúc thị trường của mình, nhưng không đạt được trạng thái Lựa chọn của ban biên tập.

Lenovo Yoga Chromebook C630

Điểm mấu chốt

Trong Yoga Chromebook C630, Lenovo bổ sung thêm một bộ chuyển đổi kích thước lớn với tùy chọn khác thường cho màn hình 4K cho dòng máy tính xách tay Chrome OS của mình. Nó có tốc độ nhanh và pin lâu, nhưng nó có thể nhẹ hơn và rẻ hơn một chút.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.