LG gram 14 ($ 1,499) là sự bổ sung lớn hơn cho gram 13 inch năm nay, tạo nên một phần của dòng máy tính xách tay siêu di động của LG. Chỉ nặng hơn 2 pound nhưng được trang bị bộ xử lý Core i7 và nhiều bộ nhớ hơn so với nhiều máy tương tự, gram 14 hoạt động nhanh, có khả năng hoạt động tốt và có thời lượng pin 15 giờ trong thử nghiệm của chúng tôi. Than ôi, vật liệu khung và bàn phím thiếu cảm giác cao cấp mà chúng tôi mong đợi ở mức giá này, điều đó có nghĩa là Dell XPS 13 Touch (Vàng hồng) vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các thiết bị siêu di động cao cấp, nhưng gram 14 là một lựa chọn chắc chắn, mặc dù vài sai sót.

Thiết kế gọn nhẹ

Như chúng tôi đã tìm thấy với người anh em 13 inch của nó, gram 14 được chế tạo chắc chắn hơn so với nỗ lực thế hệ đầu tiên, cảm giác hơi mỏng manh khi tìm kiếm sự nhẹ nhàng tối ưu. Gram 14 chỉ nặng 2,09 pound và có kích thước 0,6 x 12,7 x 8,3 inch (HWD), rất nhẹ và nhỏ gọn đối với một máy tính xách tay 14 inch. Vật liệu hợp kim nano carbon và magie được sử dụng cho thân máy nhẹ hơn so với các vật liệu thay thế bằng kim loại, nhưng đẹp hơn một chút so với nhựa. Điều đó nói rằng, các máy khác trong phạm vi 100 – 200 đô la sử dụng thân kim loại có cảm giác cao cấp hơn nhiều, vì vậy nó không giống như sản phẩm xa xỉ mà bạn đang trả tiền.

Do vật liệu mỏng hơn nên nắp và bảng điều khiển phía dưới có một chút uốn cong, nhưng chỉ khi bạn ấn xuống một cách có ý thức. Dell XPS 13 có kích thước rất giống nhau (0,6 x 12,0 x 8,0 inch) nhưng nặng 2,9 pound, mặc dù cấu trúc bằng nhôm và sợi carbon cho cảm giác cao cấp hơn. Một trong những thiết bị siêu di động yêu thích của chúng tôi, Razer Blade Stealth Mới ($999,99 tại Razer)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , là một hệ thống 12,5 inch nhỏ hơn với thân kim loại nặng 2,9 pound, cho thấy LG đã cắt giảm bao nhiêu trọng lượng khỏi chiếc máy tính xách tay lớn hơn. Nhìn chung, mặc dù thiếu kết cấu kim loại nhưng gram 14 vẫn đủ chắc chắn.

Mặt khác, các phím cảm thấy mỏng manh so với các đối thủ trong tầm giá này. Họ không xấu—các phím hoạt động và phản hồi tốt—nhưng chất liệu nhựa được sử dụng không cho cảm giác chất lượng cao, đặc biệt là so với các bàn phím tuyệt vời có trên XPS 13 và HP Spectre X360 13 ($1.199,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Nó có tính năng điều chỉnh đèn nền. Tôi không có gì phải lo lắng về bàn di chuột, nó luôn phản hồi nhanh và theo dõi mượt mà. Không có chỗ cho loa hạng nặng hoặc loa siêu trầm trong máy tính xách tay này, nhưng âm thanh có thể sử dụng được, trở nên khá to ở mức âm lượng tối đa, do đó, một đám đông tụ tập có thể nghe thấy bất cứ thứ gì đang phát cách xa vài bước chân, nhưng giọng nói có vẻ hơi trầm.

Giống như gram 13, phả hệ màn hình của LG tỏa sáng với gram 14. Màn hình cảm ứng 1080p mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, tự hào với màu sắc rực rỡ và độ sáng mạnh. Nó bóng, nhưng không có vấn đề phản chiếu xấu và bảng điều khiển Chuyển đổi trên mặt phẳng (IPS) có nghĩa là bạn có thể xem nó từ xa sang bên hoặc quay lại mà không thấy biến dạng hình ảnh. Mặc dù có vẻ tốt, nhưng các máy tính xách tay tương đương mà chúng tôi đã đánh giá trong tầm giá này có độ phân giải cao hơn, chẳng hạn như Spectre x360 13 (4K) và XPS 13 (3.200 x 1.800). Ngay cả cấu hình New Blade Stealth rẻ nhất với giá 899 đô la cũng cung cấp màn hình QHD (2.560 x 1.440), do đó, gram 14 thiếu độ phân giải sắc nét hơn và tăng không gian màn hình kỹ thuật số có phần đáng thất vọng.

LG Gram 14 (2017)

May mắn thay, khi nói đến các cổng, thiết kế mỏng không dẫn đến tình trạng chỉ có USB-C gây khó chịu, như chúng ta đã thấy với MacBook 2016 ( tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và gần đây là Huawei MateBook X. Gram 14 cung cấp đầy đủ các cổng kết nối, bao gồm cổng USB 3.0, cổng USB-C và cổng HDMI ở bên trái, với khe cắm micro SD, giắc cắm tai nghe, và một cổng USB 3.0 khác ở bên phải. Để lưu trữ, có một ổ SSD M.2 512GB, không chỉ có tốc độ nhanh mà còn gấp đôi dung lượng lưu trữ 256GB mà chúng ta thường thấy trên các máy tính xách tay như thế này. Rose Gold XPS 13, Blade Stealth, MacBook Pro và Spectre 13 đều bao gồm 256GB. Bạn cũng nhận được không dây 802.11ac băng tần kép với Bluetooth 4.2 và gram 14 được hỗ trợ bảo hành một năm.

Tốc độ lâu dài

Gram này nâng cấp trên bộ xử lý Intel Core i5 của đối tác 13 inch, đóng gói CPU i7-7500U 2,7 GHz và bộ nhớ 8GB. Do đó, tốc độ tổng thể được tăng lên, với kết quả nhanh hơn vừa phải trên bảng trong bài kiểm tra Thông thường PCMark 8 Work và các tiêu chuẩn đa phương tiện. Tuy nhiên, kiểu máy 13 inch mà chúng tôi đã thử nghiệm có giá thấp hơn 300 đô la, do đó tốc độ tăng thêm (và các tính năng bổ sung khác, chẳng hạn như nhiều bộ nhớ hơn) có xứng đáng hay không là tùy thuộc vào bạn. Đối với các đối thủ cạnh tranh có giá tương đương hơn, XPS 13 và Blade Stealth hoạt động tốt hơn một chút, trong khi Spectre x360 13 đạt được thành tích ngang bằng. Thật khó để so sánh trực tiếp các con số PCMark ở đây: Độ phân giải cao hơn đòi hỏi khắt khe hơn và kéo điểm số xuống và những máy tính xách tay này đều có màn hình độ phân giải khác nhau. Gram 14 đã vượt lên dẫn đầu, nhưng màn hình 1080p của nó cũng đang có độ phân giải thấp nhất, vì vậy hãy coi những con số đó bằng một hạt muối.

LG gram 14 (2017) BM

Hiệu suất chơi game và 3D chủ yếu là một sự thay đổi, vì hầu hết mọi thiết bị siêu di động đều sử dụng phần cứng đồ họa được tích hợp vào CPU, trái ngược với các thẻ chuyên dụng được tìm thấy trong các hệ thống chơi game và một số máy trạm. Cho rằng gram 14 thậm chí không thể đạt trung bình 20 khung hình mỗi giây ở 720p (đừng bận tâm ở chế độ full HD) trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của Heaven hoặc Valley, bạn sẽ không thực hiện bất kỳ trò chơi thực sự nào trên máy tính xách tay này. Một cái gì đó ít đòi hỏi hơn như Hearthstone, một tựa game 2D hoặc một trò chơi cũ sẽ chạy ổn, nhưng hầu hết các tựa game hiện đại sẽ gặp khó khăn để chơi mượt mà.

LG gram 14 (2017) BM

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Thời lượng pin rất ấn tượng, với gram 14 kéo dài 15 giờ 40 phút trong bài kiểm tra tóm tắt của chúng tôi. Đó là một cải tiến kéo dài vài giờ so với gram 13 inch (12:33) và tốt hơn so với Rose Gold XPS 13 (10:42), Blade Stealth (9:20) và Spectre x360 13 (8:18). Một lần nữa, độ phân giải màn hình cao hơn góp phần làm cạn kiệt pin nhanh hơn, nhưng điều đó không thay đổi thực tế là gram 14 sẽ giúp bạn sử dụng tốt trong cả ngày làm việc hoặc du lịch.

Mạnh mẽ và nhẹ nhàng, nhưng không sang trọng

Mặc dù nó có thể không có cấu trúc kim loại cao cấp như một số đối thủ cạnh tranh đắt tiền hơn một chút, nhưng gram 14 rất nhanh, đầy đủ tính năng và lâu dài. Nó cũng cực kỳ nhẹ, chứng minh trạng thái siêu di động của nó mặc dù màn hình 14 inch lớn hơn bình thường. Màn hình sắc nét và trông tuyệt vời, thậm chí nó còn quản lý nhiều bộ nhớ hơn hầu hết các lựa chọn thay thế. Tất cả những gì đã nói, chi phí cạnh tranh tăng thêm đi kèm với lợi thế. Nếu tôi đang mua một thiết bị siêu di động cao cấp, tôi muốn nó giống như một món đồ xa xỉ mà tôi đang trả tiền, và gram 14 cho cảm giác kém chắc chắn hơn mức cần thiết và màn hình 1080p nằm sau đường cong. Đó là một lựa chọn tốt, đặc biệt nếu trọng lượng là mối quan tâm hàng đầu của bạn, nhưng Dell XPS 13 vẫn là Biên tập viên Lựa chọn của chúng tôi vì thiết kế tuyệt đẹp, bàn phím tuyệt vời và màn hình vượt trội.

Điểm mấu chốt

LG gram 14 là máy tính xách tay siêu nhẹ, tốc độ cao với thời lượng pin hàng đầu. Nó thiếu cảm giác sang trọng, nhưng rẻ hơn một chút so với một số đối thủ cạnh tranh. Nếu tính di động cuối cùng là tối quan trọng, thì nó sẽ nằm trong danh sách ngắn của bạn.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận các đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.