Bạn có thể biết rằng thương hiệu Pavilion của HP dành cho máy tính cá nhân tiêu dùng có giá và định vị thấp hơn các dòng Envy và Spectre cao cấp. Nhưng Pavilion chỉ là nấc thang thấp thứ hai trên thang máy tính xách tay-PC của HP. Máy tính xách tay bình dân của nó không có thương hiệu nào cả, chỉ có một họ chung chung: “Máy tính xách tay HP.” Lấy Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr ($ 428 tại Amazon và Walmart). 14-dq2020nr là mỗi inch là một mô hình nền kinh tế, chỉ với 4GB RAM và ổ cứng thể rắn 128GB — một nửa bộ nhớ và dung lượng lưu trữ mà chúng tôi coi là tối thiểu hiện nay — nhưng đó là một giới thiệu khả thi về Windows nếu bạn không muốn xem xét Chromebook.


Bốn lõi và Chế độ S

Mặc dù một số danh sách trực tuyến cho biết 14-dq2020nr có Intel Core i3-1115G4 lõi kép, đơn vị thử nghiệm của chúng tôi thực sự nhấp vào bộ xử lý Core i3-1125G4 lõi tứ, 2.0GHz (3.7GHz turbo) với Đồ họa UHD tích hợp của Intel . Màn hình 14 inch không cảm ứng cung cấp độ phân giải full HD (1.920 x 1.080 pixel). Hệ điều hành mặc định là Windows 10 Home ở chế độ S Mode, hạn chế cài đặt phần mềm đối với các chương trình từ Windows Store; một vài cú nhấp chuột trong Cửa hàng thực hiện chuyển đổi không thể đảo ngược sang Windows 10 Home thông thường, mà chúng tôi đã thực hiện để cài đặt phần mềm kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi.

Mặt sau của Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr

(Ảnh: Molly Flores)

Được bọc bằng nhựa màu bạc, Máy tính xách tay HP có kích thước 0,71 x 12,8 x 8,9 inch và nặng 3,24 pound, khiến nó chỉ nặng hơn một chút so với đối thủ Asus VivoBook S14 (0,63 x 12,8 x 8,4 inch và 3,09 pound). Logo HP mạ crôm trang trí nắp. Có rất nhiều độ uốn nếu bạn nắm các góc màn hình hoặc nhấn vào bàn phím.

Viền ở hai bên màn hình khá mỏng (HP báo giá tỷ lệ màn hình so với thân máy là 78%), mặc dù viền trên và dưới dày hơn. Webcam ở giữa phía trên màn hình không có màn trập riêng tư hoặc khả năng nhận dạng khuôn mặt. Bàn phím không có đèn nền, mặc dù nó có đầu đọc dấu vân tay trong lòng bàn tay để bỏ qua mật khẩu với Windows Hello.

Các cổng bên trái của Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr

(Ảnh: Molly Flores)

Cạnh trái của máy tính xách tay là trần ngoại trừ một khe cắm thẻ nhớ SD. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB 3.1 Loại A và một cổng USB 3.1 Loại C — tất cả đều đạt đỉnh ở tốc độ 5Gbps thay vì 10Gbps hoặc 20Gbps của các biến thể sau đó — cùng với đầu ra video HDMI, giắc cắm âm thanh và đầu nối nguồn. Bộ điều khiển Realtek cung cấp Wi-Fi 5 (802.11ac) và Bluetooth, không phải Wi-Fi 6 mới hơn.

Các cổng bên phải của Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr

(Ảnh: Molly Flores)


Các nhu yếu trần

Webcam 720p chụp được những hình ảnh đủ sáng và đầy màu sắc, lấy nét dịu với một chút nhiễu hoặc tĩnh. Âm thanh từ lưới loa phía trên bàn phím đủ lớn để lấp đầy một căn phòng nhỏ nhưng lầy lội và phẳng, không có âm trầm và hầu như không có dấu hiệu của các bản nhạc chồng chéo. Phần mềm HP Audio Center cung cấp các cài đặt trước về nhạc, phim và giọng nói, bộ chỉnh âm và khử tiếng ồn micrô.

Mặt trước của Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr

(Ảnh: Molly Flores)

Màn hình 1080p chắc chắn là một tấm nền tiết kiệm, với màu sắc không nổi bật — trông phẳng và nhạt nhẽo — và độ tương phản tối thiểu. Góc nhìn không rộng như bạn mong đợi từ màn hình IPS, mặc dù các chi tiết tốt và các cạnh của chữ đủ sắc nét. Độ sáng hầu như không đủ và nền trắng trông buồn tẻ.

Chúng tôi luôn vui mừng khi thấy các phím Home, End, Page Up và Page Down chuyên dụng thay vì phải ghép nối phím Fn với các mũi tên con trỏ. Nhưng nếu không, bàn phím không gây ấn tượng. Các phím Escape và Delete khá nhỏ, và các phím mũi tên được sắp xếp theo hàng bình thường, đáng tiếc của HP. Theo cách sắp xếp đó, các mũi tên lên và xuống có kích thước nửa cỡ, khó bắn trúng được xếp chồng lên nhau giữa các mũi tên trái và phải có kích thước đầy đủ, thay vì chữ T ngược thích hợp.

Bàn phím máy tính xách tay HP 14-dq2020nr

(Ảnh: Molly Flores)

Bàn phím có cảm giác gõ rỗng, gần như vang vọng, không thú vị. Bàn di chuột nhỏ, không có nút bấm lướt và chạm mượt mà nhưng nhấp chuột khó khăn.

HP hỗ trợ máy tính xách tay với bảo hành một năm và tải trước nó với các bản dùng thử McAfee, LastPass và Dropbox cùng một số tiện ích hữu ích như HP QuickDrop (để trao đổi tệp với điện thoại thông minh của bạn) và HP Support Assistant (để tập trung cập nhật phần mềm, chẩn đoán, và tối ưu hóa).


Kiểm tra hiệu suất: Trận chiến ngân sách năm cách

Đối với các biểu đồ so sánh điểm chuẩn của chúng tôi, tôi đã xếp HP 14dq-2020nr so với bốn máy tính xách tay giá cả phải chăng khác, có giá từ 369 đô la cho Dell Inspiron 15 3000 15,6 inch đến 699,99 đô la cho Asus VivoBook S14 14 inch. Hai thiết bị chuyển đổi 14 inch, Lenovo IdeaPad Flex 5 14 từng đoạt giải thưởng Biên tập viên và Acer Spin 3, có giá lần lượt là 599,99 USD và 649,99 USD. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật cơ bản của chúng trong bảng bên dưới.

Biểu đồ so sánh Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr

Kiểm tra năng suất và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Trong khi đó, PCMark 8 có một thử nghiệm phụ lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ ổ đĩa khởi động của hệ thống. Cả hai đều mang lại điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn. (Xem thêm về cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay.)

Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr PCMark

HP đã không đạt được 4.000 điểm cho thấy năng suất tuyệt vời trong PCMark 10, nhưng nó đã đủ gần để làm hài lòng người dùng Microsoft Office hoặc Google Docs hàng ngày. Hầu hết các ổ cứng thể rắn ngày nay đều thông qua phép đo lưu trữ của PCMark 8, mặc dù ổ SATA M.2 của HP chậm hơn một chút so với ổ SSD PCI Express có trong hầu hết các máy tính xách tay hiện đại.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr Cinebench

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt về tiêu chuẩn chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, trong đó chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống khi chúng chuyển mã một đoạn phim ngắn từ độ phân giải 4K xuống 1080p. Nó cũng là một bài kiểm tra khó khăn cho các CPU đa lõi, đa luồng; thời gian thấp hơn là tốt hơn.

Phanh tay Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr

Còn lâu mới thiết lập được bất kỳ kỷ lục tốc độ nào, nhưng Intel Core i3 thế hệ thứ 11, lõi tứ của HP khá tốt cho một CPU nền kinh tế. Bạn sẽ không muốn sử dụng bất kỳ máy tính xách tay nào trong số này để kết xuất CAD hoặc 3D cấp máy trạm, nhưng việc tạo nội dung hoặc chỉnh sửa nội dung không thường xuyên sẽ có thể thực hiện được. AMD Athlon Silver của Dell là một ngoại lệ, với hiệu suất thực sự đáng kinh ngạc — có thể là lý do mà, kể từ khi chúng tôi đánh giá, Inspiron đã nhận được một đợt tăng giá nhẹ tài trợ cho một bộ xử lý Ryzen 3 đáng nể hơn. Tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop thông thường của chúng tôi không có ở đây vì nó sẽ không chạy trên các hệ thống chỉ có 4GB RAM.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike đòi hỏi cao hơn và cho phép các PC cao cấp và thiết bị chơi game nâng cao chất lượng của chúng.

Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr 3DMark

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition kết xuất và quét qua một cảnh 3D chi tiết, cảnh này được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên để có ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy. Chúng tôi trình bày hai kết quả Superposition, chạy ở cài đặt trước Thấp 720p và Cao 1080p và được báo cáo bằng khung hình trên giây (fps), cho biết cảnh chuyển động trông mượt mà như thế nào. Đối với các hệ thống cấp thấp hơn, duy trì ít nhất 30 khung hình / giây là mục tiêu thực tế, trong khi các máy tính mạnh hơn nên đạt ít nhất 60 khung hình / giây ở độ phân giải thử nghiệm.

Vị trí chồng lên của Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr

Sự thất thế của Dell đã giữ cho HP đứng ở vị trí cuối cùng, trong khi Asus và Lenovo cho thấy sự phù hợp nhất với các trò chơi thông thường hoặc dựa trên trình duyệt. Nhưng không có máy đồ họa tích hợp nào nằm trong khoảng cách xa của máy tính xách tay chơi game có GPU rời. Hoạt động giải trí sau giờ làm việc của bạn sẽ được giới hạn trong các phương tiện trực tuyến thay vì hành động arcade.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim ngắn Blender Foundation Nước mắt của thép(Mở ra trong một cửa sổ mới)—Với độ sáng màn hình được đặt ở 50% và âm lượng ở 100% cho đến khi hệ thống thoát.

Tuổi thọ pin của Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr

Tất cả năm máy tính xách tay đều hoạt động khá tốt ở đây, cho thấy sức chịu đựng đủ để giúp bạn vượt qua một ngày làm việc hoặc trường học cộng với một vài giờ buổi tối để trực tuyến hoặc xem Netflix. Các thiết bị siêu di động Elite vẫn tồn tại lâu hơn, nhưng những kết quả này chỉ phù hợp với các hệ thống ngân sách.


Mẫu số chung thấp nhất

Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr thực hiện những gì nó đặt ra, cung cấp đủ năng lượng để truy cập mạng hoặc làm bài tập về nhà trong một gói di động và hấp dẫn hợp lý. CPU Core i3 lõi tứ của nó có tác dụng tích cực đối với Celeron và Pentium vẫn còn tồn tại trong lối đi giá rẻ và nó có một loạt các cổng khá phong phú.

Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr góc vuông

(Ảnh: Molly Flores)

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chi thêm 200 đô la hoặc 250 đô la nữa sẽ giúp bạn có được một chiếc máy tính xách tay có khả năng hơn nhiều, một chiếc máy tính xách tay vừa khiến bạn hạnh phúc hơn với màn hình và bàn phím đẹp hơn, vừa làm cho Windows hạnh phúc hơn với nhiều bộ nhớ và lưu trữ hơn. Chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu cao hơn nếu chúng tôi có thể.

Nhược điểm

  • Bộ nhớ và lưu trữ kém

  • Màn hình mờ

  • Bàn phím không có đèn nền hoặc quá thoải mái

  • Mạng không dây hỗ trợ Wi-Fi 5, không phải 6

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Nếu bạn có ít hơn 500 đô la để chi cho một máy tính xách tay Windows mới, bạn có thể làm tệ hơn Máy tính xách tay HP 14-dq2020nr, nhưng hãy sẵn sàng sống với những hạn chế của nó.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.