Tại thời điểm này, dòng thiết bị Surface của Microsoft trải dài trên mọi loại máy phổ thông, từ máy tính bảng đến máy tính để bàn tất cả trong một. Surface Laptop ra mắt vào năm 2017, đảm nhận vai trò của chiếc vỏ sò đơn giản trong dòng sản phẩm (đọc: không có tính năng biến đổi lạ mắt). Bây giờ, Surface Laptop 2 (bắt đầu từ $ 999; $ 1,299 khi được thử nghiệm) tinh chỉnh chiếc máy đầu tiên đó. Nó rất giống với phiên bản đầu tiên, nhưng một bảng màu mới và các thành phần cốt lõi được cập nhật sẽ làm mới một máy tính xách tay với một số nhược điểm bắt đầu. Thời lượng pin kéo dài vẫn duy trì, cũng như màn hình sắc nét và chất lượng xây dựng cao cấp. Tuy nhiên, đơn vị thử nghiệm của chúng tôi không nhanh như một số đối thủ cạnh tranh và các dịch vụ cổng của nó vẫn còn hạn chế, khiến nó chỉ là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Dell XPS 13 vẫn là Sự lựa chọn của ban biên tập tổng thể của chúng tôi trong số các máy siêu di động phổ thông, trong khi Razer Blade Stealth 2019 là tốt nhất cho những người quan tâm đến một số trò chơi thông thường trong một máy tính xách tay có kích thước này.

Re-Surfacing màu đen

Đôi khi, sự đơn giản là vua, và trong nháy mắt, đó là nguyên tắc hướng dẫn đằng sau Surface Laptop. Vẻ ngoài sạch sẽ, thiết kế đơn giản và tất cả tạo nên một cỗ máy tối giản, mang lại cảm giác hiện đại. Vì lần lặp thứ hai này trông không khác nhiều so với lần đầu tiên, điều đó đúng ở đây.

Giao diện toàn màu đen mới

Vỏ hoàn toàn là nhôm cao cấp, với sự khác biệt chính là tùy chọn cho lớp hoàn thiện toàn màu đen trong mô hình thử nghiệm của chúng tôi. Màu bạc của Apple MacBook-esque trong máy tính xách tay Surface thế hệ đầu tiên mà tôi thử nghiệm rất hấp dẫn, nhưng lớp áo đen mới khá nổi bật. Bằng cách nào đó, nó làm cho khung máy trông mỏng hơn, như đã làm trên Surface Pro 6 ($ 749,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Bạn cũng có thể mua Surface Laptop 2 với màu bạc, coban hoặc đỏ tía nếu màu đen không phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, hãy lấy thước cặp và tỷ lệ cho nó, và bạn sẽ thấy, bất kể màu sắc, kích thước và độ nặng không thay đổi. Nó có kích thước mỏng 0,57 x 12,1 x 8,8 inch và nặng 2,76 pound, nhỏ gọn và di động một cách cạnh tranh. Đối với một máy tính xách tay thông thường, nó chỉ có kích thước hoàn hảo cho việc di chuyển và thoải mái trong lòng. XPS 13 ($ 749,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) mỏng hơn một chút (dày 0,46 inch) và cùng trọng lượng, với thân máy bằng kim loại cao cấp và bàn phím bằng sợi carbon. Razer Blade Stealth ($ 749,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) trong khi đó, mỏng hơn một chút (0,54 inch) nhưng nặng hơn một hoặc hai chiếc lông vũ với trọng lượng 2,82 pound. Nhìn chung, ba con chó hàng đầu này đều nằm trong cùng một phạm vi kích thước; các phương sai không quan trọng nhiều.

Một bàn phím thoải mái ...

Bàn phím của Surface Laptop 2 là vật liệu mềm, gần như mờ (“Alcantara”, Microsoft gọi nó), cho cảm giác thoải mái trên cổ tay. Tôi phỏng đoán rằng vật liệu này có thể dễ bị bẩn hơn một chút so với kim loại hoặc nhựa, nhưng chiếc Surface Laptop ban đầu mà tôi đã sử dụng liên tục trong năm qua đã không thể hiện bất kỳ sự cáu kỉnh nào trên boong màu hồng đào màu xám của nó.

Ngoài ra, như với tất cả các thiết bị Surface, bàn phím thích hợp khá thoải mái. Các phím có khoảng di chuyển thích hợp mà không gây cảm giác nhão hay rẻ tiền và chúng có ba mức độ sáng đèn nền, phát sáng màu trắng.

... But One Loud Touchpad

Bàn di chuột rộng rãi và theo dõi mượt mà, mặc dù tôi có một phàn nàn: Nó hơi lớn khi bạn nhấn vào để nhấp. Tôi không thể không nhận thức được nó khi tôi phải nhấp vào nó liên tục. Tôi tưởng tượng điều đó sẽ khiến những người hàng xóm của bạn trong quán cà phê bị kích thích trước đó quá lâu, mặc dù bạn có thể nhấn cho một cú nhấp chuột nếu cần.

Màn hình cảm ứng sắc nét

Màn hình được gọi là “PixelSense” của Surface Laptop 2 có cùng kích thước khác thường là 13,5 inch. Nó trông tuyệt vời, ngay cả khi nó không đóng gói bất kỳ tính năng đặc biệt ưa thích nào. Do tỷ lệ khung hình 3: 2 (thay vì màn hình rộng 16: 9 phổ biến hơn nhiều), độ phân giải tốt hơn full-HD của nó không phải là 2.560 x 1.440 pixel thông thường mà là 2.256 x 1.504 pixel. Đây gần tương đương với 3: 2 của QHD, điểm phân giải phổ biến nhất giữa full-HD 1080p và 4K, vì vậy chất lượng hình ảnh đẹp và sắc nét.

Ngoài ra, màn hình được phủ một tấm kính cường lực Gorilla Glass từ các cạnh của Corning, không phải lúc nào cũng được sử dụng trên các máy tính xách tay hiện đại. (Nhiều người chọn hoàn thiện bảng điều khiển mờ.) Với mặt kính và đặc điểm nhận dạng của Surface Laptop 2 là một thiết bị Surface, nó cũng có khả năng cảm ứng 10 điểm.

Cổng và cấu hình: Một số hạn chế

Tôi tiếp tục thấy các tùy chọn cổng trên thiết bị Surface thật đáng thất vọng, than ôi. Đối với những sản phẩm cao cấp, có tư duy tương lai, chúng hơi nhẹ về kết nối vật lý.

Tất cả những gì bạn nhận được trên máy tính xách tay này là một cổng USB 3.0 (Loại A thông thường), một đầu ra Mini-DisplayPort và một giắc cắm tai nghe. Giống như Surface Pro 6, Surface Laptop 2 không bao gồm bất kỳ cổng USB Type-C nào. Mặc dù chưa phải là tiêu chuẩn chính xác, nhưng Type-C ngày càng phổ biến và hữu ích đối với nhiều chuyên gia và người yêu thích.

Nhìn vào Cạnh trái

Ngay cả cổng USB thứ hai (hoặc thứ ba!) Của bất kỳ loại nào cũng sẽ hữu ích, nhưng Microsoft giới hạn bạn chỉ với một cổng ở đây, điều này hơi khó hiểu. Điều này có thể không thành vấn đề đối với một số người dùng, nhưng nếu bạn đang sử dụng chuột USB (thậm chí là chuột không dây với USB dongle) và cần kết nối ổ đĩa flash hoặc thiết bị ngoại vi khác, trước tiên bạn phải ngắt kết nối bất kỳ thứ gì bạn đang sử dụng. Giữa điều đó và việc thiếu USB-C (để truyền dữ liệu nhanh hơn hoặc thiết bị ngoại vi chỉ có USB-C), lựa chọn kết nối chỉ cảm thấy thiếu cổng.

Phía bên phải?  Chỉ cần điện

Bạn nhận được một số tùy chọn cấu hình cho Surface Laptop 2, nhưng Microsoft làm cho chúng đủ đơn giản để điều hướng. Các lựa chọn hoạt động giống như một lưu đồ, vì vậy khi bạn chọn một thành phần, bạn sẽ được chuyển hướng đến thành phần tiếp theo, với một số tùy chọn nhất định sẽ bị loại bỏ dựa trên những gì bạn vừa chọn. Bạn bắt đầu bằng cách chọn một màu, sau đó là bộ nhớ 8GB hoặc 16GB, sau đó là CPU Core i5 hoặc Core i7 và cuối cùng là dung lượng lưu trữ (128GB đến 1TB).

Đề án này giúp bạn dễ dàng xem các tùy chọn của mình là gì, nhưng có một số nhược điểm đối với các dịch vụ. Một số màu nhất định chỉ đi kèm với các tùy chọn lưu trữ cụ thể, điều này có thể gây thất vọng tùy thuộc vào màu sắc và dung lượng của bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn muốn Surface Laptop 2 màu đen, bạn chỉ có thể ghép nối các tùy chọn RAM và CPU với dung lượng lưu trữ đã đặt: Ví dụ: 16GB RAM và tùy chọn CPU Core i7 yêu cầu 512GB bộ nhớ.

Bạn có thể tìm thấy sự kết hợp mà bạn thích giữa màu sắc và các hoán vị, tôi chắc chắn, nhưng có điều gì đó khá hạn chế, có hướng dẫn. Điều đó có khả năng là do đó Microsoft có thể tạo các SKU thiết lập để bán lẻ, cũng như giới hạn số lượng cấu hình khổng lồ có thể có khi bạn tính đến màu sắc, CPU, RAM và bộ nhớ.

A Touch of Glass

Trong mọi trường hợp, đơn vị $ 1,299 của chúng tôi được trang bị bộ nhớ 8GB, bộ xử lý Core i5 và 256GB dung lượng lưu trữ. Đó không phải là một tấn dung lượng lưu trữ, nhưng đây không phải là một máy chơi game hoặc máy tạo phương tiện, vì vậy nó sẽ ổn đối với lượng tài liệu và tệp trung bình của bạn. Mặt khác, SSD 128GB trên mô hình cơ sở $ 999 (được bổ sung bởi Core i5 và 8GB RAM), mặt khác, tôi thực sự thấy không đủ, đặc biệt là về giá cả.

Làm tròn các tính năng, Surface Laptop 2 cũng bao gồm chip TPM 2.0 để bảo mật doanh nghiệp, Windows Hello để đăng nhập an toàn qua webcam 720p mặt trước và Bluetooth 4.1. Đối với hình ảnh và cuộc gọi video, webcam cung cấp chất lượng hình ảnh sắc nét với khả năng điều chỉnh tiêu cự tự động phù hợp dựa trên vị trí khuôn mặt.

Trong khi đó, các loa mang lại âm thanh lớn đáng ngạc nhiên, ngay cả dưới âm lượng tối đa. Có thể bạn sẽ muốn giảm âm lượng xuống một chút từ 100 phần trăm, vì các âm vực cao hơn trở nên nhỏ hơn ở mức đó và nó rất lớn ở mức 80 hoặc thậm chí 60 phần trăm. Microsoft hỗ trợ hệ thống với bảo hành một năm.

Thử nghiệm, Chụp 2: Liệu i5 có đủ không?

Để kiểm tra hiệu suất, tôi đã so sánh Surface Laptop 2 với một số siêu di động sử dụng chung tương tự. Chúng bao gồm Asus ZenBook 13 (UX333), Dell XPS 13 mới nhất, Huawei MateBook 13 ($ 749,99 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) và Razer Blade Stealth 2019. Một số mỏng hơn và một số lớn hơn, nhưng đây đều là những chiếc máy cao cấp cạnh tranh với các thành phần tương đương.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

Giá như đã được thử nghiệm sẽ giúp cung cấp một số bối cảnh ở đây. Tất cả các máy này bắt đầu với mức giá cơ bản hợp lý, nhưng chúng tôi được gửi các cấu hình cụ thể để xem xét, điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí, đặc biệt là khi liên quan đến dung lượng lưu trữ. Đối với các đơn vị chúng tôi đã thử nghiệm, giá niêm yết của Surface Laptop 2 là 1.299 đô la, ZenBook 13 là 849 đô la, XPS 13 là con số khổng lồ 2.449 đô la (SSD 1TB của nó, như được cấu hình, đóng một phần lớn trong đó), MateBook 13 là cũng là $ 1,299, và Blade Stealth là $ 1,599. Điều đó sẽ cung cấp một số ngữ cảnh khi xem số hiệu suất.

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và phương tiện

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, tạo bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Trong khi đó, PCMark 8 có một bài kiểm tra con Bộ nhớ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con lưu trữ của máy tính xách tay. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

Trên PCMark 10, khá rõ ràng rằng bộ xử lý Core i5 trong máy thử nghiệm Surface Laptop 2 không thể kết hợp với chip Core i7 trong XPS 13, MateBook 13 và Blade Stealth đã thử nghiệm, mặc dù ZenBook cũng có Core i5. Điều đó làm cho Surface Laptop 2 trông kém ấn tượng hơn trong số này, mặc dù điểm số của nó vẫn tốt cho các tác vụ hàng ngày. Tuy nhiên, nó không phải là nhanh nhất và vì MateBook 13 có cùng mức giá (và như bạn sẽ thấy bên dưới, có đồ họa tốt hơn), Surface Laptop 2 về mặt khách quan bị tụt hậu ở đây. Trong bài kiểm tra PCMark 8 Storage, mọi thứ đều tương đương nhau: Tất cả các máy tính xách tay này đều bao gồm ổ SSD hàng đầu linh hoạt cho phép thời gian khởi động và tải nhanh chóng.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện (thời gian càng thấp thì càng tốt). Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

Như trên PCMark 10, Surface Laptop 2 không hoàn toàn bị treo với phần còn lại ở đây. Có thể bạn sẽ không sử dụng nó như một cỗ máy tạo phương tiện, nhưng nếu bạn phải thực hiện một số chỉnh sửa ánh sáng hoặc các tác vụ khác, vất vả hơn, bạn có thể làm tốt hơn Surface Laptop 2 về tốc độ ở mức giá đã thử nghiệm của nó. Nó có thể hiệu quả, nhưng nếu bạn biết mình sẽ thường xuyên làm việc trên các tệp lớn với nhiều dữ liệu hoặc các dự án truyền thông chuyên sâu, thì đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được thực hiện trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cho một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark và ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy. Chúng tôi trình bày hai kết quả Superposition, chạy ở cài đặt trước Thấp 720p và Cao 1080p.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

Kết quả đồ họa là những gì bạn mong đợi từ đồ họa Intel tích hợp được cung cấp bởi CPU. Các hệ thống ở đây với chip đồ họa rời cấp thấp (trước đây rất hiếm ở các thiết bị siêu di động, nhưng ngày nay hơi phổ biến hơn một chút) hoạt động vượt trội so với các hệ thống khác. Chúng vẫn còn thiếu chip đồ họa cấp máy trạm hoặc chơi game thực, nhưng bạn có thể thấy sự tăng trưởng rõ rệt so với đồ họa tích hợp. Nếu bạn muốn chơi một số trò chơi thông thường hoặc công việc 3D cấp thấp trên thiết bị siêu di động của mình, Blade Stealth và MateBook 13 rất hấp dẫn khi so sánh.

Kiểm tra thời gian phát lại pin khi phát lại video

Sau khi sạc đầy máy tính xách tay, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

Đây là khu vực lớn mà Surface Laptop 2 đã nghiền nát nó. Như bạn có thể thấy, nó có pin lâu nhất trong bộ cạnh tranh này, vốn đã có một số hiệu suất mạnh mẽ. Thời gian chạy hơn 16 giờ cực kỳ hữu ích nếu bạn thường xuyên không sử dụng bộ sạc hoặc đang đi du lịch. Thậm chí 10 hoặc 12 giờ là ổn đối với hầu hết người dùng, nhưng nếu bạn biết mình sẽ dựa vào pin thường xuyên, bạn sẽ thích độ bền của Surface Laptop 2 và bạn sẽ có thể thoát khỏi việc quên bộ sạc tại văn phòng hoặc ở nhà bây giờ và sau đó.

Một chiếc máy tính xách tay lộng lẫy, chỉ ngắn gọn của một siêu sao

Giữa mức giá khởi điểm hợp lý cho một mẫu máy có cảm giác cao cấp, cấu trúc chất lượng cao và thời lượng pin siêu dài, Surface Laptop 2 có rất nhiều thứ để thích trong khung nhỏ của nó. Nó nhẹ, nó nhỏ gọn, và cảm giác như một sản phẩm cao cấp.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 2 16

Nó có những nhược điểm của nó, chẳng hạn như tải cổng ít ỏi và hiệu suất không hoàn toàn vượt trội so với đối thủ. Tuy nhiên, đối với người dùng trung bình và khối lượng công việc, những vấn đề đó sẽ không quá ảnh hưởng. Tốc độ vẫn đủ để hoạt động và cổng USB kích thước đầy đủ duy nhất và Bluetooth là những giải pháp khả thi cho việc tải các thiết bị ngoại vi của hầu hết người dùng.

nếu bạn làm cần nhiều năng lượng hơn, việc nâng cấp lên phiên bản Core i7 sẽ khiến bạn mất 1.599 đô la, khiến một số thiết bị siêu di động thay thế được mô tả ở trên trở nên hấp dẫn hơn. (Đầu tiên, Huawei MateBook 13 cung cấp một bộ tính năng rất tương tự mà không bị tăng giá). chọn cho những người có khuynh hướng chơi trò chơi. Tuy nhiên, nhận thấy một chiếc Surface Laptop 2 được giảm giá một chút và chúng tôi tin rằng bạn sẽ thấy đây là một chiếc máy tính xách tay dễ yêu.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

Nhược điểm

  • Lựa chọn cổng hạn chế.

  • Hiệu suất không nhanh như một số đối thủ cạnh tranh.

  • Các tiếng nhấp chuột trên bàn di chuột rất lớn.

Điểm mấu chốt

Giống với phiên bản gốc, Surface Laptop 2 của Microsoft vẫn là một siêu di động kiểu dáng đẹp với cấu trúc hàng đầu, màn hình xuất sắc và pin rất lâu. Thêm một hoặc hai cổng, và nó sẽ là một siêu sao.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.