Microsoft Surface Pro 7 (bắt đầu từ $ 749; $ 1,358,99 khi được thử nghiệm) đã không phát minh lại các máy tính bảng Windows tiền nhiệm khi nó ra mắt vào năm 2019, nhưng thay vào đó, nó đã lặp lại trên một thiết kế đã được kiểm tra bằng thời gian bằng cách mang lại hiệu suất tốt hơn và thêm một cổng USB Type-C. Gần một năm rưỡi sau, ở đây vào năm 2021, nó vẫn là chú chó alpha trong số các thiết bị có thể tháo rời 2 trong 1. Một số đối thủ cạnh tranh đã giành được vương miện (hỗ trợ đầy đủ cho máy tính ổn định Surface của nó, Surface Pro X, chưa bao giờ hoàn thiện) và máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1 có thể uốn cong, không tách rời là lựa chọn thay thế xứng đáng. Nhưng thiết kế Surface Pro vẫn là thiết kế yêu thích của chúng tôi trong số các thiết bị có thể tháo rời thuần túy. (Một mô hình với các thành phần được cập nhật, Surface Pro 7+, hiện cũng đã có sẵn; hãy nói thêm về điều đó một chút). viên nén mạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị 2 trong 1 ít tốn kém hơn để sử dụng khi làm việc trong lĩnh vực thời trang di động ngày nay, đưa đón từ phòng này sang phòng khác thay vì từ sân bay đến sân bay, thì Pro 7 là lựa chọn phù hợp cho một lý do.


Chủ yếu là cùng một bề mặt

Sau nhiều năm điều chỉnh và thay đổi trên một số mẫu đầu tiên, thiết kế của Surface Pro ít nhiều vẫn giữ nguyên trong bốn lần lặp lại gần đây nhất. Bạn có thể đặt Surface Pro 7 cùng với các phiên bản trước và ngoài các biến thể màu sắc (mẫu Surface Pro 6 của chúng tôi là mẫu đầu tiên có màu đen), không thể phân biệt chúng trong nháy mắt. Việc bao gồm cổng USB-C cuối cùng đã mang lại điều này, nhưng chúng gần như có thể hoán đổi cho nhau.

Hầu hết, đó là một điều tốt. Thiết kế hợp kim magiê mang lại chất lượng cao và đây là một thiết bị tương đối nhỏ gọn và kiểu dáng đẹp. Nó có kích thước 0,33 x 11,5 x 7,9 inch (HWD) và nặng 1,7 pound – một chiếc máy rất di động cho dù bạn cắt nó như thế nào. Để so sánh, XPS 13 2-trong-1 có kích thước 0,51 x 11,7 x 8,2 inch và 2,9 pound và thể hiện mình là một chiếc máy tính xách tay trước tiên. Về bản chất, vẻ ngoài công nghiệp màu bạch kim của Pro 7 không hề bị cũ đi, mặc dù tôi rất thích màu sơn đen của Pro 6. Các viền vẫn còn khá dày, một thực tế đang trở nên rõ ràng hơn là hầu như mọi máy tính xách tay mỏng đều chọn những chiếc mỏng như dao cạo.

Microsoft Surface Pro 7

Surface Pro 7 trông vẫn bóng bẩy, nhưng vấn đề đang trở thành bối cảnh và đó là vấn đề, ít nhất một phần, do chính Microsoft tạo ra. Theo tiêu chuẩn của năm 2021, thiết kế có vẻ hơi lỗi thời, đặc biệt là viền màn hình dày. Điều này đã được thể hiện rõ ràng hơn bởi sự xuất hiện của Surface Pro X, ban đầu được tiết lộ cùng với Pro 7. Pro X tự hào có các cạnh mỏng hơn, tròn hơn và viền mỏng hơn mà bạn có thể mong đợi từ một thiết bị Surface Pro cao cấp nhất hiện nay. Khi cả hai ở cạnh nhau, Pro X trông hiện đại hơn hẳn. Đó là một hệ thống tuyệt đẹp, tạo ra cảm giác ghen tị với công nghệ đã dần biến mất trong dòng chính.

Microsoft Surface Pro 7

Tất nhiên, vấn đề không chỉ là áp dụng thiết kế đó cho Surface Pro 7 hay Microsoft sẽ làm như vậy. Pro X là một thiết bị dựa trên ARM trong khi Pro 7 sử dụng chip Intel và sau này là một PC Windows truyền thống đầy đủ tính năng hơn. Các thành phần của Pro X cần ít không gian vật lý hơn và thời gian làm mát để hoạt động, cho phép thiết kế mỏng. Nếu bạn cần một thứ gì đó gần gũi hơn với trải nghiệm máy tính bảng, Pro X là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng nó thiếu các chức năng rộng rãi của máy tính xách tay Windows thông thường. Bạn không phải lo lắng về những chương trình nào bạn có thể chạy hoặc chúng sẽ hoạt động như thế nào trên Surface Pro 7. Chúng có được biên dịch cho ARM không? Chúng là 64-bit hay 32-bit? Không có điều đó.

Chúng tôi hy vọng rằng một phiên bản Surface Pro mới sẽ xuất hiện trong vòng một hoặc hai năm, nhưng cho đến nay, thiết kế đó vẫn là thiết kế mới nhất. Một chiếc Surface Pro được đánh số trông giống như Surface Pro X (nhưng sử dụng bộ xử lý PC chính thống) là giấc mơ, nhưng chúng tôi vẫn đang chờ đợi vào năm 2021. Thật không may, vỏ cho Pro X không được tăng cường nhiều vì các chương trình cần được xây dựng cho ARM. Điều này đã được đề cập trong bài đánh giá Surface Pro X ban đầu của chúng tôi, vì vậy hãy kiểm tra nó để biết thêm chi tiết, nhưng hãy biết rằng chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn chờ đợi.


Vì vậy, về bàn phím đó …

Đối với việc sử dụng Surface Pro như cả một máy tính xách tay và một máy tính bảng, các ưu và nhược điểm giống nhau với thiết kế không thay đổi. Tuy nhiên, tôi sẽ không cho rằng mọi người đều quen thuộc như tôi với dòng Surface, vì vậy đây là tóm tắt.

Chân đế tích hợp phía sau, vốn là chủ đề bị bắt chước kể từ khi ra mắt, được thực hiện giống như trên mô hình trước đó. Bản lề có thể điều chỉnh hoàn toàn cho phép bạn ngả màn hình trong phạm vi 165 độ, bao gồm cả gần như phẳng, có thể hữu ích khi sử dụng bút stylus để phác thảo hoặc ghi chú. Các mẫu Surface ban đầu có bản lề với một số điểm điều chỉnh hạn chế, vì vậy hệ thống “dải tự do” này vẫn rất được ưa chuộng.

Microsoft Surface Pro 7

Chân đế chỉ là một nửa trận chiến trong việc biến Pro 7 thành một chiếc máy tính xách tay. Đó là Surface Type Cover — bàn phím có thể tháo rời cũng bị nhiều lần sao chép trong nhiều năm — điều đó đã làm nên điều kỳ diệu. Như mọi khi, bàn phím dễ dàng gắn vào đáy của Surface Pro bằng từ tính, giúp việc chuyển đổi trở nên dễ dàng.

Cũng như mọi khi, Type Cover được bán riêng. Có vẻ như không đáng để tiếp tục đánh trống lảng này, vì rõ ràng Microsoft không có kế hoạch đưa bàn phím vào máy tính bảng, nhưng tôi ước điều đó sẽ xảy ra. Surface Pro đã ở mức đắt tiền, nhưng việc bổ sung một thiết bị ngoại vi đắt tiền khác để có được đầy đủ chức năng là một liều thuốc đắt. Microsoft đã gửi cho chúng tôi Bìa loại chữ ký đẹp hơn với giá $ 159,99, nhưng mẫu tiêu chuẩn là $ 129,99.

Microsoft Surface Pro 7

Bàn phím là một phần không thể thiếu của trải nghiệm — Microsoft hiếm khi trưng bày hoặc quảng cáo cả hai loại riêng biệt và đó là bàn phím hoàn thiện khái niệm 2 trong 1. Nếu không có nó, Surface Pro thực sự chỉ là một chiếc máy tính bảng đẹp và đắt tiền. Nó cũng là một bàn phím tuyệt vời cho loại của nó. Mặc dù mỏng, Type Cover mang lại trải nghiệm gõ phím thoải mái đáng ngạc nhiên, với hành trình phím tốt. Ngoài ra còn có đèn nền, có thể điều chỉnh qua nhiều mức độ sáng. Bàn phím hơi mỏng nếu bạn nhấn xuống quá nhiều, đặc biệt là nếu bạn không sử dụng nó trên bàn (nhiều hơn thế trong chốc lát), nhưng nó vẫn có thể sử dụng được và là một trong những bàn phím tốt nhất trong số tất cả các thiết bị có thể tháo rời.

Microsoft Surface Pro 7

Bạn cũng có thể chỉnh góc bàn phím để có góc gõ thoải mái hơn bằng cách gập đầu bàn phím lên so với màn hình, nơi có nhiều nam châm hơn giữ cố định. Sự đổi mới này đã được giới thiệu cho dòng Surface vài lần trước, một bổ sung nhỏ tạo ra sự khác biệt đáng chú ý về khả năng sử dụng. Bàn di chuột cũng rất xuất sắc và theo dõi rất mượt mà. Tôi thực sự thích gõ trên bàn phím này, ít nhất là trên bề mặt rắn, ngay cả khi giá có vẻ hơi cao. Tuy nhiên, mức giá kết hợp vẫn thấp hơn nhiều máy tính xách tay, vì vậy chỉ cho đến nay bạn mới có thể khiếu nại này.

Microsoft Surface Pro 7

Sử dụng bàn phím trên đùi của bạn vẫn còn một chút rắc rối. Mặc dù sẽ luôn gọn gàng khi bạn có thể biến thiết bị này thành một chiếc vỏ máy tính xách tay, nhưng bản chất linh hoạt của bàn phím và chiều rộng của Pro 7 khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi sử dụng lâu trong lòng. “Khả năng chạy nhanh” này từ lâu đã là một vấn đề lớn đối với một số người, đủ để khiến họ chọn một chiếc máy tính xách tay truyền thống thay vì Surface Pro. Vì nó không rộng lắm và chân đế không ổn định trên chân của bạn hơn nhiều so với bề mặt đáy phẳng của máy tính xách tay, bạn phải giữ hai chân gần nhau và yên trong quá trình sử dụng. Nó giúp bạn biết rõ mình đang không sử dụng một chiếc máy tính xách tay bình thường, vì vậy nó tốt hơn nhiều khi được sử dụng trên bàn làm việc hoặc mặt bàn. Vẫn có điều gì đó khiến bạn hài lòng về trải nghiệm Surface Pro, ngay cả khi bạn có thể chọn bàn phím máy tính xách tay nếu chúng đối đầu nhau.


Cổng & cấu hình: Hurray cho C

Các cổng là một khía cạnh khác có thể nhắc nhở bạn rằng đây không phải là một máy tính xách tay truyền thống, vì đơn giản là không có nhiều trong số chúng. Như đã đề cập trước đó, một cải tiến lớn là việc bao gồm USB Type-C. Cổng này nằm ở phía bên phải, ngay phía trên cổng duy nhất còn lại là cổng USB 3.1 Loại A tiêu chuẩn.

Có vẻ như cổng USB-C đã bị “thiếu” khỏi thiết bị này trong ít nhất hai lần lặp lại gần đây nhất, vì vậy thật tuyệt khi thấy nó được thêm vào. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ Thunderbolt 3, vì vậy người dùng muốn chuyển hàng tấn tệp một cách nhanh chóng và thường sẽ phải làm với tốc độ USB tiêu chuẩn. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn vào năm 2021, vì các máy tính mới hơn thậm chí đã chuyển sang Thunderbolt 4. Việc bạn chỉ nhận được hai cổng có thể là một vấn đề đối với những người dùng dựa nhiều vào thiết bị ngoại vi, nhưng chuột Bluetooth có thể giải phóng cổng cho một ổ đĩa hoặc các tệp đính kèm khác.

Microsoft Surface Pro 7

Cuối cùng, chúng ta đến với các tùy chọn cấu hình của Microsoft. Mô hình đánh giá trị giá 1.358,99 đô la của chúng tôi có bộ xử lý Intel Core i5-1035G4, bộ nhớ 8GB, SSD 256GB và Nắp đậy loại chữ ký trị giá 159,99 đô la. Các cấu hình khác thường chỉ tăng hoặc giảm dung lượng của các thành phần tương tự, khác với CPU. Mô hình khởi điểm $ 749 (không có bàn phím) cung cấp CPU Intel Core i3, bộ nhớ 4GB và ổ SSD 128 GB. Điều đó có quy mô toàn bộ lên đến mô hình hàng đầu, bao gồm CPU Core i7, bộ nhớ 16 GB và ổ SSD 1TB. Giữa cả hai, bạn có thể nhận được nhiều sự kết hợp khác nhau của chip Core i5 hoặc Core i7, bộ nhớ 8GB hoặc 16GB và 256GB hoặc 512GB dung lượng lưu trữ. Pro 7 cũng có màu đen, nhưng chỉ có ba trong số các SKU cung cấp nó như một tùy chọn (bao gồm cả của chúng tôi). Lưu ý rằng vì hơn một năm đã trôi qua kể từ khi phát hành, giá bán phổ biến hơn nhiều, khiến giá niêm yết chính thức ít liên quan hơn. Tại thời điểm cập nhật này vào tháng 2 năm 2021, mô hình cơ sở đang được bán với giá 595 đô la trên Amazon, giảm giá lớn từ 749 đô la.

Tuy nhiên, bạn không còn bị mắc kẹt với các thành phần gốc có ngày tháng. Phiên bản nâng cấp nhẹ của Surface Pro 7 ra mắt vào năm 2021. Dành cho khách hàng doanh nghiệp và giáo dục, Surface Pro 7+ về mặt vật lý gần giống với Surface Pro 7, nhưng đi kèm với một số nâng cấp bên trong. Ngoài việc loại bỏ bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 10 của Surface Pro 7 cho bộ vi xử lý Thế hệ thứ 11 (“Tiger Lake”) mới nhất, Surface Pro 7+ cũng đi kèm với một ổ đĩa khởi động có thể tháo rời. Điều này cho phép các bộ phận CNTT truy cập dễ dàng hơn trong quá trình sửa chữa và thay thế, đồng thời nó cũng cho phép người dùng có dữ liệu cực kỳ nhạy cảm lưu trữ ổ khởi động của Surface Pro 7 + ở một vị trí riêng biệt với thiết bị. Mặc dù Surface Pro 7 dành cho các tổ chức lớn với các thỏa thuận mua hàng tùy chỉnh, nó cũng có sẵn thông qua cửa hàng trực tuyến của Microsoft, vì vậy các cá nhân cũng có thể mua nó.


Thử nghiệm Ice Lake: Surface Pro nhanh hơn

Để kiểm tra hiệu suất, tôi đã so sánh Pro 7 với các máy tính bảng Windows và máy tính xách tay 2 trong 1 khác nhau. Có một số lượng lớn các đối thủ cạnh tranh này, bao gồm cả các thành phần bên trong, vì vậy bạn có thể sử dụng bảng dưới đây làm bảng gian lận …

Microsoft Surface Pro 7

Như bạn có thể thấy, một loạt các bộ xử lý được thể hiện và Surface Pro 7 là một trong hai thiết bị sử dụng CPU Core i5. Lenovo ThinkPad X1 Tablet là chiếc còn lại, và nó cũng phù hợp với bộ nhớ 8GB của Surface Pro 7. Dell Latitude 7200 2-trong-1 là một chiếc máy tính bảng khác, nhưng nó nâng cấp các thành phần của nó lên Core i7 và bộ nhớ 16GB. Trong khi đó, Dell XPS 13 2-trong-1 và HP Spectre x360 13 là những máy tính xách tay chính thức có thể chuyển đổi thành máy tính bảng và sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn so với các máy đầu tiên là máy tính bảng.

Kiểm tra năng suất & lưu trữ

PCMark 10 và 8 là bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn. Trong khi đó, PCMark 8 có một bài kiểm tra con Bộ nhớ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con ổ đĩa của PC. Điểm số này cũng là điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Microsoft Surface Pro 7

Ngoài ra, các CPU Core i5 tụt hậu so với các đối tác Core i7 của chúng, nhưng không bằng một biên độ rộng. Đây là khu vực mà bạn sẽ không bị làm phiền khi sử dụng Surface Pro 7 trên máy tính xách tay; nó có thể chạy các tác vụ gia đình và văn phòng hàng ngày mà không có độ trễ đáng kể hoặc thời gian tải lâu. SSD của nó giúp làm điều đó, như bạn có thể thấy từ kết quả PCMark 8 rằng nó không chậm hơn phần còn lại.

Kiểm tra việc tạo và xử lý phương tiện

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Microsoft Surface Pro 7

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện khó khăn, phân luồng khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và phân chia tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (phim demo mã nguồn mở Blender Nước mắt của thép) sang tệp MP4 1080p. Đó là một bài kiểm tra tính thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Microsoft Surface Pro 7

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. Như với Phanh tay, ở đây thời gian thấp hơn sẽ tốt hơn. Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Microsoft Surface Pro 7

Những kết quả này là một cái gì đó của một túi hỗn hợp, nhưng hầu hết chỉ tốt cho Pro 7. Kết quả Phanh tay của nó mang lại lý do lớn nhất cho mối quan tâm, vì nó đi sau những người khác và nhảy ra khỏi tôi khi tôi chạy thử nghiệm lần đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều lần chạy đã xác nhận kết quả, vì vậy bây giờ chúng ta biết rằng mã hóa video không phải là điểm mạnh của Pro 7. Tuy nhiên, trên các điểm chuẩn khác, nó xếp gần đáng ngưỡng mộ với các hệ thống khác (và vượt xa đối thủ cạnh tranh Core i5 cũ hơn của nó), ngay cả khi nó bị tụt lại phía sau. Tôi không nghĩ rằng bạn cần tôi nói cho bạn biết chiếc máy tính bảng này trước hết không phải là một cỗ máy tạo ra phương tiện truyền thông, nhưng CPU khá có năng lực có thể xử lý một số công việc trong một khoảng thời gian ngắn.

Kiểm tra đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với máy tính xách tay và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Microsoft Surface Pro 7

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark, để có ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Microsoft Surface Pro 7

Tất cả các máy này đều sử dụng đồ họa tích hợp của Intel, vì vậy không có thiết bị nào được khuyến nghị cho công việc 3D. Tuy nhiên, bạn sẽ lưu ý rằng đồ họa Iris Plus có trong chip Ice Lake (cả Pro 7 và XPS 13 ở đây) đều bị cắt giảm so với phần còn lại. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn với Dell XPS 13 và chip Core i7 Ice Lake của nó so với Pro 7 và Core i5 của nó, nhưng trong số đồ họa tích hợp, Ice Lake có lợi thế hơn. Tuy nhiên, tất cả đều thiếu GPU rời, vì vậy hãy tìm ở nơi khác nếu bạn sử dụng các chương trình tăng tốc 3D để chỉnh sửa, hoạt ảnh, tạo mô hình và các tác vụ tương tự khác hoặc nếu bạn muốn chơi game PC thích hợp.

Kiểm tra thời gian khôi phục pin

Sau khi sạc đầy máy tính bảng, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ Máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một đoạn video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của Blender Foundation. Nước mắt của thép—Với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Microsoft Surface Pro 7

Đây là một bài kiểm tra quan trọng đối với hạng mục này, vì vậy tôi vui mừng thông báo rằng Pro 7 sẽ tồn tại trong một thời gian dài khi không sử dụng bộ sạc. Đối với một thứ gì đó rất di động và linh hoạt về mặt lý thuyết, tuổi thọ pin dài là điều bắt buộc nếu nó trở thành người bạn đồng hành trong chuyến du lịch của bạn. Đối với các chuyến đi máy bay hoặc tàu hỏa, những ngày dài làm việc xa bàn làm việc hoặc thậm chí nằm dài ở nhà, pin gần 12 giờ sẽ khiến bạn không thường xuyên lấy bộ sạc. Với các tác vụ đa dạng hoặc đòi hỏi nhiều hơn và sử dụng nặng hơn, bạn có thể sẽ đạt được khoảng từ 8 đến 10 giờ, nhưng nó vẫn vượt qua bài kiểm tra thời lượng pin.


Như một bề mặt vững chắc hơn bao giờ hết

Surface Pro 7 là một cải tiến tốt khác của sản phẩm phần cứng hàng đầu của Microsoft, ngay cả khi thiết kế của Pro X cho chúng ta thấy những gì có thể được một ngày. Thiết kế đang cho thấy tuổi tác của nó so với thời điểm hiện tại, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn lỗi thời và tôi nghĩ rằng bất kỳ người dùng nào cũng sẽ hài lòng. Việc bổ sung cổng USB-C được hoan nghênh và việc chuyển sang loại CPU Ice Lake sẽ bổ sung thêm một số điểm tốt cho bước đi của máy tính bảng nhỏ gọn này. Lần lặp lại này của Surface Pro là một trường hợp tiến hóa khác chứ không phải là cuộc cách mạng và tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy chip Intel hoặc AMD trong một thiết bị trông giống như Pro X trong tương lai.

Microsoft Surface Pro 7

Mặc dù Pro 7 là một mục nhập tốt khác trong dòng và đứng đầu trong số các máy tính bảng Windows chính thống, nhưng tôi sẽ không bảo người dùng Surface Pro 6 chạy ra ngoài và nhận một chiếc. Nhưng nếu bạn đang làm việc với thứ gì đó cũ hơn hoặc loại thiết bị này sẽ làm cho trải nghiệm làm việc tại nhà của bạn tốt hơn, thì nó vẫn là một trong những thiết bị 2 trong 1 tốt nhất hiện có. Không có nhiều sự cạnh tranh xứng đáng trong thời gian kể từ khi phát hành, mặc dù Lenovo ThinkPad X12 có thể tháo rời sắp tới đã thu hút sự chú ý của chúng tôi. Dell XPS 13 2-trong-1 tốt hơn tất cả với tư cách là một máy tính xách taynếu đó là mối quan tâm chính của bạn, nhưng Surface Pro đặt thanh cho tính năng 2 trong 1 ở chế độ máy tính bảng Windows.

Nhược điểm

  • Bàn phím vẫn được bán riêng

  • Chỉ có hai cổng và không hỗ trợ Thunderbolt

Điểm mấu chốt

Surface Pro 7 là sự lặp lại vững chắc của máy tính bảng Windows 2 trong 1 hàng đầu của Microsoft, được nâng tầm lần này bằng những nâng cấp xứng đáng dưới dạng cổng USB-C và CPU “Ice Lake” nhỏ gọn.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.