Trong cộng đồng chơi game trên PC, hệ thống đèn RGB trong phần cứng đang phổ biến đến mức không thể tránh khỏi. Với đèn nền cho mỗi phím trên bàn phím và hai điểm nhấn đèn LED có thể tùy chỉnh trên nắp, MSI GE63 Raider RGB (bắt đầu từ $ 1,599; $ 1,999 khi thử nghiệm) là một máy tính xách tay chơi game đủ ánh sáng, chắc chắn. Nhưng nó cũng là một thứ mạnh mẽ. Thể thao CPU Core i7 và toàn bộ sức mạnh (không Thiết kế Max-Q) Đồ họa Nvidia GeForce GTX 1070, GE63 Raider RGB hoạt động đủ tốt để cạnh tranh với một số máy tính xách tay chơi game 17 inch trong cùng tầm giá. Bạn có thể phải trả một mức giá tương tự cho chiếc máy cắt tỉa của MSI GS65 Stealth Thinnhưng GE63 Raider RGB sẽ mang lại cho bạn tốc độ khung hình cao hơn, với chi phí là trọng lượng mang theo.

Đỏ và đen và RGB toàn bộ

Đối đầu với GS65 Stealth Thin ($ 1,999,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) , GE63 Raider RGB lựa chọn thẩm mỹ cho các game thủ thông thường hơn. Lớp hoàn thiện chủ yếu là màu đen, với một số điểm nhấn màu đỏ, bao gồm một điểm nhấn xung quanh bàn di chuột 4,3 x 2,4 inch và một điểm khác ở phía sau máy giáp với các lỗ thông hơi. Biểu tượng rồng MSI ở mặt sau cũng có màu đỏ, không giống như biểu tượng màu vàng của logo mà chúng ta đã thấy trên GS65 Stealth Thin. Tôi thích phối màu đen và vàng của GS65 Stealth Thin, mặc dù các ý kiến ​​sẽ khác nhau. Tôi đánh giá cao kết cấu của vỏ trên GE63 Raider RGB; nó cảm thấy đẹp hơn so với bên ngoài bằng nhựa mờ của Acer Predator Helios 500 ($ 1,999,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) Gần đây tôi đã xem xét.

MSI GE63 Raider RGB

Với kích thước 1,2 x 15,1 x 10,2 inch (HWD), MSI GE63 Raider RGB khiến tôi liên tưởng đến chiếc tông đơ hơi Asus ROG Strix Hero II ($ 1,999,00 tại Amazon)(Mở ra trong một cửa sổ mới) . Nó dày hơn một số máy tính xách tay Max-Qnhưng mỏng hơn rất nhiều so với Acer Predator Helios 500 dày 1,5 inch. Tương tự như vậy, MSI GE63 Raider RGB nặng 5,5 pound, nặng hơn Razer Blade 4,63 pound và MSI GS65 Stealth Thin 3,9 pound.

Trong khi chúng tôi đang tính đến kích thước, điều đáng chú ý là GE63 Raider RGB được đi kèm với một cục gạch nặng 2 pound. Nếu bạn định mang theo chiếc máy tính xách tay này bên mình, hãy chuẩn bị cho hành lý của bạn tổng cộng 7,5 pound. Và bạn sẽ cần bộ sạc đó, vì đây không phải là một chiếc máy sẽ hoạt động tốt nếu không có nó. (Nhiều hơn về điều đó khi chúng tôi bắt đầu kiểm tra hiệu suất.)

MSI GE63 Raider RGB 8RF 5

Bàn phím của MSI GE63 Raider RGB là một bàn phím màng khá điển hình với hành trình phím 2mm. Nó lưu trữ một lượng cá nhân hóa đáng hoan nghênh. Giống như bạn có thể làm với hai điểm nhấn góc (với 12 vùng chiếu sáng) được in chìm trên nắp, bạn có thể tùy chỉnh màu của từng phím của bàn phím với một trong 16,7 triệu màu bằng phần mềm SteelSeries Engine 3 đi kèm.

Đối với bàn di chuột, GE63 Raider RGB’s không làm bạn thất vọng. Bản thân miếng đệm không nhấp xuống; bên dưới nó là các nút chuột trái và phải vật lý. Ngoài ra, bạn có thể dùng một ngón tay chọc vào bàn di chuột để mô phỏng một lần nhấp chuột trái hoặc bằng hai ngón tay để nhấp chuột phải.

Bố cục bàn phím

Với độ phân giải gốc 1.920 x 1.080 pixel, màn hình mờ của GE63 Raider RGB là bình thường khi không sử dụng. Tuy nhiên, khởi động một trò chơi không quá khắt khe và bạn sẽ nhận thấy một sự linh hoạt khác biệt do tốc độ làm mới 120Hz của nó. Điều này rất hữu ích khi chơi các trò chơi có nhịp độ nhanh không quá phức tạp về mặt hình ảnh và thực sự có thể chạy ở tốc độ làm mới cao trên phần cứng này. (Các trò chơi MOBA và trò chơi chiến lược thời gian thực sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​công nghệ bảng điều khiển này.) Hơn nữa, màn hình có thể xem được từ mọi phía mà ít bị lóa đáng chú ý. Được kết hợp với loa giảm âm của nó, đủ lớn để lấp đầy một căn phòng lớn mà không bị méo ở âm lượng tối đa, MSI GE63 Raider RGB có thể trở thành một trình điều khiển hàng ngày để chơi game và giải trí ngay cả khi không có màn hình ngoài hoặc tai nghe phù hợp được kết nối.

Nói về kết nối, máy tính xách tay này có rất nhiều thứ để đi xung quanh. Ở cạnh trái của nó là giắc cắm Ethernet, đầu ra video HDMI và Mini DisplayPort, hai cổng USB (một Loại A 3.1 Thế hệ 1, một Loại C 3.1 Thế hệ 2) và giắc cắm tai nghe và mic-in riêng biệt…

Nhìn vào các cổng bên phải ...

Ở phía bên phải, bạn sẽ tìm thấy một cặp cổng USB 3.1 Loại A Gen 2 và một khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ…

... và các Ô bên trái

Bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả ba cổng USB Type-A trên MSI GE63 Raider RGB đều có đèn nền màu đỏ, bạn có thể tắt đèn nền này trong phần mềm MSI Dragon Center tích hợp sẵn (nhiều hơn nữa trong một phút).

Được định cấu hình theo sở thích của bạn

Khi nói đến thông số kỹ thuật và giá cả, GE63 Raider RGB rất linh hoạt. Cấu hình của MSi dao động từ $ 1,599 đến $ 1,999, nhưng một số mô hình nhất định là độc quyền của nhà bán lẻ Micro Center hoặc chỉ có sẵn trực tuyến.

Phiên bản của GE63 Raider RGB mà tôi đã đánh giá ở đây là mẫu đầu cuối, chỉ có đuôi điện tử. Bộ xử lý giống nhau trên bảng là Intel Core i7-8750H sáu lõi, tốc độ 2.2GHz. (Nó có thể tăng lên đến 4,1GHz khi Turbo Boost hoạt động.) Vũ khí đồ họa của nó là GPU Nvidia GeForce GTX 1070 với bộ nhớ GDDR5 8GB.

Đơn vị này có hai thanh RAM DDR4 8GB, với các tùy chọn nâng cấp lên 32GB. Và sơ đồ lưu trữ ở đây là ổ kép: một ổ thể rắn (SSD) 256GB M.2 được ghép nối với một ổ cứng 1TB. (Xem hướng dẫn của chúng tôi về SSD M.2 tốt nhất.)

A Mighty Whoosh

Mẫu cơ bản trị giá $ 1,599 độc quyền trực tuyến của MSI GE63 Raider RGB có một chút khác biệt. Nó sử dụng cùng một bộ xử lý và RAM, nhưng card đồ họa là GeForce GTX 1060 và nó chỉ có 128GB dung lượng SSD bên cạnh 1TB ổ cứng lưu trữ.

MSI cung cấp một số phiên bản khác, được phân biệt bằng các tùy chọn đồ họa và dung lượng lưu trữ. Tóm lại, MSI cung cấp một loạt các hương vị của GE63 Raider RGB để bạn lựa chọn. Mô hình thử nghiệm mà tôi có trong tay, bạn có thể coi là một trường hợp tốt nhất, nếu bạn bỏ qua giá cả.

Mark of the Dragon: Một số phần mềm đặc biệt

Một lý do khiến bạn có thể muốn mua GE63 Raider RGB, trái ngược với một máy tính xách tay chơi game từ một thương hiệu khác, là vì phần mềm Dragon Center của MSI. Ứng dụng này đã trải qua nhiều lần lặp lại, mặc dù bộ tính năng của nó nhìn chung vẫn giữ nguyên.

Bạn có thể sử dụng Dragon Center cho nhiều tác vụ khác nhau, chẳng hạn như kiểm tra mức sử dụng CPU, GPU, bộ nhớ và ổ đĩa, ngoài việc điều chỉnh tốc độ quạt và không gian màu của màn hình. Có một nút duy nhất bạn có thể nhấn để giải phóng bộ nhớ hệ thống; một cái khác cho phép bạn giải phóng dung lượng ổ đĩa. Một phần của phần mềm, có tên là VoiceBoost, cho phép bạn thay đổi âm lượng âm thanh của trò chơi so với âm lượng VoIP. VoiceBoost tương thích với Skype, Discord và Steam, trong số các dịch vụ khác.

MSI GE63 Raider RGB Dragon Center 1

Ngoài ra trong gói phần mềm Dragon Center còn có Chế độ chơi game mà MSI tuyên bố “có thể tối ưu hóa hiệu suất hệ thống” và tự động điều chỉnh cài đặt đồ họa và âm thanh để trò chơi của bạn chạy tốt mà không cần tùy chọn menu tinh chỉnh. Chế độ này chỉ tương thích với một số trò chơi giới hạn, không có trò chơi nào nằm trong bộ đo điểm chuẩn của tôi cho bài đánh giá này: PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO), Overwatch, Rocket League, và Rainbow Six Siege.

MSI GE63 Raider RGB Dragon Center 2

MSI cho biết Chế độ chơi game của nó khác với Chế độ chơi game của Windows 10 và các tính năng tối ưu hóa GeForce Experience của Nvidia vì tính tương tác của nó với đèn nền bàn phím. (Một số hiệu ứng dành riêng cho trò chơi được kích hoạt khi Chế độ chơi trò chơi được bật.) Chế độ Trò chơi cũng hoạt động với MSI True Color, một chức năng khác của Dragon Center, để xác định cài đặt màu tốt nhất cho trò chơi mà nó đang được sử dụng. Mặc dù một trò chơi có thể trông đẹp nhất với cài đặt “sRGB” của True Color được bật, trò chơi khác có thể phù hợp hơn với cài đặt “Người chơi” được điều chỉnh theo video-trò chơi của nó. Một tùy chọn tiện lợi cho những game thủ không muốn nghĩ về không gian màu khi chơi game, Chế độ chơi game sẽ điều chỉnh các tùy chọn này cho bạn, mặc dù nó quá tệ vì nó chỉ tương thích với một số ít tựa game.

Hiệu suất: Đây là MSI’s on the Mark

Chào mừng sáu lõi và 12 luồng, bộ xử lý Intel Core i7-8750H Thế hệ thứ 8 trong GE63 Raider RGB là giá vé tiêu chuẩn cho một máy tính xách tay chơi game 15 inch cao cấp. Do đó, kết quả điểm chuẩn của nó phù hợp với kết quả của các máy tính xách tay chơi game khác cùng loại. Trong khi Asus ROG Strix Hero II dẫn trước với số điểm 4.414 trong bài kiểm tra PCMark 8 của chúng tôi (đo hiệu suất trong các tác vụ năng suất như chỉnh sửa ảnh và xử lý văn bản), MSI GE63 Raider RGB đạt 3.776 điểm vẫn còn khỏe. (Bất cứ điều gì trên 3.000 là mạnh mẽ.) MSI GS65 Stealth Thin và Razer Blade đạt số điểm lần lượt là 3.907 và 3.949, cả hai đều tốt hơn chưa đến 5%.

Thử nghiệm hiệu năng MSI GE63 Raider RGB 1

Câu chuyện liên quan Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay

Tương tự như vậy, GE63 Raider RGB đạt điểm cao trong các điểm chuẩn đa phương tiện, chẳng hạn như bài kiểm tra Phanh tay của chúng tôi. Chỉ mất 4 giây lâu hơn Asus ROG Strix Hero II hàng đầu để mã hóa cùng một video thử nghiệm. Trong Cinebench R15, MSI GE63 Raider dẫn đầu bảng, khoảng 6% so với máy Asus và 10% trước Razer Blade 2018. Và trong bài kiểm tra Photoshop CS6 của chúng tôi, MSI GE63 Raider RGB đã kết hợp với MSI GS65 Stealth Thin. Nhìn chung, hiệu suất xử lý của MSI GE63 Raider RGB ngang bằng với các đối thủ của nó trong bộ sản phẩm cạnh tranh của chúng tôi, tất cả đều sử dụng cùng một CPU Core i7 dòng H của Intel “Coffee Lake”.

Nơi mà những con số trở nên thú vị hơn? Ở bộ phận đồ họa …

Thử nghiệm hiệu năng MSI GE63 Raider RGB 2

Vì MSI GE63 Raider RGB sử dụng GPU Nvidia GeForce GTX 1070 chính thức, không phải thành phần Max-Q hạn chế, máy tính xách tay này hoạt động tốt hơn so với MSI GS65 Stealth Thin và Razer Blade. Trong khi đó, Asus ROG Strix Hero II mà tôi đã đánh giá cho PCMag có chip GTX 1060. Trong số các máy được giới thiệu ở đây, Predator Helios 500 là máy duy nhất có phần cứng đồ họa tương tự như GE63 Raider RGB. Tuy nhiên, GE63 Raider RGB đã dẫn đầu trong các bài kiểm tra 3DMark Cloud Gate và Fire Strike Extreme của UL, cùng với điểm chuẩn Valley của Unigine ở cài đặt chất lượng Ultra. Và trong khi mô hình MSI bị tụt lại phía sau trong điểm chuẩn Heaven của Unigine ở cài đặt chất lượng Ultra, sự khác biệt là rất khiêm tốn.

Chơi game trong thế giới thực, thời lượng pin

Như dự đoán với các thông số kỹ thuật, MSI GE63 Raider RGB cũng đã chứng minh được khả năng của mình trong các tiêu chuẩn chơi game của chúng tôi. Tôi đã thử nghiệm máy tính xách tay với hai trò chơi: Far Cry 5 ở cài đặt đồ họa Bình thường và Ultra, và Rise of the Tomb Raider ở mức Trung bình và Rất cao.

Trong Far Cry 5, MSI GE63 Raider RGB quản lý mức trung bình lần lượt là 78 ​​khung hình / giây và 74 khung hình / giây ở cài đặt Bình thường và Ultra. Khi chạy Rise of the Tomb Raider, Raider RGB cho thấy mức trung bình lần lượt là 107,1 khung hình / giây và 78,2 khung hình / giây ở mức Trung bình và Rất cao. Những kết quả này phù hợp với một máy tính xách tay có ruột của GE63 Raider RGB kết hợp với màn hình 1080p. Hiệu suất đồ họa trong trò chơi của Raider RGB không hoàn toàn đạt được tốc độ làm mới tối đa 120Hz của màn hình, với tốc độ khung hình 120 khung hình / giây trở lên, nhưng đây là những trò chơi khá khắt khe. Cũng cần lưu ý rằng quạt của máy tính xách tay ngày càng lớn hơn khi chạy các điểm chuẩn chơi game; bất kỳ ai muốn chơi game trong im lặng, không có tai nghe, nên chú ý.

MSI GE63 Raider RGB 8RF 6

Cuối cùng, bài kiểm tra tuổi thọ pin của chúng tôi đo thời gian máy tính xách tay có thể sử dụng được sau bộ sạc trong khi chơi một vòng 24 giờ Chúa tể của những chiếc nhẫn bộ ba tác phẩm. Đối với MSI GE63 Raider RGB, khoảng thời gian đó là 4 giờ 37 phút. Đó là lâu hơn nhiều so với Predator Helios 500 kéo dài, nhưng cũng không bằng MSI GS65 Stealth Thin và Razer Blade, cả hai đều kéo dài hơn bảy giờ. Vì vậy, trong khi MSI GE63 Raider RGB có hiệu suất cao hơn, thì tuổi thọ pin của nó lại bị ảnh hưởng. Không thể chấp nhận được thời lượng 5 giờ đối với một máy tính xách tay chơi game, nhưng nếu thời lượng pin là ưu tiên, thì tốt hơn hết bạn nên hướng mũi tên của mình sang một hướng khác.

GE63 Raider: RGB và tôi?

Vì đơn vị đánh giá của tôi được cấu hình, MSI GE63 Raider RGB là một chút đắt tiền so với bất kỳ thước đo nào. Two grand phù hợp với lãnh thổ cao cấp cho một máy tính xách tay chơi game, ngay cả khi nó được trang bị tốt với các thành phần cần thiết để chạy các trò chơi AAA ở cài đặt cao nhất. Tuy nhiên, vẫn có điểm đáng khen khi ép Intel Core i7-8750H, Nvidia GeForce GTX 1070 đầy đủ chất béo, SSD 256GB, ổ cứng 1TB và màn hình 120Hz vào một khung máy tương đối nhỏ gọn. Ánh sáng và màn hình có tốc độ làm tươi cao là những yếu tố làm tăng giá lên trên mức bình thường. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mình sẽ tận dụng màn hình, tận hưởng ánh sáng, nếu bạn định giảm tiền.

MSI GE63 Raider RGB 8RF 4

Một số game thủ có thể thấy điều đó là vô cớ, nhưng đèn nền bàn phím RGB cho mỗi phím và 24 vùng chiếu sáng trên nắp tạo nên một cảnh tượng hấp dẫn nếu RGB là thứ của bạn. Điều đó không cần nhắc đến phần mềm Dragon Center tiện dụng được tích hợp sẵn, cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ dành riêng cho máy tính xách tay MSI. Ngoài giá cả (và tiếng quạt ồn ào liên tục), điểm hấp dẫn duy nhất của tôi với chiếc máy tính xách tay này là thời lượng pin hơi thấp của nó.

Mặt khác, GE63 Raider RGB là một bổ sung mạnh mẽ cho danh mục máy tính xách tay chơi game của MSI. Những chú chó săn thể thao điện tử ham vui có thể muốn nâng xếp hạng của chúng tôi thêm nửa sao cho màn trình diễn ánh sáng và màn hình siêu mịn, đặc biệt nếu chúng chơi các tựa game cạnh tranh ở tốc độ làm mới cao.

Ưu điểm

  • Bộ xử lý và đồ họa mạnh mẽ.

  • Ánh sáng RGB vượt cầu vồng.

  • Bảng điều khiển hiển thị làm mới cao.

  • GTX 1070 không phải là chip Max-Q quay số.

Xem thêm

Điểm mấu chốt

Những người đam mê thể thao với con mắt tinh tường sẽ thích thú với GE63 Raider RGB của MSI, một máy tính xách tay chơi game kết hợp các thành phần mạnh mẽ, màn hình 120Hz và sự trợ giúp của đống đèn đẹp.

Thích những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Báo cáo thí nghiệm để nhận được những đánh giá mới nhất và lời khuyên về sản phẩm hàng đầu được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc các liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho thấy bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.